Cách tập trung học bài

Share:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất tập trung tuyệt dễ buồn ngủ khi bắt đầu việc học, đây cũng là nỗi lo của rất nhiều bạn đặc biệt là những bạn học sinh sinh viên. Dưới trên đây là 10 cách tập trung học hữu hiệu có thể giúp ích cho bạn đấy!

Học tập ở địa điểm yên tĩnh, không ồn ào 

Không gian học thật ra rất có ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Nếu phải học trong một môi trường ồn ào thì bộ não sẽ ko tiếp thu được gì ngoài tiếng ồn. Thay vào đó bạn có thể chọn những khu vực yên tĩnh hơn hẳn như thư viện xuất xắc những nơi có không khí riêng để ko còn bị ảnh hưởng bởi music và nâng cấp khả năng tập trung.

Bạn đang đọc: Cách tập trung học bài

*

Ngủ đủ giấc, ngồi đúng tứ thế

Khi bạn ngủ đủ giấc lúc chỉ giúp tăng sự tập trung, tỉnh táo hơn, không khiến buồn ngủ lúc học và làm những công việc khác một cách hăng say hơn. 

Trong lúc học bạn cũng buộc phải ngồi đúng tư thế tránh nằm trên bàn vì như thế dễ dẫn đến cơn buồn ngủ hoặc suy nghĩ những chuyện khác và như thế sẽ ko còn tập trung được nữa. 

Xác định mục đích học tập và phần thưởng cho phiên bản thân 

Xác định mục tiêu học tập cũng là một cách tập trung học hiệu quả. Lúc đã đặt ra mục tiêu mang lại bản thân thì bạn sẽ cố gắng nhất có thể vì thế mà cơn buồn ngủ cũng ko còn làm phiền bạn được nữa. 

Và một phần động lực cho việc học đôi khi là những phần thưởng, phía trên cũng là cách để khuyến khích bạn tập trung cho việc học hơn nữa để có những phần thưởng xứng đáng cho bản thân. 

*

Chỉnh độ cao bàn, ghế phù hợp

Cần điều chỉnh chiều cao bàn ghế phù hợp để lúc nào bạn cũng trong tư thế thoải mái lúc ngồi học như thế dễ làm tăng quá trình nhận thức và sự tập trung rộng so với bộ bàn ghế ko thoải mái khiến bạn phải loay hoay không ngừng. Đặc biệt còn tạo ảnh hưởng đến cột sống sau này.

Áp dụng cách thức Pomodoro để triệu tập tốt

Một trong những cách tập trung học hiệu quả được nhiều bạn áp dụng hiện ni đó là phương pháp Pomodoro. Đây được biết là một phương pháp giúp quản lý thời gian để đạt hiệu quả tối ưu sự tập trung với 5 bước nhỏ. Pomodoro còn được gọi là phương pháp “quả cà chua” của Francesco Cirillo phát triển.

*

Học nhóm nhằm tăng hiệu quả

Đây cũng là một cách tập trung học khá hiệu quả, nếu như những kiên sthuwcs được giảng dạy bên trên lớp khiến bạn chưa tiếp thu kịp thì học nhóm sẽ giúp bạn ghi nhớ và hiểu rõ hơn. Trong những lúc học theo team như vậy sẽ dễ trao đổi, tranh luận nhiều thứ đề nghị vừa tăng tài năng tập trung và tăng tư duy, trí óc của bạn. 

*

Học vào thời điểm bạn có tinh thần

Bạn có biết thời điểm học cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả học tập. Bạn buộc phải xây dựng một tinh thần sảng khoái mang lại bản thân nhiều hơn để sẵn sàng tiếp thu kiến thức so với việc ủ rũ chán nản mà phải ngồi vào bàn học nhưng mà lại mất tập trung và suy nghĩ chuyện khác.

Dùng sơ đồ tứ duy (mindmap)

Sơ đồ tứ duy (Mindmap) là công cũ hỗ trợ việc hệ thống lại kiến thức và ghi nhớ dễ dàng hơn. Phương pháp dùng sơ đồ tư duy được áp dụng ở nhiều lứa tuổi và giúp tăng cường bốn duy sáng tạo cũng như tập trung hiệu quả. 

*

Tạo planer học tập To-do list

To-do-list là những kế hoạch bạn cần hoàn thành vào một khoảng thời gian nhất định và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. To-do-list ko chỉ được áp dụng trong việc học mà còn vào nhiều công việc khác để hướng đến mục tiêu bạn mong muốn muốn. Từ đó, bạn sẽ cố gắng tập trung rộng để thực hiện những task mà bạn đã đặt ra. 

*

Nghỉ giải lao hợp lý

Không đề xuất cố gắng dồn ép bản thân học quá nhiều mà quên rằng bạn cần phải phân bổ thời gian giải lao hợp lý như thế sẽ nâng cấp hiệu quả học tập nhất. Nếu bạn sắp có một kì thi tuyệt kiểm tra quan trọng thì hãy dành thời gian nghỉ ngơi và luôn luôn đảm bảo sức khỏe nhé! 

Sử dụng âm nhạc triệu tập học tập 

Một trong những cách tập trung học hiệu quả là nghe nhạc. Bạn bắt buộc nghe ở âm lượng nhỏ để không khiến ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức và thính lực. Một số bài nhạc giúp tăng sự tập trung như:

*

Một số ứng dụng giúp triệu tập học tập hiệu quả 

Focus Plant

Là ứng dụng sử dụng thời gian tập trung thành giọt mưa để nuôi cây lớn lên từ đó bạn sẽ hạn chế sử dụng điện thoại và tập trung vào việc học. Focus Plant là ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android.

Xem thêm: Giá Vé Khu Du Lịch Đại Nam Ở Bình Dương Của Vợ Chồng Đại Gia Dũng Lò Vôi

Link tải android tại đây.

*

Nox Ocean

Với Nox Ocean bạn sẽ tự tay xây dựng cho mình một thành phố dưới biển sinh động nhờ vào việc tích lũy thời gian tập trung. Nhờ đó mà bạn sẽ nâng cấp năng suất học tập và cải thiện thời gian tập trung hiệu quả hơn. Bạn có thể download ứng dụng Nox Ocean miễn phí bên trên cả ios và Android.

*

Freedom

Là một ứng dụng hữu ích với những bạn hay có thói quen sử dụng điện thoại trong lúc học. Phần mềm này sẽ chống bạn mở các ứng dụng khác khiến bạn hạn chế mất tập trung mang lại những việc ko cần thiết. Ứng dụng Freedom hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bên trên thiết Android.

Link tải android tại đây.

*

Hi vọng từ những phân chia sẻ về cách tập trung học tập bên trên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và kết quả học tập nhé!

Bài viết liên quan