Otilin Nhỏ Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh

Share:

Dạ thưa bác bỏ sĩ con tên Hợi trong năm này 39 tuổi bé bị viêm chấm dứt nặng triệu hội chứng là dau nữa mặt bao gồm bên cần thì hốc mũi đau lên hốc mắt với đau luôn luôn nửa đầu bên đề nghị và bên trái tương tự .lúc mặt p

*


*


*
Bình luận


*
*

*

Hoạt chất: Xylometazolin hydroclorid 0,1% (chai 15ml) hoặc xylometazolin hydrochlorid 0,05% (chai 8ml)

Dạng bào chế: dung dịch xịt mũi, bé dại mũi

Tìm đọc chung

Thuốc Otilin bao gồm tác dụng, công dụng gì?

Otilin có chứa xylometazolin có tính năng trực tiếp lên thụ thể α-adrenergic nghỉ ngơi niêm mạc mũi, gây teo mạch đề xuất giảm lưu giữ lượng tiết qua mũi và giảm sung huyết.

Bạn đang đọc: Otilin nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh

Thuốc được sử dụng xịt mũi hoặc nhỏ dại mũi để giảm triệu hội chứng ngạt mũi và sút sung huyết trong số trường đúng theo viêm mũi cấp cho hoặc mạn tính, viêm xoang, dị ứng đường hô hấp trên, cảm lạnh, cảm mạo hoặc nhức đầu, viêm tai thân cấp tương quan đến sung tiết mũi.

Một số tính năng khác của thuốc ko được liệt kê trên nhãn thuốc đã có phê duyệt nhưng bác sĩ hoàn toàn có thể chỉ định các bạn dùng. Bạn nên dùng thuốc theo chỉ định và hướng dẫn của bác bỏ sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được hỗ trợ không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Các bạn hãy luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi ra quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc phun mũi/ nhỏ tuổi mũi Otilin ở bạn lớn là bao nhiêu?

Đối với Otilin lọ xịt 15ml (xylometazolin HCl 0,1%), các bạn xịt 1 – 2 lần cho từng lỗ mũi, 2 – 3 lần/ ngày. Từng ngày xịt không thực sự 4 lần.

Đối cùng với thuốc nhỏ dại mũi Otilin chai 8ml (xylometazolin HCl 0,05%), bạn nhỏ vào từng lỗ mũi 2-3 giọt/ lần. Hằng ngày không nhỏ dại quá 6 lần.

Không đề nghị dùng thừa 3 ngày, thời gian dùng tiếp tục tối nhiều là 5 ngày.

Liều cần sử dụng thuốc xịt mũi/ nhỏ mũi Otilin cho trẻ em là bao nhiêu?

Thuốc phun mũi Otilin 15ml (xylometazolin HCl 0,1%) chỉ cần sử dụng cho trẻ em trên 12 tuổi cùng với liều lượng tương tự như fan lớn.

Thuốc nhỏ dại mũi Otilin 8ml (xylometazolin HCl 0,05%) cần sử dụng cho trẻ em ở những độ tuổi như sau:

từ 3 tháng mang đến dưới 2 tuổi: chỉ nhỏ dại thuốc khi được đặt theo hướng dẫn cùng theo dõi của thầy thuốc. Bé dại mỗi lỗ mũi 1 giọt/ lần. Mỗi ngày không bé dại quá 2 lần. Tự 2 tuổi cho 12 tuổi: nhỏ vào mỗi lỗ mũi 2-3 giọt/ lần. Mỗi ngày nhỏ không vượt 2 lần. Bên trên 12 tuổi: bé dại vào từng lỗ mũi 2-3 giọt/ lần. Từng ngày nhỏ không quá 6 lần.

Không buộc phải dùng quá 3 ngày, thời gian dùng thường xuyên tối đa là 5 ngày.


Cách dùng

Bạn buộc phải dùng thuốc Otilin như vậy nào?

Với dạng dung dịch xịt mũi, chúng ta để lọ thuốc tại đoạn đứng thẳng, nắp sống phía trên. Lắc lọ thuốc vài lần. Sau đó, chuyển đầu lọ dung dịch vào mũi và bấm ngơi nghỉ phía trên, rút đầu lọ ra trước khi thả tay bấm.

Với dạng dung dịch nhỏ, bạn dốc ngược lọ dung dịch xuống và nhỏ tuổi thuốc vào từng bên lỗ mũi. Tránh để đầu lọ thuốc chạm vào ngẫu nhiên bề mặt nào.

Không được đưa thuốc vào mặt đường miệng. Sau khi đã mở nắp, thuốc chỉ sử dụng trong vòng 1 tháng.

Hãy đọc kỹ lý giải sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng thuốc, chúng ta cũng có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ sẽ được hướng dẫn chũm thể.

Xem thêm: Top 8 Địa Chỉ Mua Cà Phê Nguyên Chất Ở Hà Nội Giá Sỉ, Cửa Hàng Hà Nội

Bạn nên làm gì trong ngôi trường hợp cần sử dụng quá liều?

*

Khi sử dụng quá liều hoặc kéo dãn hoặc quá thường xuyên rất có thể gây kích ứng niêm mạc mũi cùng phản ứng toàn thân, đặc biệt quan trọng ở trẻ em. Quá liều ở trẻ em thường tạo ức chế hệ thần khiếp trung ương, sốc như hạ tiết áp, hạ nhiệt, mạch nhanh, ra mồ hôi, hôn mê. Khi đó, câu hỏi điều trị hầu hết là khám chữa triệu chứng.

Trong trường hợp cấp bách hoặc vượt liều, điện thoại tư vấn ngay mang đến Trung tâm cấp cho cứu 115 hoặc mang lại trạm Y tế địa phương sát nhất. Ngoài ra, các bạn cần lưu lại và sở hữu theo danh sách những bài thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc ko kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một thang thuốc, hãy cần sử dụng càng nhanh chóng càng tốt. Mặc dù nhiên, nếu sát với liều kế tiếp, các bạn hãy bỏ qua liều sẽ quên và dùng liều tiếp nối vào thời gian như kế hoạch. Ko dùng gấp hai liều vẫn quy định.


Tác dụng phụ

Bạn gồm thể gặp gỡ phải chức năng phụ như thế nào khi thực hiện thuốc phun mũi/ bé dại mũi Otilin?

Tác dụng phụ nghiêm trọng ít lúc xảy ra khi sử dụng xylometazolin tại nơi ở liều điều trị. Một số phản ứng phụ thường chạm chán nhưng loáng qua như kích ứng niêm mạc khu vực tiếp xúc, khô niêm mạc mũi, phản nghịch ứng sung máu trở lại rất có thể xảy ra khi dùng thuốc lâu năm ngày.

Phản ứng bất lợi toàn thân có công dụng xảy ra vày thuốc nhỏ mũi trở xuống họng, tạo tăng máu áp, tim đập nhanh, loàn nhịp.

Một số công dụng phụ không muốn có thể gặp mặt phải khi dùng thuốc này gồm:

thường gặp: dị ứng tại chỗ Ít gặp: cảm hứng bỏng, rát, thô hoặc loét niêm mạc, hắt hơi; sung huyết trở về với bộc lộ đỏ, sưng cùng viêm mũi thảng hoặc gặp: buồn nôn, nhức đầu, giường mặt, hồi hộp, tấn công trống ngực, mạch chậm chạp và loạn nhịp.

Nếu bạn gặp gỡ phải bất kỳ tác dụng không muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho chưng sĩ.

Thận trọng/ Cảnh báo

Bạn nên xem xét những gì khi sử dụng thuốc xịt mũi/ nhỏ tuổi mũi Otilin?

*

Chống chỉ định dùng trong số những trường hòa hợp sau:

mẫn cảm với ngẫu nhiên thành phần như thế nào của dung dịch gồm tiền sử nhạy cảm với các thuốc adrenergic Đang cần sử dụng thuốc phòng trầm cảm 3 vòng

Không cần sử dụng thuốc xịt mũi Otilin 15ml (xylometazolin 0,1%) cho trẻ bên dưới 12 tuổi. Còn đối với thuốc nhỏ tuổi mũi Otilin 8ml (xylometazoline 0,05%) thì không dùng cho trẻ em sơ sinh.

Ngoài ra, những người bệnh tiếp sau đây cũng đề xuất thận trọng khi sử dụng thuốc này:

bệnh về tim Tăng huyết áp Phì đại tuyến tiền liệt Đái dỡ đường Đang dùng những thuốc khắc chế monoamin oxidase

Không buộc phải dùng thuốc những lần và thường xuyên để kị sung huyết trở lại. Ví như tự ý dùng thuốc, không sử dụng quá 3 ngày. Trường hợp dùng liên tiếp sau 3 ngày nhưng mà không thấy đỡ, chúng ta cần xong xuôi thuốc cùng đến chạm chán bác sĩ.

Những điều các bạn cần lưu ý khi dùng thuốc trong trường hợp đặc trưng (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Thuốc xịt mũi/ nhỏ mũi Otilin có dùng được đến bà bầu hay không cần được cân nặng nhắc, tiến công giá tác dụng – nguy cơ tiềm ẩn cẩn thận. Chỉ dùng khi thực sự bắt buộc thiết, theo hướng đẫn của bác sĩ do chưa rõ tác động của dung dịch lên bào thai.

Xylometazolin rất có thể tiết vào sữa mẹ hay không cũng không được khẳng định rõ. Vị đó, thiếu nữ đang cho bé bú nên để ý đến và hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng thuốc.

Tương tác thuốc

Thuốc Otilin rất có thể tương tác với rất nhiều thuốc nào?

Tương tác thuốc hoàn toàn có thể làm biến đổi khả năng hoạt động vui chơi của thuốc không giống mà nhiều người đang dùng hoặc gia tăng tác động của các tính năng phụ. Để tránh tình trạng hệ trọng thuốc, cực tốt là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, ko kê toa, cam thảo dược liệu và hoa màu chức năng) và cho bác bỏ sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an ninh khi sử dụng thuốc, chúng ta không trường đoản cú ý sử dụng thuốc, dừng hoặc biến đổi liều lượng của dung dịch mà không tồn tại sự cho phép của chưng sĩ.

Xylometazolin khi dùng chung với những thuốc sau hoàn toàn có thể gây ra tác động không mong muốn:

thuốc ức chế monoamin oxidase Thuốc chống trầm cảm 3 vòng

Tình trạng sức mạnh nào tác động đến thuốc này?

Tình trạng sức khỏe của công ty có thể tác động đến việc sử dụng thuốc. Báo cho chưng sĩ biết nếu bạn có ngẫu nhiên vấn đề sức mạnh nào được kể trong phần Thận trọng/ Cảnh báo.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo vệ thuốc xịt mũi/ nhỏ mũi Otilin như vậy nào?

Bảo quản vị trí khô thoáng, bên dưới 30ºC. Sau thời điểm đã mở nắp, thuốc chỉ dùng trong vòng 1 tháng.

Bài viết liên quan