Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Share:

Bạn vẫn đọc truyện Ỷ Thiên Đồ Long ký trên trang thegioinghiduong.com, nơi chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều truyện tìm hiệp hay, mới nhất!!!

Ỷ Thiên Đồ Long ký, còn được gọi là Cô gái Đồ Long, là 1 trong tiểu thuyết võ hiệp ở trong nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn sau cuối trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam cỗ khúc. Ỷ Thiên Đồ Long ký được mùi hương Cảng yêu quý báo xuất bạn dạng lần đầu năm mới 1961 trên Hồng Kông.

Bạn đang đọc: Ỷ thiên đồ long ký

Bối cảnh Ỷ Thiên Đồ Long ký lấy vào thời điểm cuối thời đơn vị Nguyên, rộng 100 năm sau sự khiếu nại trên đỉnh Hoa sơn trong Thần điêu hiệp lữ, bây giờ nhà Nguyên hiện giờ đang bị suy yếu đuối bởi các cuộc khởi nghĩa và vị sự sang chảnh lãng giá thành của triều đình. Truyện chuyển phiên quanh Trương Vô Kỵ cùng mối tình phức hợp với 4 cô gái, dường như là những thủ đoạn thủ đoạn đầy ngày tiết tanh trên giang hồ nhằm mục tiêu chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn thổi nếu kiếm tìm được kín trong đao kiếm đang hiệu triệu được thiên hạ. Truyện dứt với sự sụp đổ trong phòng Nguyên, người Mông Cổ đề xuất rút về thảo nguyên phía bắc cùng với việc thành lập trong phòng Minh bởi vì Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Kiếm Ỷ Thiên là thanh tìm kiếm được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn thành cùng với Đồ Long đao. Trong kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh và Hoàng Dung đựng giấu kín là pho võ thuật thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh. Bộ Võ Mục Di Thư được cất trong Đồ Long đao, nhờ đó mà đánh thắng quân Nguyên. Kiếm sắc đẹp bén cực kỳ không vũ khí như thế nào so suy bì được. Vì thế giang hồ gồm câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm về sau được lưu giữ truyền vị Quách Tương, fan sáng lập ra phái Nga Mi và truyền nhiều đời mang lại chưởng môn của giáo phái. Sau khi bị Triệu Mẫn cướp, tìm lại bị Chu Chỉ Nhược sử dụng mưu mẹo đánh cắp và mày mò ra kín đáo của kiếm nhằm từ kia luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Về sau kiếm bị gãy.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Cũ Giá Rẻ, Bán Máy Vắt Sổ Cũ Giá Rẻ

Nhân vật chính trong truyện là Trương Vô Kỵ, may mắn học được Cửu Dương Thần Công và Càn Khôn Đại na Di trung tâm pháp nên thống lĩnh được võ lâm. Bên cạnh đó còn học tập được Thất mến Quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền cùng Thái rất kiếm của Trương Tam Phong, võ thuật ghi bên trên Thánh Hỏa Lệnh của ba Tư, trở thành trong số những nhân vật võ thuật cao cường hàng đầu trong truyện...

Những cuộc phiêu lưu, hành tẩu trong chốn giang hồ của nhân vật dụng không ngoài làm độc giả cảm thấy bị cuốn vào, liệu những băn khoăn những điều còn ẩn giấu sẽ ra sao, túng thiếu kíp võ thuật rồi vương vị anh hùng, ách thống trị thiên hạ đã vào tay ai?

Các nhân vật trong truyện:

Trương Vô KỵTrương Tam PhongTriệu MẫnChu Chỉ NhượcTiểu Chiêu hay còn gọi là Tiểu SiêuTứ Đại hộ pháp Minh Giáo, bao gồm:Tử Sam Long Vương: Đại Ỷ Ty - Kim Hoa Bà BàBạch ngươi Ưng Vương: Ân Thiên ChínhKim Mao Sư Vương: Tạ TốnThanh Dực Bức Vương: Vi độc nhất TiếuQuang Minh Tả Hữu Sứ:Quang Minh Tả Sứ: Dương TiêuQuang Minh Hữu Sứ: Phạm DaoCô gái áo kim cương họ Dương, cô là hậu duệ của thần điêu đại hiệp Dương Quá và Tiểu Long Nữ.Ỷ Thiên Đồ Long ký kết cũng có không ít nhân vật lịch sử có thật đã được Kim Dung hình mẫu hóa như Chu Nguyên Chương, hay Ngộ Xuân, nai lưng Hữu Lượng, vương vãi Bảo Bảo.

Truyện Kim Dung
Xạ điêu tam cỗ khúcAnh hùng xạ điêu - Thần điêu đại hiệp (Thần điêu hiệp lữ) - Ỷ Thiên Đồ Long cam kết (Cô gái Đồ Long)
Tiền Xạ điêu tam cỗ khúcThiên Long bát bộ (Lục Mạch thần kiếm)
Tác phẩm khácTiếu ngạo giang hồ nước - Lộc Đỉnh cam kết - Tuyết tô phi hồ - Phi hồ ngoại truyện (Lãnh Nguyệt bảo đao)
Bạch mã khiếu tây phong - Bích huyết kiếm - hiệp khách hành - Liên thành quyết (Tố trung khu kiếm) - Thư kiếm ân chiên lục - Uyên Ương đao - Việt phụ nữ kiếm

Bài viết liên quan