Tính Calo Trong Thực Phẩm

Share:

Nếu mong mỏi giảm cân thành công, một trong những kiến thức cơ bản nhất chúng ta cần nắm vững là cách cân đối lượng calo vào thức ăn.


Đa phần mọi tín đồ thường bớt cân theo phong cách cảm tính. Tuy vậy nếu không biết phương pháp tính calo trong thức ăn uống nạp vào khung người và đốt cháy từng ngày, bạn sẽ khó đạt phương châm giảm cân.

Bạn đang đọc: Tính calo trong thực phẩm

Nhu cầu calo của cơ thể

1. Calo là gì?

Một calo là 1 trong những đơn vị năng lượng. Số đông mọi người có xu hướng liên kết năng lượng với thực phẩm. Tuy nhiên calo gồm trong bất kể thứ gì đựng năng lượng.

Thực tế, họ vẫn thường xuất xắc nhầm lẫn giữa hai có mang Calories và Kilocalories.

Xem thêm: Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Hùng Cường, Hùng Cường (Nghệ Sĩ)

Calories (Cal): là lượng năng lượng cần thiết để nâng nhiệt độ 1ml nước lên 1°C. Kilocalories (Kcal): 1 kilocalories = 1 kcal = 1.000 calo, là lượng năng lượng quan trọng để nâng nhiệt độ của 1.000ml nước lên 1°C.

2. Năng lượng khung người đến từ đâu?

*

Lao động nhẹ: gồm những dạng lao động liên quan đến ngồi, đứng, đi lại, nhiều phần các hễ tác làm bằng tay, tiêu tốn năng lượng. Gần như người hoàn toàn có thể thuộc mô hình lao đụng nhẹ như nhân viên cấp dưới văn phòng, nội trợ, giáo viên, thao tác làm việc tự do… Lao động vừa: gồm các dạng hoạt động tiêu hao năng lượng tương đương cùng với việc đi dạo khoảng 2,5 đến 5km từng ngày. đều người rất có thể thuộc loại hình lao hễ vừa như người công nhân xây dựng, nông dân, ngư dân, quân nhân, sinh viên… Lao động nặng: gồm các dạng vận động tiêu hao tích điện tương đương cùng với việc quốc bộ trên 5km mỗi ngày. Những người rất có thể thuộc mô hình lao đụng nặng như làm cho nông nghiệp, công nhân công nghiệp nặng, nghề mỏ, tải viên thể thao…

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cách tính lượng calo cần thiết mỗi ngày bởi công thức tỷ lệ trao đổi chất cơ phiên bản (BMR). Hoặc nhập cụ thể thông tin của người sử dụng ở trên đây để xem từng nào calo các bạn nên ăn trong một ngày để gia hạn cân nặng hoặc giảm cân.

Bí quyết để sút cân thành công xuất sắc là hiểu biết về lượng calo trong thức ăn uống và nhu yếu tiê thụ tích điện của cơ thể. Từ đó, bạn sẽ chọn thực phẩm phù hợp để không bị tăng cân hoặc bớt cân quá mức.


How many calories bởi you need? https://www.health.harvard.edu/newsletter_article/Ask_the_doctor_How_many_calories_do_I_need

https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/dietary-guidelines-and-caloric-percentages

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/in-depth/nutrition-basics/hlv-20049477

Bài viết liên quan