TÌNH YÊU LÀ TẤT CẢ / 愛是一切

Share:
Năm 1967, John Lennon sáng tác bài bác hát “Tất cả đa số gì bạn phải là tình yêu”. Ông là người đã bạo hành hai tín đồ vợ, quăng quật rơi một tín đồ con, thoá mạ người thống trị vì đồng tính và nơi bắt đầu gác do Thái của ông ta

Năm 1967, John Lennon sáng tác bài xích hát “Tất cả các gì bạn cần là tình yêu”. Ông là fan đã bạo hành hai người vợ, vứt rơi một người con, nhục mạ người cai quản vì đồng tính và gốc gác vày Thái của ông ta.

Bạn đang đọc: Tình yêu là tất cả / 愛是一切

35 năm sau, Trent Reznor tự ban nhạc Nine Inch Nails đã viết bài hát “Tình yêu không là vớ cả”. Reznor, mặc dù nổi giờ đồng hồ với những màn trình diễn gây sốc, những video lố bịch với quấy rối của mình, đang cai nghiện thành công, cưới một bạn vợ, bao gồm hai đứa con, từng hủy toàn bộ album và tour diễn của bản thân mình để làm việc cạnh bà xã con và làm cho một tín đồ chồng, người cha tốt.

Một trong nhị người lũ ông trên có mắt nhìn rõ ràng và thực tế về tình yêu. Người còn lại thì không.

Một tín đồ lý tưởng hóa tình thương như liều thuốc tiên, là phương án cho mọi vấn đề. Người sót lại thì không.

Một trong hai bạn là thằng khốn chỉ biết yêu bạn dạng thân. Người còn lại thì không.

Trong thời đại này, đa số người trong họ có xu hướng lý tưởng hóa tình yêu. Chúng ta nhìn dấn nó như bài thuốc tiên hoàn toàn có thể chữa trị mọi vụ việc trong cuộc sống. Phim ảnh, tiểu thuyết và lịch sử đều tôn bái tình yêu như kim chỉ nam tối thượng của cuộc sống, là câu vấn đáp cho số đông nối đau cùng vấn đề. Chính vì lý tưởng hóa tình yêu, chúng ta đã đánh giá quá cao nó. Công dụng là hôn nhân gia đình của ta lãnh đủ đông đảo hậu quả.

Khi ta tin rằng “Tất cả các gì bạn cần là tình yêu” thì hệt như Lennon, bọn họ đã quên béng những phẩm chất khác: lòng từ bỏ trọng, tính khiêm nhường hay sự gắn thêm kết với những người mà ta yêu. Nếu như tình yêu rất có thể giải quyết đều thứ, câu hỏi gì một người phải cố gắng rèn luyện hầu như đức tính khác?

Thế tuy vậy nếu nghĩ như Reznor và tin rằng “tình yêu không là tất cả”, ta hiểu rõ rằng một mối quan hệ chắc chắn cần những thứ rộng là gần như rung cồn và đê mê nhất thời. Chúng ta hiểu rằng có tương đối nhiều thứ trong cuộc sống quan trọng hơn là tình yêu. Chuyện tình của chúng ta êm đẹp và bền chắc là nhờ hồ hết giá trị sâu sắc và đặc trưng hơn này.

BA SỰ THẬT TÀN NHẪN VỀ TÌNH YÊU

Vấn đề khi ưng ý hóa tình thương là nó làm họ có mong muốn không thực tiễn về đều gì tình yêu có thể mang đến. đa số kì vọng này dần tiêu diệt mối quan hệ tình dục ta nhưng vốn nâng niu. Tôi sẽ làm rõ hơn điều này:

1. Tình yêu không đồng nghĩa tương quan với việc hoàn toàn chấp nhận.

Chỉ tình thương thì không thể biến tín đồ ấy thành người sát cánh đồng hành tuyệt vời cho mình suốt về sau. Yêu thương là về phương diện tình cảm, trong những khi tương đúng theo là về logic. Đừng lầm lẫn 2 định nghĩa này.

Bạn vẫn yêu thương ai kia không đối xử tốt với bạn, bạn luôn khiến cho bạn cảm thấy phiên bản thân thật tồi tệ. Bọn họ không tôn trọng bạn như cách các bạn tôn trọng họ, hoặc họ tất cả một cuộc sống thường ngày quá phức hợp đến nỗi khiến cho bạn gian khổ theo.

*

Bạn vẫn yêu một người có những lý tưởng cùng mục tiêu cuộc sống hoàn toàn trái ngược cùng với bạn, người có những niềm tin, tín ngưỡng hay ý kiến nhận sự vật khác hoàn toàn với bạn.

Bạn vẫn yêu một fan chỉ đem lại những điều tệ hại đến bạn.

Điều này nghe có vẻ bất thích hợp lý, mà lại nó vẫn diễn ra.

Khi tôi để ý lại số đông chuyện tình không rất đẹp mình biết, tôi nhận thấy rằng đa số mọi người bước đầu yêu cùng với những cảm hứng đơn giản – chúng ta thấy rung đụng và cứ nỗ lực mà yêu. Chúng ta quên rằng anh chàng họ yêu là một trong con rán cuồng tín tuyệt cô phái nữ họ phải lòng cực kỳ rõ ràng giới tính. Bọn họ nghĩ rằng mọi câu hỏi sẽ ổn.

Và rồi sáu tháng sau, khi chàng trai nói trên cầu nguyện 12 lần từng ngày để xin Chúa tha thứ, xuất xắc cô cô gái kia quẳng mọi đồ đạc và vật dụng của anh ấy ra bên ngoài đường, họ nhìn nhau cùng tự hỏi “Ôi trời, mọi chuyện đã đi được chệch hướng tự cơ hội nào?”

Sự thật là nó vẫn sai mặt đường ngay tự khi bước đầu rồi.

Khi hẹn hò, chúng ta phải dùng không chỉ trái tim mà lại cả lao động trí óc nữa. Đúng là bạn có nhu cầu tìm một người khiến cho tim bạn rung động và bắt gặp sự dễ thương và đáng yêu trong số đông thói quen thuộc xấu của bạn. Nhưng các bạn cũng nên review những phẩm hóa học khác của tín đồ ấy, biện pháp họ đối xử với phiên bản thân và đều người thân cận với họ, ước mơ hoài bão cũng như cách chú ý vạn vật dụng của họ. Chính vì nếu bạn yêu một ai kia không tương phù hợp với bạn, thì như nhân viên hướng dẫn trượt tuyết ở khu dã ngoại công viên South Park từng nói, bạn sẽ có một khoảng thời hạn tồi tệ.

2. Tình yêu ko thể giải quyết và xử lý những cuộc gượng nhẹ vã.

Chuyện tình đầu của tớ rất cuồng nhiệt, nhưng shop chúng tôi sống ở hai thành phố không giống nhau và không đủ tiền để gặp gỡ nhau thường xuyên xuyên, cả hai mái ấm gia đình hai mặt đều ghét nhau, và công ty chúng tôi cũng bào chữa nhau liên tiếp hàng tuần liền.

*

Mỗi khi bao biện nhau, shop chúng tôi làm hòa tức thì ngày hôm sau, thông báo nhau tình yêu shop chúng tôi sâu đậm ra làm sao và tất cả những thứ vừa qua không quan liêu trọng. Chúng tôi rất hết sức yêu nhau buộc phải cả hai đang tìm ra cách để giải quyết và đa số chuyện rồi đang ổn thôi. Tình yêu khiến công ty chúng tôi cảm thấy rằng mình có thể vượt qua mọi thứ, cơ mà thực tế: không tồn tại điều gì thay đổi cả.

Bạn biết đấy, không một vụ việc nào của shop chúng tôi được giải quyết. đa số trận cãi vã cứ ráng lặp lại. Và bàn cãi càng dịp càng tồi tàn hơn. Thậm chí việc không chịu đựng nhìn mặt nhau luôn luôn tiếp diễn, chúng tôi không thể chat chit với nhau một cách tác dụng được. Công ty chúng tôi gọi điện lẫn nhau hàng giờ cơ mà không nói được chuyện gì ra hồn. Hiện giờ nhìn lại tôi new thấy rằng thời điểm đó không có bất cứ hi vọng gì hoàn toàn có thể cứu vãn mối quan hệ. Vậy mà shop chúng tôi đã kéo dãn tới tận 3 năm!

Nhờ tình thương cả đó!

Không ngạc nhiên lắm khi mối quan hệ ấy rạn nứt với tan nát như một dòng Hindenburg vẫn bốc lửa. Và một bài học tôi đúc rút được từ các việc này là: tình yêu bao gồm vẻ khiến cho bạn cảm thấy chuyện tình mình đẹp mắt hơn, mà lại thực sự nó không giải quyết được gì cả.

Xem thêm: You’Re Temporarily Blocked, Lee Jong Suk Và Han Hyo Joo Yêu Nhau

Những cung bậc của xúc cảm tựa như men rượu: mỗi cảm giác hạnh phúc số đông khiền chúng ta lâng lâng cùng hưng phấn, nhưng trừ khi mối quan liêu hệ của người tiêu dùng có một gốc rễ vững chắc, không thì các con sóng cảm xúc sẽ khủng dần thành tuy vậy thần cùng cuốn trôi tất cả.

3. Tình yêu không hẳn lúc nào thì cũng đáng để chúng ta hi sinh bạn dạng thân mình.

Mọi bạn thường nghĩ một trong những phẩm hóa học khi yêu thương ai đó là bài toán bạn phải băn khoăn lo lắng cho chúng ta hơn cả phiên bản thân mình. Nhưng bao gồm một câu hỏi thường không được đề ra đó là nhiều người đang hi sinh bởi cái gì và nó có xứng danh không ?

*

Khi yêu nhau, sẽ rất là bình thường nếu cả nhị thỉnh phảng phất hi sinh mong muốn, nhu cầu hay thời hạn của bản thân cho nửa sót lại của mình. Tôi thấy rằng đó là một việc bình thường, an lành và để cho chuyện tình của công ty đẹp thêm.

Thế nhưng mà khi kể đến việc hi sinh lòng từ tôn, cái tôi, hoài bão, mục tiêu sống hay thậm chí là là thân xác chỉ để tại cạnh một người, đây rõ rang là máy tình yêu thương thật xứng đáng quan ngại. Một quan hệ đáng lẽ ra cần giúp trám gần như phần khuyết của bạn, chứ không phải là làm mòn những phần bây giờ bạn có. Nếu như bạn thấy bản thân mình sẽ ở vào tình trạng chịu đựng đựng sự không tôn trọng cùng bị lợi dụng, vấn đề thực ra là làm việc bạn: có thể chấp nhận được tình yêu ăn mòn bản thân và vứt rơi bao gồm mình, để rồi một ngày ta chỉ còn là dòng vỏ rỗng sau khoản thời gian bị tách bóc lột hết đa số gì bên trong.

NẾU ĐÓ LÀ BẠN MÌNH THÌ …

Một giữa những lời khuyên về tình yêu thường thấy trong sách vở và giấy tờ đó là “Hãy xem tình nhân như bạn thân.” Đa phần số đông người đánh giá lời răn dạy này theo hướng tích cực: Tôi yêu cầu dành thời gian cho những người yêu, nên nói chuyện một phương pháp thoải mái, đề nghị vui đùa với những người yêu của mình như với bạn thân của tôi.

Thế nhưng mọi bạn cũng nên đánh giá nó ngơi nghỉ một ánh mắt thực tế hơn: nếu khách hàng mình có những tật xấu như bạn yêu, mình có chịu được nổi không?

Thú vị là, nếu họ tự hỏi thiết yếu mình câu hỏi này khi chúng ta đang có một quan hệ không bền vững, câu trả lời sẽ là :”Không”.

Tôi quen một người thanh nữ trẻ vừa new kết hôn. Cô ấy yêu say đắm ông xã của mình tuy nhiên anh ấy thất nghiệp vào gần một năm nay, không hào hứng gì khi nghe tới đến chuyện ăn hỏi và hay hay bỏ rơi cô ấy nhằm đi trượt ván với các bạn bè. Mái ấm gia đình và bạn bè cô luôn luôn nghi ngại liệu anh ấy có xứng không, mà lại cô vẫn vui vẻ lấy anh ta.

Thế nhưng một khi những cảm hứng thăng hoa của đám cưới qua đi, cô bắt đầu phải đối lập với thực tế. Một năm sau đám cưới, anh ấy vẫn chẳng màng mang đến chuyện kiếm việc, nằm nhiều năm ở nhà trong những lúc cô ấy phải đi làm việc và còn nổi giận mọi khi cô không nấu bếp bữa tối. Nếu như cô ấy phàn nàn thì anh ta lại nói rằng cô thiệt “ngỗ ngược” cùng “tiểu thư”. Cùng anh ta vẫn vứt rơi cô nhằm đi trượt ván với các bạn của mình.

Cô ấy rơi vào tình cảnh này chỉ cũng chính vì cô ấy đã bỏ qua ba thực sự tôi kể ở trên. Cô ấy hài lòng hóa tình yêu. Mặc dù đã biết thành dội một gáo nước lạnh bởi những kiến thức xấu của anh khi hai người hẹn hò, cô vẫn tin rằng tình yêu hoàn toàn có thể sữa chữa trị những sự không tương đồng ấy. Ko hề. Khi anh em và gia đình cô bộc bạch mối lúng túng về đám cưới, cô ấy có niềm tin rằng tình yêu ở đầu cuối sẽ giải quyết được những vấn đề. Ko hề. Và hiện nay khi đều thứ trở đề nghị vô cùng tồi tệ, cô ấy tìm kiếm lợi nhuận khuyên nơi đồng đội mình rằng cô nên hi sinh đến cả nào nữa thì anh ta mới chịu hiểu.

Và thực sự là, anh ta vẫn không bao giờ hiểu.

Vì sao bao gồm hành vi ta không lúc nào chấp dìm nơi chúng ta mình, cơ mà lại chấp nhận nó ở bạn yêu?

Hãy demo tưởng tượng cô bạn bè dọn vào ở chung, không chịu kiếm bài toán làm, không phụ tiền mướn nhà, yêu thương cầu chúng ta nấu nạp năng lượng cho, với tức giận la mắng bạn mỗi khi chúng ta than phiền. Tình các bạn đó chắc hẳn sẽ hoàn thành còn nhanh hơn sự nghiệp diễn viên của Paris Hilton.

Hay vào một tình huống khác: một người bạn gái ghen tuông tới nỗi cô yêu cầu bạn trai đề nghị cho bản thân biết rất nhiều mật khẩu tài khoản và nằng nặc đòi bắt buộc cho cô đi theo chuyến công tác làm việc để chắc chắn rằng rằng anh ấy ko bị quyến rũ bởi một người thanh nữ khác. Cuộc sống thường ngày của anh ta đúng nghĩa được đo lường và tính toán 24/7 và bạn có thể thấy được sự khốn khổ của anh ấy ấy. Gía trị cá nhân của anh ấy gần như là con số không. Cô ấy không tin tưởng anh ấy trong bất cứ việc gì. Vậy cho nên anh cũng mất niềm tin mỗi khi muốn làm gì đó.

Thế dẫu vậy anh ấy vẫn sinh hoạt với cô ấy? vì chưng sao? vì anh ta vẫn yêu!

Hãy nhớ mang điều này: Để có thể tận hưởng vừa đủ tình yêu, các bạn phải có một trang bị gì đó quan trọng đặc biệt hơn tình thân trong cuộc sống của bạn.

Bạn rất có thể yêu tương đối nhiều dạng bạn trong xuyên suốt cả cuộc sống của mình. Chúng ta có thể yêu một ai kia đối xử tốt hoặc tệ cùng với bạn. Chúng ta có thể yêu trong thức giấc táo, hoàn toàn có thể không. Chúng ta có thể yêu khi đã trẻ tốt về già. Tình yêu ko độc nhất, không quan trọng đặc biệt và cũng không còn khó kiếm.

Nhưng lòng trường đoản cú trọng của người tiêu dùng thì có. Tất cả nhân phẩm của chúng ta nữa. Bạn cũng có thể sẽ trải trải qua nhiều mối tình vào cuộc đời, nhưng lại một khi chúng ta đánh mếch lòng tự trọng, sự tự tin, gần như thứ kia rất cạnh tranh để chúng ta tìm lại một lần nữa.

Tình yêu là một trong trải nghiệm tuyệt vời. Nó thậm chí còn là một trong những trải nghiệm xuất xắc nhất cuộc sống mang lại mang đến bạn. Và sẽ là thứ mà lại mọi bạn nên cảm giác và tận hưởng.

Nhưng tương tự như bất kì trải nghiêm nào, nó có thể tốt hoặc xấu. Và cũng giống như bất kì thưởng thức nào, nó không thể định hình tính cách cũng tương tự mục đích sống của ta. Ta tránh việc để nó ảnh hưởng tác động đến mình. Bọn họ không thể mất mát danh dự tương tự như giá trị bạn dạng thân mang lại nó. Cũng chính vì khoảnh tự khắc ta làm cho như thế, ta đã đánh mất tình yêu cùng cũng tiến công mất thiết yếu mình.

Bởi vì bạn phải nhiều lắp thêm hơn là tình thương trong cuộc sống. Tình yêu vô cùng tuyệt vời. Tình yêu rất bắt buộc thiết. Tình cảm là cực kì đẹp đẽ. Dẫu vậy tình yêu không là vớ cả.

Gyps

Dịch từ: http://markmanson.net/love

Về tác giả:

Mark là 1 trong cây bút chuyên viết về những chủ đề chổ chính giữa lý. Anh tất cả nhiều bài viết chất lượng cho những trang tin số 1 như Huffington Post,CNN Travel, Forbes, với Good Men Project. Anh ghét bỏ lối viết truyền thống lâu đời “Tôi là chăm gia, bạn là người có vấn đề. Làm như thế này nhằm sửa lỗi đi” và dùng bí quyết viết “Tôi cũng giống như bạn, cũng mắc đầy lỗi. Mỗi khi gặp sự cố, tôi làm thay này này, bạn vận dụng thử xem có kết quả không. Vẫn ko hiệu quả? Kệ m* nó đi”. Lối viết này của anh khiến cho mọi tín đồ rất yêu thích và luôn luôn hào hứng đón đọc nội dung bài viết mới của anh.

Nguồn dịch:http://antao.vn/tinh-yeu-khong-la-tat-ca/Bài viết được trích từ: http://tamlyhoctoipham.com/tinh-yeu-khong-la-tat-ca

Bài viết liên quan