NGƯỜI PHỤ NỮ MÀ QUAN VŨ YÊU THƯƠNG KHÔNG RỜI LÀ AI?

Share:
Điêu Thuyền là một trong những trong tứ đại hotgirl của trung hoa thời cổ đại, lân cận Vương Chiêu Quân, Tây Thi và Dương Quý Phi. Giống hệt như ba fan còn lại, sắc được ca tụng là “bế nguyệt mỹ nhân” (người đẹp khiến mặt trăng bắt buộc ẩn mình) này tuy được những bậc tu ngươi nam tử đầy quyền lực trong trần giới đắm say, sủng ái tuy vậy vẫn buộc phải nhận kết cục bi đát, ứng với câu “Hồng nhan bạc mệnh”.

Bạn đang đọc: Người phụ nữ mà quan vũ yêu thương không rời là ai?


Nhà phê bình văn học tập Mao Tôn cương cứng sống vào cuối triều Minh từng mệnh danh Điêu Thuyền như sau: “Mười tám lộ chư hầu không giết mổ nổi Đổng Trác. Chỉ 1 mình Điêu Thuyền làm thịt nổi. Lưu giữ Bị, quan lại Công, Trương Phi không chiến thắng nổi Lã Bố. Chỉ 1 mình Điêu Thuyền chiến thắng nổi. Cần sử dụng chiếu giường làm cho chiến trường, cần sử dụng son phấn làm gần cạnh trụ, dùng khoé mắt làm đao kiếm, lấy mẫu chau ngươi và thú vui làm cung tên, cần sử dụng lời ngon ngọt nhỏ tuổi nhẹ mà ba trận, bè bạn binh, tướng quân má phấn quả đáng sợ thật”.
*

Điêu Thuyền là cái tên quen thuộc đối với những ai say mê tiểu thuyết chương hồi hoặc phim cổ trang Trung Quốc. Mà lại sự thực, Điêu Thuyền lại không hẳn tên riêng, nhưng nó là danh từ phổ biến gọi phần đa cung phụ nữ chuyên phục vụ mũ áo dưới triều Hán. Như vậy, tuy là một trong những nhân đồ gây tuyệt vời mạnh và có ảnh hưởng không nhỏ tuổi đến cục diện trong Tam quốc diễn nghĩa nhưng hotgirl này thậm chí còn còn không được tác giả La tiệm Trung đặt cho một cái tên, đủ thấy thân phận vô danh, nhỏ sâu dòng kiến của kẻ cô bé nhi trong thời đó.
Vậy Điêu Thuyền là ai? những học giả mang đến rằng đấy là nhân vật hoàn toàn hư cấu, bởi chủ yếu sử không tồn tại một chiếc nào biên chép về nhân thân của cô bé này. Theo Tam quốc chí của trằn Thọ (sách lịch sử vẻ vang từ cầm kỷ sản phẩm 3, viết trước tè thuyết Tam quốc diễn nghĩa của La quán Trung rộng 1.000 năm), Lã cha là bé nuôi của Đổng Trác, có lần làm cho Trác nổi giận ném kích vào người, may kiêng được, từ bỏ đó mang lòng oán thù hận Trác. Ba thường được cha nuôi sai bảo đảm an toàn các tỳ thiếp, nhân đó tứ thông với 1 thị tỳ, nên trong lòng lo sợ. Bởi vậy, khi tứ đồ vương Doãn “rủ rê” có tác dụng nội ứng giết Trác thì bố nhận lời ngay.
Như vậy, theo Tam quốc chí, Lã cha tư thông với cùng một thị tỳ của Đổng Trác, vì chưng sợ vấn đề bị lộ vẫn nguy bắt buộc làm phản. Chuyện tứ tình của cha với cô gái vô danh này cũng không được miêu tả, cô ta cũng chẳng tất cả quan hệ gì với vương vãi Doãn, càng không tham gia vào mỹ nhân kế của ông ta, với sau cũng ko trở thành vợ Lã Bố.
Các sử gia đến rằng, cho đời Nguyên, những thiểu thuyết gia và nhà biên soạn kịch hỏng cấu thêm, thay đổi tỳ thiếu nữ của Đổng Trác thành Điêu Thuyền, trở nên Thuyền thành vk Lã Bố. Vào vở “Tam Quốc Chí Bình Thoại” viết vào đời Nguyên, Điêu Thuyền tự thuật: “Tiện thiếp vốn họ Nhâm, tiểu tự là Điêu Thuyền, có ông chồng là Lã Bố, nhưng kể từ khi thất lạc ở che Lâm Thao, đến thời điểm này vẫn chưa chạm chán lại…”
Trong kịch “Cẩm Vân đường âm định liên trả kế”, Điêu Thuyền nói: “Nhân Hán Linh đế chỉ thị tuyển lựa cung nữ, nên bà mẹ tôi bắt đầu cho tôi vào vào cung, duy trì việc quản lý loại mũ, gọi là điêu thuyền, vì thế tôi new lấy tên chữ hotline là Điêu Thuyền. Sau Hán Linh đế đem tôi ban cho Đinh con kiến Xương (tức Đinh Nguyên). Con kiến Xương lại gả tôi mang đến Lã tía làm vợ. Sau đây khi giặc Khăn đá quý nổi lên có tác dụng loạn, vợ ông xã tôi bị thất tán vì chiến tranh, nay không biết ck tôi ở vị trí nào.
Từ đầy đủ “dữ liệu” trải qua nhiều tầng hư cấu đó, đồi đến cuối thời Minh mạt Thanh sơ, La quán Trung khi viết đái thuyết “Tam Quốc Diễn Nghĩa” vẫn hư cấu thêm để tạo nên nhân đồ Điêu Thuyền là bé hát tronng bao phủ Vương Doãn, được ông quan liêu này nhận làm nghĩa nữ, thực hiện kế mỹ nhân và kế ly gián. Doãn hứa hẹn gả Thuyền cho cả Đổng Trác cùng Lã Bố, khiến cho Bố đâm chết Trác, kẻ lộng quyền lấn át của vua đơn vị Hán. Thuyền trở thành vợ lẽ của Lã Bố.
*
Điêu Thuyền và Lã bố trong phim.

Một số học trả lại tin vào thần thoại dân gian đến rằng, Điêu Thuyền là nhân vật tất cả thật, thương hiệu là Nhậm Hồng Xương, còn quê tiệm thì mọi người nói một phách. Theo những sử gia, trong cả cái thương hiệu Nhậm Hồng Xương cũng chính là hư cấu của người đời sau, một trong những vở kịch thời Nguyên.
Những fan thích hiểu Tam quốc diễn nghĩa đều hiếu kỳ về số trời Điêu Thuyền sau thời điểm Lã ba bị giết thịt chết. Kể từ khi ấy, La cửa hàng Trung không nói một lời như thế nào về nhân vật hotgirl mà ông bắt nên chịu phận vô danh ấy nữa. Có tín đồ đoán rằng, lúc Lã cha thất bại, Điêu Thuyền hoàn toàn có thể chết trong đám đông, hoặc chạy thoát. Nhưng không ít người lại nói, rất đẹp như Điêu Thuyền thì cực nhọc mà thoát nổi, thể nào nàng cũng trở nên chiếm làm cho tỳ thiếp của một ai đó, và nhiều phần sẽ ở trong về đông đảo kẻ quyền lực tối cao nhất, bởi những tướng soái thời Tam quốc trong lúc chinh phạt thường xuyên không khi nào quên lưu tâm khám phá và kịp thời chiếm lấy những hotgirl của đối phương.
Và trong trường thích hợp này, Điêu Thuyền đang lọt vào tay Tào Tháo, một con tín đồ có hoài bão chính trị bự nhưng cũng háo sắc đẹp nổi danh. Tất cả thuyết mang đến rằng, Tào toá thấy sự nguy hiểm của Điêu Thuyền phải đã đến thắt cổ cô gái đến chết. Theo một trả thiết khác, Tào toá đã ban Điêu Thuyền đến Quan Vân Trường lúc Quan bất đắc dĩ bắt buộc hàng Tào. Mục tiêu của Tào là cài đặt chuộc quan lại Công, đồng thời vẫn muốn thử xem con bạn nổi danh bởi vì nghĩa, khinh thường thường của nả và lũ bà rất đẹp này ứng xử như thế nào trước đại mỹ nhân.
Còn quan Vân Trường, khi biết trong những gái rất đẹp được Tào toá gửi đến làm quà tặng cho mình bao gồm Điêu Thuyền, vợ của Lã Bố, thì tỏ ra khinh hay Thuyền đã vì mạng sống mà thất ngày tiết với chồng, cam trọng tâm làm vật chơi download vui mang lại kẻ khác. Quan lại Công đã tỏ thái độ với Điêu Thuyền, và người mẫu hiểu ý sẽ tự tìm mẫu chết. Lại sở hữu người nói, người đẹp được quan liêu Công thu dấn làm nàng hầu, về sau thời điểm ông ta bị giết thì không biết mất tích đi đâu.

Xem thêm: Xem Phim Bạn Trai Của Bạn Gái Tôi My Girlfriend'S Boyfriend (2017)


Một chuyện khác nói rằng, ngay từ thời gian Lã cha chết, Điêu Thuyền đã được Tào Tháo tặng cho quan Công với mục đích tạo nên họ Quan do mê chị em sắc nhưng mà quên sự nghiệp, đồng thời làm cho Lưu Bị, Trương Phi bất mãn vì không có được fan đẹp, rồi bằng hữu bất hòa. Tuy nhiên Vân Trường từ bỏ chối, bắt buộc Thào Tháo sai khiến đem Điêu Thuyền ra giết, cũng với mục đích ép Vân Trường vì thương xót một mạng người mà ko cự giỏi nữa. Người mẫu biết mình sắp tới bị giết, than khóc thảm thiết. Quan lại Công bèn gọi đến bảo: “Nàng trước vẫn ở vớí Đổng Trác, sau lại lấy Lã Bố. Có tác dụng thân phụ nữ 2 lần lấy ông xã đã là vấn đề đáng xấu hổ, còn khóc gì nữa?”.
Điêu Thuyền nói: “Chuyện hai ông xã đâu phải lỗi của thiếp, mà vì Vương tứ đồ ao ước thiếp thực hành kế liên hoàn. Thiếp mang tấm thân trinh bạch vì nước trừ gian, vẫn chẳng được thưởng công thì chớ, tiếng còn bị khép vào tội chết, chẳng bắt buộc đau lòng sao?”.
Vân trường nghe, hễ lòng yêu quý xót, mong muốn thả phái nữ ra. Dẫu vậy Điêu Thuyền không chỗ nương tựa, chả biết đi đâu, bèn xin vào rừng xuống tóc đi tu.
Theo một thuyết khác, sau khi Lã bố chết, Điêu Thuyền lọt vào tay phe lưu lại Bị. Bị mặc dù tỏ ra là bậc quân tử nhưng lại cũng đắm say và ước ao lấy thiếu phụ làm vợ. Trương Phi cũng mê mẩn chẳng kém, thấy người đẹp mà phách lạc hồn xiêu. Quan Vũ thấy vậy vô cùng không hài lòng, bèn nói với tổn phí rằng: “Không ngờ tam đệ cũng mê siêu mẫu nhỉ”. Phi vờ nói: “Điêu Thuyền rất đẹp thế, yêu cầu lấy đại ca mới xứng”.
Lưu Bị say đắm lắm cơ mà vồ vập thì cũng bất tiện, cũng nói đãi bôi: “Nhị đệ chưa xuất hiện vợ, thôi gả mang đến nhị đệ”. Vân Trường tự chối, nỗ lực là Bị và Phi cứ vờ đùn đẩy lẫn nhau mãi. Quan lại Công đi guốc vào bụng đại ca và tam đệ, nghĩ về bụng vì chưng Điêu Thuyền nhưng cả Đổng Trác lẫn Lã bố đều thân danh tung nát, bạn bè mình mà dính vào thì sự nghiệp tiêu tan, đề xuất không thể khiến cho nàng sống.
Đêm ấy, quan liêu Vũ xách long đao, điện thoại tư vấn Điêu Thuyền ra. Dưới ánh trăng, sắc của thanh nữ càng mê đắm khiến kẻ chắc nịch như quan Công cũng đề xuất xúc động, điều đó khiến ông càng khiếp sợ với quyết giết thanh nữ ngay nhằm trừ hậu họa. Điêu Thuyền thấy quan lại Công đầy ám khí thì thấp thỏm run rẩy, tín đồ như lả đi, trông càng thập phần quyến rũ, khiến cho vị tướng mạo quân cũng run tay, khiến thanh đao rơi xuống vô tình chém trúng mỹ nhân, thế là 1 đóa hoa lìa cành.
Theo các nhà nghiên cứu, mẩu truyện trên cũng khá được người đời sau hư cấu, với tâm lý tôn sùng quan tiền Công như một vị thánh bắt buộc bị lung lạc bởi bạn nữ sắc. Nhưng cũng do sợ chuyện danh tướng ra tay chém một thiếu nữ yếu liễu đào tơ không tài năng tự vệ thì chẳng vẻ vang gì yêu cầu mới nghĩ ra cụ thể để ông ta run tay và thanh đao vô tình thao tác làm việc của mình. Cũng tương tự ý bảo đảm thanh danh đến Quan Vũ cơ mà trong một mẩu truyện khác, tín đồ ta nói rằng Điêu Thuyền vẫn tự nguyện kết liễu đời mình để Quan Vũ khỏi cạnh tranh xử.
Dù các câu chuyện không giống nhau, nhưng đa số cho thấy, thân phận bầy bà thời ấy, cho mặc dù là người đẹp, cũng chỉ với bèo bọt, là đồ vật trong tay lũ ông cơ mà thôi.

*


*
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Quang Hải vừa sang trọng Pháp, bạn nữ ở nhà than "thiếu tiền"

Bắt con đi dạo từ ngôi trường về cho khỏe, cha mẹ phát hoảng vì...

Bí ẩn "chuyến tàu ma" xuyên không, thoắt ẩn thoắt hiện từ năm 1951

Phát hiện nay “quái vật” nạp năng lượng thịt ẩn sâu trong tâm đất, chuyên viên sửng nóng

Sự thiệt sườn que “siêu rẻ” chỉ còn 35.000 đồng/kg, tràn trề chợ mạng

Người thiếu nữ “sốc nặng” vì bị bỏ tù 10 năm sau khoản thời gian sảy thai

Tin rét 4/7: 132 đối tượng người sử dụng dương tính với ma túy trong cửa hàng karaoke

Tuấn Trần nhận Porsche Macan 2022 từ bỏ 2,9 tỷ việt nam đồng sau "đặt gạch"

Nghiền nát U19 Philippines, U19 nước ta thách đấu U19 Thái Lan

Kỹ sư Lê quang quẻ Liên: Người trước tiên đưa cây luồng di thực, “đổi đời” bạn dân

Miền Bắc sắp tới đón dịp mưa dông cùng kéo dài, nguy cơ tiềm ẩn lũ quét

Chiều nay 4/7, Trái Đất đi đến điểm viễn nhật, "bỏ rơi" sao mẹ


Xã hộiKho tri thứcKhoa học và Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ tô - xe cộ máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tin Tức cố gắng GiớiTin Xa HoiXem Phong ThuyBao Dien TuTin Tuc quan tiền SuGia Xang DauMón Ăn NgonMẹo tiêu diệt mụn Hay 2015Chăm Sóc Bà BầuTrang Điểm làm ĐẹpMáy bay Mất TíchPhiến Quân IsLãnh Đạo Kim Jong-unHot GirlHot BoyDu Bao Thoi Tiet 2015Trương Hình DưXem Tuoi Lam AnĐiểm chuẩn Đại học tập 2015Thủ tướng mạo Lý quang DiệuĐề Thi Môn ToánĐề Thi Môn VănĐề Thi Môn trang bị LýĐề Thi Môn Hóa HọcĐề Thi Môn Sinh HọcĐề Thi Môn giờ đồng hồ Anh

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: nhà báo Đặng khỏe khoắn Hùng, công ty báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận nhị Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 è Hưng Đạo, phường nai lưng Hưng Đạo, quận hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD trên TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, tp Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan