Just a moment

Share:

Với một tài khoản Gmail, bạn có thể đăng nhập và sử dụng tất cả dịch vụ của Google như Gmail, Maps, Youtube…


Email là một trong những dịch vụ trực tuyến phát triển mạnh nhất hiện nay. Với một tài khoản Email, bạn có thể gửi thư điện tử cho bạn bè, người thân, đối tác cho dù họ ở đâu trên trái đất ( chỉ cần ở đó có internet là bạn có thể trao đổi email qua lại với họ dễ dàng).

Bạn đang đọc: Just a moment


Đây là hướng dẫn tạo tài khoản Gmail sử dụng trình duyệt web (có thể sử dụng được cả trên máy tính & điện thoại), nếu bạn muốn đăng ký Gmail trên điện thoại sử dụng ứng dụng Gmail thì xem hướng dẫn ở đây

Những lưu ý trước khi tạo tài khoản Gmail

Bạn nên xóa Cache và lịch sử trình duyệt trước khi lập Gmail. Nguyên nhân là nếu ai đó hoặc bạn đã từng sử dụng trình duyệt đó để đăng ký Gmail thì khả năng bạn bị yêu cầu xác nhận số điện thoại là rất cao (có thể sử dụng trình duyệt web khác).Chuẩn bị một số điện thoại, bạn có thể sử dụng một số điện thoại để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail (không bắt buộc).


Video hướng dẫn cách đăng ký tạo Gmail

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Gmail tiếng Việt miễn phí nhanh nhất, mới nhất 2023

Bước 1: Đầu tiên các bạn click vào nút sau:

Đăng ký Gmail

Bước 2: Nhập các thông tin mà Gmail yêu cầu, bao gồm:

Họ & Tên: Nhập Tên và Họ của bạn. Có dấu hay không dấu đều được. Có thể đổi lại sau nên bạn có thể nhập thoải mái.Tên người dùng: Nhập tên nick Gmail bạn muốn lập. Tên Gmail có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm và phải có từ 6 đến 30 ký tự. Nếu gặp thông báo Tên người dùng đó đã được sử dụng. Thử tên người dùng khác thì bạn nhập tên khác nhé ( Tên Gmail đó có người khác đăng ký rồi).Mật khẩu & Xác nhận: Mật khẩu Gmail yêu cầu phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm ít nhất 1 chữ cái và 1 chữ số. Bạn nên sử dụng kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và ký tự để có một mật khẩu bảo mật nhất. Bạn không nên sử dụng các mật khẩu dễ đoán như 12345678, tên bạn, tên người thân hoặc ngày sinh, số điện thoại…

Sau khi bạn điền xong các thông tin Gmail yêu cầu, các bạn nhấn nút Tiếp theo.

*

Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin được yêu cầu – những phần không bắt buộc có thể bỏ qua:

Số điện thoại (tùy chọn – không bắt buộc): Nên thêm số điện thoại của bạn để lấy lại mật khẩu, tài khoản khi cần, một số điện thoại có thể liên kết nhiều Gmail.Địa chỉ email khôi phục (tùy chọn – không bắt buộc): Nếu bạn có một email khác, hãy nhập vào đây, nó sẽ giúp cảnh báo bảo mật, khôi phục mật khẩu và tài khoản khi cần.Ngày sinh của bạn: Nếu ngày sinh bạn nhập tính đến thời điểm đăng ký chưa đủ 15 tuổi thì chưa đăng ký tài khoản được đâu nha.Giới tính: Chọn giới tính của bạn

Sau khi điền xong các thông tin trên bạn nhấn nút Tiếp theo.

*

Bước 4: Kéo thanh cuộn ở đây xuống dưới cùng rồi nhấn nút Tôi đồng ý. Nên đọc các điều khoản ở đây để hiểu rõ quyền và trách nhiệm của bạn khi đăng ký Gmail.

*

Lúc này bạn sẽ được đưa đến trang quản lý tài khoản hoặc được đưa tới luôn hòm thư Gmail. Hãy cập nhật các thông tin bảo mật để giữ tài khoản Gmail của bạn luôn an toàn. Truy cập Gmail ở đây.

Xem thêm: Đề Thi Tiếng Anh Cao Học Kinh Tế, LuyỆN Thi TiẾNg Anh Cao HỌC

*

Giao diện Gmail

Giao diện hòm thư Gmail của bạn sẽ trông như thế này:

*

Chúc mừng bạn đã đăng ký tài khoản Gmail thành công. Bạn đã có thể sử dụng Gmail để gửi và nhận thư rồi đó.


→ Bạn muốn đăng ký Gmail không cần phải xác minh số điện thoại thì xem hướng dẫn trong bài viết này

Video hướng dẫn:

Hướng dẫn chi tiết:

Việc xác minh số điện thoại là cần thiết để bảo mật tài khoản Gmail hơn, tuy nhiên khi đăng ký tài khoản bạn chưa muốn xác nhận số điện thoại thì làm theo cách này (Sử dụng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc hay Opera đều được):

Bước 1: Tạo một tài khoản người dùng mới cho trình duyệt Google Chrome. Bạn nhấn vào hình đại diện của trình duyệt như hình dưới (bên cạnh nút 3 chấm dọc góc trên cùng bên phải) chọn Thêm

*

Bước 2: Nhập Tên rồi nhấn nút Xong, lúc này Chrome sẽ tự động chuyển qua trình duyệt cho người dùng vừa tạo. Bạn chỉ cần tạo Gmail trên trình duyệt mới này là được. Chuyển qua lại giữa các người dùng bằng cách nhấn vào hình đại diện người dùng góc trên cùng bên phải cạnh nút 3 chấm dọc

*


Chúc các bạn thành công!!!

Cùng đi tìm hiểu chút về khái niệm Email nhé.

Gmail là gì?

Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay của “gã khổng lồ” Google. Đăng ký Gmail hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản Gmail và có thể sử dụng một số điện thoại ( bất kỳ mạng nào) để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail.

Với Gmail, bạn có thể lưu trữ miễn phí lên tới 15G, bảo mật thì khỏi bàn vì Google luôn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến an toàn nhất hiện nay.

*
Đăng ký Gmail tiếng Việt miễn phí

Email là gì?

Email hay còn gọi là thư điện tử viết tắt của cụm từ Electronic Mail. Với email, bạn có thể gửi thư điện tử cho nhau như gửi thư giấy nhưng với tốc độ vượt bậc chỉ vài giây không giới hạn không gian và thời gian, chỉ yêu cầu có kết nối internet và một tài khoản email.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ Email như Gmail, Yahoo mail, Hotmail/Oulook, trong nước cũng có một số dịch vụ email như Zingmail, Gomail. Tuy nhiên, phần lớn người dùng internet sử dụng Gmail làm hòm thư điện tử chính của mình.

Tạo tài khoản Gmail để làm gì?

Gửi và nhận thư điện tử dễ dàng, nhanh chóng cho dù bạn ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào.Đăng nhập, sử dụng và đồng bộ với tất cả các dịch vụ của Google như: Gmail, Google Maps, Google Play, Youtube, Google Plus, Google Driver…Sử dụng Gmail để đăng ký các tài khoản trực tuyến như Facebook.Đăng ký nhận thông báo khuyến mại, tin tức Online.Gửi tài liệu, tập tin lên tới 15G.Tải ứng dụng, game và sách từ Google Play (CH Play – Android)


Bài viết liên quan