Những điều bí ẩn về tâm linh

Share:

Cuộc sống stress và bận bịu khiến thần kinh nhỏ người mệt mỏi cũng là lý do dẫn đến các hiện tượng lạ, thậm chí còn là quỷ quái dị. Song bạn không yêu cầu quá ngạc nhiên đâu, do khoa học tập đã chứng tỏ rồi….

Bạn đang đọc: Những điều bí ẩn về tâm linh

Tuy nhiên có rất nhiều điều thần túng bấn mà mang lại nỗi công nghệ cũng khó khăn mà giải thích nổi. Cũng có thể có những hiện tượng kỳ lạ tâm linh được diễn giải qua mắt nhìn của khoa học.

Bài viết này sẽ câu trả lời thắc mắc của tương đối nhiều người về những hiện tượng chổ chính giữa linh mà người ta cho là ảo huyền và hư vô


Ảnh hưởng trọn của vô thức

Chúng ta ai cũng đã ít nhiều nghe đến trò chơi cầu cơ rồi đúng không nào? thiệt ra, bàn ước cơ là trò chơi trọng tâm linh siêu phổ biến trong số những năm 1840 – 1850 với trò nghịch này vẫn còn thông dụng đến tận ngày nay. Bàn cầu cơ bao gồm 1 bảng chữ cái, chữ số cùng hai từ bỏ “có” hoặc “không”. Những người tham gia sẽ cùng mọi người trong nhà đặt tay lên một mảnh gỗ trên bảng và yêu mong linh hồn (có thể là người thân đã qua đời) trả lời câu hỏi nào đó. Linh hồn sẽ dịch chuyển mảnh gỗ từ vần âm này đến chữ cái khác, sau cùng tạo ra một lời nhắn tuyệt câu vấn đáp cho câu hỏi, tuy nhiên những fan đặt tay lên đó xác định không hề dùng tay dịch chuyển miếng gỗ.


*


Nhà vật dụng lý danh tiếng Michael Faraday đã tìm hiểu vấn đề này. Ông phát chỉ ra rằng miếng gỗ dịch rời nhờ vào tác động của cảm giác vô thức, sức mạnh cơ bắp của rất nhiều người tham gia tạo ra sự gửi động, vị họ hy vọng mảnh gỗ di chuyển. Vì vậy hiện tượng kỳ lạ trên chưa hẳn do linh hồn tạo thành ra.

Thuyết tự động là gì ?

Một giữa những nỗ lực lâu lăm nhất của con người là muốn tiếp xúc với trái đất tâm linh. Những pháp sư của không ít tôn giáo truyền thống được coi là kênh thông tin giao tiếp với bạn đã mất. Bằng cách xóa quăng quật hết suy nghĩ, liên kết với một trong những loại ý thức vũ trụ, bọn họ nói rằng mình có thể nghe được âm thanh bí ẩn từ một vong linh sống ở những thế kỷ trước hoặc nhằm linh hồn chiếm đoạt thân xác của mình.


*


Pháp sư John Edward tới từ Long Island (New York, Mỹ) cho biết ông có thể nói chuyện với người đi chiếu qua thời gian. Pháp môn sư J.Z. Knight khẳng định có thể giao tiếp cùng với Ramtha, một vong hồn 35.000 năm tuổi tự lục địa bí mật Atlantis. Một số nhà công nghệ đã chỉ dẫn “thuyết trường đoản cú động” để giải thích vấn đề trên. Đây là 1 trong những trạng thái đổi khác của ý thức, khi con tín đồ nói và lưu ý đến những điều họ không nhận thức được. Nói cách khác, lúc một người trường đoản cú điều chỉnh, xóa bỏ để ý đến trong đầu thì những hình ảnh, ý tưởng ngẫu nhiên hoàn toàn có thể phát sinh với họ cho rằng những lưu ý đến này đến từ thực thể khác.

Điểm rét mướt là gì ?

Đây rất có thể xem là hiện tượng rất đáng sợ với các người. Điểm giá là hiện tại tượng khi một người nào đó vẫn đứng trong đơn vị thì đột nhiên cảm thấy có khí rét mướt xung quanh. Mặc dù nhiên, nếu tín đồ đó cách sang trái tuyệt sang đề xuất vài bước thì sức nóng độ quay lại bình thường. Theo những người tin vào thuyết cosma, điểm lạnh xuất hiện thêm khi nhỏ ma xuất hiện trong lớp không khí mỏng. Ma cần năng lượng để hiện nay hình, nó hấp dẫn nhiệt từ môi trường xung quanh và những người khiếp sợ khi thấy được chúng.


*


Tuy nhiên, các nhà khoa học tất cả một giải thuật thích đơn giản dễ dàng hơn. Khi những người hoài nghi điều tra ngôi bên bị ma ám, họ thường xuyên tìm thấy ko khí mát mẻ vào ngôi nhà trải qua ống khói hoặc cửa sổ. Nhưng trong cả khi hộ gia đình khép kín vẫn tất cả lời giải thích hợp lý. Giả dụ một khối không gian khô bước vào căn phòng ẩm ướt, khối bầu không khí khô bay dưới thấp kết phù hợp với khối không khí độ ẩm hơn trên è nhà sẽ tạo ra một dòng khí xoáy đối lưu. Tín đồ đứng ở kia có tuyệt vời về một điểm lạnh vày làn da cảm thấy mát hơn.

Sự kích phù hợp điện của não

Nhiều bạn kể lại rằng, chính họ từng nhìn thấy bóng tín đồ lướt qua tầm đôi mắt rồi lập tức trở nên mất. Bọn họ tin chính là ma quái hay linh hồn người quá cố, tuy nhiên các nhà kỹ thuật Thụy Sĩ đang tìm ra bằng chứng để lý giải hiện tượng trên. đội nghiên cứu tiến hành kích yêu thích điện não vùng đỉnh thái dương trái của một bệnh nhân nữ giới mắc căn bệnh động kinh. Hiện tại tượng tiếp đến thật kỳ lạ, người bị bệnh nói có bóng tín đồ ngồi phía sau bắt chước từng cử động của cô.


*


Hiện tượng trên xẩy ra do các nhà công nghệ kích đam mê điện vùng não chịu trách nhiệm giúp con người khẳng định ý thức về bản thân, giúp phân biệt sự biệt lập giữa bọn họ và những người khác. Cho nên vì thế dẫn đến sự việc họ tưởng tượng ra bóng người bắt chước vào đầu. Đây chính là chìa khóa phân tích và lý giải lý bởi vì nhiều người khỏe khoắn và tâm thần phân liệt bắt gặp bóng ma và các sinh vật khác như người ngoài trái đất khi bộ não chuyển động bất thường.

Sóng hạ âm

Con tín đồ nghe được âm thanh trong tầm tần số từ 20 đến 20.000 Hz. Hầu như tiếng ồn gồm tần số bé dại hơn 20 Hz được hotline là sóng hạ âm, nó sinh ra từ các cơn bão, gió, thậm chí trong không ít thiết bị hàng ngày. Nhỏ người có thể cảm nhận những đợt sóng này, nhất là sóng hạ âm từ dạ dày của bao gồm mình. Nó tạo ra một cảm xúc tích rất hoặc xấu đi như lo ngại hoặc cảm thấy bất an.

Xem thêm: Trường Đại Học Tài Chính Marketing Tuyển Sinh, Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Tài Chính


*


Khi sóng hạ âm dao động ở tần số 19 Hz, gần bởi với tần số cử đụng nhãn cầu trên đôi mắt con fan (khoảng 20Hz) sẽ gây nên hiện tượng cộng hưởng, khiến con bạn nhìn thấy hình ảnh ma không tồn tại thực. Sóng hạ âm cũng là nguyên nhân làm cho nhiều địa điểm huyền bí, ma quái. Rất nhiều cơn gió khỏe khoắn thổi vào những bức tường trong thắng lợi cổ tạo thành sóng hạ âm. Lúc sống ở nhà cửa con bạn sẽ nghe thấy giờ đồng hồ gió gào thét dọc hiên chạy hoặc tiếng bước đi rùng rợn trong ngôi nhà.

Vấn đề sản phẩm công nghệ ảnh


Với hiện tượng lạ những trái cầu ánh nắng không thể quan sát thấy bởi mắt thường mà lại chỉ xuất hiện trong các bức hình ảnh và được cho rằng linh hồn của rất nhiều người quá cố. Nhà nghiên cứu Skeptic Brian Dunning nói rằng lúc một hạt lớp bụi hoặc động vật nhỏ tuổi quá ngay gần với thứ ảnh, nó đang hiện ra trong số bức hình dưới dạng một vòng tròn mờ ảo, cộng thêm hiệu ứng từ ánh đèn sáng flash khiến quả cầu phát sáng, gây ra sự gọi nhầm này.

Nhiễm độc khí CO

Năm 1921, chưng sĩ nhãn khoa William Wilmer xuất phiên bản một bài báo kỳ cục trong tạp chí nhãn khoa ở Mỹ. Bài bác báo kể câu chuyện về một gia đình và căn nhà ma ám của họ. Những người dân sống trong căn nhà bị ám ảnh bởi những âm nhạc đóng sầm cửa, thiết bị đạc di chuyển lung tung với tiếng bước chân trong phòng trống, phần nhiều cây họ trồng vào nhà bị tiêu diệt dần. Về sau họ phát chỉ ra lò sưởi bị hỏng, thay do khói được đưa ra bên ngoài ống khói thì nó cất cánh vào vào nhà. Do vậy, mái ấm gia đình họ bị lây nhiễm độc khí carbon monoxide (CO).


CO là 1 trong chất khí không mùi, không màu cùng rất khó khăn phát hiện. Nó khôn cùng nguy hiểm chính vì các tế bào hồng ước con bạn hấp thụ CO dễ dàng hơn oxy, việc thiếu oxy vĩnh viễn sẽ dẫn tới các triệu bệnh như mệt nhọc mỏi, ai oán nôn, lú lấp và cuối cùng là chết. Bạn nhiễm độc CO thông thường có những tận hưởng ảo giác, hệt như đang thấy được bóng ma.

Hội bệnh kích động theo số đông

Tháng 6 năm 2013, rộng 3.000 người công nhân đã đình công tận nơi máy may ở Gazipur (Bangladesh). Bọn họ không phản đối thời gian thao tác quá nhiều năm hay đòi tăng lương, bọn họ chỉ muốn tất cả ai đó làm cho điều nào đấy với con ma trong công ty vệ sinh, một linh hồn khó chịu đã tấn công một công nhân thanh nữ trong chống của họ, khiến cho mọi fan hoảng sợ.


Cuộc bạo loạn xẩy ra ngay tiếp đến và cảnh sát phải lập lại biệt lập tự. Những người lao hễ đã phải trải sang một hiện tượng tâm lý gọi là điên cuồng theo số đông. Hầu như ảo giác này xảy ra khi mọi bạn đang đích thực căng thẳng, thường bởi môi trường thao tác áp lực. Điều đáng chăm chú hơn, người thiếu nữ châm ngòi cho cuộc bãi công này không hề trông thấy bất kể điều gì. Cô bị bé và cô nói rằng vị linh hồn ma quỷ tạo nên, như mong muốn thay không có ai thiệt mạng trong cuộc bạo loạn đó.

Ion

Những tín đồ thợ “săn ma” thường sử dụng technology như thứ đo ion nhằm phát hiện ra bóng ma, một số nói rằng vong hồn can thiệp vào số ion bình thường trong thai không khí. Tuy nhiên, ion được tạo thành do toàn bộ các hiện tượng thời tiết, phản xạ mặt trời… vày vậy, không người nào đưa ra được bởi chứng cho thấy sự xuất hiện thêm của ion đồng nghĩa tương quan với sự xuất hiện của bóng ma.


Điều độc đáo là ion tác động tích rất hoặc tiêu cực đến trung ương trạng nhỏ người. Ion âm có thể khiến con người cảm thấy yên tâm và thoải mái và dễ chịu trong khi những ion dương gây chóng mặt hoặc tạo ra cảm giác tệ hại. Điều này phân tích và lý giải tại sao những người dân sống vào “ngôi bên ma ám” hay cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, tất cả triệu bệnh đau đầu.

Cơ học tập lượng tử

Tiến sĩ vật lý Stuart Hameroff (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phân tích ý thức trên Đại học tập Arizona, Mỹ) và người các bạn của ông tên là Roger Penrose giới thiệu giả thuyết rằng, ý thức của nhỏ người xuất phát điểm từ vi kết cấu hình ống trong tế bào não. đều ống này chịu trách nhiệm xử lý lượng tử (phần hồn của con fan về cơ bản).


Hameroff với Penrose có niềm tin rằng khi con người phải qua tận hưởng cận tử, những thông tin lượng tử ra khỏi não tuy vậy vẫn liên tiếp tồn tại. Đó là nguyên nhân tại sao một số trong những người cho rằng mình bay ra ngoài cơ thể hoặc chú ý thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

Ma quái, thế giới bên kia, linh hồn, tận hưởng cận tử… là những hiện tượng bí ẩn ám ảnh biết bao tín đồ trên khắp thế giới. Mặc dù vậy, những nhà kỹ thuật cũng đã giải mã những hiện tượng lạ ma quỷ quái đó theo cách của họ. Theo đó, vấn đề nhìn thấy ‘ma” trọn vẹn là vì chưng trí não của con người khi bị stress, căng thẳng, mệt mỏi… nếu như bạn nằm mơ được trước tương lai hay thấy mình bay xác cũng đừng bồn chồn quá nhé, vì đó cũng chỉ là những hiện tượng hết sức bình thường thôi!


Next post NSW: Thêm hàng chục ca lây lan COVID-19, cơ quan chính phủ tuyên tía thắt chặt các biện pháp phong tỏa

Bài viết liên quan