TAY CHƠI MIỆT VƯỜN « ĐÀI PHÁT THANH

Share:

Diễn viên: Bảo Trí , Bích Hằng , Duy Phương , Hạnh Thúy , Hoàng Vân Anh , Nguyệt Ánh , Phùng Ngọc Huy , Tấn Nhã , Thanh phái mạnh , Thùy Dương

Nội dung:

Ba người các bạn già: Thống, Tổ cùng Giá cùng các thành viên trong mái ấm gia đình họ vốn là những nông dân hóa học phác ở một làng quê nghèo quanh năm đính thêm bó với ruộng đồng. Một ngày nọ, cả buôn bản xóm hốt nhiên xôn xao khi giỏi tin những mảnh đất ruộng mà người ta đang canh tác có khả năng sẽ bị giải tỏa để xây khu công nghiệp; và họ nghiễm nhiên phát triển thành những tỷ phú bất đắc dĩ với số tiền đền bù khổng lồ… có tiền vào tay, họ bước đầu lên kế hoạch chi phí sành điệu. Người tiêu dùng tiền thiết lập chức tước đến con, đưa bé đi du học để miêu tả đẳng cấp, kẻ phô trương sự giàu có bằng phương pháp xây mang đến mình nơi ở tầm cỡ…Họ ôm giấc mơ đổi mới những “tay đùa miệt vườn” hạng nhất.

Bạn đang đọc: Tay chơi miệt vườn « đài phát thanh

Ông Tổ (Thành Nam), ông giá bán (Bảo Trí) với ông Thống (Duy Phương) là ba lão nông lên đời từ khoản tiền đền rồng bù. Họ có cách thực hiện tiền không giống nhau đã hình thành những tình huống bi hài cho mái ấm gia đình mình.

Ông Tổ (Thành Nam) vốn mù chữ đề xuất ông đã quan tâm chữ nghĩa một cách thái vượt đã khiến cho hai đứa con của ông rất đau đớn vì sự thủ cựu của mình.

Ông Thống (Duy Phương), một chưng nông thích hợp khoe khoan sau rất nhiều năm đấu khẩu cùng với cô láng giềng đã bắt buộc duyên vợ ông chồng trong thú vui và hành phúc của rất nhiều người con và bà bé xóm làng.

Kha Ly nhập vai Thơ, đứa bạn học và là hàng xóm của Trấn (con trai ông Tổ, Tấn Nhã thủ vai) đã thầm mến trộm lưu giữ Trấn nhưng không dám nói ra nhưng chỉ âm thầm quan vai trung phong và luôn luôn xuất hiện lân cận mỗi khi Trấn buồn. “Vai diễn vơi nhàng, hiền hậu nên Ly cảm thấy rất hợp với mình“, Kha Ly phân tách sẻ.

Xem thêm: Cẩm Ly Vân Quang Long Thể Hiện, Dem Cuoi Cho Nhau

Tuy nhiên, cùng với lối suy nghĩ thiếu triết lý và đều kế hoạch tiêu chi phí vô lối đang khiến mái ấm gia đình và fan thân của mình phải hứng chịu rất nhiều những rắc rối, chao đảo tưởng chừng như không thể vượt qua…cuối cùng, mọi trở ngại chỉ được túa gở lúc một trong số họ tra cứu ra tuyến phố đúng độc nhất vô nhị để say mê nghi với yếu tố hoàn cảnh hiện tại: phải tăng trưởng và có tác dụng giàu bởi nghị lực, sự trí tuệ sáng tạo trong lao rượu cồn chứ không phải từ đều số tiền từ trên trời rơi xuống…

Hạnh Thúy với tạo hình nhân vật rất gần gũi của mình, cô phái nữ đanh đá và ế chồng.

Người rất đẹp hoa anh đào Thùy Dương nhập vai Thi, cô đàn bà út của ông Thống, không phải lo ngại học hành cơ mà chỉ tụ tập nạp năng lượng chơi. Cô thầm thích Danh (Phùng Ngọc Huy) nhưng chàng lại yêu cô bé khác nên đâm ra ngán nản, đua đòi ăn uống chơi và phá phách.

Danh (Phùng Ngọc Huy) luôn luôn coi món tiền thường bù là tiền từ trên trời rơi xuống nên luôn luôn tìm mọi bí quyết moi tiền cha. Chàng yêu Tiên (Hoàng Vân Anh), cô phụ nữ ngoan thánh thiện của ông Tổ.

Với độ dài 33 tập, “Tay nghịch miệt vườn” là 1 bức tranh hài hước, trung thực nhưng mang nhiều chân thành và ý nghĩa và đầy tính nhân văn về đời sống nông xóm và cuộc sống đời thường của bạn nông dân trong giai đoạn đổi mới.

Bài viết liên quan