Top 5 quốc gia có quân đội mạnh nhất thế giới 2022

Share:

Trong bảng xếp thứ hạng đăng sở hữu trên trang web Danh mục quả đât về không quân văn minh (WDMMA) mới đây, không quân Mỹ với không quân Nga tiếp tục là lực lượng ko quân mạnh mẽ nhất thế giới. Đặc biệt, theo bí quyết tính điểm TrueValueRating (TvR) của WDMMA, lần thứ nhất không quân Ấn Độ quá qua cả Trung Quốc, Pháp, Anh...

Bạn đang đọc: Top 5 quốc gia có quân đội mạnh nhất thế giới 2022


WDMMA là trang web theo dõi 98 non sông và vùng lãnh thổ, 124 lực lượng không quân (gồm cả các đơn vị không quân của lục quân, thủy quân và thủy quân lục chiến, trường hợp có) với tổng số 47.840 lắp thêm bay.

Để reviews tổng quan khả năng chiến đấu của không ít lực lượng ko quân không giống nhau trên khắp trái đất và phụ thuộc đó để xếp hạng, WDMMA áp dụng một bí quyết tính điểm hotline là TvR, cho phép đánh giá sức khỏe chiến đấu toàn diện và tổng thể của lực lượng không quân những nước dựa trên những yếu tố, như: văn minh hóa, năng lực tấn công, năng lực phòng thủ...

Theo phương thức này, lực lượng ko quân chiến thuật của một đất nước được đánh giá không chỉ dựa vào vào số lượng máy cất cánh mà còn bao hàm cả quality và sự phong phú và đa dạng hóa vào kho vũ trang của nước đó.

*
*
*
*
 Không quân Ấn Độ bên trong tốp 10 lực lượng không quân mạnh nhất thế giới. Ảnh: adda247.com

Điều độc đáo trong bảng xếp thứ hạng của WDMMA năm 2022 theo bí quyết tính điểm TvR là hai vị trí đứng vị trí số 1 thuộc về ko quân Mỹ và thủy quân Mỹ, tiếp kia lần lượt là không quân Nga, ko quân lục quân Mỹ, ko quân thủy quân lục chiến Mỹ, ko quân Ấn Độ, không quân Quân giải phóng quần chúng. # Trung Quốc...

Theo bảng xếp thứ hạng trên, không quân Mỹ có điểm TvR cao nhất với 242,9 điểm. Tính đến cuối năm 2021, không quân Mỹ bao gồm 5.217 máy cất cánh đang hoạt động, biến hóa đội bay lớn nhất, công nghệ tiên tiến nhất và mạnh mẽ nhất thế giới.

Trong số kia không quân Mỹ có 2.740 máy bay chiến đấu, 744 máy cất cánh đặc nhiệm, 627 máy bay tiếp dầu, 982 máy bay vận tải... Nếu tính cả số lượng máy cất cánh của hải quân, lục quân cùng thủy quân lục chiến Mỹ, tổng số đồ vật bay quân sự hiện tất cả của Mỹ là 13.247 chiếc. Con số này lớn hơn nhiều so với tổng số máy cất cánh của 5 nước nhà tiếp theo cộng lại.

Xem thêm: Motosaigon: Tin Tức Xe Máy 2021 Mới Nhất, Tin Tức Xe Máy

Trong khi đó, không quân Nga tất cả điểm TvR là 114,2 đứng ở đoạn thứ 3 trong bảng xếp hạng. Không quân Nga sở hữu 3.829 máy bay quân sự, nếu như tính thêm 310 máy bay của hải quân, nước này hiện bao gồm 4.139 máy cất cánh quân sự.

Trong chiến tranh lạnh, sức mạnh không quân của Liên Xô hoàn toàn có thể sánh ngang cùng với Mỹ. Sau khoản thời gian Liên Xô rã rã và Liên bang Nga được thành lập, ngân sách chi tiêu dành cho lực lượng ko quân sút đáng kể. Mặc dù nhiên, cách sang nạm kỷ 21, ko quân Nga đã không ngừng cách tân và cầm lại quyền điều hành và kiểm soát vị trí của bản thân mình trong bảng xếp hạng của WDMMA.

Không quân Ấn Độ từng tham gia các chiến dịch mập như Vijay, Meghdoot, Chiến dịch Xương rồng và Chiến dịch Poomalai. Trách nhiệm của ko quân Ấn Độ được xác định theo luật pháp Lực lượng trang bị năm 1947, Hiến pháp Ấn Độ và pháp luật Không quân năm 1950.

Ở Ấn Độ, Tổng thống Ấn Độ giữ chức tư lệnh về tối cao của ko quân Ấn Độ và dùng cho này hiện vày Tổng thống Ram Nath Kovind đảm nhận. Ko quân Ấn Độ có nhiệm vụ bảo đảm an toàn không phận nước này, tham gia các vận động sơ tán, tìm kiếm, cứu vãn hộ, cứu vãn nạn với phản ứng nhanh.

Không quân Ấn Độ từng gia nhập một số chuyển động cứu trợ trong những đợt thiên tai, như: cơn lốc Gujarat năm 1998, động đất gây sóng thần năm 2004, anh em lụt nghỉ ngơi Bắc Ấn Độ năm trước đó và Chiến dịch cầu vồng ở Sri Lanka.

So với không quân Ấn Độ, không quân Quân giải tỏa nhân dân trung quốc nhiều máy bay chiến đấu hơn (2.040 chiếc), mà lại tính theo điểm TvR thì lại có số điểm thấp hơn (63,8). Những vị trí tiếp theo sau lần lượt là Lực lượng phòng vệ trên không Nhật bạn dạng (58,1), không quân Israel (58) cùng không quân Pháp (56,3), Lực lượng không quân hoàng thất Anh (55,3)... WDMMA mang lại biết, công thức TvR vẫn đang rất được tiến hành tiếp tục và website này sẽ đánh giá lại khi phải thiết.

Bài viết liên quan