XỬ LÝ ÂM THANH TRONG PREMIERE

Share:

Nếu chúng ta đang gặp những băn khoăn về âm thanh trong quá trình thao tác trên Premiere thì đừng vứt qua bài viết dưới đây. Hãy thuộc thegioinghiduong.com thegioinghiduong.com tìm thấy những phương án tốt nhất để chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere.

Bạn đang đọc: Xử lý âm thanh trong premiere

*
Âm thanh ko tốt ảnh hưởng đến quality sản phẩm

A. Hướng dẫn cụ thể chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere

Âm thanh là giữa những yếu tố đặc trưng của bộ phim truyện hay bất cứ video nào. Nếu như hình hình ảnh và những thước phim được “cân đo đong đếm” nhưng music kém chất lượng, không tương xứng thì bộ phim đó sẽ chẳng thể có tuyệt vời tốt trong trái tim người xem. Để điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere, phần mềm đã được thiết lập công cụ điều chỉnh tên Essential Sound Panel – nhằm cung ứng người chỉnh sửa video clip trộn âm thanh hay thêm hiệu ứng nhiều dạng.

*
Chỉnh sửa music với Essential Sound Panel trong Pr

Trong bộ tinh chỉnh Essential Sound Panel có bốn nhiều loại âm thanh:

Dialogue (voice, lời bình, hội thoại,…)Sound effects (hiệu ứng âm thanh)Music Ambience (tổng thể không khí môi ngôi trường nhạc xung quanh)

Lưu ý: trong những thể loại rất có thể sử dụng những track nhạc không giống nhau.

Dưới đây là những phương pháp chỉnh music trong Adobe Premiere chi tiết nhất:

1. Dialogue

Để chỉnh âm nhạc trong Adobe Premiere, thứ 1 bạn di chuyển đến Essential Sound Panel vào Window và chọn loại âm thanh là Dialogue. Thời gian này chúng ta cũng có thể chỉnh sửa preset, loudness, control, repair, clarity, creativity với âm lượng.

Preset: khi lựa chọn 1 preset, các bạn sẽ thấy các thông số kỹ thuật từ Essential Sound Panel được điều chỉnh tự động, để audio track trở buộc phải hoàn hảo, bạn phải điều chỉnh các tham số trên bảng tinh chỉnh này phụ thuộc vào âm thanh bạn muốn muốn. Lúc thực hiện thao tác này, hộp bên cạnh sẽ biến thành nút “custom” và chúng ta cũng có thể lưu nó tùy thuộc vào ý mong cá nhân. Loudness: Tab này năm dưới Preset. Khi chọn auto-match, thông số âm thanh sẽ tiến hành đặt thành -23 LUFS. Trong trường hợp chúng ta không muốn biến hóa các thông số cụ thể, chỉ việc chọn chính sách aito-match và các bạn sẽ có mức âm thanh đạt tiêu chuẩn phát sóng.Clarity: là chế độ giúp cải thiện độ rõ của music bằng thuộc Dynamics, EQ và Speech Enhancement.Dynamics: cho phép người dùng nén hoặc mở rộng phạm vi cồn của bản ghi hội thoại. Chúng ta cũng có thể di chuyển thanh trượt để đoạn hội thoại thoải mái và tự nhiên hơn.

Xem thêm: " Tai Nghe Không Dây Cho Pc, Tai Nghe Không Dây Giá Tốt Tháng 10, 2021

EQ: được cho phép bạn tăng hoặc sút tần số cụ thể từ danh sách thiết lập trước của EQ.Enhance Speech: Bảng điều khiển Essential Sound áp dụng trực tiếp hiệu ứng “vocal enhancer” vào audio track để bức tốc tần số giọng hát của phái mạnh (85 – 180 hz) và nữ (165 – 255hz).Creative: sinh sản không khí mang đến cuộc đối thoại khiến cho nó khiến cho người xem cảm xúc như phân cảnh đang ra mắt trong môi trường xung quanh cụ thể. Sau khi ghi lại vào ô sát bên Reverb, hiệu ứng Studio Reverb sẽ được thêm. Sau đó sẽ bao gồm một danh sách các cài đặt trước của Reverb cho bạn lựa chọn như thicken voice tốt auditorium.Volume: kiểm soát và điều chỉnh sự tăng hoặc giảm âm thanh bằng thanh trượt ở dưới cùng. Hard Limiter là hiệu ứng tăng hoặc bớt âm lượng của tất cả audio đoạn clip mà ko là biến hóa dạng.

*LUFS: viết tắt của những đơn vị âm thanh so với bài bản đầy đủ, tiêu chuẩn chỉnh cho mức music trên TV,…)

2. Music

Music gồm rất ít thông số kỹ thuật điều chỉnh đối với Dialogue. Chính sách quan trọng duy nhất là Loudness – đảm bảo âm thanh của người sử dụng không lấn lướt phần hội thoại trong audio. Khi lựa chọn auto-match ở bên dưới Loudness, âm nhạc sẽ được đặt ở mức tiêu chuẩn là -25 LUFS

3. Sound Effects

Sound Effects góp bạn nâng cấp và biến đổi kỹ xảo âm nhạc như tiếng gõ bàn phím, chuông,… Đặt video Sound FX vào dòng thời gian Premiere, chọn video clip âm thanh sau đó chọn loại âm thân của SFX vào bảng điều khiển và tinh chỉnh Essential Sound và điều chỉnh theo các thông số kỹ thuật sau:

Loudness: chọn auto-match – mức âm thanh sẽ là -21 LUFSCreative: chất nhận được người cần sử dụng thêm mức độ của âm vang nhằm tạo một không khí videoPan: biến đổi vị trí nghe music trong trường music nổi

4. Ambience

Là âm nhạc phản ánh không khí của một không khí và tinh tế hơn. Giống như như những âm nhạc trên, chúng ta cũng lựa chọn auto-match để hệ thống tự kiểm soát và điều chỉnh về thống số tiêu chuẩn. Mặc dù ở Ambience bao gồm hiệu ứng Stereo Width để tạo nên nhận thức về cảm giác âm thanh nổi bật hơn.

Stereo Width: bạn cũng có thể tăng hoặc sút mức độ hiện diện của ồn ào xung quanh. Ví dụ: nếu muốn tạo âm thanh có khá nhiều người xung quanh, chúng ta cũng có thể điều chỉnh thanh trượt về phía Width.

*
Điều chỉnh Ambience vào Pr

Bài viết trên là phần đông hướng dẫn cụ thể điều chỉnh music trong Adobe Premiere nhằm giúp đỡ bạn học không còn gặp mặt khó khăn trong quy trình tạo dựng phim, video,… nếu khách hàng còn băn khoăn về những thủ thuật trong kiến tạo hay siêng ngành bối cảnh hãy liên hệ với thegioinghiduong.com thegioinghiduong.com qua https://thegioinghiduong.com/.

Bài viết liên quan