Cua Tasmania

Share:

Không chỉ có cua ngơi nghỉ Việt Nam, khoảng 2 năm gần đây, mâm cơm trắng của dân nhiều Việt còn lộ diện thêm các loài cua hãn hữu và có giá đắt đỏ nhất núm giới.

Bạn đang đọc: Cua tasmania


*
Cua bự dài cả mét giá bán 10 triệu đồng/con, cua Úc lên tới mức 60 triệu đồng/con, cua lông 2 lạng/con túi tiền triệu đồng,... Xuất hiện trên mâm cơm ở trong phòng giàu Việt khoảng hai năm gần đây. Đây là những các loại cua thi thoảng và có giá đắt đỏ nhất thế giới. 


Việt phái nam là nước bao gồm nguồn thủy thủy sản rất phong phú, trong đó, cua nước ngọt với cua biển lớn có đến cả chục loại, giá dao động từ 100.000 đồng cho tới cả triệu đồng/kg. Rứa nhưng, khoảng hai năm gần đây, công ty giàu việt nam còn đua nhau săn mua các loại cua hiếm và giá mắc đỏ nhất trái đất về ăn. Vào đó, tất cả loại cua trọng lượng khủng, tất cả loại dài cả mét hay nhiều loại tí hon,... Giá lên đến mức vài chục triệu đồng.

Dưới đây là những một số loại cua giá đắt đỏ nhất vắt giới xuất hiện trong mâm cơm của phòng giàu Việt:

Cua bự dài cả mét, giá bán 10 triệu đồng/con

Vào năm 2017, cạnh bên loại tôm biển Alaska gồm trọng lượng khủng lên đến mức vài cân mỗi con, dân Việt còn xốn xang với nhiều loại cua khủng lẫn cả về trọng lượng cùng chiều dài với cái brand name cua hoàng đế Alaska - một loại cua khét tiếng ở Canada với Mỹ.

Sở dĩ được call là cua lớn vì trọng lượng vừa đủ của mỗi nhỏ cua này ở tầm mức từ 2,5-4 kg/con, thậm chí là có nhỏ nặng cho tới 4,5-5kg. Đặc biệt, chiều dài của cua hoàng đế lên tới cả mét.

Cua Alaska nhiều năm cả mét được ưa chuộng tại Việt Nam

Giá cua hoàng đế Alaska đông lạnh bán tại vn thường xấp xỉ từ 1,2-1,4 triệu đồng/kg, riêng một số loại cua tươi sinh sống này ở mức 2,5 triệu đồng/kg, tính ra một nhỏ cua có mức giá từ 6-13 triệu đồng. Một mức giá nói theo cách khác là đắt đỏ so với mức giá cua vào nước.

Tuy nhiên, một số trong những chủ cửa hàng tiết lộ, mặc dù cua tất cả trọng lượng khủng, tuy nhiên có gần như khách đặt đơn hàng với khối lượng 2-3 con/lần về làm tiệc. Theo đó, cua hoàng đế liên tục “cháy hàng” do được giới đơn vị giàu ưa thích mua về ăn.

Gần đây, ngoài nạp năng lượng cua nguyên con, dân Việt còn cài những bộ chân cua Alaska dài nửa mét về trải nghiệm với giá bán vài triệu đồng/bộ.

Cua Úc 60 triệu đồng/con

Có bề ngoài giống cua biển ở việt nam với điểm sáng cặp càng to khủng, mà lại trọng lượng của các loại cua có tên Tasmania ở Úc lại sở hữu trọng lượng gấp cả 10-20 lần cua biển Việt. Theo đó, các loại cua Úc này được xếp vào nhiều loại cua gồm trọng lượng to tốt nhất trên trái đất khi gồm có con nặng tới 10kg/con.

Tương ứng với độ khủng của bé cua, giá bán cua Úc cũng ở trong diện cực kỳ đắt đỏ khi một con nhỏ nhất khoảng chừng 3kg đã có mức giá gần trăng tròn triệu đồng, còn bé nặng 8kg giá lên đến mức gần 60 triệu đồng.

Cua Úc ngân sách chi tiêu vài chục triệu đ mỗi con

Theo giới bán buôn cua Úc, tuy vậy ăn một nhỏ cua các loại này không còn cả mấy chục triệu đồng, nhưng khách ở trong giới nhà giàu tp hà nội lại siêu thích vì quanh đó là loại thủy hải sản mới lạ, giết mổ cua Tasmania cũng khôn xiết hấp dẫn.

Cua ruby vài triệu đồng mỗi con

Một loại cua khác mang tên cua ruby mới mở ra trên thị phần được vài tháng trở lại đây cũng ở trong list những loại cua có giá đắt đỏ nhất thế giới được người việt lùng mua về ăn.

Xem thêm: Lắp Ráp Robot Siêu Nhân Hiệp Sĩ Lắp Ráp Robot Chiến Đấu, Đồ Chơi Lắp Ráp Robot Siêu Nhân Cơ Động Biến 3 Xe

Theo lời của giới kinh doanh hải sản nhập khẩu, trên ráng giới, cua ruby là loài bao gồm chiều dài khoảng 60cm và rất có thể nặng cho tới 9kg/con. Vỏ cua bao phủ lánh, cứng, nhiều gai nhọn nhưng bên trong cũng mềm như ngẫu nhiên loại cua nào. Ở một số nước, vỏ cua ruby khổng lồ còn được dùng để làm đồ trang sức quý và bán đi với giá cao. Vày đó, những bé cua có trọng lượng phệ sẽ được bán đi với giá vài chục tới cả trăm triệu đ một con.

Cua ruby mới mở ra trên thị trường thời gian gần đây

Tại Việt Nam, cua ruby nhập khẩu về tất cả trọng lượng mức độ vừa phải từ 1,5-3kg/con, giá dao động từ 1,2-1,7 triệu đồng/kg. Tính ra, để sở hữu một con cua ruby vào mâm cơm, giới công ty giàu thường xuyên phải ném ra vài triệu đồng.

Cua lông 2 lạng/con ngân sách triệu đồng

Không có trọng lượng béo như cua Úc hay cua Alaska, thậm chí còn còn nhỏ tuổi hơn cả cua biển lớn Việt Nam, tuy vậy loại cua lông Hong Kong lại có giá cực kì đắt đỏ, được mọi người đua nhau săn mua về ăn.

Loại cua lông Hong Kong mặc dù có trọng lượng khá nhỏ dại nhưng giá mắc đổ số 1 thế giới

Điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng nhỏ, chân tất cả lông, khi hấp chín lên ăn uống thấy giết mổ cua chắc, gạch men cua vị khủng ngậy sệt biệt. Cua lông chào bán trên thị trường bây chừ là cua đặc sản nổi tiếng nhập từ bỏ Hồng Kông, Thượng Hải, tạo thành nhiều các loại tùy trọng lượng. Không tính ra, giá chỉ cua đực, cua dòng cũng chênh nhau ít nhiều vì unique thịt của cua đực ngon hơn cua cái (cua đực thịt nhiều gạch ít, cua cái thịt ít gạch men nhiều).

Theo đó, cua lông trọng lượng 100gram/con có mức giá khoảng 200.000 đồng/con; loại cua 200gram/con giá bán 380.000-400.000 đồng/con. Riêng loại cua tất cả 250gram/con có giá lên tới 900.000 đồng/con.

Với giá ngay sát 1 triệu cho con cua hơn 2 lạng thì đó là một trong những loại cua đắt đỏ và chấp thuận góp khía cạnh vào danh sách các loại cua mắc đỏ bậc nhất thế giới được giới đơn vị giàu Việt hay các đại gia tải về ăn.

Châu Giang (tổng hợp)


Đệ nhất cua biển huỳnh đế 10 triệu đồng/con vẫn được đại gia săn lùng

Cua nhà vua là gì với cua hoàng đế bổ dưỡng ra làm sao mà cực đắt. Được biết đến là một trong loại hải sản thơm ngon, cua hoàng đế có kiểu dáng lạ mắt, dĩ nhiên thịt cho dù hơn 1 triệu/kg nhưng mà vẫn được mọi người ưa chuộng và tìm kiếm mua.


Tiệc tất niên cuối năm nhà đại gia: Ăn 1 bé cua 8kg giá 60 triệu

Có hình dạng tương tự với cua hải dương Việt Nam, tuy thế cua Tasmania Úc tất cả trọng lượng lớn lồ lên tới mức 8kg/con đang được các đại gia tp. Hà nội mua với cái giá gần 60 triệu vnd về làm cho tiệc tất niên cuối năm cuối năm.


Cặp cua "vua với hoàng hậu" được bán đấu giá gần 3 tỷ

Hai nhỏ cua đồng china hiếm có vừa mới được bán đấu giá chỉ với số tiền lên đến 800.000 nhân dân tệ (hơn 2,7 tỷ đồng).


Con cua lông 2 lạng ta giá gần 1 triệu: chị em thòm thèm xót ruột

Một nhỏ cua lông chỉ nặng khoảng 100-250 gram cơ mà giá lên đến mức 350.000-900.000 đồng. Mặc dù được xem như là một một trong những loại cua mắc đỏ nhất nuốm giới, tuy nhiên dân Việt vẫn tranh nhau để mua.

Bài viết liên quan