Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn

Share:

Tùy thuộc vào từng vị trí công việc và đặc điểm ngành nghề mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên có khá nhiều câu hỏi phỏng vấn thường gặp sẽ được nhà tuyển dụng hỏi trong bất cứ buổi phỏng vấn nào. 

Trong bài viết này Ms Uptalent sẽ gửi đến bạn đọc 10 câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong mọi cuộc phỏng vấn đó. Các bạn hãy theo dõi để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình nhé!

*

1- Giới thiệu bản thân

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn sẽ gặp trong mọi buổi phỏng vấn. Với câu hỏi phỏng vấn này bạn nên trả lời ngắn gọn, trung thực và khiêm tốn. Cố gắng làm nổi bật những thành tích bạn đạt được trong học tập và công việc. Đồng thời bạn cần đảm bảo những thông tin được nhắc đến có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Bạn đang đọc: Trả lời câu hỏi phỏng vấn

Gợi ý câu trả lời: “Xin chào. Tôi là XXX, đã có 2 năm kinh nghiệm tại ví trưởng phòng Marketing. Trong quá trình làm việc tại công ty trước đó, tôi đã giúp công ty thực hiện thành công nhiều chiến dịch marketing lớn. Nhờ vậy mà lượng khách hàng tăng lên 50% và doanh thu tăng 20% so với quý trước đó. Với những kinh nghiệm chuyên môn tôi có và tinh thần năng động, thích khám phá, sáng tạo những cái mới, tôi tin mình hoàn toàn phù hợp với vị trí công ty đang tuyển.”

*

2- Nêu điểm mạnh điểm yếu

Ban đầu khi nghe đến câu hỏi này nhiều bạn sẽ nghĩ đây là một câu hỏi về tính cách. Thế nhưng sự thực không phải như vậy. Khi hỏi câu này thực chất nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn (đối với điểm mạnh) và năng lực tự nhận thức cũng như giải quyết vấn đề (đối với điểm yếu). Đây được xem là cơ hội để bạn “Pr” bản thân thay vì nói miên man về sở thích, tính cách.

Xem thêm: Giá Lạp Xưởng Mai Quế Lộ Vissan Gói 200G, Lạp Xưởng Mai Quế Lộ 1Kg

Về điểm mạnh bạn nên chọn những kỹ năng, kinh nghiệm cho thấy bạn là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí họ đang tuyển. Còn với điểm yếu bạn nên nói đến những gì không liên quan đến vị trí đang ứng tuyển hoặc sở đoản đó không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Quan trọng hơn bạn cần đề cập đến biện pháp bạn đang thực hiện để khắc phục nhược điểm đó.

Gợi ý trả lời: “Tôi nghĩ điểm mạnh của mình chính là khả năng đưa ra các ý tưởng mới và khả năng thực hiện các ý tưởng đó. Chính vì vậy mà trong công việc trước đó, tôi đã đề xuất và thực hiện thành công ý tưởng tiếp thị mới để đạt được mức doanh thu tăng 200%. Bên cạnh điểm mạnh thì tôi cũng có điểm yếu là khả năng tiếng Anh thương mại còn hạn chế. Do đó, gần đây tôi đã tham gia khóa học về tiếng Anh thương mại để cải thiện.”

3- Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Quả thực không có đúng sai khi trả lời mục tiêu nghề nghiệp. Tất cả phụ thuộc vào tính cách, kỹ năng và mong muốn của bạn. Tuy nhiên câu trả lời tốt nhất đối với câu hỏi phỏng vấn dạng này là các mục tiêu của bạn cần tập trung vào công việc bạn đang ứng tuyển và mục tiêu này nên mang lại giá trị chung cho công ty.

Bài viết liên quan