MƯA BÃO Ở TRUNG QUỐC

Share:

thegioinghiduong.com - Ngày 7/7, mưa lớn đã hoành hành ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc, gây ra lũ lụt, ngập đường và làm gián đoạn lưu thông đi lại ở nhiều thành phố.

Bạn đang đọc: Mưa bão ở trung quốc


Tại thành phố Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, 7,6 triệu cư dân đã phải hứng chịu những trận mưa lớn bất ngờ, mặc dù cảnh báo đỏ, mức cao nhất trong hệ thống thang cảnh báo bão 4 cấp của Trung Quốc, đã được ban hành hôm 6/7.

Các cư dân thức dậy với loạt tin nhắn trên điện thoại di động rằng họ cần hoãn việc tới chỗ làm và dừng mọi hoạt động không cần thiết vì tình hình "thời tiết khắc nghiệt".

Dữ liệu của cảnh sát giao thông địa phương cho thấy, đã có 52 đoạn đường bị ngập nước, 30 trong số này đã bị đóng cửa.

Năm học sinh và một tài xế trên một chiếc xe chở học sinh đã bị nước lũ cuốn vào ở một khu vực ngập nước và được lực lượng cứu hộ đưa lên xuồng cao su, Truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin.

Từ tỉnh Hà Bắc ở phía Bắc đến tỉnh An Huy ở miền Đông Trung Quốc, hàng loạt tài xế đã bị mắc kẹt trong ô tô của họ khi động cơ bị chết máy trên những con đường ngập trong nước lũ.

Xem thêm: Song Ngư Khi Yêu Thật Lòng, Con Người Thật Của Chàng Trai Song Ngư Khi YêuNgười đi bộ lội qua dòng nước lũ trong bối cảnh mưa lớn khi bão Chaba đổ bộ vào tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)


Trong tháng 6 vừa qua, Trung Quốc đã phải vật lộn với thời tiết khắc nghiệt từ sóng nhiệt đến lũ lụt lịch sử, trong đó Chaba là cơn bão đầu tiên trong mùa mưa năm nay. Các nhà khí tượng học cho rằng, biến đổi khí hậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra ngày càng nhiều với mức độ ngày càng trầm trọng hơn.

Dự báo sẽ có nhiều mưa bão hơn diễn ra trong những ngày tới. Cảnh báo về nguy cơ lũ lụt đã được ban hành tại tỉnh Cát Lâm, miền Bắc tỉnh Liêu Ninh.

Trong 12 giờ tới, nước lũ trên sông dâng cao, dự kiến ​​sẽ làm ngập đất nông nghiệp và các khu đô thị ở các thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm và Siping, thành phố cấp tỉnh ở phía Tây tỉnh Cát Lâm.

Tại hai tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm, dự báo ​​sẽ có nhiều trận mưa như trút nước trong hai ngày tới trước khi mưa bắt đầu tan.


Miền Nam Trung Quốc hứng chịu mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng

thegioinghiduong.com - Nhiều vùng rộng lớn ở khu vực miền Nam Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa lớn gây lũ lụt ở các thành phố và lở đất ở các vùng nông thôn.

Trung Quốc: Mưa lũ nghiêm trọng cướp đi sinh mạng hàng chục người

thegioinghiduong.com - Mưa lũ đã đẩy hàng trăm người phải đi sơ tán và ảnh hưởng cuộc sống của hàng triệu người dân. Tại tỉnh Quảng Tây, ít nhất 7 người đã thiệt mạng do lở đất.

Trung Quốc nâng mức cảnh báo ứng phó khẩn cấp với mưa lũ

thegioinghiduong.com - Cơ quan Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo ứng phó khẩn cấp mưa bão lên cấp độ 3 khi những khi những cơn mưa lớn liên tục đổ xuống các tỉnh phía Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và thegioinghiduong.comGo!


00
*

Từ khóa:

đường ngập trong nước lũ, cảnh báo về nguy cơ lũ lụt, nước lũ trên sông dâng cao, trận mưa như trút nước

Xem theo ngày
Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31
Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12
Năm 2022 2021 2020 2019 2018 2017
XEM

TIN MỚI


*
Quay về giao diện điện thoại

CỔNG THÔNG TIN thegioinghiduong.com | LIÊN HỆ


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

CƠ QUAN BÁO CHÍ: BÁO ĐIỆN TỬ thegioinghiduong.com NEWS


Tổng Biên tập: Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng Biên tập: Phạm Quốc Thắng

Tổng đài thegioinghiduong.com: (024) 3.8355931; (024) 3.8355932

thegioinghiduong.com


VFCTVAdthegioinghiduong.comTCthegioinghiduong.com BroadcomCTVthegioinghiduong.comCabK+SCTV
*

X

ĐANG PHÁT


Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước

Bài viết liên quan