Xã Đàn Kim Liên Mới

Share:
Được chuyển vào sử dụng từ thời điểm tháng 10.2005, cùng được đánh giá là tuyến phố rộng, hiện tại đại bậc nhất Hà Nội, nhưng hiện nay trên mặt đường Xã Đàn (được ví là con đường đắt độc nhất vô nhị hành tinh) còn mãi sau một đoạn thắt cổ chai luôn rình rập hiểm hoạ và gây bức xúc cho người đi đường.
*

“Con con đường đắt độc nhất vô nhị hành tinh”

Đường buôn bản Đàn được đánh giá là tuyến phố rộng với hiện đại hàng đầu Hà Nội. Đường được thiết kế với hai chiều cùng với sáu làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ. Dẫu vậy ngay từ lúc được gửi vào sử dụng từ tháng 10.2005, fan ta vẫn vỡ mộng vị cả một con đường đẹp, rộng như vậy lại mãi mãi một đoạn đường vô cùng xấu xí. Rộng nữa, ít ai biết rằng, để sở hữu hơn 1km con đường to, rất đẹp ấy, đơn vị nước đã bắt buộc chi ra hàng trăm triệu đôla. Bởi vì vậy, tuyến đường này được fan dân ví von call nó là “con đường đắt tốt nhất hành tinh”.

Bạn đang đọc: Xã đàn kim liên mới

Sau những năm khảo sát, lên chiến lược và chuẩn bị mọi thứ, mon 10.2005, dự án đường vòng đai 1 Kim Liên – Ô Chợ Dừa mới thỏa thuận được khởi công. Cả đường phố thôn Đàn có tổng chiều lâu năm 1.500m, nhưng chỉ bao gồm 1.080m là được gia công mới. Để giải phóng mặt bằng gần 5,6ha đất với trên 1.000 hộ dân, số tiền thường bù lên tới mức có số kỉ lục rộng 600 tỉ. Trong những lúc đó, số chi phí xây dựng, lắp đặt chỉ tiêu tốn 100 tỉ đồng.

*
Các phương tiện phải hết sức vất vả rậm rạp nhau mỗi khi lưu thông qua đường xã Đàn (đoạn trước đình xóm Kim Liên).

Sau khi chấm dứt và đưa vào sử dụng, tổng ngân sách chi tiêu để bao gồm hơn 1km đường Xã Đàn, nhà nước đã tiêu hao một khoản ngân sách chi tiêu lên tới 700 tỷ đồng - tương tự 45 triệu đôla. Theo giá hiện hành, số chi phí làm tuyến phố này còn giá cao hơn cả có tác dụng 1km con đường tàu điện ngầm (khoảng 35 triệu đôla) nhưng Hà Nội sẵn sàng triển khai.

Như vậy, ví như tính với ngân sách năm 2005 hay thời khắc hiện tại, đường Xã Đàn vẫn là giữa những con đường gồm mức chi tiêu đắt đỏ nhất ráng giới.

Đầu bốn tiền tỉ, vẫn... ùn tắc

Tuy nhiên, lâu nay, trên tuyến đường Xã Đàn đoạn trước cửa ngõ đình làng mạc Kim Liên còn mãi sau một đoạn thắt cổ chai và đang trở thành nỗi ám hình ảnh với các phương nhân thể giao thông mọi khi đi qua đây vào khung giờ cao điểm. Tình trạng này khiến cho người tham gia giao thông rất bức xúc, nặng nề chịu, còn những cơ quan tính năng vẫn cứ bình chân như vại.

Sau các ngày xuất hiện tại đây vào khung giờ cao điểm, tận mắt chứng kiến cảnh dòng tín đồ đông đúc đề nghị vất vả chen nhau đi qua quanh vùng này mới hiểu rõ sâu xa được sự bao tay và phi lý mà họ phải chịu đựng đựng bấy lâu nay. Điều xứng đáng nói, trong lúc người đi mặt đường đang đề xuất hứng chịu cảnh tắc mặt đường thì các hộ này vẫn vô tứ rửa xe đến khách dưới lòng đường. Mỗi lúc ôtô, xe trang bị ra vào đây rửa xe pháo lại tạo nên cảnh lếu loạn tín đồ đi ngược kẻ đi xuôi, khiến cho tình trạng ùn tắc diễn ra càng rất lớn hơn.

Xem thêm: Nơi Bán Cọ Đắp Mặt Nạ Mua Ở Đâu, Cọ Đắp Mặt Nạ Cọ Mask Quét Mặt Nạ Tiện Lợi

Anh Lê Văn Thư (Mỹ Đức, Hà Nội) - một tín đồ làm nghề xe cộ ôm lâu năm ở phía trên - đến biết: con phố rộng là nạm mà hằng ngày, cứ vào khung giờ cao điểm, tới đoạn đó lại bị ách tắc.

"Lòng đường quá nhỏ, mà ai cũng nóng vội ao ước đi nhanh yêu cầu đã ít nhiều lần xảy ra những vụ tai nạn va quệt giữa những phương tiện khiến mất biệt lập tự bình an giao thông. Đặc biệt mọi khi trời mưa nước ngập cao, khu vực trên lại có không ít rãnh nước cùng hố sâu bắt buộc rất nguy hiểm so với người thâm nhập giao thông" - anh Thư phân tách sẻ.

*
Nhiều người đi ngược chiều, ùn tắc kéo dài.

Theo lời của anh Thư, trung bình này năm ngoái, một nam bạn teen quê Thanh Hóa vừa đi vào rãnh nước sâu, toàn bộ cơ thể và xe pháo đổ ra đường đúng lúc chiếc xe buýt phía sau lao cho tới cán trúng đùi. Sau đó, phần nhiều người mau lẹ đưa nàn nhân tới căn bệnh viện.

“Có sống ở ngay gần đây, hằng ngày phải trải qua đoạn con đường này mới thấy nỗi khổ mà người dân yêu cầu chịu. Đề nghị tổ chức chính quyền và cơ quan liên quan nhanh lẹ xử lý kịp lúc để đoạn đường này thông nhoáng hơn” - anh Thư ức chế nói.

Anh Nguyễn Công Tuấn (ở ngõ 212 đường Đê La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội) phân tách sẻ: "Mỗi ngày khi đi làm về, qua đoạn nút thắt cổ chai trê tuyến phố Xã Đàn là tôi thấy sợ, không những vì hại tắc đường mà lại sợ vị đoạn này có nhiều rãnh nước hết sức nguy hiểm".

"Khi vẫn lưu thông từ dưới hầm Kim Liên lên, vẫn đi thẳng tự nhiên đến đoạn nút thắt cổ chai, những phương nhân thể tham gia giao thông lại yêu cầu chen nhau rẽ sang để đi rất nặng nề chịu. Nhiều lúc tắc đường, bắt buộc dừng xe thân dốc hầm cầu. Đi ôtô còn đỡ, chứ đi xe cộ máy đa số người bị bổ xe và tai nạn đáng tiếc đã xảy ra" - anh Tuấn cho thấy thêm thêm.

Bài viết liên quan