Các nhân vật trong ma sói

Share:

Với hồ hết ai là fan hâm mộ của board game thì cấp thiết nào bỏ lỡ trò đùa Ma Sói khôn cùng kịch tính với hấp dẫn. Tính tới lúc này thì Ma Sói đã có rất nhiều phiên bạn dạng khác nhau như: One Night, Miller Of Hollow, Character,… Nhưng trong số này thì các nhân đồ dùng trong Ma Sói Ultimate Wrerwolf Deluxe được bạn chơi review là phiên bạn dạng sở hữu thiết kế bắt mắt và chế độ chơi thu hút nhất.

Bạn đang đọc: Các nhân vật trong ma sói

Ma sói Ultimate xuất xắc Ultimate Werewolf Deluxe Edition là 1 trong phiên bản của Board game Ma sói được thiết kế theo phong cách bởi Ted Alspach cùng phát hành bởi Bézier Games. Ma sói Ultimate có con số người nghịch từ 5 – 75 người ở rất nhiều lứa tuổi. Mọi người chơi đóng góp vai những nhân vật khác nhau với phần lớn chức năng, nhiệm vụ riêng. Với con số nhân vật dụng trong Ma Sói Ultimate lên đến mức hơn 40, tất cả thể bạn sẽ gặp cạnh tranh khăn lúc chơi Ma sói Ultimate, vậy hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Board game Spirit nhé.


Contents


1. PHE DÂN LÀNG

Bao gồm Dân thường xuyên và các nhân vật hỗ trợ khác giúp dân làng phát hiện và phá hủy Ma Sói. Trong trò chơi, con số người phe dân làng khi nào cũng to lơn phe Sói. Mặc dù nhiên, đều người lần chần thân phận của nhau. Sau đây sẽ là tên gọi và tính năng của các nhân đồ vật phe Dân Làng:

Seer (Tiên Tri)

*
Seer (Tiên Tri)

Mỗi đêm, Tiên tri chỉ tay vào trong 1 người. Cai quản trò sẽ mang lại Tiên tri biết bạn đó liệu có phải là Ma sói tuyệt không bằng cách gật hoặc rung lắc đầu.

Apprentice Seer (Tiên tri tập sự)

*
Apprentice Seer (Tiên tri tập sự)

Nếu Tiên Tri chết, Tiên tri cộng sự sẽ biến đổi Tiên tri mới. Tiên tri tập sự được thông báo bằng phương pháp trong đêm, vào lượt gọi Tiên tri, cai quản trò chạm vào vai của Tiên tri thực tập để gọi dậy.

Cách đùa khác : mỗi đêm, Tiên tri thực tập được quyền chỉ định 1 người, nếu như người đó được chỉ định 2 lần, cai quản trò sẽ đến Tiên tri thực tập biết bạn đó có phải là Sói tuyệt không. Như vậy Tiên tri thực tập tất cả vai trò cung ứng cho Tiên tri.

Aura Seer (Tiên tri hào quang)

*
Aura Seer (Tiên tri hào quang)

Tiên tri hào quang đãng thức dậy mỗi đêm nhằm tìm kiếm fan chơi có chức năng, không hẳn là Dân thường tuyệt Sói.

Bodyguard (Bảo vệ)

*
Bodyguard (Bảo vệ)

Mỗi đêm, bảo vệ chọn một người khác nhau để bảo vệ. Tín đồ chơi này sẽ bất tử vào đêm đó.

Cách chơi khác: tín đồ chơi đó sẽ không chết vào trong ngày hôm sau (kể cả vị bị treo cổ hay lí vị khác).

Cupid (Thần tình yêu)

*
Cupid (Thần tình yêu)

Thức dậy vào đêm thứ nhất và lựa chọn ra 2 bạn chơi (được phép lựa chọn cả mình). Hai fan được chọn sẽ đổi mới 2 người yêu nhau. Nếu 1 trong hai fan này chết, người còn lại cũng biến thành chết theo.

Lưu ý: trường hợp 2 người trong đôi bạn trẻ là hai phe không giống nhau (Dân,Sói hoặc Dân,Vampire hoăc Vampire,Sói) thì căp đôi sẽ là phe lắp thêm 3 với trọng trách là phải sống sót cuối cùng.

Diseased (Người bệnh)

*
Diseased (Người bệnh)

Nếu fan bệnh bị Sói cắn, Sói sẽ không thể cắn tín đồ nào vào đêm tiếp theo do đã trở nên lây bệnh.

Ghost (Hồn ma)

*
Ghost (Hồn ma)

Hồn ma bị chết ngay vào đêm đầu tiên. Mỗi tối (bao có cả đêm đầu tiên), Hồn Ma rất có thể liên hệ với những người chơi khác bằng cách viết 1 chữ lên 1 tờ giấy nhưng lại không được viết tên xuất xắc viết tắt tên, mà cố vào kia là chỉ dẫn các gợi ý thú vị.

Hunter (Thợ săn)

*
Hunter (Thợ săn)

Nếu thợ săn chết, hắn chớp nhoáng được phép nhắm vào một trong những người và tín đồ này có khả năng sẽ bị chết. Ví như thợ săn chết trong đêm, cai quản trò sẽ va vai Thợ săn để báo Thợ săn ngắm bắn.

Thợ săn Ma cà rồng: trong Game tất cả Ma cà rồng. Khi thợ săn chết thì Ma cà rồng ngay sát thợ săn nhất vẫn chết. Nếu gồm 2 Ma cà rồng những ngồi gần thợ săn như nhau, thì bé bên nên sẽ chết.

Idiot (Thằng ngốc)

*
Village Idiot (Thằng ngốc)

Do là Thằng dở hơi nên luôn luôn luôn vote cho tất cả những người chơi chết

Cách chơi khác: ko chia chức năng này, nhưng mà ngẫu nhiên chọn một người có tác dụng Thằng ngốc, cùng phiếu của người này luôn được tính là phiếu giết.

Lycan (Người hóa sói)

*
Lycan (Người hóa sói)

Người hóa sói trực thuộc Phe dân làng, dẫu vậy nếu được chỉ định do Tiên tri, thì đang bị thông tin là Sói.

Mason (Sinh đôi)

*
Mason (Sinh đôi)

Đêm đầu tiên, quản lí trò gọi Sinh đôi dậy để tìm kiếm những Sinh song khác. Không một ai trong buôn bản được phép nói hoặc ám chỉ về Sinh đôi, bằng không họ sẽ ảnh hưởng giết ban đêm đó, tự động xử thua dù nằm trong phe thắng.

Mayor (Thị trưởng)

*
Mayor (Thị trưởng)

Phiếu biểu quyết của thị phần được tính là 2 phiếu khi biểu quyết treo cổ.

Old Hag (Phù Thủy già)

*
Old Hag (Phù thủy già)

Mỗi đêm, Phù thủy già chọn một người chơi rời khỏi làng vào trong ngày hôm sau bạn chơi đó sẽ không được tham gia bình luận, biểu quyết treo cổ… bất kỳ điều gì vào ngày hôm sau.

Pacifist (Người yêu hòa bình)

*
Pacifist (Người yêu thương hòa bình)

Người Yêu hòa bình luôn vote cho tất cả những người chơi được sống. Chức năng này đi tầm thường với lá bài bác Thằng ngốc.

P.I. (Paranormal Investigator) (Thám tử)

*
P.I (Thám tử)

Một tối trong ván game, Thám tử sẽ tiến hành gọi dậy cùng được phép chọn 1 một người. Quản trò sẽ mang lại Thám tử biết fan đó cùng hai người lân cận người đó liệu có phải là Ma sói giỏi không.

Lưu ý: Chỉ sử dụng được một lần trong game với Thám tử gồm 3 đêm đầu để đưa ra quyết định sử dụng kĩ năng

Priest (Thầy tu)

*
Priest (Thầy tu)

Một đêm trong ván game, Thầy tu bao gồm thể chọn một người nghịch để được bảo đảm an toàn bởi sức khỏe của Chúa. Fan chơi này sẽ văng mạng suốt đêm.

Prince (Hoàng tử)

*
Prince (Hoàng tử)

Hoàng tử quan trọng bị treo cổ chết. Vào lần bị vote bị tiêu diệt và sẵn sàng treo cổ, fan này đang lật lá bài lên nhằm mọi bạn được thấy và không hẳn chịu treo cổ. Tất toàn bộ cơ thể chơi mau chóng đi ngủ.

Xem thêm: " Vắt Tiếng Anh Là Gì ? Tất Tần Tật Các Chế Độ Của Máy Giặt

Spellcaster (Người phù phép)

*
Spellcaster (Người phù phép)

Mỗi đêm, fan phú phép sẽ tiến hành phép hướng đẫn 1 fan bị câm vào hôm sau. Fan này vào ngày hôm sau sẽ không được nói.

Tough Guy (Người cứng cỏi)

*
Touch guy (Người cứng cỏi)

Nếu bị Sói cắn, fan cứng cỏi sẽ chết vào đêm tiếp sau chứ không phải ngay tại tối đó.

Trouble Maker (Kẻ phá rối)

*
Troublemaker (Kẻ phá rối)

Trong đem, quản ngại trò vẫn hỏi “Kẻ phá rối có muốn quậy phá không?”. Giả dụ đồng ý, Kẻ quậy phá sẽ tỉnh dậy và ra hiệu bằng cách gật đầu. Ngày hôm sau, sẽ sở hữu được 2 lượt biểu quyết treo cổ. Kẻ phá rối chỉ tiến hành được 1 lần quậy phá trong suốt cả ván chơi.

Witch (Phù thủy)

*
Witch (Phù thủy)

Phù thủy sẽ sở hữu hai bình thuốc. Một bình dung dịch để cứu 1 bạn và một bình thuốc nhằm giết 1 người. Vào đêm, quản trò vẫn hỏi coi Phù thủy cũng muốn sử dụng quyền lực nào xuất xắc không. Có thể dùng cả hai bình thuốc này vào thuộc 1 đêm.

Village (Dân làng)

*
Villager (Dân làng)

Không gồm tính năng đặc trưng nào cả, ngủ xuyên đêm và thâm nhập biểu quyết search Sói vào ban ngày.

2. PHE MA SÓI

Minion (Kẻ bội nghịch bội)

*
Minion (Kẻ bội phản bội)

Phản bội thức dậy thuộc Sói với biết Sói là ai. Tham gia thuộc Sói để giết Dân làng. Tuy vậy Tiên tri lúc soi vào phản bội thì vẫn ra dân làng.

Sorceress (Pháp sư sói)

*
Sorceress (Pháp sư sói)

Mỗi đêm, pháp môn sư sói thức dậy với sẽ đi tìm kiếm Tiên tri bằng phương pháp chỉ thị một người, cai quản trò sẽ cho thấy thêm đó bao gồm phải Tiên tri tuyệt không. Sói không được biết pháp sư Sói là ai và pháp môn sư sói cũng lưỡng lự Sói là ai. Tiên tri đã soi pháp môn sư sói là người.

Werewolf (Ma sói)

*
Werewolf (Ma sói)

Vào ban đêm, Ma sói vẫn tỉnh dậy bên nhau và thống độc nhất vô nhị giết 1 nàn nhân như thế nào đó. Sói hoàn toàn có thể không giết bạn nào cùng không được thịt sói khác.

Lone Wolf (Sói cô đơn)

*
Lone wolf (Sói cô đơn)

Hằng đêm, thức dậy cùng những nhỏ Sói khác. Sói cô đơn chỉ thắng cuộc nếu là bạn chơi sau cùng trong trò chơi.

Wolf Cub (Sói con)

*
Wolf cub (Sói con)

Sói nhỏ là Sói với thức dậy thuộc Sói từng đêm. Giả dụ Sói nhỏ bị giết, Sói sót lại sẽ làm thịt 2 tín đồ vào đêm tối sau. Sói rất có thể chọn giết thịt Sói Con như một sự quyết tử ( tất cả Sói bao gồm cả Sói nhỏ đều gật đầu việc đó). Khi ấy Sói có thể lập tức thịt 2 fan chơi không giống vào ngay ban đêm đó.

3. ĐỔI PHE

Cursed (Kẻ bị nguyền rủa)

*
Cursed (Kẻ bị nguyền)

Kẻ bị Nguyền rủa ban đầu là người, Tiên tri soi cũng ra người. Giả dụ Kẻ bị nguyền rủa bị Sói cắn thì sẽ không còn chết, nhưng từ đêm tiếp theo sau sẽ biến thành Sói (Quản trò sẽ ra hiệu bằng cách đi lại va vào Kẻ bị nguyền để call dậy tầm thường với Sói) bên cạnh đó nếu Tiên tri soi thì cũng trở thành là Sói.

Doppelganger (Nhân bản)

*
Doppelganger (Kẻ mạo danh)

Vào đêm đầu tiên, Nhân bản tỉnh dậy với lựa chọn 1 người chơi. Nếu fan chơi kia bị tiêu diệt trong đêm, Nhân bạn dạng sẽ kín đáo lấy công dụng của bạn đó. Trước khi có chức năng mới, Nhân bản theo Phe dân. Sau khoản thời gian có tác dụng mới, Nhân phiên bản theo phe của tính năng này.

Drunk (Say rượu)

*
Drunk (Say rượu)

Trong hai đêm đầu tiên, Say rượu sẽ thuộc phe Dân làng. Tối ngày thứ ba, quản lí trò sẽ điện thoại tư vấn anh ta dậy và mang lại anh ta biết sứ mệnh thực sự của chính mình là gì bằng phương pháp chuẩn bị sẵn một bộ bài có 1 Sói, 1 Dân và phần đông các chức năng đặc biệt cùng rút ra 1 lá. Lá được lựa chọn là chức năng thật sự của Say rượu. Say rượu được Tiên tri soi là Người.

4. PHE BIỆT LẬP

Ngoài những chức năng cơ phiên bản có vào Ma Sói thì những nhân đồ trong Ma Sói Ultimate còn tồn tại đó là phe biệt lập. Những tác dụng này có thể có 2 chức năng 1 lúc, hoặc họ rất có thể đổi từ phe này quý phái phe khác

Cult Leader (Trưởng giáo phái)

*
Cult leader (Trưởng giáo phái)

Mỗi đêm, Trưởng giáo đề xuất sẽ thức giấc dậy và thêm một người chơi vào giáo phái của mình. Nếu tất cả những bạn còn sống hồ hết là người của giáo phái của mình, Trưởng giáo phái đã là tín đồ chiến thắng. Những điều kiện win khác cũng khá được áp dụng.

Hoodlum (Du côn)

*
Hoodlum (Du côn)

Vào đêm đầu tiên, hướng dẫn và chỉ định hai tín đồ chơi. Nếu mang đến cuối trò chơi, hai bạn chơi này bị chết và Du côn vẫn còn đấy sống, thì Du côn dành riêng chiến thắng.Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Tanner (Chán đời)

*
Tanner (Chán đời)

Chán đời chỉ thắng khi anh ta bị giết. Các điều kiện thắng khác cũng khá được áp dụng.

Vampire (Ma cà rồng)

*
Vampire (Ma cà rồng)

Là 1 quyền lực mạnh trang bị 3 ngoại trừ Phe Sói và Phe dân. Từng đêm, Ma cà long sẽ chọn một người nghịch là nàn nhân. Phần đông nạn nhân của Ma cà rồng vẫn được ra mắt sau khi phiên treo cổ diễn ra. Vampire tất yêu bị giết bởi Ma sói vào ban đêm.

5. BẢN MỞ RỘNG WOLF PACK

Đây là đều nhân thứ trong Ma Sói Ultimate thuộc bản Mở rộng Ultimate Werewolf: Wolfpack. Đây cũng là bạn dạng Mở rộng thường xuyên được bán kèm thuộc Ma sói Ultimate cơ bản. Bao gồm 6 lá bài xích sau:

Big Bad Wolf (Sói đại ca)

*
Big Bad Wolf (Sói đại ca)

Thức dậy thuộc Ma sói. Chừng nào Big Bad Wolf còn trường thọ trong trò đùa thì mỗi tối phe Ma sói rất có thể giết hai fan chơi, miễn sao hai người chơi kia ngồi cạnh nhau. Tuy nhiên Phe Ma sói sẽ không còn biết ai là Big Bad Wofl. Đêm đầu tiên, Big Bad Wolf vẫn thức dậy một mình làm cho Quản trò biết được người đó là ai. Big Bad Wofl tạo ra lợi thế rất to lớn cho phe Ma sói.

Dire Wolf (Sói tuyết)

*
Dire Wolf (Sói tuyết)

Sói tuyết thức dậy cùng các Sói khác. Đêm trước tiên thức dậy, Sói tuyết lựa lựa chọn một người chơi khác làm các bạn đồng hành. Nếu bạn chơi kia chết, Sói tuyết cũng trở thành chết theo. Nếu Sói Tuyết bị tiêu diệt thì tín đồ đó không chết.

Fruit Wolf (Sói ăn chay)

*
Fruit Brute (Sói nạp năng lượng chay)

Hằng tối thức dậy cùng những Sói khác. Nếu đó là Sói cuối cùng còn lại, Sói này sẽ không còn chọn giết fan chơi nào cả, nhưng mà vẫn sẽ nỗ lực để giết toàn bộ số Dân làng còn lại.

Fang Face (Nanh sói)

*
Fang Face (Nanh sói)

Đên đầu tiên, Nanh sói cũng ngủ dậy cùng các Sói khác. Ví như còn những nhỏ Sói khác sống sót thì Nanh sói sẽ thường xuyên ngủ vào những đêm tiếp theo, cho tới khi chỉ còn mình Nanh sói.

Wolverine (Vuốt sói)

*
Wolverine (Vuốt sói)

Mỗi đêm, thức dậy cùng Sói. Nếu Vuốt sói là nhỏ Sói ngồi ngay gần nạn nhân nhất, những người chơi đang nghe thấy tiếng kim loại chạm vào nhau.

Virginia Woolf (Mẹ trẻ)

*
Virginia Woolf (Mẹ trẻ)

Lá bài bác này lấy theo thương hiệu của một đái thuyết gia bao gồm thật bên cạnh đời. Đêm đầu tiên, cai quản trò sẽ gọi nhân thứ này thức giấc dậy và chọn một người, fan này đã là fan sợ cô ấy. Quản trò cũng call nhân đồ gia dụng này dậy và cho thấy thêm mình bị chỉ thị. Nếu bà mẹ trẻ chết thì người bị chỉ thị cũng trở nên chết theo.

Và chính là sơ lược những nhân đồ dùng trong Ma Sói Ultimate cơ bản

Vậy bạn có nhu cầu trở thành Dân làng tốt Sói? Hoặc rất có thể làm phe đồ vật 3, đứng ngoài trò chơi nhìn phe khác tấn công nhau. Thật thú vị làm thế nào khi Sói cùng Dân thôn chưa bị tiêu diệt hết, các bạn tuyên cha trò chơi xong xuôi và trở thành tín đồ thắng cuộc. Tất cả điều bất ngờ này gồm trong trò chơi Ma Sói Ultimate WereWolf phiên bản Việt hóa. Hãy tìm ngay một bộ chơi cùng anh em và hóa thân thành phần đông nhân đồ trong Ma Sói một bí quyết xuất sắc nhé !

Bài viết liên quan