SO SÁNH DU HỌC ÚC VÀ CANADA

Share:

Trong thời kì hội nhập hiện nay, các bậc phụ thân mẹ đã tạo nhiều điều kiện để con trẻ của mình mình được học hỏi, tiếp thu kiến thức tiên tiến khi du học tại các nước phát triển. Để lựa chọn quốc gia phù hợp với định hướng bản thân, Úc và Canada đều nhận được khá nhiều sự thân mật từ du học sinh khắp các nước, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Mặc dù nhiên, để giới thiệu quyết định phải du học tập Úc hay Canada, đây quả là một vấn đề đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cẩn thận.

Bạn đang đọc: So sánh du học úc và canada

Canada và Úc luôn luôn nổi tiếng là đất nước có chất lượng sống cao, hệ thống giảng dạy tiên tiến và phúc lợi xã hội tốt. Vào thời gian gần đây, nhị quốc gia này có đến rất nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút các du học sinh đến và học tập. Bên cạnh đó, chính sách xét duyệt thị thực, tìm kiếm việc làm cũng dần thoải mái hơn.

Bài viết dưới phía trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn và dễ dàng chỉ dẫn quyết địnhnên du học tập Úc giỏi Canada?

*

Úc – Quốc gia của nền văn minh, hiện đại bậc nhất

Theo thống kê củaBộ Giáo dục và Đào tạo Úc, năm 2016, đã có hơn 550,000 du học sinh đến và học tập tại Úc. Vậy điều gì đã khiến Úc thu hút được số lượng sv lớn đến như vậy? Cùng xem qua những lý bởi bạn đề xuất biết để giải đáp thắc mắc yêu cầu du học Úc tốt Canada.

Chất lượng giáo dục được công nhận toàn thế giới

Khi theo học các trường tại Úc, chất lượng giáo dục và kỹ năng làm việc luôn được chú trọng hàng đầu. Một yếu tố quan trọng khác là hệ thống giáo dục tại Úc được quản lý bởi các chính quyền liên bang. Vì thế, hệ thống giảng dạy, học tập luôn được cập nhật đổi mới để duy trì tiêu chuẩn đề ra của từng trường.

Xã hội an toàn, nhiều văn hóa

So với các quốc gia khác trên thế giới, Úc là một điểm đến an toàn. Đây là quốc gia thu hút khá nhiều sv đến từ các nước khác nhau, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Dễ dàng tìm được việc làm thêm

Khi du Úc, bạn có thể làm thêm hơn 40 giờ/ 2 tuần. Đặc biệt, vào các kì nghỉ lễ, học sinh có thể làm việc toàn thời gian. Bạn có thể tìm được việc làm phục vụ tại các nhà hàng, khách hàng sạn, gia sư,phụ giúp trang trại.

*

Cơ hội việc làm

Các việc làm được thân thiện hàng đầu tại Úc được biết đến như: Nhà hàng – Khách sạn, Điều dưỡng, Giáo dục, Thiết kế hệ thống máy tính, Kế toán

Chất lượng giáo dục tại Úc luôn thu hút các du học sinh vì đưa ra các ngành học đa dạng, nền giáo dục cập nhật đổi mới hằng năm. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường có nhiều ghê nghiệm giảng dạy, luôn tận tình giải đáp thắc mắc, hỗ trợ các bạn bất kì lúc nào. Lúc lựa chọn Úc, bạn sẽ có cơ hội học tập vào các trường hàng đầu thế giới; đặc biệt là các trường thuộc nhómGo8 – Nhóm các trường hàng đầu tại Úc.

Với sinh viên sau khoản thời gian tốt nghiệp, Úc mang lại phép du học sinh được ở lại 2 năm nhằm rèn luyện kĩ năng làm việc thực tế. Với các bạn theo học diện tay nghề, bạn có thể cân nhắc coi xét gia hạn visa với hiệu lực 18 tháng trong các trường hợp này.

Canada –Xứ sở lá phongđáng để du học

Khi so sánh với Úc, Canada cũng nhận được sự ân cần không kém khi đạt vị trí cao trong các bảng xếp hạng về mức độ hạnh phúc, sức khỏe, phúc lợi an sinh xã hội và đặc biệt là giáo dục. Những yếu tố khiến nhiều bạn giới thiệu quyết định mang đến Canada sau khoản thời gian phân vân nên du học tập Úc tuyệt Canada:

Chất lượng giáo dục công nhận thế giới

Khi theo học tại bất kì trường nào ở Canada, chất lượng giáo dục luôn luôn được đảm bảo hội đủ tiêu chuẩn đề ra. Khi tốt nghiệp với bằng cấp từ Canada, bạn có thể mở cánh cửa thành công khi làm việc tại bất kì quốc gia nào.

Xem thêm: Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân, Hướng Dẫn Ngay Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Ngôn ngữ phổ biến khắp thế giới

Canada được biết đến là quốc gia song ngữ của toàn thế giới. Pháp và Tiếng Anh là ngoại ngữ đầu tiên vào nền giáo dục Canada, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện và phát triển kĩ năng của mình tại đây. Đặc biệt, mọi du học sinh cũng như công số lượng dân sinh sống ở Canada sẽ giúp đỡ bạn tiến bộ hơn trong việc giao tiếp, kết nối với mọi người.

*

Cơ sở học tập hiện đại, năng động

Tại các cơ sở học tập, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế như thư viện, phòng hòa nhạc, phòng triễn lãm tranh. Ngoài ra, các hoạt động từ câu lạc bộ và dịch vụ hỗ trợ sinh viên luôn luôn được tổ chức để đảm bảo học sinh cân nặng bằng giữa thời gian học tập và chơi nhởi giải trí.

Cơ hội việc làm

Các việc làm được vồ cập hàng đầu tại Canada bao gồm: Dược sĩ, Quản lý tài chính, Quản lý xây dựng, Điều dưỡng, Giáo viên

Một yếu tố nữa mang lại những nhiều người đang cân nhắc yêu cầu du học Úc xuất xắc Canada chính là chính sách hỗ trợ của quốc gia này. Manitoba là một vào những bang hỗ trợ sinh viên quốc tế nhiều nhất khi du học tại Canada. Du học sinh sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin về học phí, bảo hiểm y tế, chính sách việc làm và định cư.

So sánh mứchọc phí bao nhiêukhi du học Úc – Canada

Úc

Chi phí du học Úc và những nước khác là gần như nhau. Lúc bạn quyết định du học Úc, bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích đã kể trên, đặc biệt là thời gian ở lại thực tập có thêm khiếp nghiệm.

Khi du học Úc, học phí sẽ phụ thuộc vào bậc học, ngành học bạn chọn. Nếu bạn chọn bậc TAFE (Cao đẳng nghề), học phí sẽ thấp hơn và thời gian học tập cũng linh họat với định hướng của từng bạn. Mặt cạnh đó, danh tiếng và cơ sở vật chất của trường cũng ảnh hưởng phần nào đến mức học phí bạn phải đóng

Học phí tương đương từng cung cấp bậc:

Bậc họcHọc phí / năm
Trung học11.200 – 21.900 AUD/năm
Dự bị Đại học19.400 – 32.300 AUD/năm
Cao đẳng20.500 – 31.000 AUD/năm
Cử nhân20.600 – 35.060 AUD/năm
Sau Đại học (Thạc sĩ – Tiến sĩ)20.030 – 35.400 AUD/năm

Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả thêm những khoản phí nho nhỏ khác như văn phòng phẩm, sách vở, đồng phục ..

Canada

Canada nổi tiếng là đất nước tuy nhiên ngữ: Anh – Pháp cho những ai lựa chọn quốc gia này. Khác với Mỹ sôi động, nhiều du học sinh chọn Canada vì môi trường sống hiền hòa.

Học phí tương đương từng cấp bậc:

Bậc họcHọc phí / năm
Trung học12,000 – 15,000 CAD
Cao đẳng11,000 – 15,000 CAD
Đại học17,000 – 31,000 CAD
Sau Đại học (Thạc sĩ – Tiến sĩ)17,000 – 31,000 CAD

Vì Canada được xếp vào danh sách các quốc gia có mức sống cao nhất bên trên thế giới, đưa ra phí sinh hoạt tại đây cũng không hề thấp. Bạn cần phải tìm hiểu mọi mức phí về ngành học, phí sinh hoạt, vui chơi giải trí – giải trí vào quá trình học tại đây.

*

Thật ra, ngoài các yếu tố chủ quan về học phí, những phúc lợi sau khi xuất sắc nghiệp, các bạn cũng cần cân nhắc những yếu tố một cách khách quan như thời tiết, khí hậu nữa. Dù bạn đang cân nhắc bắt buộc du học tập Úc tốt Canada, bạn cần phải biết rằng mỗi quốc gia đều có những thuận lợi khí hậu, vạn vật thiên nhiên hay điều kiện du học không giống nhau ví dụ như cầm cố nào. Để đưa ra được lựa chọn đến riêng mình, bạn cần phải cân nặng nhắc định hướng của bản thân, môi trường, ngành học bạn ao ước muốn về sau nhé.

Trên trên đây là những thông tin giúp bạn có cái nhìn cơ bản rộng về Úc và Canada. Để trả lời mang lại câu hỏi “Nên du học Úc hay Canada?” Điều đó phụ thuộc vào bản thân mỗi người cũng như sở thích, mục tiêu cá nhân. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn để chỉ dẫn quyết định mang lại bản thân mình.

Bài viết liên quan