Cách dùng hoa đu đủ đực

Share:

TT nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu giang sơn - Vietfarm

Đơn vị phân tích và nuôi trồng dược liệu số 1 Việt Nam


*
*
*
*
*
*
*
*
Hình ảnh bông hoa đu đủ đực trong tự nhiên

Mô tả về cây đu đủ đực

Theo tạp chí cổ truyền đông y đu đủ là cây ăn trái được trồng thịnh hành ở nước ta, còn được biết đến với các tên gọi khác như Cà lào, phan qua thụ…, tên khoa học là Carica papaya L, bọn họ Đu Đủ (Caricaceae). Cây được xếp vào nhóm thực vật đa tính bởi vì nó có cả cây đực, cây dòng và cả cây lưỡng tính. Bên dưới đây họ sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về cây đu đủ đực.

Bạn đang đọc: Cách dùng hoa đu đủ đực

1. Đặc điểm thực vật

Cây đu đủ đực thuộc dạng thân thảo, mọc thẳng, cao khoảng tầm 3 – 10m, vỏ thân xù xì, có 1 ngọn duy nhất và chỉ còn phân nhánh khi ngọn bị gãy. Lá mọc tập trung ở ngọn, thẳng đâm ra tự thân. Các lá mọc so le với nhau, có cuống dài, hình ống, bên trong rỗng. Lá màu xanh chia làm nhiều phiến. Từng phiến lá được tạo cho từ 8 – 9 thùy sâu. Mép lá có khía cạnh giống như bị té rách.Rễ cọc, cắn sâu vào lòng đất.Hoa đu đầy đủ đực nhỏ mọc xung quanh năm thành cụm, màu trắng và bao gồm 5 cánh. Đôi khi một vài hoa có màu xanh lá cây nhạt xen lẫn vàng. Hoa bám mùi thơm, vị tương đối đắng.

Xem thêm: Mổ Xác Lột Da Người Gây Sốc Ở Nam Phi, Kẻ Sát Nhân Nổi Tiếng Thế Giới: Kẻ Lột Da Người

2. Khoanh vùng phân bố

Cây đu đủ nói thông thường và cây kiểu như đực nói riêng có bắt đầu ở Mexico. Kế tiếp cây di thực sang những nước khu vực Trung Mỹ, phái mạnh Mỹ, Châu Á với Châu Phi. Ngày nay, nhiều loại cây này được trồng thông dụng ở những nước gồm khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, Ấn Độ tốt Philipin.

Ở nước ta, cây đu đủ giống đực thường được search thấy nhiều những các tỉnh giấc thành miền núi phía Bắc như đánh La, lạng ta Sơn, yên Bái…

3. Phần tử dùng và cách chế tao dược liệu

Cả lá cùng bông đu đầy đủ đực đều được sử dụng làm thuốc. Vào đó, hoa được sử dụng thịnh hành hơn cả. Hoa đu đủ đực được thu hái xung quanh năm, nhưng tốt nhất là từ thời điểm tháng 5 – mon 10. Những cụm hoa bắt đầu nở sẽ tiến hành thu hái vào lúc sáng sớm lúc còn đọng sương mai.

Bài viết liên quan