TRUYỆN CỰC NGẮN CẢM ĐỘNG

Share:

Những mẫu Truyện Ngắn Cảm Động

Những mẩu truyện ngắn đầy ý nghĩa sâu sắc mà chắc hẳn rằng khi phát âm qua sẽ cảm xúc một điều nào đấy trong trái tim. Một ít nuối tiếc, một chút hối hận, một ít cảm thông… Đời người chỉ có một lần, một lượt được sống, một lần để được cầu mơ hy vọng. Bởi vậy các bạn hãy sống làm thế nào để cho trọn vẹn từng ngày, hãy sống như thể ngày mai đang chết! Đừng nhằm nuối nhớ tiếc và hối hận quá nhiều, đừng nhằm cả cuộc sống phải nói “Giá như – trường hợp thì”.

Bạn đang đọc: Truyện cực ngắn cảm động


*

Người trong lòng

Cuối năm cung cấp 3, đến lớp thêm, đam mê cô nữ giới ngồi thuộc bàn đang lâu. Một hôm thấy cô ngồi xếp sao, tôi bèn hỏi xếp mang đến ai. Cô ấy vấn đáp ”tặng cho tất cả những người trong lòng của cô ấy”.

Buổi cuối sẵn sàng thi đại học, cô tặng kèm tôi một nhỏ gấu bông. Tôi cầm bé gấu và thầm suy nghĩ vậy ”sao” tê đã tặng cho ai.

Sau này đi làm, có những lúc rảnh rỗi, tôi đem con gấu ra ngắm chơi. Một ngày không cận thận làm rách nát con gấu new phát hiện bên phía trong toàn là sao được xếp bằng giấy…Tôi nghô nghê nhìn…lệ rơi đầy mặt.

—————————————————————————

Ba

Xưa, nội nghèo, tía đi ở mang lại ông bá hộ, chăn trâu nhằm chú được đi học. Thành tài, chú cưới vợ, ra riêng. Ngày hỏi vợ cho thằng Hai, chú mời mấy người cùng cơ quan. Ai cũng com-lê, cà-ra-vát. Chú bảo: Anh nhì hay đau bao tử, trong nhà nghĩ mang lại khỏe. Bố ừ, im thin thít vác cày ra đồng. Các giọt mồ hôi đổ đầy người. Cũng mọi giọt những giọt mồ hôi ấy, xưa mặn nồng biết chừng nào, mà giờ, sao nghe chát cả bờ môi.

—————————————————————————

Khoe

Ngày xưa, khi gồm ai hỏi con: “Bố có tác dụng nghề gì ?” …. Tía thấy bé không vui cùng không khi nào chịu trả lời là ba làm nghề thợ hồ. Bố cố gắng làm việc nhiều hơn nữa để nuôi con nạp năng lượng học & mong trong tương lai con đạt được một nghề mà mọi fan nể trọng trong buôn bản hội. Con thành đạt rồi mang chồng. Những lần khách mang đến chơi, câu thứ nhất bố thường xuyên nghe bé khoe là “Nhà em làm pháp luật sư buộc phải lúc nào thì cũng bận”. Tía buồn, chỉ ao ước được một lần nghe nhỏ khoe về nghề của bố …

—————————————————————————

Phấn son

Tốt nghiệp đại học, ở lại thành phố đi làm. Mon rồi, mẹ vào thăm, mừng và thương. Chị em khen: “Bạn gái bé xinh.”

Cuối tháng, lãnh lương. Dẫn người thương đi shopping. Em bảo: “Mỹ phẩm của hãng sản xuất này là xuất sắc nhất. Những loại rẻ tiền khác đều không nên dùng vì vô ích cho da, giống mẹ anh đó, mẹ bị nám không còn anh thấy không…”. đột giật mình. Bà mẹ cả đời lam lũ, nắng và nóng gió với cái ăn, nào đã biết phấn son màu sắc gì.

—————————————————————————

Anh hai

Năm 18 tuổi, anh quyết định nghỉ học đi phụ hồ. Cha mẹ giận dữ, mắng “sanh ra.. Giờ cãi lời cha mẹ… phải chi nó ngoan, siêng học như nhỏ nhắn Út…”

Anh yên thinh không nói năng gì… bố mẹ mắng mãi rồi cũng thôi. Anh đang quyết thế!

Ngày bé xíu Út vào Đại Học, bắt buộc xa nhà, lên thành phố ở trọ. Anh từ ý buôn bán đi con bò sữa – tài sản duy nhất của gia đình, gom tiền đưa cho bé xíu Út. Biết chuyện, bố thở dài, mẹ lặng lẽ, nhỏ nhắn Út khóc thút thít… anh cười, “ Út gắng học ngoan…”

Miệt mài 4 năm đại học, Út tốt nghiệp một số loại giỏi, được trao ngay vào doanh nghiệp nước ngoài, lương hơi cao… Út hớn hở đón xe pháo về quê…

Vừa lao vào nhà, Út sững tín đồ trước tấm ảnh của anh trên bàn thờ tổ tiên nghi bất tỉnh khói… người mẹ khóc, “ tháng trước, nó bị tai nạn đáng tiếc khi đã phụ hồ…lúc hấp hối, biết con đang thi giỏi nghiệp, nó dặn đừng nói bé biết…”

—————————————————————————

Ngày sinh nhật trước tiên và cuối cùng

Chưa cho ngày sinh nhật, còn đến khoảng hai, tía tháng, bà xã đã lo nghĩ đến sinh nhật của chồng, con. Rồi chồng lo sinh nhật của vợ con, và con lo ngày mừng tuổi cho tía mẹ. Duy duy nhất người, không có bất kì ai lo đến – ông nội già yếu. Và cho đến một ngày – ngày ông nội mất.

Chồng hỏi vợ: Sinh nhật ông ngày nào?

Vợ hỏi lại chồng: Ngày làm sao là ngày sinh của ông?

Con cái hỏi phụ vương mẹ: Ông sinh tháng ngày nào?

Vậy là cả con, dâu, cháu, chắt phải đi tìm ngày sinh thân phụ ông trong chứng minh nhân dân đề làm cho bia mộ cho ông. Đó là ngày sinh nhật thứ nhất và ở đầu cuối của ông.

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng Vì Người Mới Mà Sẵn Sàng Công Khai Làm Mỹ Tâm Tổn Thương

—————————————————————————

Bàn tay

Hai đứa thuộc trọ học xa nhà, thân nhau. Lần vào cửa hàng nước, hại tôi không đủ tiền trả em lòn tay xuống gầm bàn đưa tôi không nhiều tiền. Vô tình chạm tay em… mềm mại.

Ra trường, nhì đứa rước nhau. Sống chung, em hay thở than về việc xài tổn phí của tôi. Bận nọ chi phí lương vơi thừa nửa mang lại đưa em… Chợt phân biệt tay em có nhiều vết chai. Tự trách, mấy thọ mình thừa vô tình.

—————————————————————————

Lý do

Nó thấy trong ví anh gồm tấm ảnh mờ nhạt của một phụ nữ, tuổi khoảng chừng 25. Nó cố kỉnh lấy cùng nhận xét:

– chúng ta anh đấy à! Xấu quá….

Anh không nói gì, nhét vội tấm ảnh vào ví và ra về với dáng điệu buôn bã.

Mười ngày, nhì mươi ngày cùng cả tháng, anh vẫn không tới nhà nó, nó chẳng hiểu nguyên nhân gì? Giận anh nhưng nhớ anh. Nó quyết định tìm tới nhà anh. Vừa vào mang đến cửa nhà, nó thốt nhiên giật mình vì tấm hình ảnh thân trực thuộc kia nằm ngay trên bàn thờ tổ tiên với hương khói nghi ngút. Nó như thấu hiểu vì sao anh không khi nào nhắc đến bà bầu trước khía cạnh nó. Nó bao phủ lấy mặt nhưng khóc vì chưng ân hận.

—————————————————————————

Mẹ cùng con

Con lên ba, chơi mặt nhà dì, bị xe đạp ngã, trúng đầu rã máu. Chị em đang thổi nấu cơm, hoảng hốt bế con chạy ngay đến bệnh dịch viện. Hú vía. Vết thương chỉ nhẹ bên phía ngoài thôi. Trả hồn, bà bầu nhìn lại mình: chân không dép, quần ống cao ống thấp, áo loang lổ lốt máu. Chả giống ai! chị em cười.

Con lớn, chị em bỗng bị hội chứng điếc chợt ngột. Không biết mãi, bà bầu mới nhờ con mang theo khám bệnh. Chưng sĩ bảo: nhằm quá lâu, phục sinh thính lực cũng khó. Nhìn mặt bà bầu ngơ ngẩn, nhỏ khóc.

—————————————————————————

Dì ghẻ

Chị mang chồng, chưa kịp có nhỏ thì ck mất. Ba năm tiếp theo chị đi bước nữa. Người chồng mới goá vợ, tất cả hai nhỏ nhỏ. Yêu thương chồng, yêu luôn cả bé chồng. Chị đưa ra quyết định không sinh con để lo mang lại gia đình. Phệ lên, người đàn ông có vợ. Sau tuần tuần trăng mật anh ta về nhà. Chị vui vẻ ra đón. Chưa đến phòng khách, chị nghe giờ cô con gái:

Bài viết liên quan