Tàu Titanic Có Thật Không

Share:

Có thể nói vụ đắm tàu danh tiếng nhất trong lịch sử dân tộc hàng hải là tàu Titanic vẫn tiếp tục thú vị mọi tín đồ ở hầu hết lứa tuổi cho đến hơn 100 năm sau.

Bạn đang đọc: Tàu titanic có thật không

Đó là 1 sự khiếu nại khiến chúng ta lạnh tín đồ khi nghĩ về thời khắc gớm hoàng đó. Thảm kịch tàu Titanic vẫn được chứng tỏ là bự khiếp, gây sốc và đầy kịch tính cho đến ngày nay lúc nó chìm ngập trong một đêm lạnh ngắt tháng 4-1912. Dưới đây là 10 sự thật lạnh lùng và kỳ quái về thảm kịch tàu Titanic.

1. Một nghĩa địa giày

*

Trong năm 2004, các thợ lặn đã chụp hình ảnh một đôi giầy nằm dưới đáy đại dương tại khu vực chiếc tàu Titanic bị chìm. Vào trong ngày kỷ niệm 100 năm tàu Titanic bị chìm, bức ảnh này đã có được phát hành thoáng rộng ra công chúng. Gần như chiếc giày rất ngay sát nhau, có lẽ rằng chúng từng thuộc về một nàn nhân mà cơ thể đã bị tan chảy sau 100 năm nằm mặt đáy biển.

Nhà có tác dụng phim James Cameron đã đến thăm địa điểm tàu chìm các lần và cho biết không bao gồm xác bạn nào được tìm thấy. Nói chung là họ cần yếu nào kiếm tìm thấy bởi vì xương tan tương đối nhanh sống độ sâu này. Sản phẩm duy nhất còn sót lại của hành khách là quần áo họ mang trên tín đồ và đồ đạc của họ, đa số là giày. Hồ hết đôi giày được tìm thấy nằm gần nhau nhiều tài năng là chỗ yên nghỉ ngơi của một (hoặc nhiều) nàn nhân trong thảm họa.

2. Chứng thực tàu Titanic bị vỡ có tác dụng đôi

*

Khi nhóm phân tích do Robert Ballard dẫn đầu cuối cùng đã phát hiển thị xác tàu vào khoảng thời gian 1985, đấy là lần trước tiên có một đội nhìn phiêu lưu tàu Titanic kể từ thời điểm nó chìm. Nó thực sự đã dứt một cuộc tranh luận kéo dãn 73 năm về việc con tàu có bị tan vỡ đôi xuất xắc không. Bé tàu được phạt hiện đang vỡ thành hai mảnh, chứng thực các báo cáo đã bị xem nhẹ tại thời điểm xẩy ra thảm họa.

Cho đến trước khi nhóm nghiên cứu của Robert Ballard phát hiện tại ra mẫu tàu chìm, mọi tín đồ đều tin rằng bé tàu đã chìm nguyên vẹn. Nó còn được in trong report từ cuộc điều tra của Mỹ là hoàn toàn nguyên vẹn khi bị chìm. Để bảo vệ danh tiếng của trắng Star Line, nhân viên cấp dưới thứ nhì Lightoller (nhân bệnh sống của tàu Titanic) sẽ nói rằng nó hoàn toàn nguyên vẹn lúc bị chìm. Bọn họ không độc nhất thiết cần nhìn thấy nhỏ tàu chìm như thế nào, cơ mà họ thề rằng nó đã bị vỡ làm cho đôi.

3. Cửa nhà The Wreck Of The Titan

*

Vào năm 1898, người sáng tác Morgan Robertson đã thiết kế cuốn tè thuyết The Wreck of the Titan. Diễn biến ngày này đang trở nên quen thuộc với thông thường ta. Robertson vẫn viết về một nhỏ tàu tên là Titan, đang tiến hành hành trình đầu tiên xuyên Đại Tây Dương, đâm yêu cầu một tảng băng trôi và chìm. Mẫu tàu không tồn tại đủ xuồng cứu vãn sinh với nó được diễn đạt là “không thể chìm được” vày được xem như là chiếc tàu lớn số 1 thời đó. Điều này nghe vô cùng quen… và mẩu chuyện này đã được viết ra 14 năm ngoái khi tàu Titanic bị đắm.

Nhiều người đã từ bỏ hỏi rằng liệu Robertson tất cả phải là 1 trong những nhà tiên tri giỏi không, nhưng những người dân khác cho rằng ông biết vày chỉ viết chủ yếu về những vấn đề mặt hàng hải. Chắc hẳn rằng ông đã nhận thức thấy những bé tàu hải dương ngày càng lớn hơn và từ bỏ hỏi về sự nguy khốn của vấn đề này, bao hàm cả hầu hết tảng băng trôi. Robertson được tiếp cận với hỏi liệu anh ta có năng lượng thấu thị về vụ đắm tàu Titanic không. “Không,” ông trả lời, “Tôi biết phần nhiều gì tôi viết, sẽ là tất cả”.

4. Một cái mũ trái dưa với ly nước còn một nữa

*

Theo chân hầu hết người mày mò chiếc tàu chìm, một trong những khía cạnh kỳ lạ độc nhất là nhận thấy những vật mà bàn tay con bạn đã đụng vào và nằm lại tại chỗ mà người chủ sở hữu của bọn chúng để lại. Du khách mua vé hạng nhất Henry Harper vẫn để cái mũ trái dưa trong tủ quần áo, cạnh bên chiếc áo khoác trong đêm tàu Titanic bị chìm. Và dòng mũ trái dưa trước đó chưa từng rời ngoài tủ quần áo bên trong chiếc tàu chìm đúng là nơi Harper để nó lại.

Trong một căn phòng khác đang dữ một ly nước cùng một bình thủy tinh ném lên bệ rửa. Ly nước vẫn nằm tại đoạn của nó trong giá đỡ của nó. Nếu như nó trống rỗng, nó đã bị lấy ra khỏi giá đỡ và bặt tăm ở đâu đó. Nhưng nó vẫn ở và một vị trí, tức là hành khách ở trong căn phòng hôm đó đã uống dở và để nó đầy một nửa, và nó vẫn tồn tại ở đó cho đến ngày hôm nay.

5. Một chiếc chìa khóa có thể giữ an toàn cho tàu Titanic

*

Vào năm 2007, 95 năm sau vụ chìm tàu, một chiếc chìa khóa vẫn được mang ra đấu giá; điều này ngoài ra không thú vị. Tuy nhiên, điều khiến cho nó độc đáo là mẫu chìa khóa này được biết mở tủ khóa bên trên đỉnh cột buồm có chứa ống nhòm, thiết bị có tác dụng cứu Titanic ngoài thảm họa. Ống nhòm rất quan trọng trong bài toán phát hiện nay các mối đe dọa cho tàu khi quan tiếp giáp từ xa. Người sở hữu của mẫu chìa khóa, viên sĩ quan lắp thêm hai David Blair, đã bị nockout khỏi thủy thủ đoàn ngay trước lúc tàu Titanic ra khơi, và vị sự đổi khác rất vội vàng, anh ta đang quên ko trao chìa khóa cho người thay thế, Charles Lightoller.

Xem thêm: Quang Hải Cao Mét Bao Nhiêu ? Chiều Cao Của Các Cầu Thủ U23 Việt Nam

Vì những người quan cạnh bên trên đỉnh cột buồm không có ống dòm, họ phải dùng mắt nhằm theo dõi phần lớn mối bắt nạt dọa. Bạn ta sẽ lập luận rằng nếu gồm ống nhòm, họ rất có thể đã bắt gặp tảng băng sớm hơn. Điều rủi ro là chiếc chìa khóa này không bao giờ có thể mở khóa toàn bộ bí ẩn của cái ống nhòm trên tàu Titanic.

6. Bộ phim Titanic trước tiên được chiếu 29 ngày sau khoản thời gian tàu chìm

*

Dorothy Gibson, một đàn bà diễn viên danh tiếng vào thời gian đó, vẫn diễn xuất trong một tập phim nói về vụ đắm tàu Titanic chưa đầy một tháng sau khi chiếc tàu bị chìm. Như thể điều này là không đủ điên khùng, Dorothy Gibson là du khách thực sự trên tàu Titanic cùng đã trải qua đêm kinh hoàng đó. Gibson ban đầu không muốn mở ra trong bộ phim truyền hình có tên là Saved From the Titanic, bởi trải nghiệm quyết liệt của mình. Tuy nhiên, các nhà cấp dưỡng đã truy lùng cô để triển khai bộ phim, thuyết phục cô rằng bộ phìm sẽ tương đối “ăn khách” bởi vì câu chuyện lôi kéo của nó. Bộ phim truyện được xong xuôi trong một tuần, mặc dù Gibson gặp mặt nhiều sự nỗ lực trong quy trình quay phim, và đã những lần nhảy khóc lúc quay bộ phim này.

Khi bộ phim truyện được phân phát hành, nó đang không được đón nhận. Các nhà phê bình đã kinh hoàng lúc biết rằng hãng đã làm một bộ phim truyện về 1 trong những bi kịch hàng hải tồi tệ độc nhất vô nhị trong lịch sử hào hùng một tháng sau khi nó xảy ra. Bên trên hết, mọi bạn đều thấy rằng Gibson thực sự đã ở trên Titanic và đã trải qua quá trình quay phim cấp thiết tin được.

7. Cây bọn violon với một mẩu truyện về tình yêu

*

Câu chuyện nổi tiếng về các nghệ sĩ nghịch nhạc khi nhỏ tàu đã chìm xuống là một câu chuyện khiến xúc đụng sâu sắc. Thủ lĩnh của 8 nghệ sĩ, Wallace Hartley, đã đùa một cây violon, nỗ lực giúp hành khách giữ bình tâm khi bé tàu chìm. Giữa những giây phút cuối cùng của bé tàu, anh đang dẫn dắt ban nhạc chơi bài thánh ca Nearer My God to lớn Thee. Hartley chìm cùng với nhỏ tàu tối hôm đó. Xác anh đã được tìm thấy hai tuần kế tiếp cùng với cây đàn violin của anh ấy ta.

Cây violon là món đá quý đính hôn mang đến Hartley trường đoản cú vị hôn thê. Tự khắc trên cây lũ violon là câu “Đến Wallace nhân dịp nghỉ lễ đính hôn cùng với Maria”. Cây violon này được tìm kiếm thấy bên trên gác mái bởi nam nhi một thiếu nữ vào năm 2006. Nó đã đi được từ bên này cho nhà khác giữa những năm tháng qua. Hồi tháng 3 năm 2013, nó được tuyên bố rằng đó là cây violon cơ mà Wallace Hartley đã nghịch khi dòng tàu Titanic bị chìm. Cuộc hành trình của cây vĩ cầm bắt đầu khi xác Hartley được kiếm tìm thấy cùng với nó từ những năm trước. Cây vĩ cầm tiếp nối đã được trả lại mang lại vị hôn thê đau đớn của anh, tín đồ đã không khi nào kết hôn lần nữa.

8. Băng đánh tàu Titanic va vào rất có thể đã được chụp ảnh

*

Một tàu mặt hàng hải, dòng SMS Prinz Adalbert, sẽ ra khơi vào ngày 15 tháng 4 năm 1912. Khi mặt trời lên, thuyền trưởng của tàu đã nhận được thấy một điều nào đó khá kỳ cục trên tảng băng sát đó. Nó tất cả một vệt đỏ phệ trên đó hệt như vết rửa xát xuất phát điểm từ một con tàu với ông ta đã chụp một bức ảnh về nó. Vào thời điểm đó, vụ đắm tàu Titanic vẫn chưa được biết đến với thủy thủ đoàn của Prinz Adalbert.

Ông ta sẽ viết một ghi chú lên bức ảnh: “Vào bữa sau vụ đắm tàu Titanic, tàu hơi nước Prinz Adalbert sẽ vượt qua tảng băng trôi vào bức ảnh này. Thảm hại Titanic không được chúng ta biết đến. Một khía cạnh sơn màu sắc đỏ hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ ràng, có vẻ đã được chế tác ra bằng phương pháp cọ xát thân tàu bên trên tảng băng trôi”.

9. Một chiếc đồng hồ thời trang bỏ túi bị đóng băng

*

Một trong 13 cặp vợ ck đang đi hưởng tuần tuần trăng mật trên tàu Titanic bao hàm ông John Chapman, 37 tuổi, và nàng dâu mới, Lizzie, 29 tuổi, đang trê tuyến phố đến một cuộc sống đời thường mới sống Mỹ ngay sau khi kết hôn. Khi các cái xuồng cứu sinh đang được hạ xuống, Lizzie được đưa vào xuồng cứu vãn sinh số 4, nhưng tiếp nối nghe nói rằng ông chồng cô không được phép lên xuồng thuộc cô. Cô tuyên bố: “Tôi cũng trở thành không đi” và bong khỏi xuồng cứu vãn sinh để đứng cạnh ck mình.

Cả nhì vợ ông chồng đã chết trôi một thời gian ngắn tiếp nối sau khi chúng ta và những người dân khác rơi xuống biển. Chiếc đồng hồ thời trang bỏ túi của ông Chapman đã tạm dừng ngay dịp họ rơi xuống Đại Tây Dương giá lạnh – 1:45 sáng sủa ngày 15 tháng bốn năm 1912. Chiếc đồng hồ thời trang đã được tìm kiếm thấy cùng rất xác của John, nhưng lại không may, người ta đã không tìm được xác của Lizzie.

10. Một cuộc thực tập tản cư khẩn cấp đã biết thành hủy

*

Vào ngày 14 tháng 4, ngày cơ mà tàu Titanic đâm phải tảng băng trôi, một cuộc thực tập cứu nạn khẩn cấp cho đã được lên kế hoạch. Vì lý do không rõ, cuộc thực tập này đã bị thuyền trưởng tàu Titanic Smith bỏ bỏ.

Nếu cuộc tập cứu hộ cứu nạn khẩn cấp này được tổ chức, các sinh mạng nữa có thể được cứu. Các hành khách sẽ có nhiều khả năng tuân thủ theo đúng giao thức và thủ tục phù hợp trong việc lên xuồng cứu vãn sinh.

Bài viết liên quan