Top 10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Thế Giới

Share:

Một trong những cách thú vị để thử thách sự hiểu biết của bản thân là khám phá những quốc gia nhỏ bé nhất ở mọi châu lục trên thế giới.

Bạn đang đọc: Top 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới



A. Monaco

B. Thành Vatican

Đáp án: Có diện tích chỉ 0,44 km vuông, dân số khoảng 1.000 người, nằm trọn trong lòng thủ đô Rome của Italy, Vatican chính là quốc gia nhỏ nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1929, nơi đây có tòa thánh Vatican, quảng trường thánh Peter - 2 địa danh nổi tiếng mà những người theo Thiên chúa giáo luôn mong muốn được một lần ghé thăm. Vatican là quốc gia có nền kinh tế phi thương độc nhất vô nhị trên thế giới, chủ yếu do các khoản quyên góp của người Thiên chúa giáo La Mã trên khắp thế giới và thu nhập từ bán tem, ấn phẩm, đồ lưu niệm.

C. Đảo Marshall

D. Nauru



02. Quốc gia nào có dân số ít nhất trên thế giới?

A. Palau

B. Thành Vatican

Đáp án: Với dân số chỉ khoảng 1.000 người, Thành Vatican ở Châu Âu cũng là quốc gia có dân số nhỏ nhất trên thế giới. Ngoài ra, có chưa đến 40.000 người sinh sống ở các nước khác như Tuvalu, Palau, San Marino, Liechtenstein và Monaco. Trong khi đó, Quần đảo Marshall, Quần đảo Bắc Mariana, St. Kitts và Nevis, Samoa thuộc Mỹ, Greenland và Quần đảo Cayman mỗi nước chỉ có dưới 60.000 người.

C. Nauru

D. San Marino



03. Đây là bốn quốc gia có diện tích nhỏ nhất châu Âu. Vậy đâu là nước có diện tích lớn nhất trong số này?

A. Luxembourg

B. Liechtenstein

C. Andorra

D. Montenegro

Đáp án: Có diện tích 13.812 km² và dân số khoảng 621.718 (năm 2020) , Cộng hòa Montenegro nằm trên bán đảo Balkan ở Đông Nam châu Âu. Đây cũng là quốc gia ít dân nhất ở Đông Âu. Trừ các tiểu quốc gia, nó là quốc gia ít dân thứ tư ở châu Âu (chỉ sau Iceland, Malta và Luxembourg) và là nước gốc Slav nhỏ nhất trên thế giới.



04. Quốc gia ít dân nhất châu Phi?

A. São Tomé và Príncipe

B. Eswatini (Swaziland)

C. Seychelles

Đáp án: Seychelles tên chính thức là Cộng hòa Seychelles. Đây là một quốc đảo với hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ thuộc Châu Phi, nằm trên Ấn Độ Dương. Với dân số chỉ hơn 92.000 người, Seychelles cũng là đất nước có số dân ít nhất tại Châu Phi.

D. Djibouti



05. Vậy đâu là quốc gia trên đất liền có diện tích nhỏ nhất châu Phi?

A. Rwanda

B. Gambia

Đáp án: Gambia, tên chính thức Cộng hòa Gambia là một quốc gia tại Tây Phi, được vây quanh bởi Sénégal với một đường bờ biển ngắn giáp với Đại Tây Dương ở cực tây. Đây là nước nhỏ nhất trên lục địa châu Phi với diện tích 10.689 km vuông và dân số khoảng 1.857.181 người.

C. Djibouti

D. Burundi


06. Quốc gia Caribe nhỏ nhất là....?

A. Saint Kitts và Nevis

Đáp án: Liên bang Saint Kitts và Nevis là một đảo quốc nằm trong Quần đảo Leeward, Tây Ấn. Saint Kitts và Nevis cũng là quốc gia nhỏ nhất nằm trong vùng Biển Caribe với diện tích chỉ khoảng 261 km² và dân số 46.204 người.

B. Puerto Rico

C. Bahamas

D. Grenada


07. Quốc gia nào nhỏ nhất Trung Mỹ?

A. El Salvador

Đáp án: El Salvador là quốc gia nhỏ nhất tại Trung Mỹ với diện tích 21.041 km², xếp hạng 153 thế giới. Tên nguyên thủy tiếng Nahuatl của đất này là "Cuzhcatl", có nghĩa là "Đất của báu vật". El Salvador nằm bên bờ Thái Bình Dương, giữa Guatemala và Honduras.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Giống Chuối Cấy Mô Ở Đâu ? Cách Trồng Chuối Cấy Mô

B. Belize

C. Nicaragua

D. Guatemala


08. Vậy đâu là quốc gia nhỏ nhất Nam Mỹ?

A. Ecuador

B. Uruguay

C. Suriname

Đáp án: Suriname, tên chính thức được gọi là Cộng hòa Suriname, là quốc gia có chủ quyền nhỏ nhất về diện tích ở Nam Mỹ. Diện tích của Suriname vào khoảng 163.821 km². Đây cũng là khu vực nói tiếng Hà Lan duy nhất ở Tây Bán Cầu không thuộc Vương quốc Hà Lan.

D. Guyana


09. Singapore vốn bị lầm tưởng là quốc gia nhỏ nhất châu Á nhưng sự thực đó là...?

A. Brunei

B. Maldives

Đáp án: Nếu như, Trung quốc với diện tích gần 9,6 triệu km² xếp đầu Châu Á, thì Maldives chính là nước có diện tích nhỏ nhất Châu Á diện tích chỉ vỏn vẹn 297,8 km². Maldives nằm ở phía Nam quần đảo Lakshadweep thuộc Ấn Độ, và cách khoảng 700 km phía Tây Nam Sri Lanka. 26 đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng 200 đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống.

C. Đông Timor

D. Không, chắc chắn đó là Singapore


10. Vậy đâu là quốc đảo Thái Bình Dương nhỏ nhất?

A. Nauru

Đáp án: Nauru, tên chính thức là nước Cộng hòa Nauru, là một đảo quốc tại Micronesia thuộc Nam Thái Bình Dương. Với 9.378 cư dân sống trên một diện tích 21 km vuông, Nauru là quốc gia nhỏ nhất tại Nam Thái Bình Dương, nhỏ thứ ba trên thế giới về diện tích, chỉ sau Thành Vatican và Công quốc Monaco, quốc gia đầu tiên không có thủ đô hay thành phố và là đảo quốc nhỏ nhất trên thế giới. Ngoài ra, Nauru còn là nước cộng hòa có diện tích nhỏ nhất trên thế giới.

B. Kiribati

C. Polynesia thuộc Pháp

D. Tuvalu


11. Đây là hình ảnh của quốc gia nhỏ bé nào?

A. Malta

B. Liechtenstein

C. Cộng hòa Síp

D. San Marino

Đáp án: San Marino, có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino, là một trong những nước nhỏ nhất trên thế giới tại khu vực Nam Âu, nằm hoàn toàn trong lãnh thổ nước Ý với diện tích 61 km vuông.


12. Đảo quốc nhỏ bé này là...?

A. Dominica

Đáp án: Cộng hoà Dominica là một quốc gia nằm trên đảo Hispaniola thuộc quần đảo Đại Antilles của vùng Caribe. Đây là quốc gia lớn thứ hai ở Antilles theo diện tích (sau Cuba) với 48.671 km vuông và lớn thứ ba theo dân số, với khoảng 10,8 triệu người (ước tính năm 2020).

B. Tonga

C. Barbados

D. Saint Lucia


13. Đây là quốc kỳ của đất nước nhỏ bé nào?

A. Comoros

B. Grenada

C. Saint Vincent và Grenadines

Đáp án: Saint Vincent và Grenadines là một đảo quốc thuộc chuỗi đảo Tiểu Antilles trong lòng biển Caribe. Vùng lãnh thổ rộng 389 km² này có quốc kỳ chính thức từ ngày 21 tháng 10 năm 1985. Nó là lá cờ ba màu sọc dọc màu xanh lam, vàng, xanh lá và ba hình kim cương màu xanh lá tạo thành hình chữ V ở giữa. Kích thước ba sọc màu theo tỉ lệ của quốc kỳ Canada. Chữ V tượng trưng cho Vincet.

D. Saint Kitts và Nevis


14. Những quốc gia châu Âu nào có chung đường biên giới với Liechtenstein nhỏ bé?

A. Luxembourg, Pháp và Bỉ

B. Thụy Sĩ và Pháp

C. Slovenia, Áo và Hungary

D. Áo và Thụy Sĩ

Đáp án: Liechtenstein, tên chính thức Thân vương quốc Liechtenstein, là một quốc gia vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu, giáp với các bang St. Gallen và Graubünden của Thụy Sĩ ở phía tây và bang Voralberg của Áo ở phía đông, có diện tích khoảng 160 km² và dân số là 38.137 người (năm 2020).


15. Cuối cùng thì đâu là quốc gia nhỏ nhất trong số 4 quốc gia nhỏ bé dưới đây?

A. Samoa

B. Tonga

C. Liên bang Micronesia

Đáp án: Liên bang Micronesia là một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea với diện tích 702 km², xếp hạng 188 trên thế giới và dân số vào khoảng hơn 100.000 người.

D. Bahrain


 Đỗ An (Tổng hợp)


Đang được quan tâm


*
QUAY LẠI TRANG CHỦ
Bình luận
*

Sao chép liên kết

Chủ đề:


tin nổi bật


Du lịch
Món bánh rán bò Kobe phải 'xếp hàng' 30 năm để được thưởng thức
Nếu đặt một hộp bánh khoai tây bò Kobe nghiền đông lạnh từ Asahiya, một cửa hàng bán thịt do gia đình tự quản ở thành phố Takasago, phía tây tỉnh Hyogo của Nhật Bản, rất có thể bạn sẽ mất tới 30 năm để nhận được đơn hàng của mình.
Du lịch
Giới trẻ 'biến' thành người Nhật Bản trên phố đi bộ hồ Gươm
Các bạn trẻ được thoả sức diện trang phục cosplay, hoá trang thành những nhân vật trong một số bộ phim hoạt hình Nhật Bản tại lễ hội Kanagawa tổ chức ở công viên Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội), chiều tối 20/11.
Du lịch
5 địa điểm check-in 'chất lừ' ở Qatar trong mùa World Cup
Có nhiều công trình với kiến trúc độc đáo, Qatar trở thành điểm đến yêu thích của các nhiếp ảnh gia. Đến xem World Cup 2022, người hâm mộ không nên bỏ qua 5 địa điểm chụp ảnh thú vị này.
Du lịch
Nữ tiếp viên bị tấn công tình dục khi đang phục vụ bữa ăn, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp
Một chuyến bay của hãng hàng không Jet2 buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một nữ tiếp viên bị hành khách người Anh tấn công tình dục.
Du lịch
Nghỉ việc ngân hàng, 9X Nghệ An dành 3 tháng phượt xe máy xuyên Đông Dương
103 ngày, 11.359km, đặt chân tới 45/63 tỉnh thành Việt Nam, 10/17 tỉnh thành Lào và 5/25 tỉnh thành Campuchia,… là những con số ấn tượng trong hành trình phượt xuyên Đông Dương của chàng trai Nghệ An.
Du lịch
Bí ẩn thị trấn nhỏ nhất thế giới chỉ với hai con phố và ba dãy nhà
Hum là một khu định cư trên đỉnh đồi đẹp như tranh vẽ ở vùng Istria của Croatia, nơi được mệnh danh là "thị trấn nhỏ nhất trên thế giới".
Du lịch
Du khách Sài Gòn bay ngàn cây số check-in vườn cúc hoạ mi nở rộ ở Hà Nội
Cúc họa mi thu hút du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi và giản dị. Nhiều người không ngại từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để check-in cùng loài hoa này.
Du lịch
Buổi sáng mùa thu Nhật Bản đẹp' ma mị 'qua ống kính của chàng trai Việt
Dưới cái lạnh buổi sớm ở vùng núi khi nhiệt độ chỉ khoảng 6-7 độ và sương mù bao phủ từng tán cây, kẽ lá, Văn Tân bỗng phát hiện ra vẻ đẹp đầy "ma mị" của mùa thu Nhật Bản
Du lịch
Khám phá bãi biển 'kim cương' như hiện ra từ phim viễn tưởng
Nằm rải rác trên bờ cát đen của bãi biển Breiðamerkursandur là những tảng băng lớn lấp lánh như khối kim cương khổng lồ, biến đây trở thành một trong những điểm thu hút du khách nhất ở Iceland.
Du lịch
Khám phá những loài cây dị thường nhất hành tinh
Giáo sư Jonathan Drori, tác giả của cuốn sách nổi tiếng "Around the world in 80 trees", đã có những tiết lộ thú vị về những loài cây dị thường nhất trên hành tinh. Dưới đây là danh sách 6 loài cây được ông đặc biệt chú ý.

Gần 600 nghệ nhân, diễn viên quần chúng khoe sắc trong trang phục truyền thống các dân tộc


Video clips

Ngôi làng "độc nhất" thế giới, nơi mọi người dân đều đi được trên dây


Video khỉ Bali kéo áo "sàm sỡ" du khách hoa hậu không thương tiếc


Đi bộ xuyên mây lên Vách đá Thần trên đỉnh đèo hiểm trở nhất Hà Giang


Mùa tam giác mạch đẹp mê hồn ở "thảo nguyên Thụy Sĩ giữa lòng Hà Giang"


Du lịch
Chú thỏ nổi tiếng 'rần rần' sau chuyến vi vu nước Mỹ sang chảnh cùng cô chủ xinh đẹp
Miffy, một chú thỏ đực đặc biệt, được coi là "ngôi sao" trên mạng xã hội, khi có cơ hội cùng chủ nhân đi chu du khắp mọi miền của nước Mỹ.
Du lịch
Những địa điểm chụp ảnh đậm chất làng quê châu Âu ở Đà Lạt
Đà Lạt được biết đến là địa điểm du lịch tuyệt vời bởi khung cảnh nên thơ, đẹp trong cả bốn mùa. Các cặp đôi đến đây không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được dắt túi mang về những bộ ảnh xinh.
Du lịch
Khách nước ngoài đổ xô đến Nhật Bản sau mở cửa
Số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản đã tăng lên gần 500.000 lượt trong tháng 10, tháng đầu tiên nước này mở cửa trở lại hoàn toàn cho du khách nước ngoài sau hơn hai năm hạn chế do Covid-19, tăng hơn gấp đôi so với tháng 9.
Du lịch
Gần 600 nghệ nhân, diễn viên quần chúng khoe sắc trong trang phục truyền thống các dân tộc
Du lịch
Những chiêu trò lừa đảo du khách mới ở châu Âu
Nhiều du khách tới châu Âu mới đây đã cảnh báo mọi người về một số chiêu trò mới được những kẻ xấu áp dụng để lừa tiền.
thegioinghiduong.com Hỗ trợ kỹ thuật: support
tech.thegioinghiduong.com
Theo dõi thegioinghiduong.com trên
Độc giả gửi bài

Bài viết liên quan