Trò Chơi Giới Thiệu Bản Thân

Share:

Các trò chơi tập thể vui nhộn này sẽ giúp học sinh cảm thấy thoải mái hơn khi làm quen với các bạn mới trong những ngày đầu năm học.

Bạn đang đọc: Trò chơi giới thiệu bản thân

Những ngày đầu đi học luôn là khoảng thời gian khó khăn đối với các em học sinh sau ba tháng nghỉ hè hoặc những học sinh mới đến lớp lần đầu. Các trò chơi tập thể vui nhộn này sẽ giúp các em mau chóng hòa nhập cùng bạn bè và thầy cô.


*

Trò chơi giúp khởi động năm học mới hào hứng


Trò chơi tập thể vui – Bạn có nhớ tên tôi?

Học sinh ngồi thành một vòng tròn. Giáo viên bắt đầu bằng cách ném một quả bóng mềm, nhẹ (hoặc vật gì khác tương tự, nếu có) cho ai đó và nói, ví dụ “Cô A nói với B”. Sau đó B lại tiếp tục theo cùng một cách, chuyền quả bóng đi và nói: “B nói với C”. Cứ như vậy cho đến khi hết tất cả nhóm học sinh.

Trò chơi tập thể vui nhộn – Trò chơi nặn tượng

Giáo viên chia học sinh theo cặp, mà mỗi học sinh sẽ đóng vai Nhà điêu khắc và Bức tượng. Nhà điêu khắc sẽ uốn nắn cơ thể của Bức tượng thành một tư thế mới theo chủ đề mà giáo viên đặt ra. Ví dụ cho các chủ đề: Bữa tiệc, Thể thao, Tức giận/ Hào hứng, Động vật, Biệt danh của tôi,…

Trò chơi tập thể – Giới thiệu tên

Học sinh ngồi thành vòng tròn và tự giới thiệu bản thân bằng một tính từ bắt đầu bằng chữ cái đầu trong tên của mình. Ví dụ, một học sinh bắt đầu bằng cách nói “Chào các bạn, mình là Long, và mình rất lung linh.” Bạn tiếp theo sẽ nói: “Chào Long ‘lung linh’. Còn mình là Thanh ‘thành thật’.” Cứ lần lượt như vậy liên tiếp cho đến hết vòng tròn. Hoặc có thể sử dụng một quả bóng để lựa chọn ngẫu nhiên.

Xem thêm: Xem Phim Vua Câu Cá Phần 2, Phim Vua Câu Cá 2 Vietsub + Thuyết Minh


*

Làm quen với nhau nhanh hơn qua các trò chơi


Trò chơi Ai đang nói thật?

Chia học sinh thành các cặp. Mỗi học sinh sẽ giới thiệu ba điều về bản thân. Hai điều trong đó là thật và một điều là giả. Người bạn cùng cặp sẽ phải đoán xem điều nào là giả. Sau mỗi lượt có thể cho các học sinh đổi nhóm cho nhau.

Làm theo lời tôi

Học sinh ngồi thành vòng tròn. Giáo viên nói một từ mô tả cách một người đi qua vòng tròn và chỉ định một học sinh bất kỳ. Học sinh đó phải đi hết vòng tròn theo từ mô tả, sau đó chọn một từ và một bạn khác để làm tương tự. Một vài ví dụ: Vụng về, Rụt rè, Tức giận, Cẩn thận

Chơi trò – Trung sĩ bí mật

Học sinh ngồi thành vòng tròn. Một học sinh sẽ đóng vai thám tử và phải ra khỏi phòng. Một sinh khác sẽ đóng vai trung sĩ bí mật. Trung sĩ này sẽ thực hiện một số động tác nhỏ mà những người khác phải bắt chước theo. Khi viên thám tử trở lại phòng sẽ quan sát vòng tròn và đoán xem ai là trung sĩ bí mật. Thám tử được phép đoán 3 lần.


*

Trò chơi mang lại không khí vui nhộn


Trò chơi – Tôi là ai? Ai là tôi?

Tất cả các học sinh viết một sự thật thú vị về bản thân vào một tờ giấy, sau đó đặt vào cùng một chiếc hộp. Mỗi học sinh sẽ phải nhặt một tờ giấy và đoán xem nó thuộc về ai.

Trên đây là một số trò chơi tập thể vui nhộn giúp học sinh làm quen trong những ngày đầu đi học. Các thầy cô giáo có thể tham khảo để giúp các em khởi động năm học mới hứng khởi, vui vẻ, tự tin hơn.

Bài viết liên quan