CHIẾN SĨ CÔNG AN NHÂN DÂN

Share:
Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh giấc Hưng Yên đã nhận được không ít lá thư khen, thư cảm ơn của tín đồ dân, cơ quan, tổ chức triển khai với ngôn từ biểu dương niềm tin trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an Hưng lặng trên những mặt công tác.

Bạn đang đọc: Chiến sĩ công an nhân dân


Trong đó, gồm có lá thư được đánh máy cẩn thận, bao hàm lá thư được viết tay nắn nót những trang và cũng có thể có những lá thư chỉ tất cả vài loại nguệch ngoạc… nhưng lại ẩn chứa kế tiếp là những mẩu chuyện cảm đụng về hình hình ảnh người chiến sỹ Công an do nhân dân ship hàng và hơn hết là sự việc biết ơn, cảm kích, là niềm tin mà bạn dân giữ hộ gắm vào lực lượng Công an sẽ ngày tối tận tụy vì an toàn cuộc sống. 

*
*
Công an buôn bản Xuân Dục phát hiện bà Mượt đi lạc và đem về tận nhà.

Ngay sau khi mừng đón thông tin, Công an thôn Xuân Dục đã nhanh chóng xuất hiện đưa bà cố gắng về trụ sở siêng sóc, giúp bình ổn tâm lý, sức mạnh và tiến hành xác minh danh tính. Khoảng tầm 18h thuộc ngày, Công an buôn bản Xuân Dục khẳng định bà nuốm là nai lưng Thị Mượt (sinh năm 1958, tất cả hộ khẩu hay trú tại làng mạc Cẩm Giàng, thức giấc Hải Dương). Sau khi tương tác với Công an xóm Cẩm Phúc với người nhà của bà Mượt, Công an làng Xuân Dục đã trực tiếp chuyển bà Mượt về chuyển giao cho địa phương và gia đình ngay trong đêm.

Việc bà Mượt đi lạc, được cán bộ, chiến sĩ Công an thôn Xuân Dục đưa về tận nơi đã khiến mái ấm gia đình bà vô cùng vui mừng, xúc đụng và cảm kích. Thay mặt đại diện gia đình, anh Nguyễn Quốc Tuấn (con trai bà Mượt) sẽ viết Thư cảm ơn, trong các số ấy có đoạn: “Tôi viết thư này nhằm gửi lời cảm ơn thâm thúy đến các bạn hữu Công an làng Xuân Dục. Các bạn bè đã hết sức trách nhiệm, tận tình. Tuy nhiên đêm khuya, các bạn bè cũng không quản ngại đường xa mà lại đưa bà bầu tôi về tận nhà. Kính chúc các bạn hữu sức khỏe mạnh để luôn là niềm tin cậy của nhân dân”.

Xem thêm: ( Truyện Điên Vì Yêu - (Truyện Tranh) Điên Vì Yêu

Đây chỉ là một trong những trong số tương đối nhiều những việc tốt mà cán bộ, đồng chí Công an thôn Xuân Dục đã triển khai trong suốt trong gần 4 năm qua. Tức thì từ phần lớn ngày đầu nhận trách nhiệm về cơ sở, những anh đã lập cập tiếp cận, nắm bắt công việc, tập trung nắm tình hình, bám sát địa bàn, rà soát, phân loại, quản lý đối tượng; trên cơ sở đó tích cực tham mưu cấp cho ủy, cơ quan ban ngành địa phương chỉ đạo triển khai công dụng công tác bảo đảm an toàn an ninh, đơn nhất tự. Đồng thời, dữ thế chủ động xây dựng cùng tổ chức tiến hành các kế hoạch, cách thực hiện phòng ngừa, tranh đấu với những loại tội phạm, tệ nạn buôn bản hội; làm xuất sắc công tác thống trị hành thiết yếu về đơn chiếc tự làng mạc hội, bảo vệ trật tự an ninh giao thông, trơ tráo tự công cộng... 

Chỉ tính riêng trong mùa cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an toàn an ninh, trơ khấc tự tết Dương lịch, đầu năm Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an buôn bản Xuân Dục vẫn phát hiện nay 01 vụ tàng trữ bất hợp pháp chất ma túy; phạt hiện, xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hòa hợp vi phạm những quy định về đăng ký và quản lý cư trú, 06 trường hợp vi phạm luật trật tự an toàn giao thông, 01 trường hợp vi phạm quy định an toàn về phòng cháy, chữa trị cháy và 01 ngôi trường hợp vi phạm luật trong lĩnh vực đảm bảo an toàn môi trường; vận động người dân giao nộp 05 súng tự chế…

*
Công an buôn bản Xuân Dục bám sát địa phận cơ sở.

Bên cạnh đó, Công an thôn phối hợp với các ban, ngành thực hiện thực hiện nhất quán có kết quả phong trào toàn dân bảo vệ bình yên Tổ quốc. Đặc biệt chú trọng hiệ tượng tuyên truyền phát động thông qua khối hệ thống loa phạt thanh, quy mô Tổ từ quản, tuyên truyền zalo team để tín đồ dân nâng cấp ý chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; trường đoản cú phòng, từ quản, tự bảo vệ tài sản của chính mình. Vị làm tốt công tác tuyên truyền, fan dân đã tin tưởng, hỗ trợ cho lực lượng Công an thôn nhiều tin tức có giá trị, giúp lực lượng Công an phòng chặn, cách xử trí kịp thời những vụ việc tương quan đến an ninh, hiếm hoi tự tại cơ sở.

Luôn trọng điểm niệm, từng ngày đều bắt buộc làm một việc tốt vì nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an buôn bản Xuân Dục ngày càng nhận được rất nhiều sự tin cẩn của cơ quan ban ngành địa phương và sự yêu dấu của nhân dân. Đối với người cán bộ, chiến sĩ Công an cơ sở, đó chắc hẳn rằng chính là phần thưởng, nguồn đụng viên, khích lệ quý báu nhất để họ có thêm sức mạnh trên khía cạnh trận chống chọi phòng kháng tội phạm, giữ gìn cuộc sống đời thường bình im và hạnh phúc cho nhân dân.

Bài viết liên quan