Tuổi Trẻ Và Những Chuyến Đi

Share:

Tuổi con trẻ mà, nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến hành trình xa. Đi để che đầy số đông chông chênh vấp váp ngã, đi để lưu lại lại ký kết ức vẹn tròn của lứa tuổi đẹp tuyệt vời nhất đời người. Ngày ấy, ta, chúng ta và “thanh xuân rực rỡ” đã cùng mọi người trong nhà bước qua bao nhiêu con đường, lạc bước ở bao tp xa xôi…Để sau này, ta lại ngồi mặt nhau, kể lẫn nhau nghe những kỷ niệm ngơi nghỉ miền khu đất lạ, để thấy “tụi mình” ko nợ tx thanh xuân những chuyến đi dài, bao gồm phải không?


Bạn đang đọc: Tuổi trẻ và những chuyến đi

Ngày thu vàng tỏa nắng tuổi song mươi…

*

Thanh xuân của bạn và tôi nhiều lúc “ương bướng” lắm. Thanh xuân muốn “theo lốt hoa anh đào” mỗi độ xuân về, thanh xuân muốn tận hưởng cái lạnh lẽo tê bạn và thang lang dưới tuyết cơ hội đông sang. Và thanh xuân có muốn ôm trọn sắc trời thu bùng cháy rực rỡ lá vàng mọi khi hạ vừa qua. Ừ thì, sao lại “dám nợ” tx thanh xuân cơ chứ! Tôi và bạn lại cùng nhau đi tìm mùa thu ở đều chân trời mới, để sau này, lại có chuyện nhắc nhau nghe.
*

Mùa thu ấy, là phần lớn ruộng lúa tiến thưởng ươm ở đất trời Tây Bắc; là cánh đồng tam giác mạch ngất ngàn ở mảnh đất nền Hà Giang; là mùa “nước tràn đồng” miền “đất phương Nam” hay đơn giản là một hà thành còn thơm hương thơm cốm mới. Cũng chẳng biết, dành riêng bao nhiêu mùa thu để “nuông chiều” tx thanh xuân đi cho bởi hết hầu như nơi này, các bạn nhỉ. Với rồi, các bạn có nhớ các ngày thu sinh sống Seoul tươi tắn - ngày mà chúng ta đã cùng cả nhà băng nhau biết bao bổ tư mặt đường để search một “tiệm cà phê” mang đến thỏa “cơn ghiền” sau phần đa ngày xa giải pháp Sài Gòn? Ta cứ đi qua những mặt hàng ngân hạnh tỏa nắng rực rỡ lá vàng, thân tiết trời đầy đủ lạnh để tay siết lấy bàn tay. Hình như, có một ít bâng khuâng, một chút yêu yêu đương vừa chớm nở mất rồi?...
*

Xem thêm: Bye Bye Bye Bye Bye - Khám Phá Video Phổ Biến Của Nsync Bye Bye Bye

Thanh xuân ơi, mùa thu còn nhiều nơi đẹp lắm! bạn có tưởng tượng ra hàng cây bạch quả xoàn lá ở đảo Nami lãng mạn mang đến dường nào; sang Nhật phiên bản lại tất cả rừng phong đỏ thắm phủ bọc những ngôi đền rồng trầm mang uy nghiêm; rồi Đài Loan, china và cả châu Âu nữa…thu chỗ nào cũng đủ lãng mạn, đủ yêu thương nhằm mỗi chuyến đi của bọn họ có thêm nhiều hồi ức đẹp. Và… mang lại dù, tôi và chúng ta hay với bất kỳ ai bước qua thành phố lạ, cùng “ôm trọn” giây phút mùa thu, thì tháng ngày ấy sẽ luôn là đoạn cam kết ức đẹp nhất của tx thanh xuân màu nhiệm, tất cả phải không? 

'Không phải cơn mưa rào, thì cũng là những chuyến đi…'

*

Những chuyến đi không cần là các tháng ngày rong chơi, chưa hẳn tôi và chúng ta “cưng chiều” thanh xuân quá đỗi. Mà họ đi nhằm góp nhặt những điều tươi tắn của cuộc sống, nhằm va vấp váp và trưởng thành hơn sau mỗi hành trình. Tuổi trẻ em ấy, dù chưa hẳn mưa rào, thì cũng chính là những chuyến đi để thấy mình to hơn; để bao phủ đầy không gian chênh vênh vác ở cái tuổi “mới bước vào đời”; để sau đây kể về “thanh xuân”, ta thấy tôi đã sống hết mình với không có rất nhiều tiếc nuối. 
*

Cuộc đời là 1 hành trình béo mà trong những quãng đời được liên kết bằng số đông chuyến đi. Chuyến du ngoạn đầu tiên của mỗi bọn chúng ta bắt đầu tại thời điểm mà ta ý thức được niềm mong ước được vùng vẫy, được vươn tay ra đụng vào và tìm hiểu thế giới to lớn bên ngoài. Tất cả những chuyến đi đưa ta đến các miền đất mới, gặp gỡ gỡ phần đa con fan mới, thử khám phá những xúc cảm mới. Tất cả những chuyến đi lại chuyển ta trở về với khu vực chốn không còn xa lạ và phần nhiều con tín đồ cũ…Chúng ta của sau này, hoàn toàn có thể không có nhau, tuy thế kỷ niệm về những hành trình bên nhau là mãi mãi….

Bài viết liên quan