Top 10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Thế Giới

Share:

Một trong những cách thú vị để thử thách sự gọi biết của phiên bản thân là mày mò những quốc gia bé dại bé độc nhất ở mọi lục địa trên cụ giới.

Bạn đang đọc: Top 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiA. Monaco

B. Thành Vatican

Đáp án: Có diện tích s chỉ 0,44 km vuông, dân sinh khoảng 1.000 người, ở trọn trong lòng hà nội Rome của Italy, Vatican chính là quốc gia nhỏ nhất chũm giới. Được thành lập và hoạt động vào năm 1929, địa điểm đây tất cả tòa thánh Vatican, quảng trường thánh Peter - 2 địa danh khét tiếng mà những người theo Thiên chúa giáo luôn luôn mong mong mỏi được một lần ghé thăm. Vatican là quốc gia có nền kinh tế tài chính phi thương có một không hai trên nạm giới, hầu hết do những khoản quyên góp của bạn Thiên chúa giáo La Mã trên khắp thế giới và thu nhập cá nhân từ phân phối tem, ấn phẩm, đồ gia dụng lưu niệm.

C. Đảo Marshall

D. Nauru02. Nước nhà nào có dân số ít độc nhất trên chũm giới?

A. Palau

B. Thành Vatican

Đáp án: Với số lượng dân sinh chỉ khoảng 1.000 người, Thành Vatican ở Châu Âu cũng là tổ quốc có dân số nhỏ tuổi nhất trên cố gắng giới. Không tính ra, có không tới 40.000 fan sinh sinh sống ở những nước khác ví như Tuvalu, Palau, San Marino, Liechtenstein và Monaco. Trong lúc đó, Quần đảo Marshall, Quần đảo Bắc Mariana, St. Kitts với Nevis, Samoa nằm trong Mỹ, Greenland cùng Quần đảo Cayman mỗi nước chỉ có dưới 60.000 người.

C. Nauru

D. San Marino03. Đây là bốn tổ quốc có diện tích nhỏ nhất châu Âu. Vậy đâu là nước có diện tích lớn nhất trong những này?

A. Luxembourg

B. Liechtenstein

C. Andorra

D. Montenegro

Đáp án: Có diện tích s 13.812 km² và dân số khoảng 621.718 (năm 2020) , cùng hòa Montenegro nằm tại bán hòn đảo Balkan sống Đông phái mạnh châu Âu. Đây cũng là non sông ít dân duy nhất ở Đông Âu. Trừ các tiểu quốc gia, nó là tổ quốc ít dân thứ tứ ở châu Âu (chỉ sau Iceland, Malta cùng Luxembourg) cùng là nước cội Slav nhỏ dại nhất trên nạm giới.04. đất nước ít dân duy nhất châu Phi?

A. São Tomé với Príncipe

B. Eswatini (Swaziland)

C. Seychelles

Đáp án: Seychelles tên xác nhận là cộng hòa Seychelles. Đây là 1 trong những quốc đảo với hơn 100 quần đảo lớn nhỏ dại thuộc Châu Phi, nằm trên Ấn Độ Dương. Với số lượng dân sinh chỉ rộng 92.000 người, Seychelles cũng là non sông có số dân ít nhất tại Châu Phi.

D. Djibouti05. Vậy đâu là nước nhà trên khu đất liền bao gồm diện tích nhỏ dại nhất châu Phi?

A. Rwanda

B. Gambia

Đáp án: Gambia, tên ưng thuận Cộng hòa Gambia là một đất nước tại Tây Phi, được vây quanh do Sénégal với một mặt đường bờ biển khơi ngắn ngay cạnh Đại Tây Dương ở rất tây. Đây là nước nhỏ nhất trên châu lục châu Phi với diện tích 10.689 km vuông và dân sinh khoảng 1.857.181 người.

C. Djibouti

D. Burundi


06. Non sông Caribe nhỏ tuổi nhất là....?

A. Saint Kitts với Nevis

Đáp án: Liên bang Saint Kitts cùng Nevis là 1 trong những đảo quốc phía trong Quần đảo Leeward, Tây Ấn. Saint Kitts và Nevis cũng là quốc gia nhỏ nhất phía bên trong vùng đại dương Caribe với diện tích chỉ khoảng 261 km² và số lượng dân sinh 46.204 người.

B. Puerto Rico

C. Bahamas

D. Grenada


07. Non sông nào bé dại nhất Trung Mỹ?

A. El Salvador

Đáp án: El Salvador là quốc gia nhỏ dại nhất tại Trung Mỹ với diện tích 21.041 km², xếp thứ hạng 153 cụ giới. Thương hiệu nguyên thủy giờ Nahuatl của khu đất này là "Cuzhcatl", có nghĩa là "Đất của báu vật". El Salvador nằm sát bờ tỉnh thái bình Dương, thân Guatemala và Honduras.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Giống Chuối Cấy Mô Ở Đâu ? Cách Trồng Chuối Cấy Mô

B. Belize

C. Nicaragua

D. Guatemala


08. Vậy đâu là quốc gia nhỏ nhất phái nam Mỹ?

A. Ecuador

B. Uruguay

C. Suriname

Đáp án: Suriname, tên ưng thuận được hotline là cùng hòa Suriname, là đất nước có chủ quyền nhỏ tuổi nhất về diện tích s ở phái nam Mỹ. Diện tích của Suriname vào mức 163.821 km². Đây cũng là khu vực nói tiếng Hà Lan duy nhất ở Tây cung cấp Cầu không thuộc quốc gia Hà Lan.

D. Guyana


09. Singapore vốn bị lầm tưởng là quốc gia nhỏ dại nhất châu Á tuy vậy sự thực đó là...?

A. Brunei

B. Maldives

Đáp án: nếu như, china với diện tích gần 9,6 triệu km² xếp đầu Châu Á, thì Maldives đó là nước bao gồm diện tích nhỏ dại nhất Châu Á diện tích s chỉ vỏn vẹn 297,8 km². Maldives nằm ở phía phái mạnh quần đảo Lakshadweep nằm trong Ấn Độ, và cách khoảng 700 km phía tây-nam Sri Lanka. 26 hòn đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ bao gồm 1.192 hòn đảo nhỏ, khoảng 200 hòn đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống.

C. Đông Timor

D. Không, chắc chắn là đó là Singapore


10. Vậy đâu là quốc đảo tỉnh thái bình Dương bé dại nhất?

A. Nauru

Đáp án: Nauru, tên xác định là nước cùng hòa Nauru, là một trong đảo quốc trên Micronesia nằm trong Nam thái bình Dương. Với 9.378 người dân sống bên trên một diện tích 21 km vuông, Nauru là quốc gia nhỏ dại nhất trên Nam thái bình Dương, nhỏ thứ cha trên thế giới về diện tích, chỉ sau Thành Vatican cùng Công quốc Monaco, giang sơn đầu tiên ko có thủ đô hà nội hay tp và là hòn đảo quốc nhỏ dại nhất trên nuốm giới. Không tính ra, Nauru còn là nước cùng hòa tất cả diện tích nhỏ dại nhất trên thay giới.

B. Kiribati

C. Polynesia thuộc Pháp

D. Tuvalu


11. Đây là hình ảnh của quốc gia nhỏ dại bé nào?

A. Malta

B. Liechtenstein

C. Cộng hòa Síp

D. San Marino

Đáp án: San Marino, mang tên đầy đầy đủ là cùng hòa Đại không nguy hiểm San Marino, là một trong những nước bé dại nhất trên trái đất tại khoanh vùng Nam Âu, nằm trọn vẹn trong khu vực nước Ý với diện tích 61 km vuông.


12. Đảo quốc nhỏ tuổi bé này là...?

A. Dominica

Đáp án: cùng hoà Dominica là một đất nước nằm trên đảo Hispaniola ở trong quần đảo Đại Antilles của vùng Caribe. Đây là quốc gia lớn lắp thêm hai ở Antilles theo diện tích (sau Cuba) cùng với 48.671 km vuông và to thứ cha theo dân số, với khoảng 10,8 triệu con người (ước tính năm 2020).

B. Tonga

C. Barbados

D. Saint Lucia


13. Đây là quốc kỳ của đất nước bé dại bé nào?

A. Comoros

B. Grenada

C. Saint Vincent với Grenadines

Đáp án: Saint Vincent với Grenadines là 1 trong những đảo quốc nằm trong chuỗi hòn đảo Tiểu Antilles trong lòng biển Caribe. Vùng cương vực rộng 389 km² này còn có quốc kỳ chính thức từ ngày 21 mon 10 năm 1985. Nó là lá cờ ba màu sọc kẻ dọc màu xanh lá cây lam, vàng, xanh lá và bố hình kim cương greed color lá tạo nên thành hình chữ V làm việc giữa. Kích cỡ ba sọc color theo tỉ lệ của quốc kỳ Canada. Chữ V tượng trưng mang lại Vincet.

D. Saint Kitts và Nevis


14. Những quốc gia châu Âu nào tất cả chung đường giáp ranh biên giới giới cùng với Liechtenstein nhỏ tuổi bé?

A. Luxembourg, Pháp cùng Bỉ

B. Thụy Sĩ cùng Pháp

C. Slovenia, Áo và Hungary

D. Áo với Thụy Sĩ

Đáp án: Liechtenstein, tên chính thức Thân vương quốc Liechtenstein, là một tổ quốc vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước ko giáp đại dương ở Tây Âu, gần kề với những bang St. Gallen và Graubünden của Thụy Sĩ ngơi nghỉ phía tây cùng bang Voralberg của Áo sống phía đông, có diện tích s khoảng 160 km² và dân số là 38.137 fan (năm 2020).


15. Sau cuối thì đâu là quốc gia nhỏ tuổi nhất trong những 4 quốc gia bé dại bé dưới đây?

A. Samoa

B. Tonga

C. Liên bang Micronesia

Đáp án: Liên bang Micronesia là một trong đảo quốc nằm tại Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea với diện tích 702 km², xếp thứ hạng 188 trên nhân loại và dân số vào khoảng chừng hơn 100.000 người.

D. Bahrain


 Đỗ An (Tổng hợp)


Đang được thân thiết


*
cù LẠI TRANG CHỦ
bình luận
*

xào luộc liên kết

Chủ đề:


tin khá nổi bật


Du lịch
Món bánh rán bò Kobe phải 'xếp hàng' 30 năm để được thưởng thức
nếu đặt một vỏ hộp bánh khoai tây trườn Kobe nghiền ướp lạnh từ Asahiya, một cửa hàng bán làm thịt do gia đình tự quản ở thành phố Takasago, phía tây tỉnh giấc Hyogo của Nhật Bản, rất tất cả thể bạn sẽ mất tới 30 năm để nhấn được giao dịch của mình.
Du lịch
Giới trẻ 'biến' thành người Nhật Bản trên phố đi bộ hồ Gươm
các bạn trẻ được thoả sức diện bộ đồ cosplay, trá hình thành các nhân thứ trong một số tập phim hoạt hình Nhật Bản tại tiệc tùng Kanagawa tổ chức triển khai ở khu dã ngoại công viên Lý Thái Tổ cùng phố đi dạo hồ Gươm (Hà Nội), buổi chiều 20/11.
Du lịch
5 địa điểm check-in 'chất lừ' ở Qatar trong mùa World Cup
có tương đối nhiều công trình với kiến trúc độc đáo, Qatar trở thành điểm đến lựa chọn yêu thích của các nhiếp hình ảnh gia. Đến coi World Cup 2022, người ái mộ không phải bỏ qua 5 địa điểm chụp hình ảnh thú vị này.
Du lịch
Nữ tiếp viên bị tấn công tình dục khi đang phục vụ bữa ăn, máy cất cánh phải hạ cánh khẩn cấp
Một chuyến bay của hãng sản xuất hàng không Jet2 yêu cầu hạ cánh khẩn cấp sau thời điểm một phái nữ tiếp viên bị quý khách người Anh tấn công tình dục.
Du lịch
Nghỉ việc ngân hàng, 9X Nghệ An dành 3 tháng phượt xe máy xuyên Đông Dương
103 ngày, 11.359km, bước vào 45/63 thức giấc thành Việt Nam, 10/17 thức giấc thành Lào cùng 5/25 thức giấc thành Campuchia,… là những con số tuyệt vời trong hành trình dài phượt xuyên Đông Dương của nam giới trai Nghệ An.
Du lịch
Bí ẩn thị trấn nhỏ nhất thế giới chỉ với hai con phố và ba dãy nhà
Hum là một trong khu định cư bên trên đỉnh đồi rất đẹp như tranh vẽ sinh sống vùng Istria của Croatia, vị trí được ca tụng là "thị trấn nhỏ nhất trên cụ giới".
Du lịch
Du khách Sài Gòn bay ngàn cây số check-in vườn cúc hoạ mi nở rộ ở Hà Nội
Cúc họa mi thu hút khác nước ngoài bởi vẻ đẹp mắt tinh khôi và giản dị. Những người không phải lo ngại từ tp.hcm ra hà nội thủ đô để check-in cùng loài hoa này.
Du lịch
Buổi sáng mùa thu Nhật Bản đẹp' ma mị 'qua ống kính của chàng trai Việt
Dưới dòng lạnh buổi sáng ở vùng núi khi nhiệt độ chỉ ở mức 6-7 độ với sương mù bao che từng tán cây, kẽ lá, Văn Tân tự dưng phát chỉ ra vẻ đẹp mắt đầy "ma mị" của mùa thu Nhật phiên bản
Du lịch
Khám phá bãi biển 'kim cương' như hiện ra từ phim viễn tưởng
nằm rải rác rến trên bờ cát black của bãi biển Breiðamerkursandur là mọi tảng băng lớn lung linh như khối kim cương khổng lồ, biến chuyển đây trở thành giữa những điểm thu hút du khách nhất nghỉ ngơi Iceland.
Du lịch
Khám phá những loài cây dị thường nhất hành tinh
gs Jonathan Drori, người sáng tác của cuốn sách danh tiếng "Around the world in 80 trees", đã có những bật mí thú vị về mọi loài cây kì cục nhất bên trên hành tinh. Dưới đấy là danh sách 6 giống cây được ông quan trọng đặc biệt chú ý.

ngay sát 600 nghệ nhân, diễn viên quần bọn chúng khoe sắc đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc bản địa


clip clips

Ngôi làng "độc nhất" cố kỉnh giới, địa điểm mọi tín đồ dân hầu hết đi được trên dây


đoạn phim khỉ Bali kéo áo "sàm sỡ" du khách hoa hậu ko thương tiếc


Đi bộ xuyên mây lên Vách đá Thần trên đỉnh đèo hiểm trở duy nhất Hà Giang


Mùa tam giác mạch đẹp say mê ở "thảo nguyên Thụy Sĩ thân lòng Hà Giang"


Du lịch
Chú thỏ nổi tiếng 'rần rần' sau chuyến vi vu nước Mỹ sang chảnh cùng cô chủ xinh đẹp
Miffy, một chú thỏ đực quánh biệt, được xem như là "ngôi sao" bên trên mạng xóm hội, lúc có cơ hội cùng chủ nhân đi ngao du khắp đông đảo miền của nước Mỹ.
Du lịch
Những địa điểm chụp ảnh đậm chất làng quê châu Âu ở Đà Lạt
Đà Lạt được biết đến là vị trí du lịch hoàn hảo nhất bởi size cảnh đề nghị thơ, đẹp mắt trong cả bốn mùa. Các hai bạn trẻ đến đây không chỉ là được chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp ngoại giả được dắt túi mang về những bộ hình ảnh xinh.
Du lịch
Khách nước ngoài đổ xô đến Nhật Bản sau mở cửa
Số lượng du khách nước kế bên đến Nhật bạn dạng đã tạo thêm gần 500.000 lượt hồi tháng 10, tháng thứ nhất nước này mở cửa trở lại hoàn toàn cho khác nước ngoài nước ngoại trừ sau hơn hai năm hạn chế vày Covid-19, tăng hơn gấp hai so với tháng 9.
Du lịch
Gần 600 nghệ nhân, diễn viên quần chúng khoe sắc vào trang phục truyền thống các dân tộc
Du lịch
Những chiêu trò lừa đảo du khách mới ở châu Âu
Nhiều khác nước ngoài tới châu Âu vừa mới qua đã chú ý mọi tín đồ về một số trong những chiêu trò bắt đầu được rất nhiều kẻ xấu áp dụng để lừa tiền.
thegioinghiduong.com hỗ trợ kỹ thuật: support
tech.thegioinghiduong.com
Theo dõi việt nam net trên
Độc giả gửi bài bác

Bài viết liên quan