Hướng Dẫn Chụp Ảnh Ngược Sáng

Share:
Ánh nắng khía cạnh trời là nguồn sáng vô tận và tuyệt đối nhất để tạo ra nhưng bức ảnh đẹp. Cơ mà khi ánh nắng quá gắt lại có thể gây trở ngại trong việc tạo nên những bức hình ảnh ngược sáng sủa theo ý muốn. Hãy làm theo những khuyên bảo sau để có thể chụp ngược sáng trong đk nắng gắt chói chang.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chụp ảnh ngược sáng


*

- cách 1. Cách đơn giản nhất là bạn hoặc cửa hàng được chụp di chuyển vào nơi râm mát, tia nắng nhẹ. Bí quyết này phù hợp chụp ảnh chân dung ngược sáng.
*

*

- bí quyết 3. Sử dụng kỹ thuật Fill Flash, là kĩ thuật chụp khác với thường thì là bạn sẽ dùng đèn flash để chiếu vào những vùng đổ trơn thay vị quay sườn lưng lại với mặt trời phía sau. Với giải pháp làm này, bạn cũng có thể chụp hình ảnh ngược sáng mà không sợ đơn vị bị lóa hay bị tối.
*

- bí quyết 4. Sử dụng tấm hắt sáng xuất xắc những lý lẽ hắt sáng nhằm bù sáng sủa khác mang đến trường đúng theo chụp hình ảnh ngược sáng mà bị về tối ở hồ hết vùng đổ bóng. Ánh sáng bội nghịch chiếu từ luật này để giúp những phần buổi tối của công ty được tươi sáng hơn.

Xem thêm: Xua Tan Nỗi Lo "Nứt Cổ Gà" Nhờ Những Mẹo Cực Hay, Cách Chữa Nứt Cổ Gà Khi Cho Con Bú


*

- giải pháp 5. Nếu quá chói cơ mà không thể di chuyển chủ thể. Hãy đổi khác góc máy, rất có thể chụp từ không ít phía qua hoặc từ trên xuống. Như vậy, góc chiếu của phương diện trời với cửa hàng sẽ bị biến đổi bớt khó chịu hơn.
Cách 6. Đơn giản là Lens Hood – loa bít ống kính. Đây là phụ kiện cung ứng đắc lực nhằm mục đích giảm thiểu tối đa ánh chói từ phương diện trời vào ống kính. Nếu không tồn tại đồ chuyên dụng, rất có thể sử dụng một tờ bìa cuộn tròn rồi bịt quanh trước ống kính.
Cách 7. Hãy thử dùng kính thanh lọc Polar hoặc kính Neutral density để giảm hoặc sa thải phản sáng. Kính thanh lọc Polar sẽ giúp đỡ giảm sự làm phản chiếu ánh sáng, đồng thời giảm tia nắng vào thiết bị để các bạn có tốc độ màn trập lờ lững hơn, độ mở ống kính nhỏ dại hơn.
Cách 9. Hãy chọn cơ chế spot metering(đo điểm sáng) trên máy ảnh DSLR và chọn lựa chủ thể chủ yếu của cảnh làm điểm lấy nét khi đo sáng. Ngoài ra, hãy lựa chọn một vùng trung tính để đo sáng sủa nếu bạn muốn mọi thứ giành được ánh sáng tốt. Kiểm tra ảnh ngay sau khoản thời gian chụp xem tất cả cần kiểm soát và điều chỉnh gì ko qua biểu đồ gia dụng histogram.

Bài viết liên quan