Tranh Xé Dán Thuyền Trên Biển

Share:
*

Tạo Hình Xé dán thuyền trên biển cho con trẻ biết sử dụng một số kỹ xé, dán… để làm cho một số một số loại thuyền trên biển.

Bạn đang đọc: Tranh xé dán thuyền trên biển


Tạo Hình: Xé dán thuyền bên trên biển3. Tiến trình tổ chức hoạt động:* hoạt động 2: Quan gần kề vật mẫu.KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI* quan sát bầu trời, thời tiết trong ngày.KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHIỀU

Tạo Hình: Xé dán thuyền trên biển

1. Mục tiêu – yêu cầu:

– kiến thức: trẻ em biết sử dụng một trong những kỹ xé, dán… để tạo nên một số loại thuyền bên trên biển.– Kỹ năng: Biết ba cục hợp lý hợp lý, rèn tài năng phết hồ cùng dán cho trẻ.– Thái độ: Biết đảm bảo an toàn nguồn nước, biết giữ gìn sản phẩm mình làm ra.

2. Chuẩn chỉnh bị:

– quy mô chiếc thuyền đi trên sông, một số tranh nhắc nhở của cô.– Giấy màu, hồ dán, vở tạo hình, cây bút màu đủ đến trẻ.

3. Tiến trình tổ chức hoạt động:

* hoạt động 1: bình ổn và khiến hứng thú.

– Cô cất cho cả lớp hát bài “Em đi dạo thuyền” và hỏi trẻ:+ Em bé bỏng đi đâu? Em nhỏ xíu chơi thuyền sống đâu? Thuyền thuộc loại PTGT đường gì?

* hoạt động 2: Quan gần kề vật mẫu.

– Quan cạnh bên tranh mẫu, nhấn xét và nêu ra ý định của trẻ.– Cô đến trẻ quan sát mô hình sông nước có chiếc thuyền bên trên sông và nói chuyện cùng trẻ:+ Cô có mô hình gì đây? Thuyền đi làm việc đâu? loại thuyền này có điểm lưu ý gì?+ Con người dùng thuyền để triển khai gì? Nó là PTGT mặt đường gì? Nó được thiết kế bằng làm từ chất liệu gì?.+ ngoài chiếc thuyền này ra còn tồn tại những PTGT con đường thủy như thế nào nữa?+ bé thích loại nào nhất? vị sao?.– Cô chuyển tranh xé dán mẫu mã của cô mang lại trẻ quan gần cạnh và nêu thừa nhận xét:+ Cô xé dán tranh gì? Cô xé dán đông đảo hình ảnh gì? màu sắc thế nào?+ bố cục tổng quan của tranh ảnh thế nào?+ Cô xé thuyền như thế nào?.+ nuốm con muốn xé dán được những tranh ảnh đẹp như của cô ấy không?+ bé sẽ xé dán phong cách thuyền gì? nhỏ sẽ tiến hành xé dán như thế nào? ( 5 – 6 trẻ kể)– Cô mang lại trẻ đọc bài xích thơ “Cô dạy dỗ con” phối kết hợp phát vật dụng cho trẻ.

* vận động 3: con trẻ thực hiện.

– Cô phân phát giấy màu, Giấy A4, hồ nước dán mang lại từng trẻ.– Trong quy trình trẻ xé dán cô đến mặt từng trẻ và gợi hỏi:+ cháu đang xé gì? Xé như thế nào?+ nhỏ sẽ dán những chiếc thuyền này cầm cố nào?…– Đối với hầu như trẻ yếu hèn cô đến gợi hỏi, hướng dẫn và trợ giúp trẻ chế tạo ra sản phẩm đẹp.

* vận động 4: nhấn xét sản phẩm.

– mang đến trẻ treo hết sản phẩm của chính mình đã làm cho được lên giá. Thành phầm đẹp hơn treo 1 bên, còn những thành phầm còn lại treo 1 bên.– mang lại trẻ lên dìm xét. Hỏi trẻ: cháu thích tranh ảnh nào? bởi vì sao nhỏ thích?

+ bạn đã dán như thế nào?

– Cô dấn xét chung: Tuyên dương mọi trẻ làm được nhiều sản phẩm đẹp, sáng sủa tạo, đụng viên gần như trẻ yếu ớt hôm sau nỗ lực hơn…

* Kết thúc hoạt động: đến trẻ rao bán sản phẩm của bản thân mình vào góc thẩm mỹ và nghệ thuật và chơi game “Đua thuyền” và với mọi người trong nhà chèo thuyền cùng đi ra sân.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Nội dung hoạt động: – quan lại sát bầu trời, thơì tiết trong ngày.– TCVĐ: Trời nắng trời mưa. – chơi tự do: nghịch với vật chơi ngoài trời.

Xem thêm: Top 26 Tập Phim Hoạt Hình Doremon Dài Hay Nhất Cho Bé, Nobita Và Những Hiệp Sĩ Không Gian

1. Mục tiêu yêu cầu:

– trẻ ra sảnh được hít thở không khí vào lành…Trẻ chăm chú quan gần kề và cố được một số điểm sáng của thời tiết. Giáo dục và đào tạo trẻ biết chăm lo và đảm bảo an toàn thân thể.

2. Chuẩn bị:

– Sân sạch sẽ sẽ, bằng phẳng. Mũ thỏ đủ đến trẻ.– Đ/c kế bên trời: Đu quay, xích đu, ước trượt sạch mát sẽ, an toàn, thước chỉ.

3. Tiến hành tổ chức hoạt động:

– trò chuyện cùng trẻ, khi ra sân nên tắt hết điện, ra sân ko được chạy lung tung, không được dẫm đấm đá lên đ/c.

* quan sát bầu trời, thời tiết trong ngày.

– Cô dẫn trẻ con xuống sân đến trẻ đứng vị trí bóng mát cùng quan sát bầu trời. Cô cùng trẻ trò chuyện:– từ bây giờ con thấy bầu trời như thế nào? Quan liền kề trên trời những cháu thấy hầu như gì?– Mây, gió như vậy nào? Với khí hậu này bé cảm thấy trong người thế nào?– Khi đi học con phải ăn uống mặc như thế nào? do sao con bắt buộc mặc như vậy? …

* TCVĐ: Trời nắng, trời mưa.

– Cô hỏi trẻ về phong thái chơi, nguyên tắc chơi và triển khai cho trẻ đùa 3 – 4 lần. Trong khi trẻ đùa cô bao quát, gợi ý, trợ giúp trẻ để trẻ đùa đúng cách, đúng luật.* Chơi theo ý thích: đùa với đu quay, xích đu, mong trượt. Cô khái quát trẻ đùa an toàn.– Chơi xong cô đến trẻ mang đi rửa tay, nhắc trẻ vặn nhỏ vòi nước để tiết kiệm ngân sách nước.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHIỀU

Nội dung hoạt động: – lí giải trò chơi mới “Bé làm cho đèn hiệu giao thông”.– Chơi thoải mái ở các góc.

1. Mục đích, yêu thương cầu:

– trẻ em hứng thú trong các hoạt động, chơi sáng tạo, không nghịch phá, vứt ném đ/c.

2. Chuẩn chỉnh bị:

– từng trẻ một đèn giao thông: Xanh, đỏ, vàng.– Đ/c các góc đầy đủ.

3. Tiến trình tổ chức hoạt động:

* khuyên bảo trò chơi mới “Bé làm cho đèn hiệu giao thông”.

– Cô nêu biện pháp chơi, chế độ chơi: mang lại trẻ nói lại tác dụng của các đèn giao thông. Cô thuộc trẻ có tác dụng đèn hiệu giao thông cho từng trẻ chọn một đèn lúc cô nói dừng lại những bạn có đèn đỏ nhảy cấp tốc vào vòng cùng nói đèn đỏ. Còn cô nói được đi thì sao nhỉ? Những các bạn nói sai, có tác dụng sai sẽ yêu cầu nhảy lò cò ( đến trẻ chơi 3 – 4 lần)

* Chơi tự do ở các góc.

– Cô hướng dẫn trẻ tự rước đồ đùa về nhóm mình thích chơi.– quy trình chơi cô chơi cùng trẻ, hỏi trẻ: nhỏ đang làm cho gì? đồ vật gi đây?– Cô bao quát trẻ nghịch an toàn. Chơi kết thúc cô trả lời trẻ tự chứa đồ nghịch gọn gàng.* Đánh giá chỉ các vận động trong ngày. (Đón trẻ, ăn, ngủ – HĐCCĐ – HĐNT – Vui chơi).

Bài viết liên quan