NGÔN NGỮ CHÍNH CỦA MALAYSIA

Share:

Với hơn 2.400 dặm bờ biển, rừng nhiệt đới gió mùa cổ, thành phố sống động với tòa bên chọc trời của nuốm kỷ 21, Malaysia là điểm đến lựa chọn du định kỳ lý tưởng của khác nước ngoài trên khắp cụ giới. Là 1 trong những quốc gia có không ít sự giao quẹt trong văn hóa, có đến 5 loại ngôn ngữ không giống nhau được thực hiện tại đất nước này. Nếu khách hàng đang dự định ghé thăm giang sơn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể sẵn sàng thêm kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ trước khi phượt Malaysia nhé!

Tiếng Mã Lai

Có bắt đầu ở Sumatra, ngôn ngữ Mã Lai là ngôn ngữ đất nước của tía quốc gia: Malaysia, Indonesia cùng Brunei. Tên gọi chính thức của ngôn từ này là Bahasa Malaysia.

Bạn đang đọc: Ngôn ngữ chính của malaysia

Tiếng Mã Lai là ngữ điệu chính thức của Malaysia cùng được rộng tám mươi xác suất dân số sử dụng. Tất cả một loạt mười phương ngữ khác nhau của ngữ điệu này được bạn Mã Lai thực hiện trên khắp khu đất nước. Trong những các phương ngữ khác nhau này, giờ đồng hồ Bahasa Indonesia, phổ cập ở phía phái mạnh bán đảo Mã Lai, là phương ngữ đặc biệt quan trọng nhất với được mọi người tiêu dùng rộng rãi. Quốc ca của Malaysia cũng khá được viết bởi tiếng Malay.

*

Bảng chữ cái tiếng Mã Lai

Bahasa Malaysia cũng có những trường đoản cú mượn từ giờ Ả Rập, giờ Phạn, giờ Tamil, tiếng cha Tư, tiếng nhân tình Đào Nha, giờ Hà Lan, và một số phương ngữ Trung Quốc. Ngoài ra còn bao gồm từ mượn từ giờ đồng hồ Anh, chủ yếu là các thuật ngữ khoa học và công nghệ.

Tiếng Trung

Tiếng Trung phổ thường thì được người trung hoa sử dụng sinh sống Malaysia, dẫu vậy tiếng Đài Loan là phương ngữ china lớn nhất ở nước này, tiếp theo là tiếng Quảng Đông, tiếng khách Gia, tiếng Triều Châu, Phúc Châu, Hải Nam với tiếng Phúc Châu.

Tiếng Đài Loan chủ yếu được nói ở Penang, phía bắc Perak với Kedah. Giờ Quảng Đông được nói rộng thoải mái ở Ipoh (ở Perak) cùng Kuala Lumpur. Tiếng quan tiền thoại thông dụng ở Johor cùng Phúc Châu với vùng Hakka ở Sarawak và Sabah. Ở Sabah, một số người Hoa sinh hoạt Sandakan có thể nói rằng tiếng Quảng Đông.

Xem thêm: Con Của Châu Tinh Trì - Chú Bé Đáng Yêu Ở Phim Châu Tinh Trì Hóa Ra Là

Tiếng Tamil

Đa số bạn Ấn Độ làm việc Malaysia là fan Tamil, cùng họ nói tiếng Tamil. Các ngôn ngữ Ấn Độ không giống ở Malaysia là Telugu, Malayalam, Hindi, Punjabi cùng Gujarati. Núm hệ bạn Ấn Độ bắt đầu đã bắt đầu trộn các từ Mã Lai cùng tiếng Anh với các phương ngữ tương xứng của họ.

*

Tiếng Tamil được sử dụng tuy vậy song với giờ Mã Lai

Một số người Ấn Độ cũng nói theo cách khác tiếng quan tiền Thoại để giúp đỡ chúng ta trong các công việc kinh doanh, và nhiều người đang chọn gửi con cái của mình đến những trường đào tạo tiếng Trung sẽ giúp chúng học thêm một nước ngoài ngữ.

Tiếng Anh

May mắn thay cho người nước ngoài, giờ đồng hồ Anh được sử dụng rộng rãi ở Malaysia và tiếng Anh được nghe biết như một ngôn từ thứ hai. Thật thuận lợi để sống sống các khu vực thành thị của Malaysia lúc chỉ nói giờ Anh.

*

Tiếng Anh cùng những ngôn ngữ không giống được ghi tuy nhiên song nhau trên các biển báo của Malaysia

Hoạt động marketing tại Malaysia được triển khai bằng tiếng Anh và những kỳ thi dựa trên tiếng Anh của Anh. Nói tiếng Anh sinh sống Malaysia bị ảnh hưởng nhiều vì tiếng Anh Mỹ vì tác động của truyền hình.

Manglish

Manglish là một hình thức tiếng Anh không phê chuẩn của Malaysia với các điểm sáng của một nền tảng gốc rễ tiếng Anh hầu hết được áp dụng ở Malaysia. Nó bị ảnh hưởng nhiều bởi những ngôn ngữ chính của đất nước, bao gồm tiếng Mã Lai, tiếng trung hoa và giờ đồng hồ Tamil. Mặc dù có nhiều người Mã Lai sử dụng ngôn ngữ này, Manglish ko phải là 1 trong những ngôn ngữ đồng ý của đất nước này. 

*

Manglish - giờ Anh đặc biệt của fan Malaysia

Tiếng Manglish được nói nghỉ ngơi Tây Malaysia vô cùng giống và rất dễ hình dung với tiếng Singlish - tiếng Anh của fan Singapore - một một số loại tiếng nói có nguồn gốc tương tự. Có rất không nhiều sự khác hoàn toàn giữa hai loại giờ Anh này ngoại trừ việc từ vựng Manglish chứa nhiều từ Mã Lai hơn trong những lúc Singlish chứa đựng nhiều từ cội Phúc Kiến với Triều Châu .

Các từ bỏ vựng của Manglish bao hàm các từ có xuất phát từ giờ Anh, giờ đồng hồ Mã Lai, Phúc Kiến, tiếng quan lại Thoại, giờ Quảng Đông, giờ Tamil và nhiều ngữ điệu châu Âu khác. Trong khi đó, cú pháp Manglish tựa như như ngữ điệu của miền nam của Trung Quốc. Xung quanh ra, các yếu tố giờ lóng của Mỹ và Úc cũng rất được dung nhập trong Manglish

Với sự phong phú về ngữ điệu của Malaysia, chúng ta cũng có thể phải sẵn sàng cho mình khá nhiều từ vựng khi đến thăm giang sơn này. Tuy vậy đừng lo, sự đa dạng cũng giống như độc đáo về văn hóa của Malaysia vẫn là hễ lực cho bạn. Đừng rụt rè ghé thăm đảo quốc dễ thương này nhé. 

 

Bài viết liên quan