Thời gian tập trung của não

Share:

” Ngày hôm nay bạn để quyết trọng điểm cao độ phải ngừng một list công việc mà bản thân đề ra, buổi sớm như thường xuyên lệ các bạn đến công ty, mở skype, facebook, gmail các kiểu…Bạn tự nhủ mình sẽ chỉ dành ra 30p đầu giờ cho việc đọc thông tin mới hàng ngày từ facebook, website..

Bạn đang đọc: Thời gian tập trung của não

Một tiếng sau …

Bạn vẫn chưa ban đầu vào công việc, thậm chíbâygiờ bạn không hề khí cụ hừng hực như lúc bạn quyết trọng tâm rằng mình sẽ giải quyết hếtcông vấn đề ngày lúc này nữa,bạn trường đoản cú nhủ với mình chỉ một thời gian nữa thôi, mình tất cả cả một ngày cơ mà.

Đến cuối ngày, công việc của các bạn vẫn chưa hoàn thànhvà các bạn tự yên ủi mình: “ Thôi việcđấyngày mai chắc chắn sẽ chấm dứt xong, bản thân còn cả tuần mà”

Bạn vẫn thiết yếu kiềm chế được mỗi khi vào youtube, facebook, xem không còn tin này đến video clip khác. Với cứ vậy nên cả một tuần bạn chỉ giải quyết và xử lý được một trong những phần nhỏ các bước mà thôi bạn kết luận rằng bản thân không có tác dụng tập trung cao độ.

Bạn biết đấy, cùng với thời đại technology như hiện tại nay, chỉ cần có chiếc máy vi tính kết nối mạng thì xung quanh bạn có rất nhiều cám dỗ khiến cho bạn mất tập trung vào các bước chính nếu như bạn không có sự quyết tâm. Bởi vậy, nếu hiện nay bạn không rèn luyện khả năng tập trung và có kế hoạch để đảm bảo an toàn sự tập trung của mình, vững chắc chắn các bạn sẽ không thể tiến xa hơn được.

Để rèn luyện kĩ năng tập trung từ bây giờ Siêu Trí óc sẽ reviews đến bạn một cách thức rất dễ dàng mà công dụng đó chủ yếu là phương pháp Pomodoro.

*

Pomodoro (Tiếng Anh làPomodoro Technique) là cách thức quản trị thời hạn để cải thiện tối nhiều sự tập trung trong quá trình được phát minh bởiFrancesco Cirillo – ông là CEO của một công ty ứng dụng người Italia vào thời điểm năm 1980.Trong giờ đồng hồ ItaliaPomodoro tức là quả quả cà chua – lý do làFrancesco Cirillo đã dùng 1 chiếc đồng hồ thời trang hình quả cà chua để theo dõi thời gian khi trí tuệ sáng tạo ra cách thức này…


Mục lục


Nguyên lý của việc mất tập trung

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi họ đang tập trung cao độ để triển khai một các bước gì này mà có một việc khác xen vào như nghe năng lượng điện thoại, công bố nhắn thì mất ít nhất 15 phút mới hoàn toàn có thể lấy lại sự tập trung như lúc đầu. Sự tập trung sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố không tương quan như vày sự stress vì phải thao tác nhiều giờ, do bi hùng ngủ, bởi vì kỷ luật bản thân chưa tốt.

Năm 1980 khi còn là sinh viên, ông Francesco Cirillo nhận biết rằng sự triệu tập của họ sẽ thường xuyên bị tụt dốc mạnh sau một khoảng thời gian và ông rất cực nhọc để tập chung vào các bài học. Sau đó, ông đã tìm ra phương pháp nghỉ ngắn giữa những phiên thao tác thường là 25 phút/ phiên và điện thoại tư vấn đó là phương thức Pomodoro.Các phiên thao tác làm việc ngắn này được call là các Pomodori (số nhiều củaPomodoro)

5 bước để thực hiện phương thức Pomodoro

*

Bạn lựa chọn một các bước muốn trả thànhĐặt báo thức 25 phútTập trung cao độ để thực hiện các bước đó trong 25 phút mà không biến thành gián đoạnHết 25 phút, nghỉ 5 phútTiếp tục vòng lặp như vậy cho đến khi các bước được trả thành.Mỗi 4 Pomodori (25 x 4 = 100 phút) thì chúng ta nghỉ dài khoảng chừng 20-30 phút

Các nguyên tắctrong cách thức Pomodoro

Trong 1Pomodoro, nếu như bạn buộc phải cách quãng thìPomodori sẽ được tính lại tự đầu. Ko có một nửa hay 2/3PomodoroChỉ triệu tập làm 1 câu hỏi duy nhất với 100% thời gian.Nếu công việc xong trước khiPomodoro kết thúc, bạn phải dùng thời gian còn lại để đánh giá và tối ưu hóa công việc cho cho hếtPomodoro đó

Nhiều người thắc mắc tại sao phương pháp Pomodoro kết quả trong câu hỏi giúp chúng tập trung hơn vào quá trình ? Đó là bởi vì cách thức làm – ngủ – làm cho của nó. Federal Aviation Administration đã phân tích và cho thấy thêm rằng: những quãng nghỉ ngắn xuyên suốt quy trình làm việc tăng thêm đến 16% dấn thức cùng sự tập trung của chúng ta.Nghiên cứu của Peretz Lavie về nhịp độ Ultradian cũng trùng với đều phát hiện trên, đó là: quãng thời hạn làm việc tác dụng kéo lâu năm (90-100 phút), kế tiếp là một đợt nghỉ giải lao ngắn (15-30 phút) thì tất cả sự đồng bộ với chu kỳ tích điện tự nhiên của bé người, với nhờ đó được cho phép chúng ta duy trì một nấc độ tập trung và nút độ tích điện cao xuyên thấu cả ngày.

Xem thêm: Top 40 Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn Cho Nam, 370 Hoa Mẫu Đơn Ý Tưởng

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn, trước lúc thực hiện phương pháp bạn đề xuất tắt toàn bộ mọi thứcó thể làm bạnmất tập trung giữa nghe đâu TV, sản phẩm công nghệ tính, radio…Riêng với năng lượng điện thoại, bạn cũng có thể để chuông và bỏ vào tủ, né xa bàn thao tác nhưng vẫn vào vòng chúng ta có thể nghe chuông được, phòng khi có những cuộc điện thoại tư vấn gấp. Còn email bạn nên check theo đợt nghĩa là một trong ngày bạn nên lựa chọn những giờ thích hợp để kiểm tra email như đầu giờ làm cho việc, giờ ngủ trưa, tốt cuối giờ chiều…

Phương pháp Pomodoro tưởng chừng rất dễ thực hiện, tuy vậy mới triển khai không hẳn người nào cũng có thể thành công, với cũng phụ thuộc vào vào quyết chổ chính giữa của từng người.Công câu hỏi thì đang nhanh chóng cần bạn xử lý nhưng các bạn không đủ thời gian để thử nhiều phương pháp, hãy thử kết hợp dùng một một số loại thuốc tăng cường khả năng tập trung đó chính là Modifinil.

Modafinil là “thuốc thông minh” bình yên đầu tiên trên núm giới, được những nhà phân tích hai trường đh Harvard và Oxford xác nhận.

Các nhà kỹ thuật của Đại học tập Y khoa Harvard (Mỹ) với Đại họcOxford(Anh) đã triển khai phân tích 24 nghiên cứu không giống nhau về Modafinil (ở Anh tên thường gọi là Provigil) tóm lại loại dung dịch này thực sự gồm khả năng cải thiện được sự tập trung, tâm trí sáng tạo.

Ngoài ra một tác dụng khác cơ mà nhiều người sử dụng modafinil phân biệt là giúp họ tăng hiệu suất làm việc, làm họ cảm thấy hứng thú và tập trung cao độ với quá trình hơn ngay cả khi trước đó họ coi đấy là một công việc nhàm chán. Sau khi sử dụng modafinil khoảng 1 giờ các bạn sẽ cảm thấy như muốn bay ngay vào có tác dụng việc, các bạn sẽ không thấy bản thân thỉnh thoảng lại “ lướt facebook” hay lên mạng đọc tin tức nữa cơ mà chỉ dừng lại khi cảm thấy công việc đã trả thành.

Những công việc mà trước đây bạn vẫn trì hoãn thì bạn sẽ cảm thấy gồm một đụng lực thúc đẩy phải xử lý nó ngay. Đây đó là sự gắng gắng, mặc dù sự nỗ lực này hoàn toàn có thể không cần đến từ bản thân chúng ta mà chỉ do thuốc đem về nhưng dù sao nó cũng giúp ích cho bạn. Hãy ban đầu với Modafinil và mang lại một dịp nào kia khi dấn được công dụng tốt từ quá trình thì chúng ta có thể không cần dùng thuốc nữa nhưng mà vẫn thấy hứng thú với công việc .

Chúc chúng ta thành công!

MODAFINIL – giải pháp cải thiện tập trung cao độ

Nếu nhiều người đang mơ màng, ko thể triệu tập cho quá trình vì bi quan ngủ vượt mức…

Nếu chúng ta không thể thoát ra khỏi giấc ngủ bởi bệnh ngủ rũ, dừng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ do thao tác làm việc theo ca…

Modafinil chính là vị phúc tinh của bạn!

*

Modafinil – hoạt chất kích thích tính năng não bộ bằng phương pháp tăng cường năng lực dẫn media tin giữa những tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người tiêu dùng tỉnh apple lâu dài, tăng năng lực tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn hoàn toàn như là là một chất giúp tăng khả năng buổi giao lưu của não bộ, giúp cho bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đang giúp không hề ít người trở buộc phải sáng suốt và thành công trên toàn vậy giới.

Nghiên cứu vãn được tiến hành đã tóm lại những ích lợi sau của việc áp dụng modafinil:

Thời gian thức khoảng mười nhì giờCác tính năng và kỹ năng trí óc được nâng caoCải thiện trí nhớCải thiện khoảng chừng thời gian chăm chú dài hơnCải thiện năng suất cùng sản lượng công việcỨc chế cảm xúc mệt mỏi

Modafinil là các loại thuốc bình an và đã có FDA đồng ý chấp thuận và cấp giấy phép sử dụng.

Tên thuốcModafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng200g
Giá53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toánShip COD toàn quốc, miễn tầm giá vận chuyển

Xem chi tiết thông tin thành phầm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan