Diễn Viên Xuất Sắc Nhất Thế Giới Động Vật: Loài Rắn "Thây Ma" Chuyên Giả Chết

Share:
mỗi năm, có khoảng 5,4 triệu con người bị rắn cắn, gây nên khoảng 81.000 đến 138.000 ca tử vong, theo tổ chức triển khai Y tế nuốm giới.
Rắn Taipan lục địa với nọc độc rất nguy hiểm. Ảnh chụp screen

Rắn độc giết bị tiêu diệt nạn nhân của chúng bằng các chất độc được tạo nên trong đường nước bong bóng được tiêm vào bé mồi qua răng nanh. Các loại nọc độc này đang được phát triển trong hàng triệu năm nhằm gây ra những phản ứng rất lớn ở nạn nhân, từ bất động đậy và xuất huyết cho đến chết.

Bạn đang đọc: Diễn viên xuất sắc nhất thế giới động vật: loài rắn "thây ma" chuyên giả chết

Dưới đây là 5 loại rắn bao gồm nọc độc cực kỳ khủng tởm mà bất kể loài vật nào cũng nên kiêng xa, theo xếp hạng của Live Science.

5. Rắn lục hoa cân

Loài rắn lục hoa cân nặng (Echis carinatus) là thành viên nhỏ dại nhất trong "bộ tứ nguy hiểm" sinh sống Ấn Độ - cùng rất loài rắn hổ Russell, loài krait (Bungarus caeruleus) với rắn hổ sở hữu Ấn Độ (Naja naja). Tứ loài rắn này được cho nguy hiểm và gây ra nhiều tử vong nhất tại Ấn Độ. Rắn lục hoa cân tại Ấn Độ. Ảnh: Wiki

Thay bởi vì phát ra giờ đồng hồ "rít" giống những loài rắn khác, chủng loại rắn lục hoa cân nặng này vạc ra music "xèo xèo" bằng cách cọ xát các vảy răng cưa quan trọng khi bị ăn hiếp dọa. Nọc độc của loại rắn lục hoa cân nặng gây tác động tới kĩ năng đông tiết của một người, nạn nhân của nó có khả năng sẽ bị chảy ngày tiết trong và cuối cùng là suy thận cung cấp tính.

4. Rắn cạp nong

Rắn cạp nong (Bungarus fasatus) là loài hay xuyên di chuyển chậm vào ban ngày và hay cắn các loài cồn vật sau thời điểm trời tối. Theo một nghiên cứu và phân tích năm 2016 được công bố trên tạp chí PLOS Neglected Tropical Diseases, nọc độc của loại rắn này rất có thể làm tê liệt các cơ và bức tường ngăn cơ hoành vận động dẫn mang đến tình trạng nghẹt thở và tử vong vị thiếu chăm sóc khí. Rắn cạp nống thường đi săn mồi về đêm. Ảnh: Wiki

3. Rắn hổ với chúa

Rắn hổ có chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn rết dài nhất nhân loại với kích thước rất có thể lên tới 5,4 m, theo Bảo tàng lịch sử vẻ vang Tự nhiên sinh sống London. Với thị giác ấn tượng, nhỏ rắn hoàn toàn có thể phát hiện ra một fan đang di chuyển từ khoảng cách gần 100 m.

Xem thêm: Charge Of The Light Brigade, Yugioh Harvest Angel Of Wisdom

Khi bị đe dọa, rắn hổ với chúa sẽ sử dụng xương sườn với cơ quan trọng ở cổ để gia công bung lớp mang, đôi khi nâng đầu lên khỏi mặt đất khoảng 1 phần ba chiều dài cơ thể của bọn chúng để đe dọa kẻ thù. Chủng loại rắn hổ sở hữu chúa nổi tiếng. Ảnh: AFP

Mỗi vết cắn của rắn hổ với chúa huyết ra khoảng tầm 7ml nọc độc. Con rắn này còn có xu hướng tấn công liên tiếp với tía hoặc tứ vết cắn, khiến cho lượng nọc độc được bơm vào khung hình kẻ thù tăng cao. Sean Carroll, bên sinh thứ học phân tử trên Đại học tập Maryland, viết bên trên The thành phố new york Times, cho thấy thêm chỉ một vết cắm của rắn hổ với chúa có thể giết chết một con người trong 15 phút và một nhỏ voi cứng cáp chỉ trong vài giờ.

2. Taipan ven biển

Loài rắn này còn có tốc độ nhanh đến mức chúng ta có thể bị cắn trước lúc phát hiện ra nó. Lúc bị nạt dọa, loại rắn sống trong các khu rừng ẩm ướt ở các vùng duyên hải ôn đới và nhiệt đới này đã nhấc từ đầu đến chân lên ngoài mặt khu đất và tiến công với độ đúng mực phi thường để tiêm nọc độc vào kẻ thù. Loại Taipan ven biển. Ảnh chụp màn hình

1. Taipan đất liền

Chỉ cần một ít nọc độc của loài Taipan đất liền cũng rất có thể giết chết con mồi đen đủi. Chúng thường sinh sống ẩn mình trong những khe đất nung của vùng khu đất ngập nước sinh sống Queensland cùng Nam australia và nằm trong những hang đào sẵn của các loài động vật khác. Rắn Taipan lục địa với nọc độc cực nguy hiểm. Ảnh chụp màn hình

Sống ở phần lớn nơi xa xôi rộng so cùng với Taipan ven biển, Taipan đất liền hiếm khi tiếp xúc với con người. Khi loài này cảm thấy bị ăn hiếp dọa, nó vẫn cuộn cơ thể thành hình chữ S trước lúc lao ra tấn công bằng một hoặc những cú gắp cực nhanh.

Thành phần chính trong nọc độc của loại này là enzym hyaluronidase. Một số loại enzyme này làm cho tăng xác suất hấp thụ chất độc hại trong cơ thể nạn nhân khiến cho Taipan đất liền biến loài rắn độc nguy hại nhất trên rứa giới.

Bài viết liên quan