KINH NGHIỆM NUÔI GÀ TRÊN SÂN THƯỢNG

Share:

Tận dụng khoảng không gian vứt trống trên sảnh thượng tầng 3, anh nai lưng Lĩnh Huế (Quán Thánh – Hà Nội) đã xây đắp thành trang trại nuôi kê cảnh, cho thu nhập mỗi tháng lên tới vài chục triệu đồng.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng

Nuôi kê cảnh trên sảnh thượng thu chục triệu/tháng

Phong trào trồng rau, chăn nuôi trên sân thượng nhằm mục tiêu tự cung cấp thực phẩm mang lại bữa ăn gia đình không còn quá lạ lẫm ở nhiều tp lớn. Nắm nhưng, việc xây cất các khu vườn nhỏ ngay trong số căn đơn vị ống, giao hàng mục đích sale cho lệch giá hàng tháng lên đến mức vài chục triệu thì quả là ý tưởng phát minh độc, lạ với “có một ko hai”.

Trang trại kê cảnh “độc” độc nhất vô nhị Hà Nội

Anh trằn Lĩnh Huế (27 tuổi, quán Thánh, Hà Nội) cho biết, đam mê chơi gà cảnh từ nhỏ dại nên anh luôn ước mơ được thiết lập một nông trại nuôi kê quy mô: “Nhà hẹp, lại ngơi nghỉ trong khu cư dân đông đúc cần gần như không tồn tại một khoảng trống nào nhằm tận dụng nuôi kê dưới khía cạnh đất, vì thế mà tôi đã tự lên ý tưởng thiết kế trang trại ngay trên tầng 3 của căn nhà”.

*

Trang trại độc đáo và khác biệt của anh Huế có diện tích chỉ vỏn vẹn gần đầy 10m2. Để tận dụng khoảng không gian chật hẹp, anh Huế kiến tạo thành 10 chuồng gà to, mỗi chuồng 3 tầng hoàn toản để nuôi được khoảng 50 con gà cảnh Serama. Các chuồng gà được anh để ở những vị trí hợp lý và phải chăng để con gà có không gian gian vệ sinh nắng mê thích hợp.

Trang trại nuôi con kê cảnh của anh ý Huế có diện tích s vỏn vẹn gần 10m2 cùng với tổng số khoảng 50 con gà cảnhTrang trại nuôi con gà cảnh của anh ý Huế có diện tích vỏn vẹn sát 10m2 cùng với tổng số khoảng 50 nhỏ gà cảnh.

Dưới lòng mỗi chuồng gà, anh Huế lót một lớp cat dày khoảng chừng 3cm vừa nhằm hút mùi, lại tạo cho gà cảm hứng thân thiện như ở ngoài môi trường sống: “Thường thì sau 3 tuần bản thân sẽ cầm lớp mèo này 1 tuần để tránh ô nhiễm không gian sống…”, anh Huế phân chia sẻ.

*

Ý tưởng nuôi gà khác biệt này được anh Huế hợp tác vào thực hiện từ năm 2010. Ban đầu, để thử nghiệm anh chỉ nuôi với con số khiêm tốn kế tiếp tăng dần lên.

Chàng trai 8x này mang lại hay, kê Serama là giống gà nhỏ, cùng với trọng lượng chỉ bên dưới 500g cần khá tương thích khi chăn nuôi trong số diện tích chật hẹp. Hiện nay nay, bên trên thị trường, nhiều loại gà cảnh này được rao bán với giá vào thời gian 3 triệu đồng/cặp. Với những con gà dáng đẹp, lông bao gồm màu độc lạ, như: màu kim cương chanh, color mơ xuất xắc xám hoàn toàn có thể được định giá lên tới vài chục triệu, thậm chí còn là cả trăm triệu.

Để tận dụng tối đa diện tích, Huế thi công thành 10 chuồng kê to, từng chuồng 3 tầng với dành không gian thích hòa hợp để kê tắm nắng.

*

Ở Việt Nam, gà Serama được không ít tay chơi sinh trang bị cảnh săn lùng bởi dáng đứng vương giả và màu lông đẹp, khác hoàn toàn so với các loại con kê cảnh không giống trên thị trường. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể nuôi với nhân giống loại gà này.

Chủ trang trại 8x này cho hay, con gà Serama có nguồn gốc từ Malaysia đề nghị có sức khỏe kém rộng so với phần nhiều giống con gà nội. Cung cấp đó, để chế tạo và uốn được gà bao gồm dáng đứng ưỡn ngực về vùng phía đằng trước thì không phải ai ai cũng làm được.

Xem thêm: Đại Chiến Sắc Đẹp Phần 2 - Top 15 Cuộc Chiến Sắc Đẹp Phần 2 Thuyết Minh

“Ngay trường đoản cú khi gà Serama còn nhỏ dại đã phải rèn luyện để các đốt xương cổ của bọn chúng ưỡn theo dạng đường cong và kéo đầu trở về phía sau…”, Huế phân chia sẻ.

*

Việc tạo dáng cho con kê Serama vô cùng quan trọng đặc biệt bởi đây đó là thước đo để thể hiện phong cách vương giả đến gà. Từng ngày, ngoài bài toán dành thời gian cho gà tắm nắng, anh Huế còn dành riêng từ 1-2 tiếng để massage, luyện mang lại gà cho những dáng đứng không giống nhau.

Không chỉ danh tiếng với số lượng gà Serama “khủng” tốt nhất miền Bắc, anh Huế còn tương đối “mát tay” khi mày mò các kỹ thuật, phương thức để lai tạo thành nhiều gà Serama bao gồm màu lông độc lạ. Năm ngoái, một chú con gà cảnh ở trang trại của anh Huế được một tay đùa ở tp quảng ninh trả giá chỉ hơn 30 triệu đồng nhờ bao gồm màu lông thuộc vào sản phẩm quý, thi thoảng trên thị trường.

Để gà Serama bao gồm dáng đứng chuẩn, việc tập luyện và chăm sóc vô thuộc quan trọng.

Liên tục… cháy hàng!

Chỉ cho cái đó tôi lũ gà nhỏ gần 30 con gà Serama khoảng một mon tuổi đang dày đặc trong lồng. Anh Huế mang đến hay, cục bộ số gà này đã được đặt mua từ không ít tháng trước. “Trung bình, 3 ngày một con con kê Serama bắt đầu đẻ một trái trứng. Số trứng này tiếp đến sẽ được gom lại và bỏ vào máy ấp. Sau 21 ngày new nở thành con gà con…”, Huế nói.

Tuy nhiên, không phải quả trứng nào cũng cho xác suất nở con cao, cứ khoảng chừng 10 quả thì chỉ có tầm khoảng 6-8 trái đạt yêu cầu. Cũng chính vì độ quý, hiếm yêu cầu gà bé Serama trên thị trường được trả giá vô cùng cao, trung bình từ 500 – 1 triệu đồng/cặp nhưng không phải lúc nào cũng có hàng. “Thường ví như khách mong mỏi mua phải đặt hàng trước từ 1 tháng thậm chí từ rất nhiều tháng trước…”, ông chủ 8X nói.

*

Mỗi ngày, ngoài việc dành thời hạn cho con kê tắm nắng, anh Huế còn dành riêng từ 1-2 tiếng nhằm massage, luyện mang lại gà cho các dáng đứng không giống nhau.

Mỗi ngày, ngoài bài toán dành thời hạn cho gà tắm nắng, anh Huế còn dành từ 1-2 tiếng nhằm massage, luyện đến gà cho các dáng đứng khác nhau.

Chủ nông trại 8x này phân tách sẻ, càng đều ngày ngay gần Tết gà cảnh đẹp hay gà nhỏ càng được không ít người săn lùng, để mua. Cũng chính vì thế ngân sách cũng nhích rộng so với phần đa ngày thường. Ngoài bài toán tự nuôi và đào tạo và huấn luyện gà con, anh Huế còn bỏ thời gian, công sức để lùng thiết lập những nhỏ gà Serama đẹp của những tay đùa sau đỏ chuyên sóc, huấn luyện và đào tạo để phân phối lại cho tất cả những người có nhu cầu.

Hiện nay, bên trên thị trường, các loại gà cảnh này được rao bán với giá vào thời gian 3 triệu đồng/cặp.

Hiện nay, trung bình mỗi tháng anh Huế đưa ra thị trường từ 20 – 30 gà nhỏ và khoảng chừng gần 10 con kê cảnh trưởng thành, đạt lệch giá hàng chục triệu đồng: “Để nuôi được con gà Serama thì trước tiên cần đam mê, thương yêu và tất cả kiến thức y hệt như một chuyên viên sinh đồ cảnh thực thụ”, anh Huế chia sẻ về tuyệt kỹ nuôi gà thành công xuất sắc của mình.

Bài viết liên quan