NUÔI ẾCH TRONG TRÁI DỪA

Share:

Hôm nay công ty chúng tôi sẽ trình bày một quy mô khá thú vị dành riêng cho những ae nào mê say nuôi ếch vương quốc của nụ cười nhưng không có khá nhiều điều kiện đất đai để triển khai bể nuôi. Nuôi ăn cải thiện thức ăn qua ngày hoặc nuôi có tác dụng thú cảnh thì cực kì tương xứng nhé.

Bạn đang đọc: Nuôi ếch trong trái dừa

Sau đó là kỹ thuật nuôi ếch vào chai nhựa cùng nuôi ếch trong trái dừa.

I. Nghệ thuật nuôi ếch vào chai nhựa

1.Thiết kế chai vật liệu nhựa nuôi ếch

Những chai nhựa thường nhật bà bé uống nuwocs ngừng vứt đi giờ đây đã có công dụng lớn. Phương pháp nuôi ếch vào chai nhựa bà con triển khai như sau:

B1: sử dụng chai vật liệu nhựa một lít rưỡi dục rửa không bẩn sẽ.

B2: khoét một lỗ nhỏ gần phía cuối cổ chai, sát thân chai nhất. Kích cỡ lỗ bởi ½ rứa chai, đủ nhằm rải cám vào đến ếch ăn.

B3 trộn nước vào, ít nước đủ để khi chúng ta để nằm chai xuống, ếch ngồi mực nước hoàn toản một nửa thân ếch.

B4: sắp xếp chai vật liệu nhựa dưới nơi bắt đầu cây, đủ cao nhằm tránh thiên địch của ếch, nếu ae nuôi nhiều rất có thể làm dàn để chai nhựa, phía bên trên che nắng khá đầy đủ cho ếch

B5: đến ếch nhỏ vào cùng vặn vắt chai lại.

chai nhựa dùng nuôi ếch

2. Quan tâm ếch lúc nuôi trong chai nhựa

Khi nuôi ếch trong chai nhựa, bà nhỏ cho ăn uống ngày 2 lần. Bà con thả cám mang lại ếch qua lỗ khoét trước như đã nói ngơi nghỉ trên. Lúc ếch còn nhỏ dại thì bà nhỏ cho ăn ít, tránh có tác dụng hỏng nước, mỗi lần cho nạp năng lượng 3-5 hạt cám là được. ếch càng mập thì mang lại ếch ăn càng nhiều.

Lúc ếch nhỏ tuổi thì bà nhỏ cứ 2-3 ngày vắt nước cho ếch một lần. Bà con có thể kết hợp trồng rau ước ao trong chai, vừa làm khu vực trú mang lại ếch, vừa thu hoạch rau sau vài ba tuần nhé. ếch mập thì ae đổ nuwocs trong chai vật liệu nhựa và ráng nước sạch mang đến ếch những hơn.

Sau khoảng tầm 3 mon nuôi thì ae có thể cắt chai nhựa ra và thu hoạch thành quả cho mình được rồi. Từ bây giờ ếch sẽ có được trọng lượng khoangr 300g


nghệ thuật nuôi ếch trong chai nhựa

II.Kỹ thuật nuôi ếch trong trái dừa

Việc nuôi ếch vào trái dừa hiện gặp mặt khá nhiều khó khắn, khó khan hơn không hề ít so cùng với nuôi trong chai nhựa. Tuy nhiên vẫn có thể làm được. Vậy áp dụng kỹ thuật nuôi ếch trong trái dừa như thế nào.

Xem thêm: Top 30 Phim Tâm Lý Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại Không Nên Bỏ Qua

B1: aanh em nạo sạch cơm trắng trong trái dừa để tránh ôi nhiễm môi trường thiên nhiên cho ếch ở

Lỗ trái dừa đủ cù lét thuwocs để cho ếch con vào thôi nhé ạ.

B2: chan nước vào trái dừa, độ cao mức nước đủ nhằm ếch ngồi nửa người

B3, mang đến ếch vào, nhằm trái dừa chỗ dim mát, phòng rắn đến ếch.


*
kỹ thuật nuôi ếch trong trái dừa kỹ thuật nuôi ếch trong trái dừa

III.Kỹ thuật nuôi ếch vào thùng xốp

1. Xây đắp thùng xốp nuôi ếch

Thùng xốp nuôi ếch bà nhỏ nên sử dụng loại thùng có chiều cao cao xíu để tránh việc ếch nhảy ra bên ngoài lúc lớn lên.

Dưới đáy thùng xâu lỗ nhỏ nhỏ, sử dụng silicon gán làm ống bay nước. Bên phía ngoài làm một cái van xả nước nhằm mục tiêu mục đích nạm ngước đến ếch.

Để thùng xốp ở phần trong trơn dim. Ae hoàn toàn có thể dung nắp xốp che lại, phía bên trên thùng khoét một lỗ để đưa không khí cho ếch.

Trong thùng xốp nuôi ếch ae hoàn toàn có thể bỏ thêm rau củ muống vào, thu hoạch luôn rau mong muốn nhé.

thùng xốp nuôi ếch

2.Chăm sóc ếch vào thùng xốp

Với bài toán nuôi ếch trong thùng xốp thì ae rất có thể nuôi nhiều hơn thế nữa chai nhựa. Với từng thùng xốp có diện tích s nửa mét vông, lúc bé dại ae rất có thể nuôi 100 bé ếch nhỏ. Bự lên hoàn toàn có thể tách bọn thả nuôi 15 bé là bình thường nhé.

Lúc ếch còn nhỏ dại thì ae nỗ lực nước cho ếch từng ngày một lần. ếch mập lên chiếm quá nửa diện tích mặt nuwocs thì anh em tách lũ cho ếch có tác dụng 2. ếch lớn hơn vậy thì thay nước ngày 2 lần cho lũ ếch nhằm tránh vấn đề ếch bệnh tật do nước dơ nhé.


nuôi ếch vào thùng xốp

IV.Phòng và trị bệnh cho ếch lúc nuôi vào chai nhựa, thùng xốp và trái dừa

Nuôi ếch trong chai nhựa, thùng xốp giỏi trái dừa hay có môi trường xung quanh khá chật hẹp. Nếu như không quan tâm kỹ thì thường xuyên xảy ra những bệnh như ghẻ lở, nổ đôi mắt gây bị tiêu diệt ếch. Để chống bệnh, bằng hữu cần thực hiện công việc sau:

cố kỉnh nước định kì mang đến ếch nuôi mang lại ếch nạp năng lượng vitamin c định kì cho ếch cho ếch ăn thức ăn uống trộn men hấp thụ để tăng tốc hấp thụ hóa học Không nhằm ếch trực tiếp ngoài ánh nắng mặt trời

Trên trên đây là toàn thể kỹ năng nuôi ếch trong thùng xốp, nuôi ếch trong trái dừa cùng nuôi ếch trong chai nhựa. Anh em nào mong mỏi mua ếch kiểu như thì vui long tương tác mình để tại vị ếch tương đương về nuôi nhé. Bao gồm gì không hiểu nhiều về kỹ thuật nuôi ếch thì cứ alo trực tiếp. Bạn bè nào ao ước cho ếch đẻ nhằm nuôi thì tham khảo thêm về kỹ thuật nuôi ếch tương tự nhé.

Bài viết liên quan