Share:

Vòng đậy mặt từng là một trong thương hiệu tạo cho sự biệt lập của Giọng hát Việt. Tuy nhiên với cách thuyết phục thí sinh hình dạng "dĩ hòa vi quý" trong tập 1, sự cuốn hút đã sụt giảm đáng kể.

Bạn đang đọc:


Giọng hát Việt 2019 đã quay trở về với tập 1 của Vòng cất mặt, vạc sóng về tối 14/4 trên sóng giờ rubi VTV3. Tác dụng là không có tiết mục nào gây bão, cũng không có màn thuyết phục thí sinh làm sao gây tuyệt hảo thực sự.

Điểm thừa nhận duy nhất là màn mừng sinh nhật ca sĩ Thanh Hà, và đặc biệc là sự xuất hiện của một format trọn vẹn mới lạ, chỉ 3/4 chiếc ghế huấn luyện và giảng dạy viên là quay lưng để do dự mặt thí sinh, còn một loại ghế của hồ nước Hoài Anh sẽ luôn luôn... Cù lại.

Sau những năm tổ chức, Giọng hát Việt năm nay tỏ rõ ước mơ đổi mới. Thay đào tạo và huấn luyện viên, nắm format, bổ sung đối tượng tham gia dự thi (thêm nhóm nhạc thay bởi vì chỉ solo như trước). Tuy nhiên, từ hiệu ứng của tập 1, khán giả có quyền không tin về những thay đổi lạ kỳ của năm nay, nhất là khi tính chất của Vòng che mặt - vốn là "đặc sản" của The Voice dường như không được nguyên vẹn.

*
Hồ Hoài Anh, Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Tuấn Hưng (từ trái qua) là huấn luyện viên của Giọng hát Việt 2019.

Sự tranh cãi xung đột và giành lag vốn đầy hấp dẫn

Năm 2012, The Voice - lịch trình truyền hình thực tiễn đình đám ở các nước lần đầu mở ra tại việt nam với tên gọi Giọng hát Việt. Trong bối cảnh những cuộc thi âm nhạc thời đặc điểm đó như Vietnam Idol, Sao Mai Điểm hẹn,... Không còn sức hút như xưa, Giọng hát Việt biến chuyển cơn sốt đúng nghĩa.

The Voice vận dụng một format trọn vẹn mới mẻ. Đó là tư luyện viên được chia thành 4 đội. Ở Vòng đậy mặt, đào tạo và huấn luyện viên vẫn ngồi vào cái ghế xoay, quay lưng về phía khán đài và họ chỉ được nghe thí sinh miêu tả giọng hát chứ không hề biết được nước ngoài hình, tăm tiếng thí hình thành sao.

Nếu cảm giác giọng hát hay, phù hợp, huấn luyện và đào tạo viên đã bấm nút để cái ghế xoay về phía sân khấu, vấn đề đó coi như huấn luyện và đào tạo viên này đã chọn thí sinh về nhóm mình. Trường hợp không có huấn luyện viên làm sao bấm nút thì tất cả nghĩa thí sinh bị loại. Tuy thế nếu gồm từ 2 đào tạo và giảng dạy viên trở lên cùng chọn, thì quyền đưa ra quyết định vào đội của huấn luyện và giảng dạy viên nào đang thuộc về chắt lọc của bao gồm thí sinh.

Sự hấp dẫn ban đầu ở chỗ đó, các thí sinh xuất chúng không chỉ có được hai, ba thậm chí là là cả bốn giảng dạy viên lựa chọn. Vì vậy, nhằm thuyết phục thí sinh về đội của mình, đội ngũ "cầm cân nảy mực" phải ra sức chiêu dụ, bằng đủ phần lớn cách. Chủ yếu điều này mang đến sự thu hút cho Vòng giấu mặt, góp phần không nhỏ giúp lịch trình gây bão.

Trong Giọng hát Việt mùa 1, hồ nước Ngọc Hà cùng Thu Minh từng nhiều lần tranh cãi về thể loại nhạc. Những huấn luyện viên còn lại cũng liên tiếp đưa ra những quan điểm không giống nhau về trình độ để thuyết phục thí sinh.

Những "chiêu trò" cũng rất được đưa ra, Đàm Vĩnh Hưng từng túa nhẫn nhằm thuyết phục thí sinh cùng với rất nhiều lời "mật ngọt", hứa hẹn hẹn mang đến thí sinh mở ra trong live show của phái nam ca sĩ. Trong lúc Hồ Ngọc Hà thuyết phục Bùi Anh Tuấn là "Chị biết phương pháp làm những thân hình mỏng dính manh trở phải quyến rũ".

Những cuộc tranh cãi, giành đơ không nhân nhượng tưởng như sẽ mệt mỏi nhưng thực ra lại tạo ra không khí vui vẻ đến chương trình. Như chính Thu Minh bằng lòng trong tầm thường kết Giọng hát Việt năm đầu tiên: "Tôi cùng Hồ Ngọc Hà chỉ stress như vậy để tạo thành sự lôi kéo cho chương trình".

Xem thêm: Xem Phim Giấc Mơ Làm Siêu Sao 2015 Hd 720P Vietsub, Giấc Mơ Làm Siêu Sao 2015 Hd 720P Vietsub

*
Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng từng có tương đối nhiều lần giành lag thí sinh kịch tính vào Giọng hát Việt mùa 2.

Giọng hát Việt mùa thứ 2 với bốn giảng dạy viên: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng, sự kịch tính tiếp tục được duy trì. Hồng Nhung và Mỹ Linh vốn thân thiện nhưng cũng các lần không phải lo ngại động đụng nhau nhằm giành giật thí sinh.

Ở một lượt khác, Mỹ Linh nhấn xét nàng thí sinh tên Âu Bảo Ngân là "chị em mình cùng không có ích thế về ngoại hình". Hồng Nhung tiếp đến phản đối: "Chị lại thấy em hết sức đẹp, vẻ rất đẹp của trọng điểm hồn mà lại tiền bạc, son phấn ko lại được". Thí sinh sau đó chọn về team Hồng Nhung vày "quá xúc động". Đàm Vĩnh Hưng thấy cố cũng bắt buộc thốt lên "Bái phục Hồng Nhung, phái nữ hoàng chiêu trò, chỉ một câu nói bắn gục bé đại bàng".

Đến mùa Giọng hát Việt thứ 3, sự lộ diện của Thu Phương tiếp tục đưa về drama cho chương trình. Thu Phương, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng mang đến nhiều khoảng thời gian ngắn cả căng thẳng lẫn sảng khoái mang lại khán giả.

Năm hiện nay đã khác: Nể nang, "dĩ hòa vi quý"

Vòng cất mặt từng rất lôi cuốn vì những huấn luyện viên thẳng thắn nói lên quan điểm của mình, không lo ngại tung chiêu thuyết phục thí sinh, xây cất đội mạnh. Nhưng lại năm nay, diễn biến đã khác. Với những gì diễn ra trong tập 1, màu sắc chung của các huấn luyện viên là nể nang, "dĩ hòa vi quý", lười thuyết phục thí sinh.

Gần như không có thí sinh nào khiến các đào tạo viên đề nghị căng thẳng, tranh cãi, chiêu dụ. Ngược lại, tất cả thí sinh hát hay, được cả bốn fan quay lại, nhưng bất ngờ có một đào tạo và huấn luyện viên hướng tay về phía danh ca Tuấn Ngọc với ngụ ý "Em nên chọn lựa về Tuấn Ngọc". Một trường đúng theo khác, những huấn luyện viên lại cổ vũ Thanh Hà lên hát với thí sinh, điều không tồn tại ở phần đa mùa trước đó.

Việc đào tạo và giảng dạy viên khi đã quay ghế lại nhưng lại khuyên răn thí sinh về với đội khác, trong vô số nhiều trường đúng theo là ko nên. Vày lẽ, như vậy, sỹ tử bị tước đoạt quyền lựa chọn, thậm chí là cảm thấy bị "hắt hủi".

*
Tuấn Ngọc được các huấn luyện viên sót lại tôn trọng, thậm chí còn e ngại.

Chẳng mọi "dĩ hòa vi quý", bộ tứ giám khảo Giọng hát Việt trong năm này còn trầm trồ tung hứng không ăn uống ý, thường xuyên dành hồ hết lời bao gồm cánh khách hàng sáo giành cho nhau. đông đảo cuộc chat chit trên ghế nóng, do vậy trở bắt buộc kém hấp dẫn.

Thực tế, cũng không cạnh tranh để dìm ra tại sao của sự nể nang trên ghế rét The Voice 2019. Nhiều ý kiến cho rằng sự chênh lệch về tuổi tác là nguyên nhân đặc trưng khiến những huấn luyện viên chẳng thể tung hứng thoải mái. Rõ ràng, Tuấn Hưng hay Hồ Hoài Anh cũng khó có thể tung chiêu khi ngồi cạnh Tuấn Ngọc, bạn đã hơn 70 tuổi, và có tới hơn 50 năm ca hát.

Format năm nay cũng lại chuyển đổi khi bao gồm một đào tạo và giảng dạy viên luôn luôn quay khía cạnh về phía thí sinh, còn chỉ được thí sinh chọn khi những huấn luyện viên không giống không chọn. Sự tranh cãi, giành đơ thí sinh vì thế cũng sụt giảm nhiều phần.

Tất nhiên, ban tổ chức có quyền lựa chọn số phận lịch trình mà bản thân thực hiện. Vòng cất mặt của Giọng hát Việt cũng mới chỉ dừng ngơi nghỉ tập 1 và khán giả vẫn bao gồm quyền mong muốn ở số đông tập tiếp theo, màu sắc chương trình sẽ không còn nhạt như những gì vừa lên sóng.

Bài viết liên quan