RUỘNG BẬC THANG VIỆT NAM

Share:

Được mệnh danh là những “Nấc Thang lên Thiên Đường” – Những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ là một kiệt tác được người dân vùng cao dầy công vun đắp qua nhiều thế hệ để canh các các loại cây lương thực. Hiện nay những công trình ruộng bậc thang kỳ vĩ trên đã được Nhà nước công nhận là Danh thắng Quốc gia và được giới truyền thông quốc tế ca ngợi là đỉnh cao của vẻ đẹp kết tinh từ văn hóa và lao động của con người Việt Nam. Với chính sách làm nông nghiệp kết hợp du lịch, những thắng cảnh ruộng bậc thang này đang mang lại cuộc sống no ấm cho người dân và là một sản phẩm du lịch độc đáo của vùng cao Tây Bắc.

Bạn đang đọc: Ruộng bậc thang việt nam

Hãy cùng vi vu checkin 7 địa danh có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam nhé.

1. Ruộng Bậc Thang Mù Cang Chải (Yên Bái)

Nơi đây có hệ thống ruộng bậc thang đồ sộ nhất Việt Nam, và lớn thứ 2 thế giới chỉ sau hệ thống ruộng bậc thang Banaue (Philipppines).

Mù Cang Chải (Yên Bái) nằm cách Hà Nội khoảng 300 km, nơi đây được biết đến là một trong những địa điểm săn lúa chín thơ mộng nhất, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch cả trong và ngoài nước. Những thửa ruộng bậc thang giống như những dòng thác lúa chảy tràn từ lưng chừng núi xuống thung lũng. Do thời điểm gieo cấy khác nhau nên có thửa đã chín vàng nhưng có thửa vẫn còn xanh, tạo nên bức họa đồng quê đẹp ngất ngây.

Xem thêm: Lời Bài Hát Bản Tình Ca Đầu Tiên Lyric, Lời Bài Hát Bản Tình Ca Đầu Tiên

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thời điểm này, người dân nơi đây đang tập trung cho việc khơi nước, đắp bờ, cày ải. Đây là thời điểm thích hợp để du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên và những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ.

Vậy là thegioinghiduong.com đã cùng bạn điểm danh 7 địa danh có ruộng bậc thanh đẹp nhất Việt Nam, hãy để lại cảm nhận của bạn nhé.

Bài viết liên quan