Hình ảnh nhà trắng của mỹ

Share:

Nói đến nước Mỹ không thể ko nhắc tới Lầu Năm Góc là một vào những tòa nhà quan liêu trọng bậc nhất nổi tiếng bên trên toàn thế giới của nước Mỹ. Tòa nhà có phong cách thiết kế theo mô hình hình ngũ giác chính là nơi đặt cơ quan đầu não của cục Quốc phòng Mỹ, cơ quan đưa ra quyết định mọi vấn đề liên quan đến bình an và quân sự giang sơn Hoa Kỳ. Với dáng vẻ khá "đặc biệt" của tòa nhà làm nên ra ít nhiều những tranh luận song về sau nhiều phong cách thiết kế sư số 1 thế giới mang lại rằng, phương án kiến tạo tòa nhà theo hình ngũ giác là lựa chọn buổi tối ưu nhất mang lại việc thiết kế một tòa công ty lớn là trung trọng điểm hoạt động của quân đội Hoa Kỳ như vậy. Lầu Năm Góc tốt còn gọi là Ngũ Giác Đài nơi trưng bày ở địa chỉ 48 N. Rotary Road, Arlington, Virginia, từ trên cao nhìn xuống tổng thể tòa nhà giống như một khối ngũ giác lớn tưởng đó cũng là lý do trụ sở sở hữu tên Lầu Năm Góc hay Ngũ Giác Đài. Nó dường như đã là một biểu tượng của Bộ Quốc phòng Mỹ cơ sở đầu óc về an ninh và quân sự chiến lược của Hoa Kỳ lúc nhắc đến Lầu Năm Góc. Mang lại tới hiện tại Lầu Năm Góc vẫn là trong số những tòa nhà quyền lực tối cao nhất và tham gia vào những chế độ quyết định vận mệnh của cả nước Mỹ

*

Với lối kiến trúc phức hòa hợp Lầu Năm Góc có hiệu suất sử dụng cao nhất thế giới và cũng chính là tòa nhà văn phòng công sở rộng nhất thế giới xét về diện diện tích sàn khoảng 616.518m2 gấp ba lần cao ốc Empire State. Lầu Năm Góc gồm 23.000 nhân viên bao gồm quân nhân và dân sự làm việc, rộng 3.000 fan giúp bài toán hỗ trợ những công việc phi quân sự. Ngoài ra lầu năm góc còn có một sảnh trung tâm trọng tâm rộng 20.000 mét vuông giống dáng vẻ ngũ giác, từ những góc này có 10 hiên nhà lớn tỏa ra như hình nan hoa nối liền các phần khác nhau của tòa nhà. Nhờ vào những hiên chạy dài này, fan ta hoàn toàn có thể đi đến bất cứ điểm nào trong tòa nhà chỉ trong khoảng 7 phút.

Bạn đang đọc: Hình ảnh nhà trắng của mỹ

Trong Lầu năm góc cũng có khá nhiều khu phục vụ fast-food như McDonald's, Dunkin' Donuts, Subway, Panda Express, tuyệt Starbucks, KFC và cả Pizza Hut. Hằng năm Lầu Năm Góc là vị trí tổ chức các cuộc đua Marathon Marine Corps và các cuộc chạy đua Army Ten-Miller.

Xem thêm: Cung Hoàng Đạo Nào Xinh Đẹp Nhất? 7 Cung Có Khuôn Mặt Đẹp Ngỡ Ngàng

Nếu như Lầu Năm Góc nằm ở bờ phía phái nam của dòng sông Potomac phía bờ bên đó là Washington, DC vị trí đặt trụ sở của bộ quốc chống và cỗ Hải, Lục, ko quân Mỹ thì Nhà Trắng - chỗ ở và thao tác làm việc của các đời Tổng thống Hoa Kỳ nằm ở phía đối diện làm việc bờ phía bắc của dòng sông này. Nhà Trắng ko chỉ là trung tâm hành chính của chính phủ Hoa Kỳ mà còn là địa điểm du lịch có sức hút đặc biệt. Nhà Trắng còn có thương hiệu gọi khác là tòa Bạch Cung phía trên là khu vực làm việc và sinh sống của các đời tổng thống Hoa Kỳ. Với thiết kế là một trong biệt thự sơn white color và xây bằng sa thạch theo phong cách tân cổ điển, Nhà Trắng tọa lạc tại số đơn vị 1600 Đại lộ Pennsylvania NW trên Washington, D.C.

*

Lúc đầu tòa nhà được gọi là Dinh Tổng thống (Presidential Palace hoặc Presidential Mansion), Dolley Madison điện thoại tư vấn nó là “Lâu đài Tổng thống”. Mặc dù vậy, có nhiều sự kiện trong thời điểm 1811 mang đến thấy toà đơn vị này được hotline là “Nhà Trắng” vày mặt bên cạnh của nó được sơn phủ lớp đánh trắng. Nhà Trắng được xây dựng sau khi Quốc hội quyết định ra đời Đặc khu Columbia cùng chọn chỗ này làm thành phố hà nội Hoa Kỳ. Tổng thống George Washington cùng với Pierre L’Enfant là người chịu trách nhiệm qui hoạch thành phố đã cùng nhau chọn vị trí này để xây dựng, toà công ty được bắt đầu khởi công xây dựng với lễ đặt viên đá đầu tiên vào ngày 13 tháng 10 năm 1792.

Nhà Trắng được kiến tạo theo mô phổng của Hoban giống tầng 1 và lầu một của toà đơn vị Leinster House là dinh thự của một công tước đoạt toạ lạc ở Dubin, Ireland và ngày này nó là toà nhà Quốc hội của Ireland. Với diện tích thiết kế rộng lớn, đồ sộ và được chăm chút đến từng chi tiết với 6 tầng tổng diện tích là 5.100 m², 132 chống với các phòng sinh sống chung, phòng thư viện, cùng 35 phòng tắm, 412 cửa ngõ ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi. Không gian giải trí như: sân tennis , đường sân bay bowling, rạp chiếu phim, hồ bơi…

Bài viết liên quan