MUA BÍ ẨN NHỮNG HIỆN TƯỢNG KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Share:

Mưa cá ngơi nghỉ Honduras, tuyết rơi trên Sahara, băng hình trứng ở vị trí Lan, khía cạnh trời giả... Là hồ hết hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ đam mê sự để ý của các người.

Bạn đang đọc: Mua bí ẩn những hiện tượng kỳ lạ trên thế giới


*

Mặt trời giả: Đây là tên gọi chỉ hiện tại tượng trong số ấy mặt trời mở ra cùng 2 quần sáng sủa ở hai bên theo phương nằm ngang. Hiện tượng lạ xuất hiện vừa mới đây nhất vào thời điểm năm 2010 trên khung trời ở bãi biển Bournemouth, Anh. Sự kì thú này được lý giải là khi ánh sáng mặt trời khúc xạ qua đa số tinh thể băng hình chén bát giác vào đám mây lạnh sinh sống trên cao. Ánh sáng sủa khúc xạ theo góc 22 độ trước khi đến mắt người, khiến cho ảo ảnh. Ảnh: Wikimedia Commons.

*

Tuyết rơi làm việc sa mạc Sahara: Tuyết đậy trắng đa số đụn cat ở khoanh vùng thấp của sa mạc Sahara vào năm năm nhâm thìn đã làm cho cảnh tượng hy hữu ở trong số những nơi nóng độc nhất vô nhị hành tinh. Theo LiveScience, lần gần nhất Sahara tất cả tuyết rơi là vào khoảng thời gian 1979. Chăm trang kỹ thuật cũng cho biết Sahara bao gồm tuyết rơi nhưng đa phần ở các khu vực núi cao. Tuyết rơi trên đụn cát ở vùng tốt là chuyện cực kỳ hy hữu. Ảnh: Geoff Robinson Photograhy.

*

Băng hình trứng ở phần Lan: phần đông quả trứng băng tròn bao phủ các bãi tắm biển ở Hailuoto đang thu hút sự chăm chú của cộng đồng mạng vào hồi cuối năm ngoái. Theo CNN, hiện tượng này được hình thành vị nước đại dương gần bờ phá tan vỡ lớp băng mềm. Tuyết tan bám lại với nhau với tích tụ trong nước siêu lạnh, kế tiếp sóng biển tạo cho băng quay bao quanh và tạo ra thành đa số quả láng mịn. Chuyên viên về băng tại Viện khí tượng Phần Lan, Jouni vainio cho biết hiện tượng này không phổ biến, nhưng có thể xảy ra 1 năm một lần một trong những điều khiếu nại thời tiết ưng ý hợp. Ảnh: Risto Mattila.

*

Mưa cá sinh hoạt Yoro: hiện tượng này tới lúc này vẫn chưa tìm được lời phân tích và lý giải thỏa đáng từ các nhà khoa học dù nhiều người tin rằng nó đang từng xuất hiện thêm từ rộng một nạm kỷ trước. Những cơn mưa mang theo hàng ngàn con cá nhỏ dại thường kéo dãn trong 2-3 giờ ra mắt hàng năm vào khoảng tháng 5 mang lại tháng 7 trên Yoro, Honduras. Từ thời điểm năm 1998, bạn dân Yoro tổ chức tiệc tùng, lễ hội thường niên đón nhận hiện tượng này cùng với các vận động diễu hành, hóa trang. Ảnh: Fishki.net.

*

Cực quang: hiện tượng này thường diễn ra ở hai đầu rất từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 4, chỗ từ ngôi trường yếu. Rất quang có thể xuất hiện nay với nhiều màu sắc nhưng xanh lá nhạt với hồng là nhị màu thịnh hành nhất. Các nền văn hóa gắn sự lộ diện của cực quang với thần thánh, linh hồn fan đã khuất. Cỗ lạc Menominee trên Wisconsin (Mỹ) tin rằng chúng chỉ chỗ ở của những người khổng lồ, vong hồn thợ săn và những ngư dân vĩ đại. Ảnh: IDN Times.

*

Sét vĩnh cửu ở Catatumbo: hiện nay tượng thiên nhiên này chỉ xảy ra tại khu vực sông Catatumbo đổ vào hồ nước Maracaibo làm việc bang Zulia, Venezuela. Sét ra đời do ảnh hưởng giữa những khối khí lạnh từ hàng Andes với không khí nóng ẩm từ hồ. Sấm sét dần trở thành 1 phần cuộc sinh sống của người dân địa phương địa điểm đây. Theo sách kỷ lục Guinness, kỷ lục sét đánh ở chỗ này từng được ghi nhân là 300 lần/năm. Ảnh: Barcroft Media.

*

Mây hình ống làm việc vịnh Carpentaria: địa điểm duy nhất xuất hiện thêm tượng hiếm gặp mặt này rất có thể được dự kiến và quan sát định kỳ là vịnh Carpentaria nghỉ ngơi Australia. Mây hình ống có thể dài mang đến 1.000 km, cao 1-2 km và thường chỉ giải pháp mặt đất 100-200 m. Hiện tượng lạ này thường xảy ra từ thời điểm cuối tháng 9 đến vào đầu tháng 11 khi nhiệt độ trong không gian cao phối kết hợp gió biển lớn thổi mạnh. Ảnh: Wikimedia Commons.

Xem thêm: 20 Công Dụng Khó Tin Của Vaseline Có Trị Thâm Mắt Không ? Có Gây Hại Không


*

Du lịch bền vững ngày càng thịnh hành ở nước ta

0

Du kế hoạch xanh nối liền với phân phát triển bền chắc nhận được sự quan tâm, cỗ vũ của du khách, cơ quan ban ngành địa phương và những cơ sở tồn tại trên cả nước.

*

Hà Giang dự kiến thu phí tham quan cao nguyên đá Đồng Văn

0

Hà Giang dự kiến thu tiền phí khách tham quan khu dã ngoại công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn trải qua lượt lưu giữ trú, rõ ràng với tín đồ lớn là 30.000 đồng mỗi đêm, trẻ nhỏ là 15.000 đồng/đêm.

*

Lượng tra cứu kiếm về du ngoạn Việt phái nam tăng nhanh thứ 7 quả đât

0

Việt phái nam là nước nhà duy độc nhất vô nhị ở Đông phái nam Á phía trong nhóm 10 quốc gia, điểm đến có lượng kiếm tìm kiếm về du ngoạn tăng trưởng tối đa trên cầm cố giới.

Bài viết liên quan