VỆ SINH MIỆNG CHO TRẺ SƠ SINH

Share:

Nhiều chị em nghĩ nhỏ nhắn nhà bản thân chưa ăn uống thực phẩm cũng như chưa tồn tại răng, cần việc dọn dẹp và sắp xếp răng miệng có vẻ không cần thiết. Tuy nhiên, vi trùng tồn tại trong răng mồm của trẻ em sơ sinh cũng giống như người trưởng thành.

Bạn đang đọc: Vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh


Trẻ sơ sinh hay ít nước bọt hơn và bởi vì đó, cặn sữa dễ đọng lại bên trên lưỡi của bé. Bởi vì vậy, biết cách dọn dẹp và sắp xếp miệng mang lại trẻ sơ sinh là điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng mang đến con.


Có hai cách lau chùi miệng mang lại trẻ sơ sinh: dọn dẹp hàng ngày và dọn dẹp vệ sinh khi trẻ bị tưa miệng. Bà bầu đọc nội dung rõ ràng trong nội dung bài viết sau nhé.

Cách lau chùi và vệ sinh miệng mang lại trẻ sơ sinh sản phẩm ngày

Cặn sữa trong miệng trẻ sơ sinh những chấm bé dại màu trắng dễ dàng bong và trôi theo nước; hoặc trôi lúc trẻ nuốt nước bọt. Thông thường, sau khi bú sữa mẹ, mồm trẻ sơ sinh dễ dàng đọng lại cặn sữa.

– mẹ cần chuẩn bị gì để triển khai sạch cặn sữa?

Vệ sinh miệng đến trẻ sơ sinh là một quy trình tương đối đơn giản. Mẹ chỉ việc chuẩn bị:

Nước ấm. Một chiếc khăn hoặc một miếng gạc.

– quá trình vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh

Đầu tiên, mẹ hãy cọ tay thật sạch sẽ bằng xà phòng cùng nước. Để bắt đầu vệ sinh, hãy để trẻ ở ngang trong tâm địa mẹ. Người mẹ nhớ dùng tay để ôm trọn đầu của bé. Nhúng băng gạc hoặc ngón tay (có đeo ức chế tay hoặc bọc bởi khăn) vào nước ấm. Nhẹ nhàng mở miệng trẻ; kế tiếp dùng vải hoặc gạc chà vơi lưỡi theo chuyển động tròn. Dìu dịu xoa ngón tay của chị em lên nướu của nhỏ và cả bên phía trong má của chúng.

Mẹ cũng hoàn toàn có thể sử dụng miếng gạc rơ lưỡi mềm mang đến bé. Thứ dụng này có thiết kế để nhẹ nhàng xoa bóp và có tác dụng sạch cặn sữa trên lưỡi với nướu của bé. Giỏi nhất, mẹ nên chải lưỡi mang lại trẻ sơ sinh tối thiểu hai lần một ngày.

*


Cách dọn dẹp và sắp xếp miệng mang đến trẻ sơ sinh bị tưa miệng

Đôi lúc, gần như mảng white trên mồm của trẻ con sơ sinh chưa hẳn là cặn sữa; nhưng là tình trạng tưa miệng.

– Tưa mồm là gì?

Tưa miệng là một trong bệnh lây truyền trùng vì chưng nấm cải cách và phát triển trong miệng. Bệnh do nấm Candida sinh sống miệng gây ra và để lại những đốm white trên lưỡi, lợi, bên phía trong má cùng trên vòm miệng.

Điểm khác biệt giữa tưa miệng và cặn sữa sẽ là mẹ có thể lau sạch mát cặn sữa. Nhưng bà bầu không thể làm cho sạch tưa miệng bằng cách vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh thông thường.

Xem thêm: Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy …, Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy…

– Cách phân biệt trẻ sơ sinh bị tưa miệng

Trẻ sơ sinh bị tưa miệng có thể bị nứt da ở khóe miệng; hoặc có các mảng white trên môi, lưỡi hoặc ở má trong trông y hệt như pho đuối nhưng thiết yếu lau sạch được.

Một số trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể không bú tốt hoặc không dễ chịu khi bú vị miệng cảm thấy đau; nhưng nhiều trẻ không cảm xúc đau hoặc nặng nề chịu.

– Điều trị cho trẻ sơ sinh bị tưa miệng

Bệnh tưa miệng cần được điều trị bằng thuốc phòng nấm để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng. Vì vậy, giả dụ lớp tủ trắng của trẻ em sơ sinh thiết yếu làm sạch, chị em hãy liên hệ với bác bỏ sĩ nhi khoa.

Cách chống ngừa bé nhỏ bị tưa miệng:

Nếu bà bầu đang mang lại trẻ mút sữa bình; hãy tiệt trùng nắm vú và bình sữa sau mỗi lần sử dụng. Nếu mẹ đang cho bé bú; hãy làm cho sạch nuốm vú của bà mẹ nhẹ nhàng giữa những lần cho con bú. Tiệt trùng nắm vú cao su và vòng mọc răng thường xuyên xuyên. Chỉ sử dụng thuốc kháng sinh khi quan trọng và theo hướng dẫn và chỉ định của chưng sĩ. Nếu bé bị hen suyễn, hãy đảm bảo rằng bọn chúng rửa miệng bằng nước sau khi sử dụng thuốc phòng ngừa hen suyễn. Giặt áo quần ở 60 độ C để tàn phá nấm.

Cách dọn dẹp miệng mang đến trẻ sơ sinh sau 6 mon tuổi

*

Khi con được tối thiểu 6 mon tuổi và tất cả chiếc răng đầu tiên; mẹ có thể sử dụng bàn chải mềm, gần gũi với trẻ con sơ sinh với kem tấn công răng. Sử dụng bàn chải để dọn dẹp và sắp xếp miệng đến trẻ sơ sinh giúp làm sạch ngẫu nhiên kẽ răng như thế nào bị dính món ăn vào.

Mẹ cũng rất có thể sử dụng bàn chải tấn công răng nhằm chà nhẹ lưỡi và nướu của con trẻ hoặc tiếp tục dùng gạc rơ lưỡi mang đến bé; hoặc khăn lau cho tới khi trẻ to hơn một chút.

Khi mang đến trẻ sơ sinh rộng 6 mon tuổi cần sử dụng kem tấn công răng; mẹ chỉ cần một lượng nhỏ dại – khoảng tầm bằng hạt gạo. Khi bé được tối thiểu 3 tuổi; mẹ có thể tăng lượng kem tiến công răng lên cỡ hạt đậu.

Cách vệ sinh răng mồm cho nhỏ bé 1 tuổi

Đến một tuổi, con đề nghị được nha sĩ thăm khám răng miệng.

liên tục đánh răng mang đến trẻ nhị lần một ngày bằng nước lã. Thường xuyên nhấc môi của trẻ nhằm kiểm tra những đốm nhỏ màu trắng hoặc nâu đáng ngờ bên trên răng của trẻ. Nếu bà bầu thấy những đốm trắng hoặc nâu này. Đó có thể là tín hiệu của sâu răng (sâu răng; hãy để lịch hẹn với nha sĩ sớm. Nếu con chưa chạm mặt nha sĩ trong lần khám răng đầu tiên, hãy bố trí một cuộc hẹn. Thường xuyên thực hiện các bước để bảo vệ sức khỏe răng miệng mang đến con.
1. Oral thrushhttps://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/oral-thrush/symptoms-causes/syc-20353533Ngày truy nã cập: 18.04.2022

2. Oral Thrushhttps://kidshealth.org/en/parents/thrush.html#:~:text=Ngày truy hỏi cập: 18.04.2022

3. Oral thrushhttps://raisingchildren.net.au/guides/a-z-health-reference/oral-thrushNgày truy nã cập: 18.04.2022

4. Dental Health và Hygiene for Young Childrenhttps://www.healthychildren.org/English/healthy-living/oral-health/Pages/Teething-and-Dental-Hygiene.aspxNgày truy vấn cập: 18.04.2022

5. Infant và Children’s Oral Healthhttps://www.health.ny.gov/prevention/dental/birth_oral_health.htmNgày truy vấn cập: 18.04.2022

Bài viết liên quan