TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU TAM KỲ

Share:
GDVN- lãnh đạo nhà trường đồng ý có không nên sót và thực hiện hoàn trả lại số tiền sẽ thu đến phụ huynh.

Bạn đang đọc: Trường thpt phan bội châu tam kỳ


Phụ huynh tố lấn thu nhiều năm liền

Trong đối chọi gửi cho Tạp chí năng lượng điện tử giáo dục và đào tạo Việt Nam, cha mẹ trường trung học càng nhiều Phan Bội Châu (Tam Kỳ, Quảng Nam) làm phản ánh việc Hiệu trưởng nhà trường và Ban phân hội phụ huynh lạm thu những khoản trái quy định.

*

Mặc dù sẽ có tóm lại sai phạm về những khoản thu trái với điều khoản Thông tư 55 mà lại Trường trung học ít nhiều Phan Bội Châu vẫn tiếp tục thu của phụ huynh trong vô số năm học liền. Ảnh: AN

Theo đó, vấn đề nói trên diễn ra trong những năm học liên tiếp. Vào đó, năm học 2019-2020, từ 1-1 thư của phụ huynh, Sở giáo dục và Đào chế tạo Quảng Nam đã lập đoàn xuống ngôi trường kiểm tra.

Quá trình thanh tra vẫn phát hiện tại ra nhiều sai phạm của ban giám hiệu nhà trường trong những số ấy có sự việc về lấn thu tiền giấy phụ huynh, bắt phụ huynh đóng tiền để chi trả lương phù hợp đồng 2 quản ngại sinh và 2 nhân viên vệ sinh và những khoản thu khác không theo tinh thần từ nguyện góp phần của phụ huynh như Thông bốn 55/2011/TT-BGĐT đã quy định.

Xem thêm: Phim Làm Chồng Đại Gia Tập 1, Phim Làm Chồng Đại Gia (2017)

*

Lãnh đạo trường trung học nhiều Phan Bội Châu thừa nhận có không nên sót cùng trả lại tiền đến phụ huynh. Ảnh: AN

Vào thời khắc Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo thành Quảng Nam chào làng kết luận điều tra (năm 2020) về các khoản thu chi trong thời điểm học 2019-2020 thì ông Thơ chưa về công tác tại trường.

*
Đầu năm học new lại “lòi” ra đủ loại lạm thu (1)

“Tôi về trường new gần hai năm nay. Lúc đó tất cả thầy Phó Hiệu trưởng giải pháp xử lý và thầy này đã nghỉ hưu. Tôi về thì thầy Phó Hiệu trưởng lại ko bàn giao những nội dung tương quan đến vấn đề này (120.000 đồng/năm học/học sinh dùng để chi lương cho nhân viên quản sinh và nhân viên cấp dưới làm dọn dẹp – phóng viên).

Lúc đó, thầy Phó Hiệu trưởng bao gồm nói là mọi tóm lại của thanh tra sẽ giải quyết xong nên tôi ko truy lại điều này nữa. Tiếp nối thì tôi tiếp nhận quá trình tiếp theo”, ông Thơ nói.

Lý giải bởi vì sao trong 2 năm học tiếp theo sau là 2020-2021 và 2021 – 2022, bên trường vẫn liên tiếp thu khoản này mặc dù trước đó Sở giáo dục đã có tóm lại là sai?

Ông Thơ quá nhận câu hỏi thu vì vậy là sai với Thông bốn số 55/2011/TT-BGĐT.

“Cái này cũng là một cái lỗi quán tính của Ban đại diện bố mẹ học sinh khi tiếp tục những khoản thu như vậy trong tương đối nhiều năm.

Rồi toàn thể khoản thu này vị họ triển khai và bỏ ra trả. Còn công ty trường ko thu hộ cũng không quản lý khoản đấy.

Đương nhiên, Hiệu trưởng bên trường phải biết chứ thiết yếu nào chần chừ được. đặc điểm này khi có solo thư như vậy, Sở bao gồm về có tác dụng việc. Trên cửa hàng tinh thần chỉ đạo của Sở thì đơn vị trường triển khai khắc phục.

Trong kia thì hết học kỳ 1 thì mình đã cho tất cả những người quản sinh, nhân viên lau chùi nghỉ câu hỏi rồi. Còn tiền đã thu của bố mẹ thì đã tiến hành trả lại hết. Về khắc phục mẫu đó thì đã khắc phục xong. Ví như sai thì mình cần sửa", ông Thơ phân trần.

Bài viết liên quan