Cao tốc hà nội lào cai

Share:
Xe busXe Hà Nội - SapaXe Sapa - Hà NộiXe Tours Hạ LongXe Tours Cát BàDu lịchThuê xe trọn góiDu lịch Sapa

Tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chính thức hoạt động

< Đường cao tốc liên tỉnh >

Chính thức cắt băng khánh thành phát lệnh thông xe và đưa vào khai thác đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ngày 21 - 09, tại huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

*

Dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai được khởi công xây dựng từ tháng 4 - 2009 theo tiêu chuẩn loại A. Đoạn đường từ Hà Nội đi Yên Bái có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 100km/ giờ. Đoạn đường từ Yên Bái đi Lào Cai có 2 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 80km/ giờ. Đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay với tổng chiều dài lên đến 245km. Có 120 cầu lớn nhỏ, một hầm xuyên núi, một hầm chui, đào đắp hơn 100 triệu m3 đất đá. Việc xây dựng dự án đã có hơn 25 nghìn hộ dân phải di dời, giải phóng mặt bằng, 99 khu tái định cư được xây dựng và 17.000 hộ dân được áp dụng chương trình phục hồi thu nhập.

Bạn đang đọc: Cao tốc hà nội lào cai

Theo đại diện của chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết dự án này đi qua địa hình, địa chất phức tạp nhất. Nó được xây dựng xuyên từ khu vực đồng bằng lên vùng Tây Bắc, với nhiều đồi núi, vượt qua hai con sông lớn là sông Hồng và sông Lô. Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai được đánh giá là có suất đầu tư hiệu quả nhất. Tổng mức đầu tư lớn hơn 1,46 tỷ USD, suất đầu tư của dự án chỉ vào khoảng 6 triệu USD/ km đường cao tốc, thuộc loại thấp nhất hiện nay.

Hành trình từ Hà Nội đến Lào Cai được rút ngắn thời gian chỉ còn khoảng 3,5 giờ so với 7 giờ trước đây. Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai còn được kỳ vọng là sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương trong vùng dự án. Từ đó cải thiện đời sống vật chất của người dân nơi đây. Đặc biệt là tỉnh Lào Cai, một tỉnh giáp biên giới với cơ hội khai thác tốt hơn tiềm năng du lịch Sapa.

Xem thêm: Những Công Việc Cho Người Hướng Nội Nên Học Ngành Gì "Việc Nhẹ Lương Cao"

Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong việc phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh có đoạn đường cao tốc đi qua. Biểu dương tinh thần làm việc có tinh thần trách nhiệm của các bộ phận có liên quan đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành dự án trong suốt 5 năm qua. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn Ngân hàng phát triển Châu Á ADB đã tài trợ, cho vay hơn 1 tỷ USD. Đồng thời, Thủ tướng cũng cám ơn 25.000 hộ dân đã chấp nhận đền bù và bàn giao mặt bằng để phục vụ dự án.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành nốt các hạng mục phụ trợ để đưa dự án vào khai thác an toàn và hiệu quả. Đặc biệt yêu cầu các địa phương có dự án đi qua rà soát, cập nhật quy hoạch để tận dụng cơ hội dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi vào hoạt động. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương thu xếp vốn để đầu tư giai đoạn 2 của dự ăn nâng cấp đoạn từ Yên Bái - Lào Cai lên 4 làn xe, hoàn thành tiếp 19km kéo dài cao tốc đến biên giới nối thông với hệ thống đường cao tốc của Trung Quốc. Bên cạnh đó, tiếp tục hoàn thiện nốt các hạng mục rào chắn, đường gom dân sinh, chuẩn bị đầu tư hệ thống thu phí tự động để khai thác tuyến cao tốc đồng bộ và an toàn nhất.

Nguồn voh.com.vn


*
Những ưu điểm tour ghép

Tour ghép là tour mà thegioinghiduong.com đã xây dựng theo một hành trình cố định và tổ chức HÀNG NGÀY hoặc HÀNG TUẦN và bán vé lẻ cho khách du lịch. Giá là cố định và như nhau với bất cứ nhóm bao nhiêu người. Khi bạn mua vé là bạn đã tham gia vào tour cùng với nhiều người cũng mua cùng tour và dịch vụ như bạn

*
Kinh nghiệm du lịch tự túc của bản thân ở Sapa

Với kinh nghiệm từng đi du lịch sapa của bản thân, mình chia sẻ cho các bạn 1 số kinh nghiệm để các bạn tham khảo.

*
Mùa gặt trên những thửa ruộng bậc thang ở Sapa

Các thửa ruộng bậc thang đốt xa nhau rải rác nên không làm ảnh hưởng đến các du khách tham quan mà ngược lại còn tạo nên vẻ đẹp cho núi rừng Sapa. Khói sương lan tỏa trên không trung giống như khung cảnh trong cõi mộng mị kéo du khách vào vòng mê luyến

*
Cây vân sam và đỗ quyên cành thô được chứng nhận là “ Cây di sản Việt Nam”

Bài viết liên quan