Trường thcs lê quý đôn quận thủ đức

Share:

*

1. Giới thiệu về trường THCS Lê Qúy Đôn tại TP Thủ Đức

- Trường THCS Lê Qúy Đôn quận Thủ Đức được đổi tên theo quyết định của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức và trường được tọa lạc tại số 234 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Bạn đang đọc: Trường thcs lê quý đôn quận thủ đức

- Từ đó đến nay, trường đã có nhiều những đóng góp cho sự phát triển văn hóa giáo dục, xã hội của địa phương. Trường THCS Lê Qúy Đôn cũng thực hiện những đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đây được xem là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với tập thể sư phạm nhà trường.

- Tập thể sư phạm nhà trường là những cán bộ giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, khắc phục mọi khó khăn cũng như cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trình độ giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn, đồng đều ở các bộ môn, các thầy cô luôn nhiệt tình, sáng tạo và tâm huyết với nghề dạy học.

- Trường có đội ngũ cán bộ nòng cốt vững mạnh, có năng lực quản lý chỉ đạo chuyên môn tốt, có khả năng tổ chức các hoạt động khoa học đạt được hiệu quả cao. Các đoàn thể Công đoàn, Chi Đoàn liên đội được xây dựng vững mạnh.

- Cơ sở vật chất nhà trường nhìn chung đảm bảo được nhu cầu học tập và phát triển của học sinh. Trường được xây dựng khang trang, sạch đẹp và an toàn. Có hệ thống phòng học thoáng mát, có đủ ánh sáng, bàn ghế đảm bảo được quy định phòng học cơ bản. Ngoài ra, trường còn có các phòng thực hành, hệ thống thư viện được thiết kế theo chuẩn quy định.

2. Các hoạt động, phong trào

- Bên cạnh các hoạt động học tập, ban giám hiệu cùng tập thể sư phạm nhà trường còn chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh với mục tiêu tạo cho các em sân chơi bổ ích, lành mạnh đồng thời giúp các em thư giãn, thoải mái với việc học tập của bản thân mình.

Xem thêm: 100+ Ảnh Avatar Đẹp Và Độc Đáo Làm Hình Đại Diện Facebook, Zalo

- Trong những dịp lễ, Tết trường THCS Lê Qúy Đôn đã tổ chức các hội thi xuân với nhiều những hoạt động bổ ích như thi cắm hoa mai, hoa đào, thi làm thiệp chúc tết, thi trang trí nón lá. Những nội dung chủ đề này luôn được xây dựng nhằm phát triển năng khiếu nghệ thuật, nâng cao năng lực thẩm mỹ cho các em học sinh. Đồng thời còn có thể giúp các em ôn lại những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

- Lễ Giỗ tổ Hùng Vương cũng là một trong những giá trị văn hóa dân tộc mà các em học sinh cần biết đến và trân trọng. Ngày lễ này mang giá trị lịch sử, nhắc nhở các em học sinh luôn phải biết ơn về nguồn cội, tự hào về những giá trị truyền thống lịch sử của nhân dân ta.

- Bên cạnh những dịp lễ, Tết, trường THCS Lê Qúy Đôn vào định kỳ hàng tuần, hàng tháng nhà trường luôn xây dựng những chuyên đề học tập bổ ích phổ cập đến với học sinh. Những chuyên đề này xoay quanh việc giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, giáo dục giới tính hay định hướng nghề nghiệp. Ngoài ra, học sinh cần được xây dựng những buổi học chuyên đề về những chủ điểm, học sinh được tiếp cận với thông tin cuộc sống, từ đó, thầy cô giúp học sinh định hình suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống được khách quan hơn, khoa học hơn.

- Có thể thấy rằng, song song với những hoạt động dạy học là những hoạt động giáo dục. Những chuyên đề hoạt động này vô cùng bổ ích cho học sinh đặc biệt là giai đoạn học sinh ở lứa tuổi trung học cơ sở, lúc này các em bắt đầu có những thay đổi trong suy nghĩ, hành vi, tính cách.

3. Một số thành tích

- Trường THCS Lê Qúy Đôn luôn là đơn vị có những sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong việc phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục. Chính vì thế, trường đã đạt được một số những thành tích đáng tự hào. Nhân dịp Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Lê Qúy Đôn đã vui mừng nhận bằng khen của Bộ trưởn Bộ Giáo dục và Đào tạo là trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” Đồng thời là bằng khen Tập thể lao động xuất sắc.

- Đó là những sự cố gắng, nỗ lực hết mình của tập thể ban giám hiệu, quý thầy cô cùng với toàn thể học sinh các khối lớp. Tất cả mọi người luôn cố gắng, phấn đấu hết mình vì thành tích, thương hiệu cũng như chất lượng và uy tín của trường THCS Lê Qúy Đôn. Để có được lòng tin của phụ huynh học sinh đến ngày hôm nay là cả những sự quyết tâm, cố gắng nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường.

4. Tìm hiểu các trường THPT tại Thủ Đức để ôn thi vào

- Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

- Trường THPT Bình Chiểu

- Trường THPT Thủ Đức

- Trường THPT Tam Phú

- Trường THPT Hiệp Bình

5. Thi tuyển sinh

- Các tính điểm thi và xem điểm chuẩn vào lớp 10 tất cả các trường tại TPHCM và Hà Nội

Bài viết liên quan