THỦ TƯỚNG KHEN NGỢI BÀI THƠ

Share:

Bài thơ gồm tựa đề “Đất nước sống trong tim“, tựa như như bài thơ của cô giáo Nguyễn Thị Lam ngơi nghỉ Hà Tĩnh, đã đã từng gây nên bão trên mạng gần 4 năm trước: “Đất nước mình ngộ quá cần không anh“.

Bạn đang đọc: Thủ tướng khen ngợi bài thơ

Thủ tướng cơ quan chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vẫn đọc cùng thấy rằng bài bác thơ đang phản ánh đúng yếu tố hoàn cảnh phòng, chống dịch Covid-19 của khu đất nước; biểu đạt được niềm tin và ý thức yêu nước nồng nàn; có chân thành và ý nghĩa vận động toàn buôn bản hội (trong học tập cùng sinh hoạt) cùng đoàn kết, bình thường sức, chung lòng tiến hành có kết quả kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 nhưng Đảng, bên nước, cơ quan chính phủ và Thủ tướng chính phủ nước nhà đang lãnh đạo và triển khai“.

Báo chí “lề đảng” cung cấp tin sự kiện này hôm nay, cơ mà chẳng được bao lâu, tất cả các tờ báo lớn nhỏ đều hàng loạt gỡ những tin, bài, tương quan đến chuyện Thủ tướng cảm ơn thầy giáo Thanh, như báo Thanh Niên; Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động; Chính Phủ; VOV; VTC; Công an Nhân Dân; Giáo dục Thời đại

***

Ai đã bịt mồm Thủ tướng? trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng hay bộ trưởng liên nghành 4T Nguyễn mạnh Hùng? Và vì sao Thủ tướng tá bị bịt miệng?

Facebooker Dương Quốc bao gồm bình luận: “Văn thơ xuất xắc dở không tính, trước tiên nó phải dựa trên những vụ việc có thật với đúng đã. Bịa đặt để tuyên truyền thì không đồng ý được, nhất là lại còn được thủ tướng đánh giá cao nữa. Chả nhẽ Thủ tướng cũng trở nên cô lừa?

Thủ tướng tá bị lừa tại đoạn nào? Ông Dương Quốc chủ yếu cho biết, ngoài bài bác thơ, còn hẳn nhiên một đoạn văn hơi dài, nhưng phần đông các tờ báo cắt đoạn văn, chỉ lấy bài xích thơ để đăng. Ông bao gồm đưa ra những chi tiết mà thầy giáo Chu Ngọc Thanh đã bịa ra như sau:

Trong lúc dân chúng các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ biểu tình cấm đoán người dân của nước họ từ vùng dịch trở về thì Chính phủ ta lại tuyên bố một câu đơn giản và dễ dàng ‘sẵn sàng đón bà bé về nước’.

“Trong lúc các nước Nhật Bản, Đài Loan và Philipnes từ chối, cấm quán triệt Du thuyền MS Wesrerdam cập bến dù đã thỏa thuận hợp tác từ trước, vì sợ sự lây truyền vi rút Covid-19 thì khi bé tàu du lịch Diamond Princess Nhật bạn dạng chở 3.700 hành khách, trong những số đó 61 bạn nhiễm Covid-19, Chính phủ ta vẫn đồng ý cho họ được cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên-Huế) với Hạ Long (Quảng Ninh)”.

“Cả thế giới nghiêng mình trước một Việt nam bé nhỏ mà lại giàu lòng nhân đạo, nhân ái, nhân từ; Cả thế giới ái mộ một Việt nam giới tài giỏi đi đầu trong công tác phân lập để ‘bắt’ được bé virut khủng khiếp đó“.

“Với bé tàu sẽ khóc giữa đại dương

Mình mở cửa đón họ vào bến cảng

Chẳng phải bởi vì mình không phải lo ngại dịch nạn

Mà chỉ là vì mình ko thể thờ ơ”.

Ông Dương Quốc chủ yếu đặt câu hỏi: “Thưa cô là chả có bạn dân nước làm sao biểu tình không cho người dân nước họ từ vùng dịch trở về, mà họ chỉ yêu cầu cần cách ly gần như người này mà thôi. Vn cũng làm cho y như vậy, sao cô bắt buộc thủ dâm? Cô làm nhục bạn dân nước khác để tôn vinh nước mình sao?

Con tàu diamond Princess đến việt nam trong hoàn cảnh VN không thể biết quý khách trên đó nhiễm virut nCoV, họ cũng đã kiểm tra thân nhiệt du khách nhưng ko phát hiện được. Có nghĩa là VN cho quý khách tự vì đi lại là CHẲNG MAY, sao cô lại thủ dâm là ‘VN cấp thiết thờ ơ’?

Lưu ý thêm là tỉnh quảng ninh cũng lắc đầu 1 con tàu khác cập cảng vì lý do an ninh dịch bệnh, khiến tàu đó không cập nốt 2 cảng không giống của VN. Sao cô không nói ra?

Việc nước ta đi đón 30 trên ngay gần 300 fan VN còn ở Vũ Hán là việc quá bình thường, sao cô lại lấy ra để thủ dâm mang lại CP?

Chả biết cả nhân loại nghiêng mình, mến mộ trước vn lúc nào hả cô?! Cả quả đât chỉ nghiêng mình thương mến thủ tướng Hun Sen dám ôm hôn thắm thiết hành khách nhiễm NCoV mà lại không cần đeo khẩu trang, hâm mộ nước Campuchia nhỏ bé nhưng mà cảm tử tiếp nhận con tàu có quý khách nhiễm vi khuẩn chết người mà thôi!

***

Chúng tôi xin được đăng lại bài báo: “Thủ tướng gởi lời cảm ơn mang đến cô giáo sáng sủa tác bài xích thơ đặc biệt về dịch Covid-19“, đăng trên báo giới trẻ nhưng đã bị gỡ bỏ chỉ vài tiếng sau đó.

____

Thanh Niên

Thủ tướng gửi lời cảm ơn mang lại cô giáo sáng tác bài thơ quan trọng về dịch Covid-19

Mai Anh

Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi lời cảm ơn mang lại cô giáo Chu Ngọc Thanh – người sáng tác của bài xích thơ ca ngợi đất nước vào cuộc chiê’n chô’ng dịch Covid-19.

Ngày 19/2, Văn phòng cơ quan chỉ đạo của chính phủ vừa có văn bạn dạng truyền đạt chủ ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc gửi lời cảm ơn mang đến cô giáo Chu Ngọc Thanh, gia sư Trường thcs Hùng vương (Gia Lai) – tác gi ả của bài bác thơ mệnh danh đất nước trong cuộc chiê’n chô’ng dịch Covid-19.

*
Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, sau thời điểm bài thơ “Đất nước làm việc trong tim” của cô Chu Ngọc Thanh viết được báo chí đăng tải, Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc sẽ đọc và thấy rằng bài bác thơ ph.ả.n ánh đúng hoàn cảnh phòng, chô’ng dịch Covid-19 của đất nước; miêu tả được ý thức và niềm tin yêu nước nồng nàn.

Bên cạnh đó, theo Thủ tướng, bài bác thơ còn có ý nghĩa sâu sắc vận động toàn xóm hội (trong học tập tập với sinh hoạt) thuộc đoàn kết, tầm thường sức, chung lòng triển khai có công dụng kế hoạch phòng, chô’ng dịch Covid-19 nhưng mà Đảng, nhà nước, chính phủ nước nhà và Thủ tướng chính phủ nước nhà đang lãnh đạo và triển khai.

Xem thêm: Tải Nhạc Hot Liên Khúc Nhạc Âu Mỹ Sôi Động Mp3 Trực Tuyến, Những Ca Khúc Âu Mỹ Sôi Động (Vol

*
Cô Chu Ngọc Thanh, cô giáo Trường thcs Hùng Vương, Gia Lai. Ảnh: Thanh Niên

Dưới đây là bài thơ đặc biệt về dịch Covid-19 viết mang lại học trò, ca tụng đất nước trong trận chiến chống dịch Covid-19 của cô Chu Ngọc Thanh:

Đất nước sinh sống trong tim

Đất nước mình bé nhỏ dại vậy thôi emNhưng làm cho được hồ hết điều khác người lắmBởi hai tiếng nhân văn được bỏ vào sâu thẳmBởi vẫn giữ vẹn nguyên nhì tiếng đồng bào.

Em thấy không? trong nỗi nhọc nhằn, vất v.ả, gian laoKhi dịch bệnh nguy hiểm đang càng ngày càng lan rộngCả non sông mình cùng đồng hành ra trậnTrên bên dưới một lòng phòng dịch bay nguy.

Với fan láng giềng sẽ lúc lâm nguyĐất nước mình không lo ngần tiếp tếDù bản thân còn nghèo nhưng mà mình không thểNhắm mắt làm cho ngơ khi ai đó cơ hàn.

Với đồng bào mình sinh hoạt vùng dịch nguy nanChính lấp đón về cách ly trong doanh trạiBộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãiĐể chúng ta nghỉ ngơi nơi khá đầy đủ chiếu giường.

Với chuyến du thuyền đã khóc giữa đại dươngMình open đón chúng ta vào bến cảngChẳng phải bởi vì mình không lo ngại dịch nạnMà chỉ là do mình không thể thờ ơ.

Thủ tướng phân phát lệnh rồi, em đã nghe rõ chưa“Trong cuộc chiê’n này sẽ không có một ai bị nhằm lại”Chẳng có điều gì tạo nên mình sợ hãiKhi trong mọi cá nhân nhân ái được gọi tên.

Từ mái ngôi trường này em sẽ lớn lênSẽ khắc trong trái tim bóng hình đất nướcCô đang nối gần như nhịp ước mơ ướcĐể em vẽ hình Tổ quốc sinh sống trong tim.

Nhớ nghe em, ta chẳng bắt buộc đi tìmMột nước nhà ở đâu xa để yêu hết cảĐảng đã đến ta trái tim hồng rạng tỏaVang vọng trong trái tim hai tiếng điện thoại tư vấn Việt Nam!

*

Tính mang lại ngày 19/2, toàn bộ 16 ca căn bệnh nhiễm vi khuẩn Covid-19 ở nước ta đều vẫn khỏi bệnh và dự kiến sẽ sớm xuất viện.

Khi share bài thơ, thầy giáo Chu Ngọc Thanh cũng luôn nhớ nhắn nhủ học tập trò: “Trước hết, cô muốn các em tương khắc s.â.u trong lòng mình bóng hình đất nước. Cùng giờ thì cô sẽ nói rõ tại sao vì sao cô lại muốn những em làm điều đó. Ít ngày nữa, những em sẽ tới trường trở lại sau vài tuần ng.h.ỉ học nhằm phòng chô’ng dịch bệnh do vi khuẩn Corona. Cô trò ta sẽ gặp lại nhau sau một thời gian dài được nghỉ, với rồi, cô lại tiếp tục công việc của bản thân với những bài bác giảng m.ê s.a.y. Để chuẩn bị cho những bài xích giảng ấy, cô hy vọng b.ắ.t đầu bằng mẩu chuyện về nước nhà mình giữa những ngày vừa qua, đầy đủ ngày nhưng báo đài và các cơ quan media nói không ít về dịch bệnh”.

“Dịch dịch thật kh.ủ.ng khiê’p yêu cầu không những em? tuy vậy hôm nay, cô không muốn nói về việc kh.ủ.ng kh.i.ế.p ấy, cô cũng không thích nói nhiều về kiểu cách phòng chô’ng dịch, bởi vì điều này đã được bộ Y tế nhắc nhở hằng ngày. Cô chỉ ước ao nói với các em về hình ảnh của non sông ta trong cuộc chiê’n chô’ng lại dịch bệnh với sự vào cuộc của tất cả nước, với sự h.y sinh cao cả của đội ngũ y, bác sĩ, với sự thận trọng đầy trách nhiệm của toàn bộ mọi người… vày cô đến rằng, những bài học này, sách giáo khoa và công tác học tập sẽ không cập nhật ngay được”, gia sư nhắn giữ hộ học sinh.

Cô giáo có bài xích thơ đặc trưng về dịch Covid-19 cũng thanh minh h.y vọng của bản thân đối với học tập sinh: “Cô hy vọng rằng các em sẽ khắc sâu trong tâm địa mình bóng hình đất nước, sẽ cảm ơn thật nhiều nước Việt Nam từ bây giờ đã cho ta được sống trong niềm hạnh phúc được sẻ chia, được che chở. Cô tin rằng, tình yêu đất nước sẽ giúp các em được hạnh phúc và sẽ trở thành một thứ vốn liếng quý giá để sau này giúp các em trở thành người giàu về tất cả”.

Bài viết liên quan