Quốc gia lạnh nhất thế giới

Share:

Nằm ở rất bắc Châu Mỹ, Canada đứng đầu danh sách Top 10 quốc gia lạnh nhất cố kỉnh giới. Theo những thống kê của World Bank, Canada có ánh sáng trung bình năm là -7,14 độ C.

Bạn đang đọc: Quốc gia lạnh nhất thế giới

*

Canada nổi tiếng với rừng lá kim và đầy đủ vùng núi tuyết bao la, rộng lớn lớn. Trong cả ở mọi thành phố ấm cúng như Toronto, Ottawa, Montreal cũng đều có khí hậu vô cùng mát rượi vào mùa đông. Mùa đông, nhiệt độ của các vùng đô thị tại tổ quốc này xuống dưới -15 độ C còn những vùng cao nguyên, rừng, núi rất có thể xuống bên dưới -40 độ C với phần đông cơn gió giá dữ dội. Kỷ lục ánh sáng thấp tuyệt nhất tại Canada là -61,1 độ C trên Bassano Dam – đập nước đưa ra sông băng ở khu vực miền trung Nam Canada.

Nga

Nhắc đến những giang sơn lạnh nhất, đương nhiên không thể không nói đến cái giá của nước Nga. Danh tiếng là giữa những vùng đất giá lạnh quanh năm với ánh sáng trung bình là -6,32 độ C.

*

Nằm sinh hoạt vùng phía bắc của bắc buôn bán cầu, Nga là đất nước có diện tích s lớn nhất gắng giới, trải dài từ Châu Á quý phái Châu Âu, với cực Bắc ngay lập tức kề cùng với Bắc Cực. Một trong những vùng lạnh tuyệt nhất nước Nga là Siberia. Mùa đông tại Siberia kéo dãn dài đến 9 mon và mùa hè chỉ vỏn vẹn 1 tháng. Nhiệt độ trung bình năm của Siberia là -15 độ C, với nhiệt độ mùa đông rơi vào lúc -55 độ C và nhiệt độ trung bình ngày hè là 5 độ C.

Mông Cổ

Với địa lý nằm trong lòng Nga cùng Trung Quốc, được bao che hoàn toàn vị cao nguyên, Mông Cổ cũng ở trong Top 10 quốc gia lạnh nhất nỗ lực giới. Mùa đông, trên những vùng núi và cao nguyên Mông Cổ, nhiệt độ hạ xuống siêu sâu. Đặc biệt vào ban đêm, sức nóng độ hoàn toàn có thể chênh lệch không hề nhỏ so cùng với ban ngày.

*

Thời máu của Mông Cổ thậm chí hà khắc hơn cả Nga cho dù không rét mướt bằng. Vị Mông Cổ có gần như cao nguyên rộng lớn, khiến cho những dịp gió giá càng trở bắt buộc đáng sợ. Nhiệt độ vào thời điểm tháng 1 (tháng lạnh nhất của Mông Cổ) là khoảng tầm -30 độ C và đêm tối có thể xuống cho -40 độ C.

Na Uy

Trong những nước Bắc Âu, Na Uy là quốc gia lạnh nhất, với ánh sáng trung bình năm là 0,75 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ vừa đủ năm cao hơn các nước Canada, Nga tốt Mông Cổ với ánh nắng mặt trời trung bình năm rộng 0,75 độ C dựa vào những tháng ngày hè ấm áp, mặc dù nhiệt độ vị trí lạnh nhất của na Uy hoàn toàn có thể lên đến -50 độ C.

*

Điều này xẩy ra do Na Uy có các vùng núi tuyết, sông băng. ánh sáng những vùng này rất có thể rất tốt vào mùa ướp đông lạnh giá. Mặc dù nhiên, vào mùa hè, mãng cầu Uy sẽ sở hữu được hiện tượng “đêm trắng”. Trời hữu hiệu 24h do Na Uy nằm ngơi nghỉ vòng bắc cực.

Kyrgyzstan

Nằm làm việc vùng Trung Á, Kyrgyzstan có diện tích 80% là núi tuyết Thiên Sơn. Bởi vì vậy, Kyrgyzstan còn được call là “Thụy Sĩ vùng Trung Á”. Với độ cao lên tới mức 24.400 feet, nhừng đỉnh núi Kyrgyzstan luôn được đánh giá như phần lớn nơi lạnh tuyệt nhất Trung Á, với ánh nắng mặt trời xuống tới -30 độ C.

*

Những vùng núi tuyết này cũng là địa điểm tuyệt vời để tổ chức các môn thể thao mạo hiểm như trượt tuyết, leo núi… ánh nắng mặt trời trung bình năm của Kyrgyzstan là 1,1 độ C.

Xem thêm: Khám Phá Quy Trình Nặn Mụn Tại Spa Khiến Chị Em "Mê Tít", Nên Đi Nặn Mụn Ở Spa Bao Nhiêu Lần Một Tuần Là Đủ

Phần Lan

Nằm ngơi nghỉ Bắc Âu, Phần Lan cũng nằm trong Top 10 giang sơn lạnh nhất cố kỉnh giới. Khí hậu, địa lý Phần Lan tương đối tương đương với mãng cầu Uy, tuy vậy nếu mãng cầu Uy danh tiếng với hồ hết dòng sông băng thì Phần Lan nổi tiếng với phần lớn hồ nước.

*

Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình của đất nước này là -20 độ C, thậm chí còn có khu vực xuống cho tới -50 độ C. Tuy vậy bù lại, mùa hè ở Phần Lan tương đối nóng áp, thậm chí là có hồ hết đợt còn nóng, với ánh nắng mặt trời trung bình là 25 độ C.

Iceland

Iceland là một trong quốc hòn đảo ở tây-bắc Âu vị trí vùng khu đất băng tuyết đúng với tên thường gọi của nó. Cái tên “vùng khu đất băng” khiến cho người ta liên tưởng Iceland sẽ hết sức lạnh nhưng do nằm tại vành đai núi lửa Đại Tây Dương phải Iceland tất cả nguồn địa nhiệt độ khổng lồ, với đều núi lửa cùng suối nước nóng.

*

Do vậy, Iceland tất cả khí hậu thoải mái hơn nhiều so với các non sông Bắc Âu khác như Phần Lan, mãng cầu Uy, Thụy Điển… ánh nắng mặt trời trung bình năm của Iceland là 1,35 độ C.

Thụy Điển

Thụy Điển là quốc gia Bắc Âu khác nằm trong Top 10 non sông lạnh nhất ráng giới, với nhiệt độ trung bình năm là 1,55 độ C, theo thống kê của World Bank. Nằm trong lòng Phần Lan và Na Uy, Thụy Điển có diện tích trải nhiều năm theo chiều dọc, điều này khiến khí hậu Thụy Điển phân hóa hơi rõ rệt. Ở hầu như vùng núi cao rất Bắc rất có thể rất lạnh nhưng đồng bằng cực Nam rất có thể ấp áp.

*

Nhiệt độ thấp kỷ lục của Thụy Điển ghi được là -63,4 độ C, rẻ hơn nhiều so cùng với những quốc gia Bắc Âu khác, thậm chí là thấp hơn hết Canada, chỉ thất bại mỗi Siberia của Nga. Tuy vậy nhiệt độ trung bình năm của Thụy Điển lại là 1,55 độ C, khiến cho cho Thụy Điển chỉ xếp sản phẩm công nghệ 8 trong list này.

Tajikistan

Một nước nhà khác ở Trung Á cũng có thể có khí hậu giá buốt giá, kia là Tajikistan. Tajikistan nằm ngay cạnh Kyrgyzstan – non sông lạnh duy nhất Trung Á cùng từng là một phần của Liên Xô trước lúc tan rã. Với vị trí địa lý như vậy, Tajikistan có địa lý gần tương đồng với Kyrgyzstan cùng có ánh nắng mặt trời thường rất thấp, hoàn toàn có thể xuống cho -20 độ C. Nhiệt độ trung bình năm của Tajikistan là 1,35 độ C.

*

Triều Tiên

Xếp cuối cùng trong Top 10 tổ quốc lạnh nhất quả đât là tổ quốc Đông Á: Triều Tiên. Triều Tiên thậm chí là còn giá hơn nước hàn do nằm ở vị trí phía Bắc. Với vùng địa lý nằm về vùng phía Bắc của Đông Á, giáp với với miền bắc bộ Trung Quốc cùng Nga, Triều Tiên có khí hậu khôn xiết lạnh giá.

*

Mặc mặc dù điểm cực Bắc vẫn thấp hơn Trung Quốc, Nhật phiên bản nhưng điểm rất Nam của Triều Tiên lại cao hơn nữa hai đất nước láng giềng, để cho nhiệt độ mức độ vừa phải năm của Triều Tiên thấp hơn nhiều và ít phân hóa về khí hậu hơn. ánh sáng trung bình năm của Triều Tiên là 4,86 độ C, thấp hơn china (6,95 độ C), Nhật phiên bản (11,15 độ C) và hàn quốc (11,5 độ C).

Bài viết liên quan