Tăng trưởng thần tốc

Share:

SAN FRANCISCO, California (NV) – doanh nghiệp Uber Technologies ban đầu thử nghiệm thuật toán bắt đầu tại 24 tp Mỹ có thể chấp nhận được tài xế xem trước số tiền với điểm đến, cũng giống như tăng tiền công đến các chuyến đi ngắn nhằm mục đích thu hút thêm nhân lực, theo bản tin hôm sản phẩm công nghệ Bảy, 26 mon Hai, của hãng sản xuất thông tấn Reuters.

Bạn đang đọc: Tăng trưởng thần tốc

Thuật toán bắt đầu này là một trong những chuyển đổi lớn nhất trong vô số nhiều năm qua của Uber nhằm bổ sung thêm mối cung cấp nhân lực thiếu vắng do dịch bệnh.

*
Tài xế Uber khen ngợi công dụng xem trước số tiền vày họ hoàn toàn có thể chọn các chuyến hành trình với giá cao nhất. (Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)


Công ty Uber từng áp dụng chương trình tựa như tại California vào thời điểm năm 2020 sau khi tiểu bang này biến hóa quy định về người công nhân tự do thao tác tạm thời (gig worker).

Tuy nhiên, phía công ty khẳng định thuật toán này không liên quan đến các quy định bắt đầu về người công nhân tự do, cùng nó cũng khá được áp dụng trên Texas, Florida và một vài tiểu bang khác không có quy định về vấn đề này. 

“Thị ngôi trường nhân công tự do rất cạnh tranh, không chỉ trên nền tảng Lyft, ngoài ra trên các nền tảng khác, và công ty chúng tôi tin rằng công dụng mới sẽ nâng cấp khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những công ty khác,” ông Dennis Cinelli, trưởng bộ phận di cồn của Uber tại Mỹ với Canada, đến biết. 

Ông Cinelli khẳng định tính năng này không tác động đến giá thương mại & dịch vụ mà quý khách phải trả, nhưng khước từ nhận xét về tác động của thuật toán lên giá cả của công ty.

Trước đây, phía Uber không cho phép các bác tài xem trước số tiền và điểm đến để né tình trạng phân minh đối xử với khách hàng. 

Sau khi chế độ được vận dụng tại California, ông Cinelli đến hay Uber chưa phát hiện ngẫu nhiên trường hòa hợp tài xế minh bạch đối xử và công ty hoàn toàn rất có thể đình chỉ tài xế nếu như họ trường đoản cú chối chuyến hành trình do nhân tố chủng tộc hoặc khu cư dân có thu nhập cá nhân thấp.

Xem thêm: Iphone 6 Của Ae Camera Trước Iphone 6 Bị Lệch Sang Một Bên B

Tuy nhiên, phía Uber yêu cầu giảm chi phí công mang lại các chuyến đi đường dài để ngăn cản việc tài xế né các chuyến đi ngắn.

Dữ liệu trường đoản cú Uber cho biết tại các thành phố thí điểm, thu nhập trung bình của bác tài từ các chuyến đi ngắn hơn hết đoạn đường tới điểm đoán khách tăng 22%.

Chính sách này nhận được không ít phản hồi phong phú và đa dạng từ phía tài xế, trong các số đó có một trong những người phê bình thuật toán bắt đầu vì bọn họ không còn hoàn toàn có thể ước tính chi phí công dựa trên số số dặm (hoặc km) với giá xăng tăng cao khiến họ bị lỗ khi nhận các chuyến đi đường dài.

Một số tài xế trên những trang diễn lũ trực tuyến đường khen ngợi chức năng xem trước số tiền do họ hoàn toàn có thể chọn các chuyến đi với giá bán cao nhất. 

Việc mở rộng phạm vi áp dụng trong tương lai sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào vào những tài xế.

“Nếu quan trọng thu hút thêm nhân công, cửa hàng chúng tôi sẽ dứt triển khai thuật toán này,” ông Cinelli khẳng định. (AXT) 

Bài viết liên quan