YÊU SAI NGƯỜI SAI THỜI ĐIỂM

Share:

Khi thời khắc không đứng về phía bạn, mặc dầu bạn cụ chấp, hầu hết chuyện cũng chẳng đi tới đâu. Bởi vì ngay từ bỏ đầu, đông đảo chuyện vẫn định trước phần đông là thất bại.


Bạn đang đọc: Yêu sai người sai thời điểm

Đã yêu, thì luôn làđúng người…

"Gặp gỡ, quen biết,yêu thương rồi chia ly là nỗi đắng cay vào trái tim bao người." (SamuelColeridge)

Vậy mà K. - bạn tôi, vừa chia ly một mối tình - chẳng mảymay buồn, cũng không rơi một giọt nước mắt nào. Dòng việc cô ấy cứ tỉnh như sáo ấykhiến tôi tự hỏi ko biết có phải vì chưng cô ấy vượt mệt mỏi mang lại mối tình vừa qua,quá ngán chường vày anh người yêu cơ mà cô ấy cho rằng "không hoàn hảo"?

Trả lời lại một lô một lốc những câu hỏi của một kẻ không tính lềnhưng nhiều chuyện như tôi, K. Chỉ cười:

"Vào một ngày thức dậy, bỗng thấy mình yêu sai…"

Nghĩa là người ấy chẳng phù hợp để đi đường dài. Nghĩa làchia tay mang lại đỡ day dứt cùng ăn năn hối hận ngày sau. K. Nói, tình thân cũng chẳngkhác trò chơi đi tra cứu mảnh ghép là mấy. Lúc bạn tra cứu một mảnh ghép đúng, chỉ cầnnhẹ nhàng để đặt nó vào và hoàn thiện bức tranh. Còn khi bạn kiếm tìm một mảnh ghépsai, mặc dầu bạn cần mẫn đến đâu, cố gắng nhường nào, mọi công sức đều chỉ là vôích. Và đương nhiên, bức tranh vẫn không thể nào trả thiện.


*

Nhưng tại sao ngay từ đầu, không có bất kì ai nhận ra rằng bản thân đã tìmkiếm không nên người, để rồi dẫn tới yêu thương sai? giỏi là do bọn họ đã từng cố chấp, đãtừng bỏ mặc những chiếc gọi là "sai người". Bọn họ chỉ niềm nở tới việc contim bản thân tha thiết yêu thương đương nhường nào. Và họ cũng chỉ đon đả tới việctrao tình thân đi để nhận về tình yêu cơ mà thôi.

Hay như K., bọn họ cũng từng nghĩ rằng tình yêu gồm khảnăng cảm hóa với biến đổi vạn vật bên trên thế gian này, rồi một ngày đẹp trời, ngườimà ta yêu sẽ trả hảo hơn lên.

Sẽ chỉ là không nên ngườikhi đó chẳng phải là tình cảm

rõ ràng cái cụm từ "yêusai người" đã bị hiểu sai đi, chẳng những thế còn bị đem ra làm một nguyên nhân đểchia tay tình thương trong nhẹ nhàng. Nói yêu "sai người" chẳng qua là một cáchbao biện văn vở, chứ ở cuộc sống thường nhật này, họ vẫn phũ phàng traonhau một từ "không hợp" đấy thôi!

Mặc dù họ đều biết, sẽ không người nào được ra đời để hòa hợpvới ai ngay lập tức từ đầu. Gồm chăng là cả hai thuộc cố gắng hoàn thiện bản thân, mỗingày từng chút một, dần dần mới gồm điểm bình thường tương đồng nhưng mà hòa hợp. Với khi cảhai cùng có thiện chí, vun đắp cảm tình càng ngày lớn, thì từ ko hợp sẽthành hợp, và từ không nên người sẽ trở thành đúng người. Phải không?

Hoặc là một trường hợp khác, là tức thì từ đầu, thứ tình cảmtrao đi cùng nhận lại đã chẳng phải là tình yêu. Rất bao gồm thể đó chỉ là lòng cảm mến,sự thinh ưng ý bâng quơ của thuở ban đầu. Rất gồm thể đó chỉ là sự thương hại,lòng cả nể… cùng cứ thế, qua thời buổi này tháng nọ, người ta bắt đầu gượng gạo cơ mà ngộnhận rằng đó chính là tình yêu.

Để rồi tình cảm ấy bỗng trở đề nghị nặng nề lê thê trong mỗingày người ta sống. Chính vì cứ có vác trên mình một thứ tình cảm thừa nặng nề,nên người ta mới tìm bí quyết để chối bỏ, để gạt đi, cùng người ta bỗng gọi đó là "yêusai người".Xem thêm: Đại Ma Vương Tử Khâu Thắng Dực, Vương Tử Khâu Thắng Dực

Còn một khi con tim đã lên tiếng lựa chọn, thì chắc chắn rằngmỗi người ta yêu đều là đúng đắn. Không tồn tại chuyện yêu thương sai, lại càng không cóchuyện yêu lầm.

Nếu không phải là người ấy, thì tim đã không rung động.

Nếu ko phải là người ấy, thì câu chuyện đã chẳng vui.

Và nếu ko phải là người ấy, thì đã không yêu. Vậy thôi!

Trong tình yêu, saithời điểm mới là điều nghiệt bổ nhất

Thường thì những câu chuyện tình cảm chỉ buồn khi mà lại ngườita yêu đúng người nhưng không đúng thời điểm. Tất nhiên, như đã nói ở trên, mỗi người màchúng ta biết chắc rằng bản thân yêu - thì luôn luôn luôn là đúng. Vậy phải đừng lăn tăntự hỏi thế làm sao là yêu thương đúng người nữa nhé!

Chỉ tất cả điều, trong những lúc người yêu thương thì gồm thể lựa chọn, nhưngthời điểm thì mãi không. Ví dụ như bạn vẫn đang mải miết độc hành bên trên cuộchành trình riêng của mình. Mỗi ngày, bạn bắt gặp vô số người rẽ ngang qua conđường mà lại bạn đi, một vài người ở lại, với một vài người rời đi.

Nhưng bạn ko biết chắc ai sẽ là người phù hợp khiến mang lại bạntin rằng tình thương trên đời này là thứ hoàn toàn tồn tại. Bạn sẽ ko thể biếtkhi làm sao thì người có sứ mệnh khổng lồ lớn với cao cả ấy xuất hiện. Vào ngày mưa haynắng? Vào mùa hạ xuất xắc mùa đông? Bạn sẽ ko thể biết được đúng mực khoảng thờigian nào thì bản thân sẽ yêu một người đến đắm say. Bạn cũng ko thể cầm trongtay một loại đồng hồ để hẹn giờ mang lại tình yêu thương xuất hiện…

Chắc rằng, bạn không thể thì thầm với thời gian rằng đợt gầnđây và đợt sắp tới này bạn bận nên không tồn tại thời gian để yêu thương đương. Bạn cũngkhông thể yêu thương cầu người ấy bước cấp tốc hơn xuất xắc chậm lại để va chạm vào cuộc đờicủa bạn… tóm lại, trong khi tình yêu thương thổn thức từ trái tim bạn rất dễ dàng để nhậnbiết, thì thời điểm lại là thứ hoàn toàn nằm kế bên tầm kiểm soát.Và chỉ cần không đúng thờiđiểm là sẽ sai hết cả

Chắc bạn đã nghe ít nhiều những câu chuyện chia ly một cáchoái oăm khi mà lại hai người còn yêu nhau nhưng lại ko được thời gian, khoảngcách, hoặc vật chất ủng hộ? với bạn vội tiến thưởng lên tiếng chỉ trích một trong hai(hoặc cả hai) là hèn hạ vì ko thể bảo vệ được tình thân của mình?

Vậy thì bạn yêu cầu biết về câu chuyện của V. - người chỉ mớihai mon trước vẫn ôm mộng về một chiếc kết đẹp mang lại câu chuyện tình đôi lứa -thì mới đây đã phải ủ rũ nói lời chia ly người bạn gái lúc cô được điều sangSingapore tác nghiệp trong vòng ít nhất nhị năm.

Phải, nhì năm để cô ấy gồm thể được cất nhắc ở một vị trí tốthơn sau khoản thời gian trở về Việt Nam. Nhì năm để cô ấy ổn định sự nghiệp rồi mới tính tớichuyện hôn nhân. Tất nhiên, cô ấy sẽ ko lắc đầu với sếp của mình, vì cô ấycòn thời gian, và cô ấy còn muốn thăng tiến lâu dài.

Chỉ bao gồm V. Là quá sức khổ sở lúc vẫn yêu thương bạn gái và muốn chờđợi, nhưng lại chịu áp lực to lớn lớn từ phía gia đình. Bố mẹ V. Cho rằng anh đãkhông còn trẻ để mạo hiểm với trò yêu thương xa, vì vậy nhì người ra quyết định sẽ từthẳng mặt V. Nếu anh không chia ly người yêu với tìm một người phụ nữ không giống để kếthôn - một người ít chí tiến thủ hơn, ko cần thừa giỏi kiếm tiền, chỉ cần đảmbảo là bé dâu hiền với là một người vợ đảm.Nên nhớ, khi là người ngoại trừ cuộc, bọn họ rất dễ dàng đểnói ra nhị từ "chờ đợi" và "yêu xa", nhưng bọn họ cũng đủ tỉnh táo khuyết để thấu hiểurằng để làm cho được những điều ấy thật sự chẳng dễ dàng gì. Cũng bắt buộc nhớ rằng, conngười ta tồn tại bên trên đời này không chỉ có tình yêu cùng không chỉ vì chưng tình yêu.

Như cô bạn gái của V., ngoài tình yêu còn có sự nghiệp, còncó tương lai. Như V., quanh đó tình yêu còn có trách nhiệm với nhì đấng sinh thànhđang càng ngày tuổi cao sức yếu. Vậy là mỗi người đều tất cả cho bản thân một sự lựa chọnriêng. Vậy là thời điểm bỗng dưng trở thành một kẻ "bắt thóp" mọi mối quan tiền hệ.

Nếu như thời điểm V. Kết hôn với bạn gái là sau hai năm nữa,có lẽ mọi chuyện vẫn tốt đẹp. Hoặc nếu như thời điểm cô bạn gái đi tác nghiệp ởSingapore trong nhì năm là chuyện đã từng trong vượt khứ, thì tình thương giữa họcũng chẳng phải lăn tăn.

Nhưng lúc thời điểm ko đứng về phía bạn, mặc dù bạn cố chấp,mọi chuyện cũng chẳng đi tới đâu. Bởi vị ngay từ đầu, mọi chuyện đã định trướcphần nhiều là thất bại. Nếu như bạn còn muốn bấu víu niềm tin vào những câuchuyện cổ tích, tôi sẽ kể mang lại bạn nghe một câu chuyện cổ tích.

Đó là lúc nàng Lọ Lem nhất định phải rời xa vòng tay củaHoàng Tử vào đúng mười nhị giờ đêm, thời điểm mà lại cỗ xe túng ngô sẽ biến mất, mọiváy vóc đẹp xinh biến mất. Và trong những khi vội vã bạn nữ mới đánh rơi chiếc giày, đểrồi trở thành người trong mộng của cánh mày râu Hoàng Tử…

Thế đấy, đến cả cổ tích còn cần đúng thời điểm. Vậy thìtình yêu ở thực tại lẽ như thế nào lại không?

Bài viết liên quan