Cục trưởng cục nghệ thuật biểu diễn

Share:

Bộ trưởng bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng vừa ký quyết định bổ nhiệm Quyền cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn ngày 27.1.2022. Người được chỉ định là NSƯT trằn Ly Ly, giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1.2.2022.

Bạn đang đọc: Cục trưởng cục nghệ thuật biểu diễn


*
Biên đạo múa kiêm người nghệ sỹ múa, NSƯT trằn Ly Ly sinh năm 1978.Nữnghệ sĩlà nhân vật cốt yếu và khét tiếng trong làngballet và múa tiên tiến Việt Nam. Không gần như vậy, trằn Ly Ly còn là một trong những nhà sản xuất, người chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễnxuất sắc.

NSƯT nai lưng Ly Ly sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bà mẹ chị là diễn viên múa ballet. Trằn Ly Ly bước đầu học múa chuyên nghiệp khi bắt đầu 10 tuổi với giành nhiều phần thưởng tài năng múa trẻ nước ta vào những năm 1992, 1994.Đỗ thủ khoa của Khoa chế tạo Múa, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, trần Ly Ly nhận được học bổng du học tại Đại học Queensland university of technology(Australia). Tốt nghiệp đại họcnăm 2003, mặc dù có không ít lời mời thao tác tại Autralia, Pháp...nhưng è Ly Ly vẫn ra quyết định về nước. Trở về Việt Nam, bà biến biên đạo múa cùng giảng viên Trường cđ Múa TPHCM. Thời điểm cuối năm 2018, NSƯTTrần Ly Ly rời địa chỉ Phó Hiệu trưởng ngôi trường Múa thành phố hồ chí minh ra thành phố hà nội đảm dìm vai trò quyền giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch nước ta (VNOB),năm 2020 được chỉ định làm giám đốc và trở thành thiếu nữ lãnh đạo đầu tiên trong 60 năm lịch sử dân tộc của VNOB. Hiện cô gái nghệ sĩ đã lànghiên cứu sinh tại Viện Văn hoá nghệ thuật nước nhà Việt Nam.

*

VởHồ Thiên Ngado NSƯT è cổ Ly Ly duy trì vai trò chỉ huy nghệ thuật đã từng có lần lập kỷ lục về số tối diễn trong nhà hát Lớn tp. Hà nội và chế tạo ra "cơn nóng vé"

Khi còn là diễn viên múa, NSƯT nai lưng Ly Lytừng màn trình diễn rất thành công xuất sắc nhiều thành tựu do những biên đạo khét tiếng ở nước ta và quốc tế dàn dựng nhưCứu bạn,Paquitacủa Maurice Bejart,Xin chàocủa biên đạo người Australia,Under skin and body toàn thân armourcủa biên đạo Pháp – Regine Chopinot,Venus sinh hoạt Hanoicủa Felix Ruckert (Đức)… Nghệsĩcũng tham gia nhiều Festival múa đương đại nước ngoài ở Hồng Kông, Hàn Quốc,Australia, Pháp, Đức, tía Lan… từng giành phần thưởng Tài năng trẻ con Việt Nam.

Xem thêm: Nơi Bán Iphone 4S 8Gb Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Iphone 4S 8Gb Chính Hãng

Với vai trò biên đạo, NSƯT trần Ly Lyđã có tương đối nhiều tác phẩm thành công, được việt nam và thế giới ghi nhấn như múa đương đạiMột ngày, công trình được chọn biểu thị tại phần đa ngày châu Âu tại nước ta năm 2007,Sống trong hộpnăm 2008. Năm 2012, bà biên đạo tác phẩmZenvà7X. Năm 2016, bà có tác dụng tác phẩmCó có không khônglần 2, một vở múa nói về những tín đồ đồng tính, bộc lộ khát vọng được là chính mình của họ. Một số trong những tác phẩm múa hiện tại tại đang rất được trình diễn như Ionah,Làng chài…Nữ người nghệ sỹ này cũng là thay mặt đại diện của vn tham dự các Festival múa đương đại nước ngoài ở Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc, Australia, Pháp, Đức, tía Lan…

Dưới sự lãnh đạo, chỉ huy nghệ thuật của NSƯT trần Ly Ly, những năm qua bên hát Nhạc Vũ kịch vn đã công diễn loạt tác phẩmđược coi là “bom tấn” cả sinh hoạt thể loại truyền thống lẫn hiện đại:Người tạc tượng,Lá đỏ,Kẹphạt dẻ,Hồ Thiên Nga, những người khốn khổ... Vào đó,Hồ Thiên Ngalập kỷ lục về số đêm diễn ở trong nhà hát Lớn hà nội và sản xuất "cơn nóng vé".Mới đây, vở nhạc kịchNhững bạn khốn khổđã mang đến cho nhà hát Nhạc Vũ kịch nước ta 1 HCV mang lại tác phảm, 3 HCVcá nhân và nhiều phần thưởng tạiLiên hoan Ca múa nhạc việt nam 2021 đợt 1, quan trọng đặc biệt giải chỉ huy nghệ thuật xuất dung nhan thuộc về NSƯT nai lưng Ly Ly.

*

Vở nhạc kịchNhững bạn khốn khổlà một trong những tác phẩm xuất sắc độc nhất vô nhị tại lễ hội Ca múa nhạc toàn quốc 2021 lần 1 vày NSƯT trằn Ly Ly làm chỉ huy nghệ thuật với tổng đạo diễn

Bên cạnh đó, NSƯT trằn Ly Lycòn vận động vớitưcách chuyên gia, cố vấn nghệ thuật, đạo diễn, tổng đạo diễn cho nhiều chương trình to ở vn như Đại lễ Versak 2019,Lời bác bỏ dặn trước dịp đi xa(2019)… Cách thâu tóm và dẫn dắt vụ việc mạnh mẽ, đầy huyết lửa của bà sẽ đưa nghệ thuật và thẩm mỹ hàn lâm vn tiệm cận ngày càng gần hơn với công chúng. Kế bên ra, bà còn được biết đến với tư biện pháp thành viên hội đồng giám khảo của một vài cuộc thi như “Green Dance”, “So You Think You Can Dance“, “Perfect Dance” cùng “Passioned Dances”… Năm 2019, NSƯT nai lưng Ly Ly được tạp chí Forbes đánh giá là một trong những 50 thiếu phụ có tầm tác động nhất Việt Nam.

*

Với địa chỉ Quyền viên trưởng Cục thẩm mỹ biểu diễn, NSƯT trần Ly Ly là trong những lãnh đạo trẻ nhất tử trước tới nay ở vị trí này

QuyềnCục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn, NSƯT trần Ly Ly được đánh giá cao nhờ cả kĩ năng sáng tác và tổ chức sản xuất công tác nghệ thuật. Bà là bạn có ý tưởng phát minh và cũng hiện thực hóa được việc đưa các vở diễn bom tấn thành những thành phầm nghệ thuật cháy vé.Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Namdưới sự lãnh đạo của NSƯT è cổ Ly Ly đãluôn chú trọng tới khâu truyền thông media các sản phẩm nghệ thuật. Đâylà 1 trong các những tuyệt kỹ tạo dựng uy tín thành công. TạiHội nghị tổng kết công tác nghệ thuật và thẩm mỹ biểu diễn năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Cục thẩm mỹ biểu diễn, đàn bà nghệ sĩ đã khẳng định truyền thông là cách để nghệ thuật biểu diễn xác định thươnghiệu, mặt khác mỗinhà hát cũng phải xác minh được sệt trưng loại hình nghệ thuật của chính bản thân mình để tra cứu ra chiến lược riêng phù hợp.

Bài viết liên quan