Trẻ 22 tháng tuổi: tất tần tật mọi điều mẹ cần biết

Share:

Bài viết được tứ vấn trình độ chuyên môn bởi bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Cẩm - bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - cơ sở y tế Đa khoa nước ngoài thegioinghiduong.com Đà Nẵng.

Bạn đang đọc: Trẻ 22 tháng tuổi: tất tần tật mọi điều mẹ cần biết


Không những có thể trò chuyện một biện pháp mạch lạc, trẻ 22 tháng tuổi rất có thể bày tỏ cảm hứng trong từng lời nói của mình. Tính biện pháp của trẻ sẽ được thể hiện một cách ví dụ nhất tại thời điểm này.


Trẻ 22 mon tuổi vẫn liên tiếp phát triển kĩ năng vận cồn nhưng tất cả phần trì trệ dần trong khoảng thời gian này. Không chỉ có chạy nhảy xung quanh nhà mà trẻ nhanh nhẹn hơn cực kỳ nhiều, trẻ em đã rất có thể tự ý nhảy lên cầu thang. Khi mới chập chững bước đi, trẻ khôn xiết hứng thú khi được trường đoản cú đi cùng tự chạy khắp chỗ nhưng bây giờ, trẻ em lại mong muốn được bế ẵm bất cứ bao giờ muốn đi đâu, con trẻ trở đề nghị lười đi bộ. Rất có thể bởi đi bộ hiện thời không kích ưa thích được sự tò mò học hỏi ở bé nữa nên nhỏ nhắn trở đề xuất không hứng thú. Hoặc trẻ trở đề nghị lười vận động hơn bởi vì một số đổi khác tâm sinh lý làm sao đó.

Trẻ sẽ dính theo phụ huynh nhiều hơn khi trẻ lười vận động, thậm chí bám chặt lấy, không cho phụ huynh rời xa mình. Trẻ có thể phản ứng lại bằng phương pháp giận dữ hoặc rên sướng lên vày không muốn khi chúng ta bắt trẻ bắt buộc tự đi bộ.

Thông qua cách chơi, cách bé xíu cầm viết cùng cách thực hiện chân tay, đây là thời điểm trẻ biểu đạt tay thuận của mình. Mẹ có thể tập cho trẻ áp dụng thành thục cả nhì tay trường hợp trẻ thuận tay trái, thay vị đổi tay.

Những cột mốc trở nên tân tiến của trẻ:

Có thể đứng bên trên đầu ngón chânKhi đi trên lề có thể giữ thăng bằngBiết chạy nhảyCó thể leo trèo giỏiCó thể lên xuống lan can thành thạoBiết tự đá bóngBiết ném dụng cụ lên trên caoBiết cách điều khiển những sản phẩm chơiBiết phương pháp xoay tay cố gắng cửa với bấm nútCó thể áp dụng muỗng cùng thìa.
Trẻ từ ăn
Trẻ 22 tháng tuổi có thể sử dụng muỗng và thìa

2. Sự cải tiến và phát triển nhận thức và xúc cảm của trẻ con 22 tháng tuổi


Trẻ 22 tháng tuổi vẫn liên tục làm mọi việc theo ý riêng biệt của mình, vấn đề này càng minh chứng khả năng hòa bình cao của trẻ. Trẻ học trải qua cách quan liền kề và chơi. Trẻ đã tìm kiếm đều thứ bằng cách trải nghiệm cùng xem hầu hết gì chúng ta làm.

Đây chính là thời điểm tương thích để chị em giúp nhỏ xíu hình thành kiến thức theo giờ giấc vì trí lưu giữ của bé cũng đã tốt hơn. Bà bầu nên tập cho bé nhỏ thói quen vui chơi và giải trí và bạn bè dục theo “lịch”, bên cạnh việc nạp năng lượng uống, ngủ ngủ và lau chùi đúng giờ. Ở độ tuổi này, trẻ đã nhận thức được về hành động của mình và nhận ra những kết quả mình khiến ra. Ngay lập tức từ bây giờ, mẹ hãy tập cho nhỏ những kinh nghiệm như rửa tay sau khi chơi và trước khi ăn, tự lau chùi và vệ sinh đồ chơi...

Bạn rất có thể chỉ đến bé bằng phương pháp chỉ cho bé bỏng cách làm phần nhiều thứ, ví dụ như cách xếp thiết bị chơi, bí quyết ghép bảng xếp hình và cách chơi với bé.

Trẻ ở tiến trình này vẫn thích hợp tìm hiểu cảm xúc của số đông thứ bằng phương pháp chạm vào toàn bộ mọi thứ, bao gồm cả đưa vào miệng. Tất cả các giác quan được thực hiện trong hành trình tìm hiểu của trẻ.

Trẻ hoàn toàn có thể rơi vào rủi ro khủng hoảng ở quy trình tiến độ này với nhìn bé có vẻ khôn xiết nghịch và hư, mặc dù bạn chớ nên quá lo lắng. Ném thức ăn, đồ chơi hay quẳng đồ mọi là một trong những phần của việc trẻ mày mò thế giới bao quanh hoạt động. Con trẻ vẫn không thể thừa nhận thức được điều này rất có thể là hư hoặc làm cho tổn thương người khác. Bạn cũng có thể nhắc nhở trẻ liên tục một phương pháp nhẹ nhàng.

Xem thêm: Soạn Bài Tổng Kết Từ Vựng Tiếp Theo ) Ngắn Nhất, Soạn Bài Tổng Kết Về Từ Vựng (Tiếp Theo

22 mon tuổi, con trẻ đã bao gồm ý thức được về hành vi của mình, biết hậu quả của những điều mình tạo ra. Trẻ hiểu được nếu chơi kết thúc không vệ sinh là một hành vi không xuất sắc và hoàn toàn có thể làm bà bầu bực mình. Ngay lập tức bây giờ, mẹ hãy tập cho trẻ tất cả thói thân quen rửa tay sau khi tập luyện và trước khi ăn, tự vệ sinh đồ chơi.

Các cột mốc cải cách và phát triển của trẻ:

Việc tìm hiểu tên vật vật khiến cho trẻ càng ngày càng thích thúBiết hotline tên gần như hình vẽ đối chọi giảnCó thể thực hiện những thiết bị dụng đơn giản và dễ dàng như năng lượng điện thoạiGọi thương hiệu các phần tử trên cơ thểCó thể nhớ chính xác vị trí của những sản phẩm yêu thích khi chúng mệnh chung tầm mắt
Trẻ tập nói
Ở quy trình tiến độ này, trẻ đã có thể sử dụng cùng lúc 2 cho 3 từ bỏ để miêu tả câu nói của mình

tiến trình này, trẻ em rất ý muốn mẹ đùa cùng trẻ. Khi trẻ hy vọng điều gì, trẻ mong mỏi ngay và liền nếu như không sẽ kèo nèo ỉ ôi với bà mẹ bởi trẻ chưa có tính kiên trì nên trẻ tất yêu chờ đợi.Ở giai đoạn này, suy nghĩ của trẻ luôn luôn vượt vượt các khả năng mà trẻ em có. Trẻ rất có thể hiểu nhiều hơn thế nữa cái bí quyết mà trẻ có thể thể hiện cho bạn biết. Điều này làm cho trẻ dễ cáu giận, tức giận vì trẻ con không biết cách làm nắm nào để mô tả nó tuy nhiên trẻ biết trẻ muốn những gì. Chìa khóa đó là sự kiên trì, trẻ em học bằng cách làm theo hành động của bạn lớn.Khả năng dự đoán và thói quen của trẻ trở nên tân tiến mạnh ở lứa tuổi này. Do đó, bạn cần thiết lập định kỳ trình cho thời gian ăn, thời hạn ngủ của bé. Nếu được khích lệ trẻ hoàn toàn có thể giúp chúng ta dọn bàn sau bữa tiệc hoặc rước bàn chải đánh răng sau bữa tối.Với kỹ năng dự đoán này, trẻ có cảm giác kiểm soát cầm cố giới, trẻ rất có thể trở đề nghị cáu gắt, cực nhọc chịu, nếu kế hoạch trình của trẻ con bị chũm đổi. Vì vậy, mỗi khi thay đổi, người mẹ cần lý giải cho trẻ nhằm trẻ học dần.Trẻ 22 mon tuổi, thay vị hành xử cộc lốc như trước đây, trẻ đang biết sử dụng khẩu ca để giành đồ chơi mà mình mong muốn. Tuy nhiên trẻ vẫn chưa học được cách share với fan khác.Những thời gian trẻ buồn chán hoặc mệt mỏi, trẻ thường đột nhiên ngột thể hiện những xúc cảm tiêu rất nhất. Ở tiến độ này, con trẻ thường rất giản đơn bị kéo theo những cảm xúc của bạn dạng thân, hối hả cảm thấy ai oán chán. Bởi vậy, những từ bây giờ mẹ cần an ủi vỗ về trẻ em thay do la mắng trẻ. Mẹ có thể tránh đi chỗ khác hoặc lờ nhỏ xíu đi nếu như trẻ chỉ giận dỗi vì chưng không được gia công theo ý mình.Ở tiến trình này, trẻ em đã hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời 2 mang đến 3 từ để diễn tả câu nói của chính bản thân mình và thường có xu thế sử dụng các danh từ hơn rượu cồn từ. Trẻ em đã rất có thể trả lời được các thắc mắc đơn giản như có. Không....Trong một cuộc hội thoại, trẻ hoàn toàn có thể nhận ra tên của những người quen, các đối tượng, các thành phần cơ thể và các từ lặp lại.Các cột mốc phát triển của trẻ:

Vốn từ của trẻ bây chừ dao động từ 50 mang lại 70 từCó thể sử dụng những cụm từ dễ dàng hoặc ghép 2 tự với nhauKhi con trẻ được 18 mang đến 30 mon tuổi, trẻ nói cách khác một câu hoàn chỉnhTrẻ có thể ngân nga câu hát.

Ngoài những bữa ăn uống chính với phụ, con trẻ 22 mon tuổi vẫn buộc phải được cung ứng 500ml sữa mặt hàng ngày. Sữa tốt nhất cho trẻ lúc này vẫn là sữa mẹ. Bà bầu nên suy xét lựa chọn các loại sữa khác nếu bà mẹ không đầy đủ sữa, tuy vậy vẫn bảo vệ đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ.

Để bù đắp năng lượng tiêu hao trong những trò chuyển vận của bé, bổ sung cập nhật dinh chăm sóc cho nhỏ xíu bằng các bữa phụ với bánh bích quy, nước ép, sữa tươi, sữa chua và các loại trái cây tươi.

Nên cho trẻ nạp năng lượng hoa quả khoảng tầm 20 phút sau bữa ăn, trước lúc đi ngủ tiêu giảm cho trẻ nạp năng lượng hoa quả suy bì không giỏi cho men răng của trẻ.

Tập luyện thói quen ăn sáng đến trẻ vì đây là bữa ăn đặc trưng nhất trong ngày.

Ngoài ra, để khuyến khích sự cách tân và phát triển hoàn thiện của trẻ, cha mẹ cần:

Dạy con trẻ cách áp dụng mũ và đảm bảo da khỏi cháy nắng khi rời khỏi ngoài. Nên làm cho nhỏ bé ra không tính trước 10h sáng cùng sau 3 giờ chiềuĐể trẻ con biết tránh đông đảo nơi cao, những vật dụng sắc đẹp nhọn, nên dạy bé bỏng biết vạc hiện gần như mối gian nguy không an toàn cho bản thânDạy trẻ cách chia sẻ đồ chơi hay vật dụng ăn khi chơi cùng những bạnĐể tránh ảnh hưởng đến vấn đề chơi đùa liên tưởng thực tế, hạn chế thời hạn xem truyền hình của trẻĐưa trẻ ra ngoài đến khu vui chơi công viên hoặc đi bộ quanh nhà nhằm khuyến khích trẻ tò mò và ưa thích thiên nhiênBằng giải pháp bày đầu trò chơi, bạn sẽ giúp trẻ phát huy được kĩ năng của phiên bản thân, sau đó cứ để trẻ thường xuyên chơi tiếp. Rất nhiều trò chơi này góp trẻ tìm thấy sự hứng thú với kích ưa thích não bộ của trẻ phát triển. Thực hiện những đồ chơi vừa tất cả màu sắc, âm nhạc và tác động với trẻ càng những càng tốt.Trẻ ở tuổi này vô cùng bướng bỉnh, bởi vì vậy hãy tôn kính ý thích với mối ân cần của trẻ, cố gắng nhượng cỗ trẻ phần đa thứ nhỏ dại nhặt nhất. Mặc dù nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nhân nhượng những yên cầu của trẻ, điều đó giúp trẻ ý thức được rộng về bản thân cùng biết nghe lời bố mẹ.

Giai đoạn trẻ em 22 mon tuổi gồm có phát triển đặc biệt trong cuộc đời. Cha mẹ nên vậy được rất nhiều cột mốc để đồng hành và giúp bé phát triển tốt nhất. Nếu nhận biết các dấu hiệu khác thường của con, bố mẹ nên đưa bé đến những cơ sở y tế uy tín nhằm được tư vấn và thăm khám.

Ngoài ra, trẻ em 22 mon tuổi đề xuất 5mg kẽm nguyên tố/ngày nhằm trẻ ăn uống ngon, đạt chiều cao và khối lượng đúng chuẩn chỉnh và vượt chuẩn. Kẽm đóng vai trò ảnh hưởng đến hầu như các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể, đặc biệt là quá trình phân giải tổng thích hợp axit nucleic, protein... Những cơ quan tiền trong khung người khi thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến một số trong những bệnh lý như náo loạn thần kinh, dễ dàng sinh gắt gắt,... Do vậy bố mẹ cần tìm hiểu về Vai trò của kẽm và hướng dẫn bổ sung cập nhật kẽm phải chăng cho bé.

Ngoài kẽm, cha mẹ cũng cần bổ sung cập nhật cho trẻ những vitamin cùng khoáng chất đặc trưng khác như lysine, crom, vitamin team B,... Giúp con ăn uống ngon, bao gồm hệ miễn dịch tốt, bức tốc đề kháng để ít gầy vặt.

Hãy thường xuyên xuyên truy cập website thegioinghiduong.com và cập nhật những tin tức hữu ích để âu yếm cho nhỏ nhắn và cả mái ấm gia đình nhé.

Bài viết liên quan