Thủ Thuật Ngăn Chặn 100% Lây Nhiễm Virus Từ Usb, Thẻ

Share:
Việc lan truyền virus qua những thiết bị tàng trữ thường cực kỳ phổ biến, nó rất giản đơn lây mở rộng và tác động đến dữ liệu lưu trữ của tín đồ dùng. Với 3 bước đơn giản dễ dàng của thủ pháp win 10 dưới đây, các bạn sẽ ngăn chặn 100% lây lan virus tự USB, thẻ nhớ, điện thoại thông minh vào máy tính bàn!

Thông thường các loại virus vẫn lây lan bằng cách tạo một file auto mở khi bạn cắm USB, thẻ nhớ hay điện thoại... Thời điểm đó virus sẽ tiến hành kích hoạt cùng lây nhiễm hối hả sang máy vi tính của bạn. Sau đấy là những cách khiến cho bạn phòng tránh trọn vẹn chuyện này.

Bạn đang đọc: Thủ thuật ngăn chặn 100% lây nhiễm virus từ usb, thẻ

*

Tắt tính năng tự động kích hoạt máy khi kết nối

Mặc định trên hệ thống, khi chúng ta cắm những thiết bị lưu trữ ngoại vi vào như USB, thẻ nhớ, điện thoại, ổ cứng… thì máy tính sẽ auto mở sản phẩm đó lên hoặc kích hoạt các file tự động hóa trong thiết bị. Điều này khiến cho virus rất đơn giản thâm nhập vào thiết bị tính.

Để an toàn, họ nên tắt tuấn kiệt này bằng cách truy cập vào Control Panel > Hardware và Sound > tự động Play. Sau đó tắt tùy lựa chọn “Use tự động play for all truyền thông and devices”.

Ngăn ngăn chạy các file .exe trên sản phẩm lưu trữ

Virus thường xuyên được lập trình thành các file .exe để auto kích hoạt hoặc lừa người dùng mở nhằm lây nhiễm khi thiết bị tàng trữ được liên kết với sản phẩm công nghệ tính. Mặc dù nhiên, số đông USB chỉ dùng để làm lưu trữ tư liệu dạng word, exce, video, hình ảnh… nên việc tắt kỹ năng chạy file .exe trên USB, thẻ nhớ cực tốt để ngăn chặn virus lây nhiễm.

Xem thêm: Son Tom Ford Màu Nào Đẹp Của Hãng, Son Tom Ford Màu Nào Đẹp Nhất 2021

Để tắt triệt nhằm tính năng tự động này, hãy kiếm tìm từ khóa “gpedit.msc” trong mục search kiếm > Computer Configuration > chọn Administrative Templates > lựa chọn System > chọn Removable Storage Access > tra cứu ở bên phải mục có tên Removable Disks: Deny Execute Access.

Nháy đúp chuột vào tệp tin Removable Disks: Deny Execute Access các bạn vừa tìm thấy và lựa chọn Enabled ở góc cạnh trên bên trái. Tiếp nối tiến hành chọn Ok, rồi khởi động lại máy để áp dụng đổi khác là xong.

*

Từ bây giờ dù bạn có dìm nhầm vào những file .exe bên trên USB thì cũng không mở được nên các bạn cứ an tâm.

Sử dụng Virus và threat protection hoặc ứng dụng diệt virus

Phần mềm diệt virus được tích vừa lòng sẵn trên Windows 10 (Virus và threat protection) cũng rất tác dụng để bạn giảm bớt tối đa việc nhiễm virus từ USB, thẻ nhớ… nếu khách hàng không thích phần mềm này thì nên cài thêm các phần mềm của bên thứ 3, kế tiếp mỗi lần gặm thiết bị lưu trữ vào hãy quét qua 1 lần để bảo đảm không bị lây nhiễm.

Đề xuất các phần mềm virus đề nghị sử dụng:

- Avast không tính tiền Antivirus (Miễn phí)

- Kaspersky 2019 (Có phiên phiên bản miễn phí)

- Bitdefender mạng internet Security (Dùng thử 30 ngày)

Mong rằng các bạn thực hiện tương đối đầy đủ cả 3 cách trên để hoàn toàn không bị lan truyền virus. Chúc bạn thao tác làm việc thành công và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật công nghệ hay này với anh em của bản thân nhé!

Bài viết liên quan