Sơ Đồ Tư Duy Môn Văn Lớp 11

Share:
Sơ đồ tư duy ngữ văn 11 tất cả 13 bài, từng bài tương ứng với một sơ đồ bốn duy được vẽ cụ thể sẽ giúp học sinh ghi nhớ cấp tốc và xung khắc sâu con kiến thức.

Bạn đang đọc: Sơ đồ tư duy môn văn lớp 11

1. Sơ đồ tứ duy thành quả TRÀNG GIANG

Khi đối chiếu Tràng giang (Huy Cận), những em sẽ cảm thấy được nỗi niềm ưu tứ nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước cái sông rộng dài, đó cũng là nỗi do dự trăn trở của lớp tín đồ trước thời cuộc u tối bấy giờ, khi chưa xuất hiện ánh sáng của phương pháp mạng soi tỏ.
*

3. Sơ đồ bốn duy chiến thắng TỪ ẤY

từ bỏ ấy là tập thơ đầu trong phòng thơ nước ta Tố Hữu, được sáng tác trong khoảng 10 năm kéo dãn từ 1937 cho 1946. Những em học viên cùng phân tích bài bác thơ từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của phòng thơ Tố Hữu hay cũng đó là nỗi niềm của các thanh niên yêu thương nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng biện pháp mạng, bao gồm lí tưởng này đã soi sáng nhà thơ nhằm anh trường đoản cú nguyện hòa loại tôi nhỏ dại bé của bản thân vào với mẫu ta chung của nhân dân, khu đất nước.
*

5. Sơ đồ tư duy cống phẩm BÀI CA NGẮN ĐI TRÊN BÃI CÁT

bài thơ “Bài ca ngắn đi trên bến bãi cát” của Cao Bá quát tháo là trong những tác phẩm của ông viết về tuyến phố danh lợi phù phiếm cơ mà ông theo xua trong chán ghét.
*

6. Sơ đồ bốn duy chiến thắng HẦU TRỜI

Hầu trời được xếp trong tập Còn chơi (1921) là bài xích thơ vượt trội cho phong cách thơ Tản Đà. Cùng xem thêm các bài bác văn mẫu Ngữ văn lớp 11 tiếp sau đây để phát âm hơn về nội dung, thẩm mỹ của tác phẩm.

Xem thêm: Món Ăn Tăng Sức Đề Kháng Trong Mùa Dịch Covid 19, Helen'S Recipes


7. Sơ đồ tứ duy sản phẩm CHÍ PHÈO

Chí Phèo là một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn phái mạnh Cao viết hồi tháng 2 năm 1941. Chí Phèo là 1 trong những tác phẩm xuất sắc, thể hiện nghệ thuật viết truyện rất dị của phái nam Cao, đồng thời là 1 trong những tấn bi kịch của một người nông dân nghèo bị thoái hóa trong làng hội. Chí Phèo cũng là tên gọi nhân vật chủ yếu của truyện.

8. Sơ đồ tư duy cửa nhà VỘI VÀNG

lập cập là lời thúc giục hãy sống mãnh liệt, sống không còn mình, hãy quý trọng từng giây, từng phút của cuộc sống mình, tuyệt nhất là mọi tháng năm tuổi trẻ em của một hồn thơ yêu thương đời, mê mệt sống đến cuống nhiệt

9. Sơ đồ tứ duy item HAI ĐỨA TRẺ

phân tích Hai đứa trẻ con của Thạch Lam giúp xem được niềm xót yêu quý của tác giả giành cho những con tín đồ sống cơ cực, khổ hạnh trong một cái huyện nghèo trước biện pháp mạng, đồng thời là việc trân trọng đối với những ước muốn tuy còn mơ hồ nước của họ.

10. Sơ đồ tứ duy cống phẩm ĐÂY THÔN VĨ DẠ

Đây thôn Vĩ Dạ là trong số những bài thơ tình xuất xắc nhất của hàn Mặc Tử. Một tình thương thiết tha man mác, đượm vẻ u bi quan ẩn hiện giữa size cảnh vạn vật thiên nhiên hoà vào lòng người, chiếc thực cùng mộng, huyền ảo và rõ ràng hoà vào nhau.

10. Sơ đồ tư duy nhà cửa THU ĐIẾU

bài thơ "Thu điếu” của Nguyễn Khuyến là siêu phẩm trong nền thơ cổ điển nước nhà. Bức tranh mùa thu được mô tả bằng phần nhiều hòa nhan sắc tinh tế, hầu như đường đường nét gợi cảm.

12. Sơ đồ bốn duy thành tựu TỰ TÌNH

"Tự tình" là lời từ bỏ than, từ thương xót, bi đát tủi cho duyên số, duyên phận hẩm hiu của mình. Càng thao thức cô đơn, càng bi lụy tủi. Càng bi thiết tủi, càng ước mơ được sinh sống trong niềm hạnh phúc trọn vẹn, đầy đủ. Thực tại nặng trĩu nề, cay đắng bủa vây, khiến cho cái hồng nhan phơi ra, "trơ" ra cùng với nước non, với cuộc đời. Tín đồ đọc vô cùng cảm thông với nỗi lòng mong ước sống, khao khát niềm hạnh phúc của thiếu nữ sĩ với người thiếu nữ trong buôn bản hội cũ. Quý hiếm nhân bạn dạng là nội dung sâu sắc nhất của chùm thơ lự tình" của hồ Xuân Hương

13. Sơ đồ tư duy thành công CHIỀU TỐI

bài bác thơ giờ chiều ( sài gòn ) là 1 trong những tác phẩm vượt trội cho phong thái thơ siêng viết về thời kì đao binh và đậm màu trữ tình thể hiện tình yêu quê hương, khu đất nước. Bài xích thơ này thuộc công tác sách giáo khoa ngữ văn 11 thêm bó với nhiều thế hệ bạn đọc.

Bài viết liên quan