TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU GIÁ BAO NHIÊU

Share:

Người cận thị ý muốn sử dụng kính cận chuyển màu khi ra nắng bắt buộc hiểu rõ: Kính cận thay đổi màu có những loại nào? Kính cận đổi màu có mức giá bao nhiêu?


Kính chuyển màu là một số loại kính có thể đổi màu như kính râm lúc đi ra phía bên ngoài trời nắng nóng (môi trường có cường độ tia nắng cao) với trong xuyên suốt trở lại khi vào nhà. Bài toán đổi màu này rất có thể mất khoảng tầm 30s cùng mất trường đoản cú 2-5 phút để trở lại trạng thái đôi mắt kính vào suốt.

Bạn đang đọc: Tròng kính đổi màu giá bao nhiêu

*

Những bạn bị cận thị, cần đeo kính hay xuyên, cực kỳ hay chạm chán các sự việc rắc rối khi ra ngoài trời nắng.

Do mắt kính cận là mắt kính trong suốt nên ánh nắng mặt trời có thể chiếu chiếu thẳng qua gây chói mắt, thậm chí với đa số ai nhạy cảm về ánh sáng, thì tia UV bao gồm trong tia nắng mặt trời sẽ làm cho hại mang đến mắt.

Nhiều bạn lựa chọn sử dụng thêm 1 chiếc kính râm cận (mắt kính râm bao gồm độ cận). Dẫu vậy điều này cũng tương đối bất tiện,vì chúng ta phải luân phiên chuyển đổi kính râm khi ra bên ngoài trời nắng cùng đổi sang trọng kính cận khi vào nhà.

Kính cận thay đổi màu thiết yếu là phương án 2 vào 1, vừa là kính râm, vừa là kính cận, vừa thuận tiện và đem lại phong cách tuyệt vời cho người sử dụng.

2. Kết cấu và nguyên lý hoạt động vui chơi của kính đổi màu

Kính mắt thông thường nói bình thường có cấu tạo 2 phần: gọng kính và mắt kính. Cũng chính vì kính cận chuyển màu khi ra nắng là do technology sản xuất mắt kính tạo nên.

Nguyên do những mắt kính được chế tạo từ các loại thuỷ tinh có điểm lưu ý có thể đổi khác màu. Vào khi sản xuất loại thuỷ tinh này, người ta thêm vào vật liệu natri cabonat, can xi cacbonat và silic oxit một muối tệ bạc clorua làm cho thành phần cảm quang, một lượng nhỏ tuổi đồng làm chất tăng nhạy, kế tiếp đem nung chảy. Bội bạc clorua khi chạm mặt ánh sáng bị phân giải thành bạc sắt kẽm kim loại ở dạng hạt khôn xiết bé, tạo nên mắt kính bị sẫm màu, độ trong suốt của mắt kính chuyển đổi tương đối nhiều.

Nhưng vì sao kính chuyển màu sắc lại trở thành bình thường? cũng là ở khâu sản xuất mắt kính. Tín đồ ta đã nêm thêm vào vật liệu tạo đôi mắt kính một keo dính làm sáng, có tác dụng khi không tồn tại ánh sáng khía cạnh trời chiếu sẽ khiến cho cho bội nghĩa và clo tính năng trở lại thành bạc đãi clorua, làm cho màu đôi mắt kính bị mất và trở về bình thường.

Theo Vnexpress


Tóm lại, không giống với đôi mắt kính thông thường, khi chế chế tạo ra mắt kính thay đổi màu các nhà phân phối sẽ sử dụng thêm một loại đồ gia dụng liệu đặc biệt quan trọng có tính tinh tế với tia nắng mặt trời (gọi là sun-sensor).

Vật liệu sun-sensor này thường có thành phần đó là hỗn phù hợp Silver Halide (Bạc Halogen). Đây là rất nhiều hoạt chất đã được thực hiện từ rất rất lâu trong nghành nghề dịch vụ nhiếp ảnh (thuốc tráng lên cuộn phim của sản phẩm chụp ảnh).

Các phân tử bội nghĩa Halogen này bình thường chúng vào suốt, tuy vậy khi xúc tiếp với tia UV (tia cực tím) bao gồm trong tia nắng mặt trời, chúng sẽ hấp thụ năng lượng và biến hóa màu sắc.

*

3. Phân loại mắt kính thay đổi màu

Mắt kính đổi màu được chia làm 2 loại, dựa vào 2 giải pháp sản xuất khác nhau.

Cách 1, trộn đều vật liệu nhạy sáng sủa (sun-sensor) với vật tư sản xuất đôi mắt kính. đôi mắt kính được sản xuất theo phong cách này sẽ có toàn bộ phần phôi kính đổi màu.

Xem thêm: Thổn Thức Với Mv “Tình Thơ” Của Phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua Bản Cam

Cách 2, phủ lớp vật tư nhạy sáng sủa (sun-sensor) lên mặt phẳng của mắt kính. Mắt kính được sản xuất theo cách này đã chỉ gồm phần lớp đậy đổi màu.

Hiện nay, các hãng sản xuất mắt kính số 1 thường tập trung vào công nghệ sản xuất lớp tủ đổi màu (cách trang bị 2), vày phôi kính chuyển màu (cách trang bị nhất) hay không giữ được độ trong suốt khi vào nhà, sau 1 thời gian sử dụng.

Khi cài mắt kính đổi màu, bạn nên tìm hiểu: mắt kính đó của uy tín nào, cấp dưỡng theo công nghệ đổi color lớp bao phủ hay chuyển màu cả phôi kính.

4. Giải pháp kiểm tra tròng kính đổi màu

Cách 1: Để bình chọn tròng kính đổi màu đơn giản dễ dàng nhất bởi mắt thường, bạn chỉ việc mang mẫu kính ra ngoài trời nắng và nóng và nhận biết ngay sự biến hóa màu dung nhan của tròng kính . Kính đang từ màu sắc trong suốt dần gửi sang màu buổi tối dần khi ra phía bên ngoài trời nắng (thời gian khoảng 30s), và tiếp nối sẽ trở lại màu vào suốt bình thường khi vào nhà.

*

Cách 2: bạn có thể kiểm tra đôi mắt kính đổi màu bởi cách: dùng bút chiếu tia UV vào tròng kính. Các bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức sự biến đổi màu sắc đẹp ở đông đảo vị trí mà lại tia sáng sủa chiếu tới. Sau đó kết thúc chiếu cây bút và theo dõi thời hạn mắt kính trong suốt trở lại.

*

Kiểm tra tính năng chuyển màu sắc trên mắt kính cận bởi bút chiếu tia UV

5. Tròng kính đổi màu nào giỏi nhất?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu uy tín sản xuất mắt kính thay đổi màu như: Essilor, Zeiss, Chemi, Hoya. Trong đó, nối nhảy nhất là Mắt kính thay đổi màu của Essilor cùng Mắt kính chuyển màu sắc của Chemi.

a) Tròng kính thay đổi màu Essilor Crizal Transition

Essilor là yêu đương hiệu tiếp tế mắt kính khét tiếng ở Pháp. Đây là thương hiệu dẫn đầu trái đất về lượng đôi mắt kính đẩy ra hàng năm. Sản phẩm của Essilor luôn trông rất nổi bật bởi technology hiện đại, quality đã được khẳng định.

Tròng kính đổi màu Essilor Transition sử dụng technology Chromea 7™ đem về trải nghiệm áp dụng tốt, rất rất được yêu thích trên thị trường. Màu sắc của Essilor Transition đậm đà, tốc độ đổi màu nhanh, trọn vẹn trong suốt khi ở trong nhà, đảm bảo vệ trọn vẹn đôi đôi mắt trước mối đe dọa của tia UV.

b) Tròng kính chuyển màu sắc Chemi U2 Photochromic

Ở phân khúc thị trường giá khoảng trung, sản phẩm tròng kính chuyển màu Photochromic của hãng Chemi (Hàn Quốc) cũng là sự lựa chọn vô cùng hóa học lượng.

Chemi Lens là chữ tín nhà sản xuất mắt kính bài bản từ Hàn Quốc, đã xuất hiện từ thọ trên thị trường Việt Nam, với unique đã được khẳng định. Sản phẩm của Chemi có mức chi phí phải chăng, là lựa chọn phù hợp cho số đông fan tiêu dùng.

Bài viết liên quan