Số đỏ vũ trọng phụng full

Share:

Số đỏ

Chương 1 Chương 2 Chương 3 Chương 4 Chương 5 Chương 6 Chương 7 Chương 8 Chương 9 Chương 10 Chương 11 Chương 12 Chương 13 Chương 14 Chương 15 Chương 16 Chương 17 Chương 18 Chương 19 Chương 20

Vũ Trọng Phụng

Số Đỏ

I

SỐ ĐÀO HOA CỦA XUÂN TÓC ĐỎ

MINH+VĂN=VĂN MINH

LÒNG THƯƠNG NGƯỜI CỦA BÀ PHÓ ĐOAN

Lúc ấy vào độ 3h chiều, một ngày trang bị năm.

Bạn đang đọc: Số đỏ vũ trọng phụng full

Trong khu vực sân quần mà bên phía ngoài là đầy đủ hàng ruối kín mít, chỉ có một sân hữu là được hai tín đồ Pháp sử dụng đến. Nhị đứa trẻ bé dại tuổi mệt mỏi đi nhặt mọi quả bóng để nén đến hai tín đồ Tây. Các giọt mồ hôi ướt đầm áo, hai bạn này cũng chơi uể oải như các nhà thể thao bất đắc dĩ khác.

- xanh ca! 1

- xanh xít! 2

Những câu hô như vậy chen lẫn phần nhiều tiếng bồm bộp của các quả ban bị tiến công đi, như giữ lại nhịp đến khúc âm thanh của mấy vạn con ve sầu.

Ngoài mặt đường ở vệ hè, một người bán nước chanh, ngồi chồm chỗm trên càng xe, đương rỉ tai với một người bạn đồng nghiệp.

- Quái, vật dụng năm gì mà vắng thế!

- Chốc nữa họ new lại chứ? bây chừ mới hơn tía giờ. Từ từ bây giờ trở đi, chúng ta tập gấp, vững chắc ngày nào thì cũng phải luyện chứ chả cứ sản phẩm năm lắp thêm bảy hay chủ nhật...

- cố kỉnh à? Sao biết?

- Mê đi! tía bốn mon nữa, đức vua ra đây, lại còn gì! Chuyến này sẽ sở hữu được cúp oai ghê... Các anh những chị điện thoại tư vấn là tập mửa mật.

Trên hè, dưới bóng mát gạo, một ông thầy số đã có tuổi ngồi bình thản nhìn chiếc cháp, nghiên mực, miếng son, ống bút, với mấy lá số tử vi phong thủy mẫu, thỉnh thoảng lại ngáp một cái như một công ty triết học chân chính. Giải pháp đấy mười bước, Xuân Tóc Đỏ ngồi tri kỷ với 1 chị mặt hàng mía. Yêu mến mại? Không! Ấy là một cuộc tình duyên, với, không dừng lại ở đó - theo lối gọi của những ông có tác dụng báo - một cuộc tơ duyên của dân gian (chữ B hoa).

Là bởi vì Xuân Tóc Đỏ cứ sấn sổ gửi tay toan chiếm giật ái tình...

-... Cứ ẫm ờ mãi!

- Xin một tị! Xin một ganh tỉ tì ti thôi!

- Khỉ lắm nữa!

- Lẳng lơ thì cũng chẳng mòn...

- thiệt đấy. Chủ yếu chuyên cũng chẳng sơn son nhằm thờ! nhưng này! Duyên tê ai ngóng mà chờ? Tình tê ai tưởng cơ mà tơ tưởng tình? Hàng sẽ ế bỏ người mẹ ra cầm này này, sở hữu chẳng mua giúp lại chỉ được cái bộ ếm...

Xuân Tóc đỏ đứng phăng lên, anh hùng mà nói dỗi:

- Đây ko cần!

Chị sản phẩm mía lườm nhiều năm một cái, cong cớn:

- Không bắt buộc thì cút vào trong ấy đã đạt được không?

Xuân Tóc Đỏ lại mỉm cười hí hí như con ngữa rồi ngồi xuống...

- Nói đùa đấy, chứ đây mà lại chả đề xuất đấy thì đấy phải đếch gì đây? Thôi đi, làm cỗ vừa vừa chứ... Bán một xu nào.

- Ừ! Ứ! Đưa tiền ngay ra trên đây xem!

Rút sinh sống túi quần sau một cái mù soa, tháo một nút buộc như một chiếc tai lợn, Xuân Tóc Đỏ đập đồng hào ván xuống thềm gạch xi-măng đánh keng một cái rất oanh liệt.

Trong khi chị mặt hàng mía cầm cố một tấm để róc vỏ thì Xuân nhai nhải tự cổ động mang đến mình:

- Năm hào còn nhị đấy! Tối ngày qua mất bố hào. Thết các bạn cẩn thận... Nhị hào vé đi tuần vào Hý viện rồi lại bát phở tái năm. Chơi thế new chánh chứ? Công tử bột thì cũng chúa đến nạm là cùng... Ấy ăn tiêu rộng như thế mới chết! Đây bảo đấy về đây đề nghị lo thì khỏi ăn uống chơi, thì đấy mãi chả nghe!

Chị hàng mía làm thinh, Xuân ngồm ngoàm nhai mía, lấy buồn bực ném vào một chiếc cột đèn. Sau cùng, hắn chùi tay vào quần, vực lên vươn vai... Chị sản phẩm mía đưa trả hào chín tiền quá thì hắn khoanh nhị tay sau lưng không nhận.

- quăng quật hộ vào túi quần... Thọc tay vào!

Bực mình, chị hàng để tiền dưới đất thì hắn khom xuống nhặt mang vậy.

- Chả nưới bà mẹ gì cả! Than ôi chiếc cảnh tối thu tĩnh lặng càng làm cho như gợi khách đa sầu!

Vừa hát mấy câu cải lương nam giới Kỳ, hắn vừa đỏng đảnh tiến cho chỗ ông thầy số. Hắn đứng chú ý ông già hồi thọ như một anh dân quê trước tiên đứng trước loại chuồng khỉ của bà bé bỏng Tý, rồi nói lớn:

- xem một quẻ đây!

Ông rứa tỉnh cơn ngủ gật tức khắc, lôi ngay lập tức cái cây bút lông gài sinh sống tai xuống cấp tốc nhẹn chẳng kém số đông thầy công an lúc biên phạt.

- hai hào! nhị hào một lá, có sử dụng rộng rãi thì....

- Một hào đấy! Bói thấp còn hơn ngồi không.

- Ừ, thì đặt tiền đi vậy...

- Thì đặt! Đây ko cần!

Hắn ngồi xuống chiếu, bỏ lên trên nắp cháp hào chỉ. Ông thầy lấy giấy bản, loay hoay mài mực, nhổ vài ba bãi nước bong bóng vào nghiên mực, rồi cầm cây viết hỏi:

- Ngày sinh, mon đẻ, nói ra.

- hai mươi nhăm tuổi đấy, cha ạ! tháng mười, ngày rằm, giờ kê lên chuồng.

Ông thầy trườn nhoài trên loại chiếu, trước khi viết lên giấy còn lẩm nhẩm đọc trong mồm với bấm bên trên ngón tay. Xuân Tóc Đỏ khoanh tay quanh hai đầu gối, để cằm tì lên một cổ tay. Ông thầy vừa viết vừa nói:

- Tuần triệt chiến đấu kiếp không thân mệnh....

Âm dương tuần triệt trên tiền,

Cha bà bầu ắt hẳn chơi tiên thuở nào.

Nếu nói đúng giờ thì số này buộc phải bồ côi sớm.

- Đúng đấy! Đúng!

- lúc thiếu thời thì cậu vất vả lắm.

- Khá!

- À, cơ mà số này cũng ko xấu lắm đâu.

Khốc lỗi tý ngọ cư quan

Tiếng tăm rậy khắp tổ quốc một thời.

Sau này danh phận cũng to lớn cơ đấy!

- Được! nuốm bao giờ?

- Từ năm nay trở đi đã mở vận đấy.

Xem thêm: Lưu Video Trên Facebook Về Máy Tính Nhanh Nhất, Miễn Phí 2020

- chưa thấy gì cả.

- cuối năm sẽ thấy.

- Từ đầu xuân năm mới đến giờ vẫn phát phần đa gì?

- Đầu năm mang lại giờ chỉ phát sao đào hoa thôi...!

- cụ là rứa nào?

- Nghĩa là đông đảo chuyện giai gái thì dễ ăn thua lắm.

Xuân Tóc Đỏ vỗ tay đôm đốp tựa như những khi nó thấy bầy quần vợt tấn công được một miếng hay. Rồi nó nói ngậu sị.

- Đúng ghê! Đúng ghê! Hôm qua, thời gian tan hát, đi qua ngõ Sầm Công thì có cha bốn chị chạy ùa ra, vây bình thường quanh, kéo tay, níu áo, tình bỏ bà bầu ra ấy! Xin chịu đựng thầy.

Rồi quay lại doạ chị mặt hàng mía:

- bắt buộc biết!

Rồi khẽ nói với ông thầy:

- tức thì như con bé bỏng bán mía này thì cũng "nước nôi" đến nơi chứ có không đâu! nạm đoán đáng đồng xu tiền lắm.

Lúc ấy gồm một chiếc xe hơi thùng đầu nhọn, đuôi nhọn, đỗ ngay lập tức trước cửa ngõ sân quần. Cửa xe mở, một bà trạc nước ngoài tứ tuần mà y phục còn trai lơ hơn của các thiếu nữ, mặt to ra phần đông son với phấn, tóc đen lay láy dẫu vậy mà quăn quăn, toàn bộ cơ thể nặng không nhiều ra cũng bẩy mươi cân, nhưng mẫu khăn vành giây đúng mốt rất là thì lại nhỏ tuổi xíu cùng ngắn ngủn tất cả một mẩu, một tay cầm một chiếc dù thật tý hon và một cái ví da khổng lồ, tay cơ ôm một nhỏ chó bé xíu trông kỳ lạ như một nhỏ kỳ lân, bước xuống đất một bí quyết nặng nài vất vả. Rồi mang đến một phái mạnh thiếu niên cao ngẳng, nhỏ xíu đét, lộ hầu, nhị mắt như ốc nhồi, tóc cũng uốn quăn. Âu phục lối du lịch, chui ngơi nghỉ xe ra gửi tay mang lại một thanh nữ mặc quần xà lỏn trắng, tóc búi, giầu cao su, tay cắp hai loại vợt, chui ra sau cùng. Cả ba lừ đừ vào sân.

Mải nghe đoán số, Xuân Tóc Đỏ không trông thấy những người dân ấy. Hắn cứ việc cắt nghĩa mãi mẫu số đào hoa với hỏi dồn ông thầy:

- Sau này còn có giàu không? tốt chỉ có danh giá hão?

- giàu thì chả giàu gì tuy nhiên cũng phong lưu.

Câu đoán ấy khiến cho Xuân ta nghĩ ngợi, mơ mộng.

Lúc bắt đầu 9 tuổi, nó đã phải đi sinh sống nhờ nhà một người chưng họ, họ thúc bá. Bác nó nuôi nó thay nô lệ và được cả chúng ta khen là nuôi cháy ý trung nhân côi. Nhưng lại một hôm nó bị tiến công một trận cùng bị xua đi. Bác bỏ gái nó tắm, nó vẫn khoét một chỗ phên nứa để nhìn! tự đấy, thằng Xuân đem đầu hè xó cửa có tác dụng nhà, mang sấu ở các phố, cá hồ Hoàn Kiếm làm cơm. Nó đã buôn bán phá xa, phân phối nhật trình, có tác dụng chạy hiệu rạp hát, bán cao đan trả tán trên xe lửa, với vài tía nghề tiểu xảo không giống nữa. Ánh nắng phương diện trời làm cho tóc nó đỏ như tóc Tây. Cảnh ngộ đó tạo ra nó bắt buộc một đứa hoàn toàn vô giáo dục, tuy nó tinh quỷ quái lắm, thuần thục đời lắm. Nó bắt đầu xin được chân nhặt trơn trong sân quần độ trong vòng một năm nay thôi. Dẫu vậy nó tiến công quần chóng hay lắm buộc phải được hội viên Pháp cùng Nam bao gồm lòng yêu, được trọng đãi một chút. Mộng tưởng của chính nó là sẽ có được ngày được oai nghiêm như Chim, Giao 3 nếu niềm hạnh phúc dắt đến đến nó một ông bầu. Hiện thời thì nó cam trung tâm yên phận là 1 trong những thằng nhặt bóng. Tuy vậy nó cũng mừng đã kiếm được nghề ấy, cái nghề mặc dù hèn tuy nhiên còn có thể hy vọng được chút danh thơm. Buôn bán lạc, trèo sấu, câu cá, làm bộ đội chạy cờ hiệu, phần đông nghiệp ấy chỉ dắt mang đến một nơi tắc tị. Trào lưu thể thao, phong trào dân dã khiến nó lắm thời điểm tự kiêu từ bỏ đắc kỳ lạ lùng.

- cầm trông khía cạnh tôi tương lai có phất được không?

Ông thầy ngắm nghía cái đầu tóc đỏ, mẫu trán lép, dòng quai hàm to, loại nhân trung dài, hai loại tai đầy đủ ấy, rồi gật gù:

- tương đối lắm! Hậu vận tương đối lắm! Chỉ tiếc chiếc tóc ko được đen.

- bà bầu kiếp! Chứ xưa nay gồm mũ bao giờ đâu mà lại tóc chả đỏ!

Chợt từ sảnh quần tất cả một đứa nhỏ bé chay ra hotline rầm nó lên cơ mà rằng:

- tề anh Xuân! không vào đi? tè thư đã đến đấy! không có người, anh không vào đi à?

Xuân Tóc Đỏ hỏi:

- đái thư à?

- Phải! bé Văn Minh bao gồm cái thằng ông chồng ta khắc tên là Cà Kếu ấy mà. Cả con bà mẹ Phó Đoan cũng mang đến xem, lại đòi đùa nữa!

Xuân Tóc Đỏ đứng lên, dặn ông thầy:

- Cứ viết đi, rồi chiều giỏi mai tôi lấy, cố nhé! nhớ hộ là chi phí rồi. Nào! Vào ken cờ ban 4 với người đẹp cho nó hoa đào một thể!

Đi qua chị mặt hàng mía, thằng Xuân cười tình, nháy một cái.

- Ơ voa 5 nhé! Mai nhé!

Rồi nó chạy vào sân mặt tả là nơi ba bạn đợi.

- Lạy cụ khủng ạ! Lạy ông! Lạy bà!

Cặp vợ ông chồng Văn Minh khẽ cúi đầu đáp, nhưng bà Phó Đoan nguẩy một cái. Thiếu hụt phụ cười, đưa mắt mang đến chồng. Người này bảo Xuân:

- Bà tôi ko thích kiểu cách thế.

Bà Phó Đoan mắng luôn Xuân Tóc Đỏ:

- Anh dại lắm! rứa gì? Tôi chỉ mới đáng tuổi là mẹ anh thôi. Rứa thì ra đẻ được ra bà bầu anh nữa tê à? Mà chị em anh thì...

- Lạy bà to ạ, cháu lỡ lời, bà mập tha cho.

Sau khi chiếc cơn thịnh nộ của một me tây chân chính nguội đi rồi, Xuân cầm cái vợt chạy ra phía sân kia. Bộp bộp, ban cất cánh đi cất cánh lại... Bộ đùi trắng nõn của cô ấy Văn Minh làm cho Xuân tấn công lỗi mấy quả đầu, và khiến cho cô này còn có cái ảo mộng là mình chơi cừ rộng xưa.

Vẫn còn hầm hầm, bà Phó Đoan lầu nhầu:

- chiếc dân An Nam ngu thật!

Thiếu niên đáp:

- Dì chấp chiếc hạng ấy làm cho quái gì!

- dễ dàng tôi cũng yêu cầu tập thể thao new được, không tồn tại chả mấy lúc mà lại già.

- Ồ! Nếu nắm thì lịch sự tôi xin ký cả hai tay! Thật không hở dì? Dì thích bè cánh thao? Một cuộc đắc chiến thắng của thể thao! Một cuộc tiến bộ của nước Việt Nam! Sự hưng vượng của giống nòi giống!

Ông ấy nói rứa một biện pháp sốt sắng chẳng kém phần đông người gầy gò tí hon yếu không còn tập thể thao bao giờ và chỉ xui giục kẻ khác. Lý do ông ấy là 1 trong những du học sinh quay về đất nước mà không tồn tại một miếng văn bằng nào cả.

Hình như ở bên Pháp, ông là bạn thân của đều nhà chủ yếu trị đã có lần làm thứ trưởng, thượng thư, văn hào, vân vân, đều vị có danh tiếng mà báo chí nước ta cũng kể nhỏm tới. Sở Liêm Phóng Securité đã giảm hai viên thám tử đi dò ông. Sau bố tháng ròng rã rã nhị viên thám tử chỉ thấy số đông hành tung kín đáo của ông là: hút thuốc lá Camel. Sau đây ông lấy vợ giàu. Có vợ rồi, ông đặt là Văn Minh. Sở Liên Phóng Securité lại yêu cầu một phen lo sợ. Dò mãi mới biết rằng tên của bà xã ông là Văn, của ông là Minh thì ông để ngay là Văn Minh, tên vợ ở trên tên ông, thương hiệu ông team dưới, cho nó có vẻ như nịnh đầm. Chũm thôi, chứ ông chẳng phản đối, cũng chẳng cải cách, quốc gia, thế giới chi chi, cũng không cả.

Từ độ được rất nhiều người điện thoại tư vấn là Văn Minh, ông ta thấy rất cần phải chủ trương cuộc Âu hoá thì cái brand name mới ngoài vô nghĩa. Một chiếc linh hồn khoẻ vào một xác giết thịt khoè! phát minh được đạo lý ấy rồi, đi đâu ông cũng hăng hái cổ động mang lại thể thao. Vk ông trước nhất, rồi đến bạn khác. Ông tất yêu thao, thể thao cũng không, vì không có thì giờ! mẫu chương trình Âu hoá của ông ta tạo nên ông ta lúc nào cũng phải trầm tứ mặc tưởng.

Còn lai định kỳ bà Phó Đoan, thì nói nghe cũng giỏi hay. Hồi đương xuân, bà bị một bạn lính Tây hiếp, cơ hội bà mới ở nhà quê ra thức giấc xem hội Đình Chiến. Sau cuộc hiếp đáp tráp phép đến ngay cuộc hà hiếp đúng luật, tức thị cuộc làm phép cưới. Tín đồ lính ấy sau thành một ông Phó Đoan. Ăn nghỉ ngơi với nhau độ 10 năm, ông Phó Đoan chết, chết trung thành với chủ với đơn vị nước, chết tầm thường tình với vợ, bị tiêu diệt như những người yêu vợ thừa sức. Rồi bà lấy một ông phán trẻ được hai năm thì ông chồng nội hoá cũng lăn cổ ra chết. Bởi lẽ chưa ai thấy bà bác ái tình, yêu cầu những ngọn lưỡi rắn độc phao rằng phần nhiều ngọn lửa tình vày những kẻ chim bà không được đã khêu lên, bà bắt ông phán đề xuất rập vớ cả. Bà chủ yếu chuyên đến nỗi ông xã bà kiệt sức, cạn sức, cần trốn xuống suối vàng.

Hai phụ nữ Pháp với một thiếu thốn niên phái mạnh vào sân.

Xuân Tóc Đỏ nhịn nhường vợt đến đám hội viên.

Một cô đầm lấn sân vào buồng thay xống áo thì Xuân cũng biến chuyển mất.

Sân quần ồn ã những tiếng kính chào hỏi cười cợt nói. Rồi phần đa quả quần bay đi cất cánh lại như bọn dơi bẫy muỗi trên không gian...

Một lát sau, tự nhiên thấy một bạn Pháp nắm tóc Xuân, lôi nó sềnh sệch ra sân nhưng mà tát, cơ mà sỉ vả... Mọi người xúm lại hỏi. Hoá ra nó bị bắt quả tang quan sát trộm một cô váy đầm lúc cô đang ráng váy để mặc quần đùi! Hội nhất quyết đuổi nó, với không trả lương mon ấy nữa.

Lúc đó bà Phó Đoan mới phân biệt rằng dân việt nam không phần đông ngu nhiều hơn đáng thương. Bà thở dài, ngùi ngùi bảo cháu rể bà:

- tươi trẻ ai chả gồm khi ngu dột? Tha thứ là phải, chấp làm cái gi thiếu niên? Rõ khổ, rõ tội nghiệp! Đuổi người ta như vậy mà đành lòng!

--------------------------------

1 Năm đều
2 Năm-sáu
3 Tên rất nhiều vận cổ vũ quần vợt danh tiếng lúc ấy
4 Quelques balle: tiến công một vài quả
5 Au revoir: trợ thì biệt

Bài viết liên quan