Tai Nghe Không Nghe Được 1 Bên

Share:

Tai nghe chỉ nghe được một bên là hiện tượng kỳ lạ rất thịnh hành xảy ra ở những dòng tai nghe như I-phone, Samsung, Sony… bởi điểm sáng chung của chúng chính là thiết kế mỏng manh manh, dây bé dại nên rất dễ bị “tổn thương” trong quy trình sử dụng.

*
Vậy tại sao tai nghe chỉ nghe được 1 bên và làm biện pháp nào nhằm khắc phục lỗi này? Để hoàn toàn có thể sửa chữa hiệu quả và đúng chuẩn nhất các bạn tìm ra tại sao gây lỗi hỏng, từ bỏ đó có cách không giống phục rõ ràng cho từng nguyên nhân.

Bạn đang đọc: Tai nghe không nghe được 1 bên

1. Vì chưng bị đứt dây

Đây là trong số những nguyên nhân thịnh hành nhất khiến cho tai nghe của chúng ta chỉ nghe được một bên. Không ít người nói dây tai nghe vẫn còn nguyên xi, có đứt gãy chỗ nào đâu sao lại bảo vày đứt dây được. Đó là do dây tai nghe thường xuyên đứt ngầm ở phía bên trong chứ chưa hẳn là đứt tách hẳn ra đâu nhé. Vậy làm sao để hiểu rằng là tai nghe tất cả bị đứt dây giỏi không? bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp thử loại tai nghe bị lỗi với các thiết bị phát nhạc hơi nhau, khi đang thử vì vậy mà một bên tai nghe vẫn mất tiếng, điều đó minh chứng tai nghe của khách hàng đã bị đứt dây cáp bên trong. 

*
Để khắc chế lỗi đứt dây, chúng ta có nhì phương án giải quyết và xử lý như sau:

Nối dây: lúc đã xác minh được vị trí dây tai nghe bị đứt, chúng ta có thể tiến hành nối dây cáp bên phía trong bằng những mối nối hàn. Tuy nhiên, bạn nên để ý rằng cách giải quyết và xử lý này chỉ mang ý nghĩa tạm thời vì mối hàn có độ bền ko cao, trong quy trình sử dụng rất dễ dàng bị đứt, đồng thời làm cho giảm chất lượng âm thanh của tai nghe.Thay dây: trong trường vừa lòng không thể xác định được địa chỉ dây bị đứt, các bạn chỉ hoàn toàn có thể thay dây bắt đầu cho tai nghe. Với phương pháp này tai nghe của bạn sẽ có chất lượng độ bền và unique âm thanh giỏi như ban đầu

2. Jack cắm tai nghe

Jack cắn tai nghe lỏng hay không được vệ sinh cẩn thận cũng là một nguyên nhân khá phổ cập dẫn đến hiện tượng lạ tai nghe chỉ nghe được một bên. Vày vậy, các bạn hãy kiểm tra lại bằng cách rút tai nghe ra khỏi thiết bị phạt nhạc, sau đó dùng bông tẩm hễ để lau không bẩn phần tiếp xúc của jack cùng với ổ cắm. Tiếp theo sau hãy cắm tai nghe vào sâu hết mức để những điện cực giữa sản phẩm phát nhạc và jack gặm tiếp xúc cùng với nhau, vậy nên tai nghe mới rất có thể hoạt động bình thường được.

*
sau khoản thời gian đã thực hiện những thao tác làm việc trên mà tai nghe của người tiêu dùng vẫn chỉ nghe được một bên thì có lẽ jack cắm của người tiêu dùng đã bị lỏng hoặc bị lỗi. Để tự khắc phục, bạn có thể thay jack gặm mới bằng cách hàn nối, tuy nhiên với những côn trùng nối bé dại như vậy rất dễ dàng đứt cùng gây giảm quality âm thanh của tai nghe. Để đảm bảo an toàn độ bền cũng như chất lượng âm thanh, bạn nên thay dây new hoặc mua luôn luôn tai nghe mới.

Xem thêm: Ưu Nhược Điểm Vải Thun Da Cá Là Gì, Vải Thun Da Cá Là Gì

3. Hỏng loa

Sau lúc đã khẳng định tai nghe ko mắc nhị lỗi trên, vậy các bạn hãy dùng một cái tai nghe khác (đang chuyển động bình thường) nhằm thử: Nếu loại tai nghe này cũng ko nghe thấy âm thanh, điều này chứng minh nguồn vạc nhạc bị lỗi; Còn nếu dòng tai nghe đó vẫn nghe thấy music thì rất hoàn toàn có thể tai nghe của doanh nghiệp đã bị hư loa.

*
Để khắc phục và hạn chế lỗi tai nghe chỉ nghe được một mặt do hỏng loa, các bạn hãy thay loa mới. Nhưng đấy là một các bước đòi hỏi sự tỉ mỉ và cần có những gọi biết nhất quyết về thiết bị, cho nên bạn đề nghị mang tai nghe đến các đơn vị thay thế uy tín dựa vào họ giải quyết.

4. Nguồn phát bị lỗi

Như vẫn đề cập sinh hoạt trên, khi chúng ta test test với một cái tai nghe khác (đang vận động bình thường) nhưng vẫn chỉ nghe được một mặt thì chứng minh lỗi sinh sống nguồn phát.

*
Thường các lỗi này đến từ phần mềm nên câu hỏi xử lý nó khá đơn giản và dễ dàng thao tác. Những bước đầu tiên tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy. Nếu vẫn không hết lỗi, các bạn cần khôi phục lại cài bỏ trên smartphone hoặc sở hữu lại win so với máy tính.

5. Tai nghe không tương thích

Nguyên nhân này nghe có vẻ như khá ngớ ngẩn đúng không ạ? Nó xảy ra khi bạn mua một chiếc tai nghe new mà quên chưa thử trên sản phẩm công nghệ phát nhạc (điện thoại, sản phẩm nghe nhạc, sản phẩm tính…) của mình; hoặc khi hy vọng tận dụng cái tai nghe cũ mang lại thiết bị mới mà các bạn vừa mua. Vấn đề ở đó là tai nghe không tương hợp với nguồn phát âm thanh, vậy yêu cầu dù bạn có nỗ lực khắc phục vắt nào thì vẫn chẳng thể giải quyết nổi tình trạng này.

*

Bài viết liên quan